[TechGuide] Hướng dẫn cài đặt tai nghe và micro mặc định trên Win 10

Tai nghe là món đồ không hề thiếu của các game thủ khi chơi game hoặc trò chuyện trực tuyến. Thế nhưng, thiết lập tai nghe thế nào để hoàn toàn có thể sử dụng hiệu suất cao nhất không phải điều mà ai cũng biết. Trong TechGuide lần này, TechSpace sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối tai nghe có dây hoặc tai nghe Bluetooth với máy tính và sử dụng cho cả âm thanh đầu vào lẫn đầu ra .

Mục lục bài viết

1. Đối với tai nghe có dây

Việc tiên phong là các bạn phải kiểm tra jack cắm ( đầu cắm ) tai để biết được size của nó có tương thích với ổ cắm của máy tính hay không. Tùy vào loại tai nghe mà bạn sẽ thấy một hoặc nhiều dây sau :

  • 3.5 mm audio out – Đây là jack cắm âm thanh tiêu chuẩn trên hầu hết tai nghe và hệ thống loa. Jack 3.5 mm dùng để cắm vào cổng tai nghe và thường có màu xanh lá. Thông thường, cổng xuất âm thanh 3.5 mm cũng hỗ trợ thu tiếng (chẳng hạn như với micro).

  • 3.5 mm microphone – Một số tai nghe có jack cắm 3.5 mm riêng dành cho việc thu âm. Jack này thường có màu hồng.

  • USB – Đầu nối USB có hình chữ nhật dẹp và cắm vào cổng USB trên máy tính. 

Xem thêm  Bật Mí Cách Theo Dõi Facebook Người Khác Mà Không Bị Phát Hiện

2. Đối với tai nghe không dây

Bước 1 : Nhấn vào nút nguồn ở trên tai nghe để có thể bật thiết bị lên. Nếu như tai nghe chưa đầy pin thì có thể các bạn cần cắm sạc nhằm đảm bảo thiết bị không tắt nguồn ở trong quá trình kết nối

Bước 2 : Nhấp vào biểu tượng windows ở ngay góc dưới bên trái màn hình. Cửa sổ Start sẽ hiện ra.

Bước 3 : Nhấp vào biểu tượng hình bánh răng cưa ở phía bên trái cửa sổ Start

Bước 4 : Nhấp chọn vào Devices ( tùy chọn hình thiết bị ngoại vi ) nằm ở giữa trang Settings

Bước 5 : Nhấp vào Bluetooth & other devices ( Bluetooth & thiết bị khác ) nằm ở phía trên bên trái của cửa sổ Devices

Bước 6 : Sau đó thì bạn nhấp vào công tác Bluetooth nếu như tính năng Bluetooth chưa được bật. Nút này nằm ở bên dưới tiêu đề Bluetooth gần ở đầu trang. Khi đó, công tác Bluetooth sẽ chuyển sang chế độ on

Nếu như công tắc nguồn Bluetooth có màu xanh dương ( hoặc màu mặc định của máy tính ) nghĩa là Bluetooth hiện đang bật .

Bước 7 : Nhấp vào mục Add Bluetooth or other device ( Thêm Bluetooth & thiết bị khác ) nằm ở đầu trang thì khi đó thực đơn Bluetooth sẽ mở ra.

Bước 8 : Nhấp vào Bluetooth ở đầu danh sách hiện ra

Bước 9 : Nhấn vào nút ghép nối ở trên tai nghe. Vị trí nút này tùy thuộc vào model của tai nghe. Thông thường ở phía trên ( hoặc bên cạnh ) nút ghép nối đều có biểu tượng Bluetooth

Xem thêm  Các bước xin cấp lại thẻ bảo hiểm y tế bị mất năm 2021

 

Bước 10 : Nhấp vào tên của tai nghe. Tên thiết bị sẽ hiện ra ở trong danh sách Bluetooth sau vài giây. Tên tai nghe thường là sự kết hợp giữa tên của nhà sản xuất và số hiệu tai nghe.

Nếu như tai nghe không được hiện ra trong list Bluetooth thì các bạn hãy tắt Bluetooth rồi sau đó nhấn vào nút ghép nối ở trên tai nghe rồi bật Bluetooth trở lại .

Bước 11 : Nhấn vào mục Pair ở phía dưới tên tai nghe. Tai nghe sẽ bắt đầu được ghép với máy tính. Sau khi kết nối thì tai nghe của các bạn đã có thể được thiết lập ở trong cài đặt của hệ điều hành windows.

Tuy nhiên để thực hiện việc cắm tai nghe ở máy tính cũng không chỉ mỗi thế là xong mà bạn phải cài đặt cấu hình âm thanh ở trên máy tính với tai nghe thì mới dùng được trọn vẹn nhất.

Thay đổi thiết lập windows Sound

Bước 1 : Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái của màn hình thì cửa sổ Start sẽ hiện ra

Bước 2 : Nhập Sound vào Start

Bước 3 : Nhấp vào mục Sound – ứng dụng hình chiếc loa nằm ở đầu cửa sổ Start

Bước 4 : Nhấp vào tên của tai nghe nằm giữa cửa sổ

Bước 5 : Nhấp vào Set Default thì tai nghe của các bạn sẽ trở thành tùy chọn âm thanh đầu ra mặc định khi được kết nối

Xem thêm  Thẻ Căn cước gắn chip của ai có giá trị vô thời hạn?

Bước 6 : Rê chuột đến thẻ Recording và nhấn vào đó

Bước 7 : Nhấp vào tên của tai nghe nằm giữa cửa sổ

Bước 8 : Tiếp đến thì nhấp vào Set Default thì tai nghe của các bạn sẽ trở thành tùy chọn âm thanh đầu vào mặc định khi được kết nối với máy tính

 

Bước 9 : Cuối cùng thì chọn vào Apply rồi kích Ok thì thiết lập của các bạn sẽ được lưu. Vậy bây giờ thì các bạn sẽ có thể bắt đầu sử dụng tai nghe ở trên máy tính

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *