2 cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên Android hiệu quả

Mục lục bài viết

2 cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên Android hiệu quả

1. Ứng dụng Dumpster

Ứng dụng Dumpster sau khi được cài đặt sẽ bổ sung thêm “thùng rác ảo” cho điện thoại Android giống như trên máy tính. Điều này có nghĩa khi bạn xóa bất kỳ dữ liệu hay tập tin nào, chúng đều sẽ được lưu tạm vào Dumpster chứ không biến mất hoàn toàn, dễ dàng khôi phục dữ liệu đã xóa khi cần thiết.

>>>

Xem thêm:

Ứng dụng này giúp người dùng dễ dàng khôi phục dữ liệu đã mất trên điện thoại Android Ứng dụng này giúp người dùng dễ dàng khôi phục dữ liệu đã mất trên điện thoại Android[/caption]

Một điểm cộng của ứng dụng này đó chính là bạn có thể xem trước nội dung đã xóa rồi mới quyết định khôi phục hoặc xóa vĩnh viễn. Dumpster được cài đặt mặc định tự động làm sạch thùng rác sau một tuần. Thế nhưng bạn vẫn có thể thay đổi lại khoảng thời gian này bằng cách vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chọn Settings -> Auto Clean.

Tải ứng dụng cho 

2. ES File Explorer

Ngoài việc hỗ trợ lưu tạm các dữ liệu đã xóa, ứng dụng này còn giúp người dùng quản lý dữ liệu khoa học hơn
Ngoài việc hỗ trợ lưu tạm các dữ liệu đã xóa, ứng dụng này còn giúp người dùng quản lý dữ liệu khoa học hơn

Ngoài việc là một ứng dụng hỗ trợ lưu trữ tạm thời các tập tin đã xóa, ES File Explorer còn được biết đến như một phần mềm quản lý tập tin tốt nhất cho điện thoại Android. Để kích hoạt tính năng Recycle Bin trên ứng dụng này, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái, chọn mục Tools và bật tùy chọn Recycle Bin.

Xem thêm  "Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh" khoe thần thái và dáng vẻ quyến rũ ở tuổi 51 | Báo Dân Việt | Tin tức hữu ích về trò chơi mới nhất từ Bem2

3. Sử dụng công cụ sao lưu dữ liệu

Để hạn chế tình trạng mất dữ liệu quan trọng, bạn nên tạo cho mình thói quen sao lưu dữ liệu hàng ngày. Thói quen này sẽ giúp người dùng khôi phục dữ liệu đã xóa dễ dàng trong trường hợp mất dữ liệu hay điện thoại bị tấn công.

Thói quen sao lưu dữ liệu hằng ngày sẽ giúp bạn dễ dàng khôi phục dữ liệu bị mất trên điện thoại Android
Thói quen sao lưu dữ liệu hằng ngày sẽ giúp bạn dễ dàng khôi phục dữ liệu bị mất trên điện thoại Android

Một số ứng dụng sao lưu dữ liệu đơn giản mà bạn nên cài đặt: Super Backup, G Cloud Backup, Titanium Backup…và một số dịch vụ đám mây như Dropbox, One Drive, Google Drive…

Với những cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên

>>>

Tham khảo:

Cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên iPhone đơn giản nhất

Ứng dụng Dumpster sau khi được cài đặt sẽ bổ sung thêm “thùng rác ảo” cho điện thoại Android giống như trên máy tính. Điều này có nghĩa khi bạn xóa bất kỳ dữ liệu hay tập tin nào, chúng đều sẽ được lưu tạm vào Dumpster chứ không biến mất hoàn toàn, dễ dàngkhi cần thiết. Lỡ tay xóa tin nhắn trên Android khôi phục như thế nào? Ứng dụng này giúp người dùng dễ dàng khôi phục dữ liệu đã mất trên điện thoại Android Một điểm cộng của ứng dụng này đó chính là bạn có thể xem trước nội dung đã xóa rồi mới quyết định khôi phục hoặc xóa vĩnh viễn. Dumpster được cài đặt mặc định tự động làm sạch thùng rác sau một tuần. Thế nhưng bạn vẫn có thể thay đổi lại khoảng thời gian này bằng cách vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chọn Settings -> Auto Clean. Tải ứng dụng cho Android Ngoài việc hỗ trợ lưu tạm các dữ liệu đã xóa, ứng dụng này còn giúp người dùng quản lý dữ liệu khoa học hơn Ngoài việc là một ứng dụng hỗ trợ lưu trữ tạm thời các tập tin đã xóa, ES File Explorer còn được biết đến như một phần mềm quản lý tập tin tốt nhất cho điện thoại Android. Để kích hoạt tính năng Recycle Bin trên ứng dụng này, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái, chọn mục Tools và bật tùy chọn Recycle Bin.Để hạn chế tình trạng mất dữ liệu quan trọng, bạn nên tạo cho mình thói quen sao lưu dữ liệu hàng ngày. Thói quen này sẽ giúp người dùngdễ dàng trong trường hợp mất dữ liệu hay điện thoại bị tấn công. Thói quen sao lưu dữ liệu hằng ngày sẽ giúp bạn dễ dàng khôi phục dữ liệu bị mất trên điện thoại Android Một số ứng dụng sao lưu dữ liệu đơn giản mà bạn nên cài đặt: Super Backup, G Cloud Backup, Titanium Backup…và một số dịch vụ đám mây như Dropbox, One Drive, Google Drive… Với những cáchtrên điện thoại Android đơn giản này, bạn sẽ chẳng còn “mất ăn mất ngủ” khi dữ liệu quan trọng bị xóa nhầm. Lưu ý, hiện tại trên thị trường có khá nhiều ứng dụng khôi phục lại dữ liệu đã xóa tuy nhiên chưa thực sự hiệu quả. Cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng các biện pháp phòng ngừa hữu hiệu để nếu có lỡ tay xóa nhầm dữ liệu vẫn đảm bảo an toàn.

Xem thêm  Cây Cao Su Công Nghiệp Và Ứng Dụng Của Mủ Cao Su Trong Cuộc Sống
Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *