Cách sửa máy in bị kẹt giấy NHANH NHẤT? Dùng máy in nào ít kẹt giấy?

Lượt xem: 2859

Cách sửa máy in bị kẹt giấy NHANH NHẤT? Dùng máy in nào ít kẹt giấy?

Một trong số những sự cố thường gặp nhất khi dùng máy in là tình trạng kẹt giấy. Nếu bạn chưa biết nguyên nhân; cách sửa máy in bị kẹt giấy; cách hạn chế tình trạng này, thì đây là bài viết dành cho bạn!

Nội dung chính

  Máy in ngày càng được sử dụng phổ biến ở các gia đình; văn phòng công ty hay các đơn vị hành chính sự nghiệp. Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ gặp phải không ít sự cố phát sinh làm ảnh hưởng đến tiến độ làm việc. Biết rõ nguyên nhân; cách khắc phục và cách hạn chế lỗi sẽ giúp bạn hoàn toàn chủ động khi in ấn. Trong bài viết này, Mực In Thành Đạt sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa máy in bị kẹt giấy NHANH NHẤT.

  1. Nguyên nhân lỗi máy in bị kẹt giấy

  Tình trạng két giấy máy in xảy ra do nhiều nguyên ngân khác nhau. Điển hình là :

  • Giấy in quá mỏng, quá dày hoặc không đồng đều: Các loại giấy in khác nhau có độ dày mỏng không giống nhau. Thậm chí những loại giấy in kém chất lượng còn có độ dày mỏng không đồng đều. Dùng loại giấy này máy in rất dễ bị kẹt giấy.
  • Giấy in khi bị ẩm do thời tiết hoặc do bị rớt nước dễ bị dính nhiều tờ vào với nhau. Trục kéo giấy không thể tách và kéo từng tờ một khi in. Và giấy in bị kẹt lại trong máy, không thể in tiếp được.
  • Sau một thời gian sử dụng, các bộ phận của máy in đều bị hao mòn. Bộ phận tiếp xúc với giấy in nhiều nhất là trục kéo giấy cũng trong tình trạng tương tự. Khi trục kéo giấy bị hao mòn, chúng sẽ gây ra hiện tượng kẹt giấy thường xuyên. Thay vì lấy từng tờ một, trục sẽ kéo 2 – 3 tờ một lúc.

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kẹt giấy

  Có nhiều nguyên do dẫn đến hiện tượng kỳ lạ kẹt giấy

  • Trên giấy có kẹp ghim mà bạn không hề hay biết; trong quá trình sử dụng có dị vật rơi vào máy…làm rách bao lụa. Bộ phận này giúp giấy in di chuyển mượt mà và chính xác. Nên khi bao lụa bị rách, máy in hay bị kẹt giấy cũng là điều dễ hiểu. Muốn không phải thường xuyên sửa máy in bị kẹt giấy, bạn cần hết sức lưu ý điều này.
  • Bề mặt tiếp xúc với trang in không đều nên trang in sẽ bị lệch sang 1 bên. Việc này cũng là một trong số những nguyên nhân gây kẹt giấy.
  • Máy in sử dụng lâu năm nên hỏng sensor tách giấy. Lúc này, máy in nhận lệnh không chuẩn, sẽ lấy nhiều tờ giấy in một lúc gây ra kẹt giấy.
  • Bạn in số lượng bản in quá lớn cùng một lúc cũng khiến máy in quá tải và dễ bị kẹt giấy
  • Máy in lâu ngày không được vệ sinh; bảo dưỡng nên mực cặn đọng lại bên trong làm máy bẩn. Khi đó máy cũng không thể hoạt động trơn tru và kẹt giấy cũng thường xuyên xảy ra.
  Xem thêm  Top 10 phim ma kinh dị hay nhất mọi thời đại

  2. Cách sửa máy in bị kẹt giấy NHANH NHẤT

  Khi máy in gặp thực trạng kẹt giấy, bạn cần nhanh gọn làm theo các bước sau : Bước 1 : Rút nguồn điện máy in để bảo vệ bảo đảm an toàn khi khắc phục sự cố

  Rút phích cắm điện máy in trước khi sửa lỗi để đảm bảo an toàn

  Rút phích cắm điện máy in trước khi sửa lỗi để bảo vệ bảo đảm an toàn Bước 2 : Mở nắp ngăn bảo vệ hộp mực => kéo từ từ hộp mực ra khỏi phần giấy bám vào thanh cuộn ra ngoài ( Hộp mực của các hãng luôn được phong cách thiết kế một tay cầm giúp người dùng tháo, lắp thuận tiện ) Bước 3 : Bước tiếp theo của quy trình tiến độ sửa máy in bị kẹt giấy là kéo giấy bị kẹt ra khỏi giấy. Tùy từng vị trí kẹt giấy, thao tác kéo giấy sẽ có đôi chút khác nhau. Cụ thể là : – Nếu giấy bị kẹt khi mới chạy vào máy, bạn mở phần nắp đậy ở phía trên => đợi giấy bên trong máy in nguội hẳn => nắm chặt phần gờ và kéo giấy ra ngoài – Nếu giấy đang bị kẹt ở trục lăn, bạn cần dùng 2 tay giữ 2 mép giấy => kéo giấy từ từ với lực rất đều ra cùng một lúc – Nếu giấy bị kẹt ở gần bộ phận trả giấy sau khi in, tất cả chúng ta nên dùng 2 tay luồn vào mặt sau của giấy rồi kéo ra từ từ

  Thao tác kéo giấy cần hết sức chuẩn xác

  Thao tác kéo giấy cần rất là chuẩn xác Thông thường, tất cả chúng ta sẽ kéo theo chiều ra của giấy. Nhưng nhiều lúc tất cả chúng ta hoàn toàn có thể kéo theo chiều ngược lại nếu thấy dễ hơn ; hoặc thấy phần lớn của giấy bị kẹt ở dưới. Bước 4 : Kiểm tra lại xem có những mẩu giấy nhỏ bị rách nát nằm đâu đó trên đường đi của máy in không Bước 5 : Lau mực bị giây ra => lắp lại hộp mực => khởi động và in lại thông thường.

  Tại sao cần lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy đúng cách?

  – Một số bộ phận bên trong máy in hoàn toàn có thể bị tác động ảnh hưởng nếu kéo giấy khi sửa máy in bị kẹt giấy không đúng cách – Thao tác không cẩn trọng dễ làm hỏng bao lụa hoặc lô giấy ; khiến giấy in ra sau nay dễ bị nát hoặc rách nát – Dễ làm hỏng Sensor tách giấy trên máy in, phải thay mới gây tốn kém ngân sách

  – Lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy không đúng cách cũng có thể làm hộp mực bị hỏng

  Lưu ý : Bạn không nên dùng 1 tay để kéo giấy bị kẹt ra ngoài. Việc này dễ gây rách nát giấy và làm rơi 1 số ít mảnh vụn vào bên trong máy rất khó lấy ra.

  3. Cách phòng tránh máy in bị kẹt giấy hiệu quả

  Không ai muốn mất thời hạn vào việc sửa máy in bị kẹt giấy. Vì vậy trong quy trình sử dụng máy in, tất cả chúng ta cần chú ý quan tâm những điều sau :

  • Sử dụng mực in chính hãng chất lượng tốt. Trong quá trình sử dụng tránh làm rơi mực làm ảnh hưởng đến bộ sấy máy in
  • Dùng giấy in đảm bảo chất lượng. Giấy in quá mỏng có thể gây nhàu nát; giấy in quá trơn dẫn đến thiếu ma sát và máy không kéo được giấy.
  • Chỉ nên dùng 1 loại giấy trong 1 khay nạp giấy. Nếu cần dùng những loại giấy khác nhau, bạn chỉ nên nạp đủ lượng giấy cho 1 lần in rồi thay giấy khác.
  Xem thêm  hướng dẫn cách làm video trên máy tính nhanh và đơn giản nhất

  Dùng giấy in chất lượng tốt giúp hạn chế kẹt giấy

  Dùng giấy in chất lượng tốt giúp hạn chế kẹt giấy

  • Một số dòng máy in có bảng điều khiển – nơi bạn có thể lựa chọn in ấn theo các loại giấy có định lượng dày mỏng khác nhau. Nếu không biết máy in của mình phù hợp với loại giấy nào, bạn có thể xem lại trong tài liệu hướng dẫn sử dụng máy.
  • Khi nạp giấy vào khay, bạn cần xếp giấy ngay ngắn. Nếu cần thiết bạn nên điều chỉnh lại thanh chỉ chiều dài và chiều ngang giấy. Việc này cũng góp phần giúp bạn hạn chế việc phải sửa máy in bị kẹt giấy.
  • Không nên sử dụng giấy bị ẩm để in. Tốt nhất bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng giấy trước khi in.
  • Nên nạp lượng giấy vừa phải trong khay, không nên để quá nhiều cũng không nên để quá ít.

  4. Chọn máy in có khả năng chống kẹt giấy tốt

  Kẹt giấy máy in là thực trạng thường gặp và gần như không hề vô hiệu trọn vẹn. Đây là trong thực tiễn khi bạn sử dụng bất kể dòng máy in nào. Nhưng có 1 số ít Mã Sản Phẩm máy in được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng giúp hạn chế tối đa thực trạng kẹt giấy. Điểm chung của các Mã Sản Phẩm này là : – Có đường dẫn giấy được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng ( đường thẳng hay hình chữ U ) để bảo vệ giấy in luôn được giữ ở vị trí ngay ngắn khi được đưa vào máy – Thiết kế chống kẹt giấy mưu trí giúp hạn chế tối đa thực trạng kẹt giấy – Có trục kéo giấy lớn và lực kéo khỏe hơn giúp máy hoạt động giải trí tốt với các loại giấy có định lượng độ dày khác nhau. Mực in Thành Đạt hiện đang phân phối 1 số ít Mã Sản Phẩm máy in có phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng ; giúp hạn chế tối đa thực trạng kẹt giấy. Nếu không muốn tiếp tục phải sửa máy in bị kẹt giấy bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít loại sản phẩm như :

  Máy In Màu Canon Shot LBP 7018C

  Model máy in màu Canon Shot LBP 7018C này của Canon được phong cách thiết kế ngăn nắp, vuông vắn, tương thích với các văn phòng hay shop dịch vụ nhỏ. Sản phẩm có độ phân giải 2400 x 600 dpi mang đến những bản in sắc nét. Đặc biệt nhất là thiết bị này được trang bị mạng lưới hệ thống sửa chữa thay thế mực mưu trí ; hoàn toàn có thể tự động hóa đẩy cartridge màu đã hết lên vị trí trên cùng. Việc kiểm tra và sửa chữa thay thế hộp mực thuận tiện hơn khi nào hết.

  Máy In Màu Canon Shot LBP 7018C

  Máy In Màu Canon Shot LBP 7018C Thêm một điểm cộng khác là Model này cũng tiêu thụ rất ít điện năng ; có chính sách nghỉ giúp tiết kiệm chi phí ngân sách quản lý và vận hành. Máy được trang bị một đường dẫn giấy ngắn hình chữ U, giúp hạn chế tối đa thực trạng kẹt giấy.

  Máy In Trắng Đen Canon 6030

  Model máy in giá rẻ dưới 2 triệu này cũng rất được người dùng yêu thích. Sản phẩm nhỏ gọn ; tương thích với mọi khoảng trống và cực kỳ tiết kiệm chi phí điện nên được sử dụng thoáng đãng trong các mái ấm gia đình. Công nghệ sấy theo nhu yếu độc quyền của Canon giúp và làm nóng nhanh hơn so với phong cách thiết kế cuộn sấy truyền thống cuội nguồn. Nhờ đó lượng điện năng tiêu thụ được giảm đi đáng kể.

  Xem thêm  Vì Sao Trái Tim Đang Hồn Nhiên Chợt Nghe Thổn Thức, Trái Tim Thổn Thức

  Máy In Trắng Đen Canon 6030

  Máy In Trắng Đen Canon 6030

  Độ phân giải 1200 x 1200 dpi và tốc độ in ấn văn bản A4 18 trang/phút có thể đáp ứng nhu cầu in ấn ở mức vừa và nhỏ. Canon 6030 có thiết kế chống kẹt giấy thông minh sẽ hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng phải sửa máy in bị kẹt giấy.

  Máy In Brother HL 2321D

  Brother HL 2321D có thiết kế nhỏ gọn và thân thiện với người dùng. Mọi thao tác sử dụng đều hết sức đơn giản với các phím chức năng cơ bản. Sản phẩm cũng được trang bị bộ đảo giấy giúp in ấn 2 mặt tiện lợi; nhanh chóng và hạn chế nhầm lẫn. Sản phẩm có thể tiết kiệm đến 50% giấy in nhờ tính năng in 2 mặt đảo tự động.

  Máy In Brother HL 2321D

  Máy In Brother HL 2321D Độ phân giải 2400 dpi x 600 dpi mang đến những bản in sắc nét ; rõ ràng. Tốc độ in nhanh lên đến 24 trang mỗi phút hoàn toàn có thể cung ứng được nhu yếu in ấn ở các văn phòng chuyên nghiệp. Thiết bị được trang bị một đường dẫn giấy thẳng ; bảo vệ giấy không bị lệch và tránh hiện tượng kỳ lạ kẹt giấy. Người dùng cũng hoàn toàn có thể lựa chọn chính sách in tiết kiệm chi phí mực so với những bản nháp hay tài liệu không quan trọng.

  Máy In Laser Trắng Đen Brother HL-L2321D ( In 2 Mặt )

  Brother HL-L2321D có khay giấy chính có sức chứa lên đến 250 tờ nên phù hợp với các doanh nghiệp và văn phòng lớn. Hộp mực có dung tích lớn in được 2.600 trang giúp tiết kiệm chi phí in ấn đáng kể. Máy in HL-L2321D có công suất in cực nhanh lên đến 30 trang/phút giúp tiết kiệm thời gian khi cần in ấn số lượng lớn.

  Máy In Brother HL 2321D

  Máy In Brother HL 2321D

  Máy có chế độ “Sleep Mode” và “Deep Sleep” (chế độ nghỉ và tiết kiệm điện) giúp giảm chi phí vận hành cho doanh nghiệp. Chưa hết, tính năng in 2 mặt tự động vừa giúp tiết kiệm 50% giấy in; vừa giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Chiếc máy in laser đơn sắc này cũng được thiết kế để hạn chế tối đa tình trạng người dùng phải sửa máy in bị kẹt giấy. Đây là một trong những model máy in giá rẻ dưới 3 triệu được yêu thích nhất hiện nay.

  Tất cả các Model máy in có phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng giúp hạn chế kẹt giấy nói trên đều đang được Thành Đạt phân phối. Chúng tôi cam kết phân phối mẫu sản phẩm chính hãng với giá cạnh tranh đối đầu số 1 thị trường.

  Quý khách hàng có thể liên hệ địa chỉ 2/13 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM để được trải nghiệm và tư vấn trực tiếp về sản phẩm. Xem thêm các lỗi máy in văn phòng thường gặp và hướng dẫn khắc phục hiệu quả tại website mucinthanhdat.com.

  Liên hệ công ty Mực in Thành Đạt

  LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

  Tư vấn bán hàng: (028) 66 787 287 – 0987 966 322 – 0966 966 322 – 090 9293 090

  Source: https://bem2.vn
  Category: TỔNG HỢP

  Rate this post

  Bài viết liên quan

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận