CÁCH KIỂM TRA BÀN PHÍM LAPTOP CÓ BỊ LIỆT HAY KHÔNG?


20/05/2021

Góc chia sẻ

Bàn phím bị chập chờn, khó bấm hay liệt hẳn gây không dễ chịu và tác động ảnh hưởng đến việc làm, học tập của bạn. Vậy có cách nào để kiểm tra bàn phím laptop có bị liệt hay chỉ là do lỗi trong thời điểm tạm thời ? Cùng Sửa chữa Laptop 24h.com kiểm tra ngay nhé !

Cách kiểm tra bàn phím laptop có bị liệt hay không nhanh nhất

Cách kiểm tra bàn phím laptop có bị liệt hay không nhanh nhất

Có rất nhiều cách để kiểm tra bàn phím laptop của bạn có bị liệt, chập, hay bị lỗi hay không, dưới đây Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ hướng dẫn cho bạn các cách đơn giản, dễ thực hiện và được nhiều người dùng laptop sử dụng nhất.

Test bàn phím laptop trực tuyến

Cách kiểm tra bàn phím bằng công cụ trực tuyến được nhìn nhận là dễ sử dụng cũng như cho ra hiệu quả test cực kỳ nhanh, các bước thực thi như sau :

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web test bàn phím laptop online Tại đây.

Giao diện 2021 đã được cải tiến, tương thích cho cả Macbook và test được chuột trái/phải.

Giao diện 2021 đã được nâng cấp cải tiến, thích hợp cho cả Macbook và test được chuột trái / phải .

Bước 2: Tiến hành ấn các phím trên bàn phím laptop của bạn, màn hình sẽ hiển thị kết quả test phím, các phím hoạt động bình thường, độ nhạy cao sẽ hiển thị màu trắng. Các phím không đổi màu thì đã có hiện tượng liệt, chập hoặc hỏng.

Lưu ý: Một số bàn phím sẽ có kết cấu không giống giao diện trên giao diện test phím online, tuy nhiên bạn nhớ kiểm tra đủ cụm các phím như phím chữ, phím số, phím chức năng (F1 đến F12) hoặc các phím ít được để ý như: Home , InsertPrt Scr,…

Dùng ứng dụng test bàn phím laptop

Phần mềm Keyboard Test Utility rất đơn giản, dễ dùng, file cài đặt chỉ chưa tới 2MB, bạn có thể nhanh chóng download và tiến hành test bàn phím laptop chỉ trong vài phút.

Cách kiểm tra bàn phím laptop có bị liệt hay không nhanh nhất

Giao diện ứng dụng Keyboard Test Utility khi test bàn phím

  • Phím màu vàng đậm: Các phím đang được test.

  • Phím màu vàng nhạt: Các phím đã được test cho kết quả phím sử dụng tốt, không bị liệt, chập,…

  • Phím màu trắng: Các phím chưa được test hoặc đã bấm nhưng phím đó bị liệt nên không chuyển sang màu vàng nhạt.

Bạn nên ấn lại những phím màu trắng nhiều lần để kiểm tra bàn phím có chính xác bị liệt những nút đó không.

Test bàn phím laptop bằng USB boot

Test bàn phím bằng USB Boot chính là cách chính xác nhất, được các chuyên viên kỹ thuật của Sửa chữa Laptop 24h.com sử dụng để kiểm tra cho khách hàng ngay cả khi laptop bị lỗi phím không vào được Windows.

Bước 1: Cắm USB Boot vào laptop của bạn. USB Boot bạn có thể tự tạo theo hướng dẫn tại video hoặc mua tại: https://usbboot.hocvienit.vn/

Bước 2: Truy cập Keyboard Test trong USB Boot. Phần mềm đã cài sẵn trong USB Boot có tên PassMark Keyboard Test.

Bước 3: Tiến hành test bàn phím bằng cách ấn lần lượt các phím trên laptop của bạn. 

Giao diện các phím đang được test trong USB Boot

Giao diện các phím đang được test trong USB Boot

  • Nút có màu đỏ: Hiển thị các phím đang được gõ/ấn.

  • Nút màu xanh: Hiển thị bàn phím đang sử dụng tốt.

  • Nút màu trắng: Sau khi đã ấn nhiều lần không chuyển sang màu xanh báo hiệu vị trí phím đó bị lỗi.

Kiểm tra bàn phím bị liệt hay không bằng USB Boot thường cho độ đúng mực cao hơn tuy nhiên bạn cần biết một chút ít về kỹ thuật để sử dụng giải pháp này .

Làm gì khi tìm ra lỗi, điểm hư hỏng của bàn phím

Cách khắc phục bàn phím bị lỗi, bị liệt là một trong những câu hỏi được một lượng lớn người mua chăm sóc trong thời hạn gần đây. Dưới đây là quy trình tiến độ khắc phục, giải quyết và xử lý cho bàn phím sau khi phát hiện bị lỗi, bị liệt .

  • Vệ sinh lại bàn phím, nút phím bị liệt tránh trường hợp do bụi bám vào bàn phím làm giảm tiếp xúc của phím bấm với bo mạch phím.

  • Vệ sinh lại cáp phím, cắm lại cáp bàn phím sau đó thử lại. Thao tác này bạn cần một chút chuyên môn hoặc đến cửa hàng gần nhất để được hỗ trợ miễn phí.

  • Kiểm tra lại Driver xem driver bàn phím đã tương thích chưa, nếu hiện dấu chấm than vàng thì cần lên trang chủ của hãng tải lại driver bàn phím theo đúng model laptop để khắc phục.

Thay thế một bàn phím mới nếu đã làm thử hết các trường hợp ở trên mà bàn phím vẫn liệt. Việc sửa chữa thay thế bàn phím thường diễn ra nhanh gọn chỉ với 30 phút đến 1 giờ, hoàn toàn có thể xem trực tiếp, lấy ngay mà không cần chờ lâu .
Trên đây SUACHUALAPTOP24h. com đã hướng dẫn cách kiểm tra bàn phím laptop có bị liệt hay không một cách nhanh gọn và dễ thực thi nhất tại nhà. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự làm hoặc đến cơ sở gần nhất của Sửa chữa Laptop 24h.com để được kiểm tra trọn vẹn không tính tiền và đúng mực nhất, chúc các bạn thành công xuất sắc .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post
Xem thêm  Đạm sữa là gì? Và sự khác nhau giữa đạm Whey và đạm Casein

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.