Hướng Dẫn Cách Làm Mờ Hậu Cảnh Bằng Photoshop Cs5, 02 Bước Làm Mờ Hậu Cảnh Bằng Photoshop Cs6

Để giúp vật thể điển hình nổi bật trong khung hình, hay nhiều lúc là chính bạn so với toàn cảnh, bạn không hề bỏ lỡ phương pháp làm mở hậu cảnh bằng Photoshop CS6 này. Dưới đây là 02 bước xử lí nhanh-gọn giúp bạn làm mờ hậu cảnh tối ưu khi học photoshop :
BƯỚC 01: CHỌN VÙNGMột sai lầm đáng tiếc phổ cập trong việc làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop CS6 là chọn vùng không chuẩn xác. Tuỳ vào độ phức tạp của vật thể cần tách khỏi hậu cảnh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 trong 2 cách cắt hình dưới đây :Magic Wand Tool

Magic Wand Tool nằm trong công cụ Quick Selection Tool – một trong các công cụ cơ bản khi bắt đầu học photoshop. Chỉ cần một click chuột vào một vùng bất kì trên layer ảnh, Magic wand sẽ tự động chọn vùng có màu sắc tương tự xung quanh đó. Magic Wand Tool thậm chí còn giúp bạn chọn vùng nhanh hơn Quick Selection Tool. (Tham khảo thêm qua bài Magic Wand)

Bước 1: Chọn công cụ Magic Wand trên thanh công cụ của Photoshop và nhấp chuột trái vào đối tượng bạn muốn cắt ra. Lúc này một đường path sẽ được tạo ra, bao quanh khu vực bạn đã chọn. Giữ phím “Shift” và nhấp vào các phần rìa đối tượng nếu toàn bộ đối tượng chưa nằm trong vùng chọn.

Bạn đang xem: Làm mờ hậu cảnh bằng photoshop cs5

Bước 2 : Tiếp tục thêm các phần của đối tượng người tiêu dùng cho đến khi hàng loạt đối tượng người dùng được chọn. Công cụ này hoạt động giải trí tốt nhất khi đối tượng người dùng là một màu thống nhất. Ngoài ra, nếu đối tượng người tiêu dùng có nhiều chi tiết cụ thể nhưng màu nền giống hệt, bạn hãy sử dụng Magic Wand trên nền thay vì đối tượng người dùng. Rồi sau đó chọn ” Inverse ” từ menu Selection .*Bước 3 : Chọn Edit từ thanh Menu và sau đó nhấp vào Copy khi hàng loạt đối tượng người tiêu dùng đã được chọn .Bước 4 : Tiếp theo vào File, sau đó nhấp vào New. Chọn Clipboard từ menu thả xuống cài sẵn và sau đó nhấp vào ” OK. “Bước 5 : Nhấp vào Edit từ Thanh Menu và sau đó chọn Paste. Điều này đặt đối tượng người dùng trên một khung vẽ mới. Nhấp đúp vào ” Lớp nền ” trên bảng Lớp và sau đó nhấp vào ” OK. ” Nhấp chuột phải vào lớp nền và sau đó nhấp vào ” Xóa. ” Bây giờ bạn hoàn toàn có thể lưu đối tượng người dùng của mình ở định dạng tệp tương hỗ trong suốt .*

Xem thêm  Tập làm nhà quy hoạch với game Thành phố vui vẻ

Quick Selection ToolQuick Selection Tool là công cụ tạo vùng chọn nhanh trong Photoshop. Đây là một công cụ rất mưu trí, bởi nó sẽ tự so sánh và lựa chọn những vùng ảnh tương đương nhau. Công cụ này rất hữu dụng trong việc tách người hoặc một vật ra khỏi hậu cảnh để làm mờ hậu cảnh. Dưới đây là hướng dẫn cách dùng quick selection tool trong photoshop cs6 cho bạn :Bước 1 : Mở một bức ảnh bất kể với Photoshop và lựa chọn Quick Selection Tool ( phím tắt W ), các bạn sẽ thấy hình tượng chuột có hình tròn trụ và một dấu cộng ở giữa .*Bước 2 : Để dùng quick selection tool, bạn nhấp chuột trái vào đối tượng người dùng bạn muốn cắt ra. Nhấp vào các khu vực xung quanh đối tượng người dùng để thêm chúng vào vùng chọn .Để bỏ bớt vùng chọn : Giữ ” Alt ” đồng thời nhấn chuột trái vào các khu vực bạn muốn xóa khỏi vùng chọn .Bước 3 : Chọn Edit trên thanh Menu và sau đó nhấp vào ” copy ” để sao chép hàng loạt đối tượng người tiêu dùng đã được chọn. Hoặc chọn chuột phải > Copy .Bước 4 : Chọn File trên thanh công cụ để tạo một tài liệu mới. Chọn ” Clipboard ” từ menu thả xuống cài sẵn và sau đó nhấp vào ” OK. “Bước 5 : Paste đối tượng người dùng lên trang tài liệu mới. Nhấp chuột liên tục vào “ Background Layer ” trên bảng Layer rồi chọn OK. Click chuột phải lên background layer rồi “ Delete ”

Xem thêm  Tìm Việc Làm Nhân Viên Bán Hàng Tại Bến Tre - 12/2021

Xem thêm: Đại từ – Wikipedia tiếng Việt

*Pen ToolChú ý : Có 03 loại bút / cách dùng quick selection tool cho bạn chọn để thêm / bỏ vùng chọn trong photoshop .Công cụ Pentool trong photoshop được dùng để vẽ những đường thẳng hoặc những đường cong ( path ). Ngoài tính năng là một công cụ tô vẽ, Pen tool còn được sử dụng liên tục như một công cụ tạo vùng chọn trong photoshop. Với những hình ảnh không quá phức tạp và hầu hết là đường thằng, đường cong, bạn nên sử dụng Pen Tool để cắt hình trong photoshop .Bước 1 : Chọn công cụ Pen tool từ hộp công cụ và sau đó nhấp vào ” Path ” trên thanh hành vi .Bước 2 : Nhấp vào phần phác thảo của đối tượng người tiêu dùng mà bạn muốn cắt ra để đặt điểm mở màn .Bước 3 : Vẽ đè lên outline của đối tượng người tiêu dùng bằng công cụ Pen. Điều này được triển khai bằng cách sử dụng một loạt các điểm được gọi là ” node “. Mỗi khi bạn nhấp vào outline của đối tượng người tiêu dùng, một node mới sẽ được tạo. Chúng được liên kết với node trước đó .Vẽ đường thẳng trong photoshop : Click để xác lập điểm mở màn, nhả chuột, chuyển dời chuột đến vị trí thứ hai và nhấp chuột để kết thúc. Muốn vẽ đoạn thẳng liên tục bạn cứ lặp lại thao tác trên. Bạn hoàn toàn có thể bấm giữ Shift khi kích để vẽ được các đoạn thẳng đứng, ngang, hoặc xiên một góc 45 độ .Vẽ đường cong trong photoshop với pentool : Click để xác lập điểm khởi đầu, nhả chuột, vận động và di chuyển chuột đến vị trí thứ hai và kéo chuột về hướng của điểm node ( nút ) tiếp nối. Động tác này làm Open một tiếp tuyến ( handle, tay nắm ) và đường vẽ sẽ uốn theo tiếp tuyến tại các node ( nút ) đó .*Bước 4 : Nhấp chuột phải và chọn Make Selection và nhấp vào ” OK. “Bước 5 : Chọn Edit trên thanh Menu và sau đó nhấp vào ” copy ” để sao chép hàng loạt đối tượng người dùng đã được chọn. Hoặc chọn chuột phải > Copy .Bước 6 : Chọn File trên thanh công cụ để tạo một tài liệu mới. Chọn ” Clipboard ” từ menu thả xuống cài sẵn và sau đó nhấp vào ” OK. “Bước 7 : Paste đối tượng người dùng lên trang tài liệu mới. Nhấp chuột liên tục vào “ Background Layer ” trên bảng Layer rồi chọn OK. Click chuột phải lên background layer rồi “ Delete ”Lưu ý : Sau khi chọn được vật thể chính của hình ảnh, để hòn đảo vùng chọn thành chọn hậu cảnh, bạn chọn Select -> Inverse ở thanh trên cùng nhé !BƯỚC 02: LÀM MỜ HẬU CẢNH BẰNG PHOTOSHOP CS6VàoFilter -> Blur -> Box Blur

Xem thêm  Hướng dẫn cách chỉnh khoảng cách dòng trong Microsoft Word

Sau khi chọn Box Blur, sẽ hiện ra 1 hộp thoại Box Blur để làm mờ hậu cảnh bằng photoshop cs6. Bạn chỉ cần chọn Radius mà bạn muốn và nhấn OK là được. Trong Photoshop, bạn có thể xem preview độ mờ vùng chọn theo tuỳ chỉnh bạn chọn độ Radius để làm mờ với độ mờ tuỳ ý.

Xem thêm: Cách Sign Out Viber Trên Máy Tính, Điện Thoại, Cách Đăng Xuất Viber Trên Máy Tính, Điện Thoại

Và vậy là bạn đã có một bức hình hoàn chỉnh với chỉ 02 bước làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop CS6 rồi!

LỜI KẾTTrên đây là hướng dẫn 02 bước nhanh-gọn giúp làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop CS6. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều hướng dẫn học Photoshop cho người mới khởi đầu trên Blog của viettiep.info cho bạn mày mò đó ! Chúc bạn sẽ có nhiều phong cách thiết kế đẹp với Photoshop trong tương lai .

Nếu bạn là người mới bắt đầu học Photoshop và cần một lộ trình bài bản, ứng dụng cao vào công việc, học tập, thì hãy khám phá ngay Khoá học photoshop cơ bản cho người mới bắt đầu tại viettiep.info ngay nhé!

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *