Hướng dẫn cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop, máy tính – GEARVN.COM

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop, máy tính tuy đơn thuần nhưng với không phải ai cũng hoàn toàn có thể làm được ngay lần tiên phong. Vậy nên sau đây GearVN xin gửi đến bạn cách để kết nối tai nghe Bluetooth và thiết bị của bạn thuận tiện, nhanh gọn .

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop, máy tính Win 7

Bởi Win 7 khá cũ nên quy trình kết nối tai nghe bluetooth với máy tính có phần khá phức tạp và cần nhiều thao tác. Cụ thể như sau :

Bước 1 : Bật bluetooth trên thiết bị

Đâu tiên để hoàn toàn có thể thực thi kết nối bluetooth bạn cần bạn cần mở công dụng này của cả tai nghe và máy tính. Đa phần các loại tai nghe bluetooth hoàn toàn có thể bật chính sách này bằng cách nhấn giữ nút nguồn khoảng chừng 5 giây, cho tới khi đèn trên tai nghe nhấp nháy là được .

Xem thêm  Chống phân mảnh ổ cứng Defragment Win 10 chỉ vài bước

Bước 2 : Tìm thiết bị đang bật bluetooth trên laptop, máy tính

Để thực hiện trước hết bạn phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới bên phải màn hình rồi chọn mục “Open Network and Sharing center”.

Tiếp tục chọn mục ” Change adapter settings “, khi này bạn sẽ thấy một mục tên ” Bluetooth Network Connection ” hiện ra. Click chuột phải và chọn ” View bluetooth Network Device ” và chọn ” Add device ” để hiển thị các thiết bị đang bật bluetooth .

Bước 3 : Kết nối bluetooth

Khi máy tính đã hiển thị các thiết bị bật bluetooth ở gần ta cần tìm được tên của tai nghe sau đó click vào và chọn ” Next “. Khi này chỉ cần đợi trong giây lát để quy trình kết nối hoàn tất .

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop, máy tính

Hướng dẫn kết nối tai nghe bluetooth với laptop, máy tính Win 8

Win 8 được tăng cấp khá nhiều so với Win 7 nên quy trình kết nối bluetooth giúp laptop, máy tính và tai nghe có phần thuận tiện hơn khá nhiều .

Bước 1 : Bật bluetooth trên tai nghe

Cũng giống như trên Win7, tiên phong ta cũng cần phải bật kết nối bluetooth trên tai nghe để laptop, máy tính hoàn toàn có thể tìm và kết nối .

Bước 2 : Setting để tìm kết nối bluetooth trên laptop, máy tính

Ấn tổng hợp phím Window + W hoặc vận động và di chuyển chuột vào góc phải bên dưới màn hình hiển thị để mở thanh Charm. Tại đây bạn nhấn vào ” Change PC settings “, sau đó liên tục chọn mục ” PC and devices ” .Sau đó ta lại chọn mục “ Bluetooth ”, nhìn sang bên phải của màn hình hiển thị và chuyển bluetooth sang chính sách ” On “. Khi này laptop sẽ tự động hóa dò tìm những thiết bị đang bật bluetooth xung quanh .

Xem thêm  Cách bypass (xóa xác minh) tài khoản Google trên điện thoại Samsung

Bước 3 : Kết nối bluetooth

Sau khi đã tìm thấy tai nghe bạn nhấn “Pair” (ghép đôi) để 2 thiết bị kết nối với nhau. Sau đó chờ trong vài giây quá trình kết nối hoàn tất. Khi thấy một “mã kết nối” hiển thị thì bạn nhấn chọn “Yes” là được.

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop, máy tính Win 10

Bước 1 : Bật bluetooth trên tai nghe

Cũng như 2 phần trên, ta cần phải bật chính sách bluetooth trên tai nghe .

Bước 2 : Mở bluetooth trên laptop, máy tính

Bạn mở bluetooth trên máy tính win 10 bằng 1 trong 2 cách :

  •     – Cách 1: Dùng tổ hợp phím “Fn” cùng phím chức năng từ “F1” đến “F12” có icon hình cột thu phát sóng. Cách này hiện chỉ được hỗ trợ trên một số laptop

  •     – Cách 2: Nếu laptop của bạn không hỗ trợ phím tắt thì ta có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + A để mở “Action Center” hoặc nhấn vào biểu tượng Action hình vuông ở phía góc phải màn hình. Sau đó nhấn chọn “Bluetooth”, chuyển sang chế độ “On”

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop, máy tính

Bước 3 : Tìm thiết bị cần kết nối

Bạn cần nhấn chuột phải vào hình tượng bluetooth để vào ” Go to settings “, tại đây bạn hoàn toàn có thể thấy được các thiết bị bluetooth xung quanh. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể nhấn chuột phải vào hình tượng ” Bluetooth ” tại khay mạng lưới hệ thống rồi chọn ” Show Bluetooth Devices ” .

Xem thêm  Lời bài bát Rước đèn tháng 8, karaoke, múa, MP3

>>> Xem thêm: Backlit keyboard là gì? Công dụng tuyệt vời của Backlit keyboard

Bước 4 : Kết nối bluetooth

Sau khi đã tìm thấy tên thiết bị tai nghe bạn cần kết nối thì bạn nhấn vào đó rồi chọn ” Pair ” ( ghép đôi ) là được. Đợi vài giây để quy trình kết nối hoàn tất .Trên đây là cách để bạn hoàn toàn có thể kết nối tai nghe bluetooth với laptop, máy tính. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn kết nối thiết bị thành công xuất sắc .

– Luân Trần –

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.