Cách truyền hình ảnh lên tivi bằng máy tính bảng dễ dàng

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy

Đăng 6 năm trước

61.390

Mục lục bài viết

Việc sử dụng máy tính bảng để truyền hình ảnh lên màn hình tivi nhằm tối ưu hóa trải nghiệm giải trí đã không còn quá xa lạ. Hãy cùng tìm hiểu các cách truyền hình ảnh từ máy tính bảng lên tivi.

Kết nối MHL

MHL ( Mobile High-Definition Link ) là một chuẩn kết nối có dây để truyền âm thanh, hình ảnh từ thiết bị di động ( điện thoại thông minh, máy tính bảng … ) lên tivi. Chuẩn truyền tải tài liệu này được Silicon Image tăng trưởng trên nền tảng công nghệ tiên tiến Transmission-Minimized Differential Signaling ( TMDS ) .

  Kết nối tivi và máy tính bảng thông qua dây cáp MHLKết nối tivi và máy tính bảng thông qua dây cáp MHL

Việc kết nối MHL dựa trên dây cáp MHL chuyên được dùng giữa máy tính bảng và tivi cùng tương hỗ kết nối này. Sau khi kết nối MHL thành công xuất sắc, mọi nội dung trên màn hình hiển thị máy tính bảng sẽ được hiển thị lên màn hình hiển thị lớn của tivi. Bạn sẽ thuận tiện xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình hiển thị lớn của tivi .

NFC

NFC ( Near-Field Communications ) là công nghệ tiên tiến kết nối không dây trong khoanh vùng phạm vi tầm ngắn trong khoảng cách 4 cm. Công nghệ này sử dụng cảm ứng từ trường để triển khai kết nối giữa các thiết bị có tương hỗ NFC khi có sự tiếp xúc trực tiếp ( chạm ) .

Chạm remote tivi vào máy tính bảng để kích hoạt NFCChạm remote tivi vào máy tính bảng để kích hoạt NFC

Máy tính bảng tương hỗ NFC cũng hoàn toàn có thể truyền hình ảnh lên tivi trải qua giao thức kết nối này. Một số hãng tương hỗ kết nối NFC rất tốt như Sony với tivi Bravia và máy tính bảng Sony tablet với tính năng one-touch mirroring, được cho phép truyền tải nội dung độ phân giải lên đến 4K từ màn hình hiển thị máy tính bảng lên tivi .

Xem thêm  Yu Ace vs Redmi 6A | Best Battery Smartphone under 6000 INR | Website Instructions tips

Tivi sẽ hiển thị nội dung trên màn hình máy tính bảngTivi sẽ hiển thị nội dung trên màn hình máy tính bảng

Wifi Display

Wifi Display là công nghệ tiên tiến được cho phép bạn hoàn toàn có thể san sẻ hình ảnh và âm thanh từ các thiết bị di động như máy tính bảng lên TV qua kết nối không dây Wi-Fi theo mạng ngang hàng. Chuẩn kết nối Wifi Display ra đời lần tiên phong vào năm 2012 và được Qualcomm Atheros tăng trưởng .

 Màn hình máy tính bảng được đưa lên tiviMàn hình máy tính bảng được đưa lên tivi

Wifi Display được kiến thiết xây dựng trên nền tảng của kết nối Wi-Fi Direct ( tương hỗ bảo mật thông tin WPA2 ) tương hỗ 24 kênh băng tần 5GH z và ba kênh băng tần 2.4 GHz, được cho phép các thiết bị hoàn toàn có thể san sẻ hình ảnh với nhau thuận tiện với chất lượng nội dung cao nhất .
Tính năng này thường được tương hỗ trên các tivi có kết nối Wifi và một số ít thiết bị di động. Wifi Display là tính năng rất hữu dụng trong trường hợp bạn muốn đưa hình ảnh đang xem lên các thiết bị có màn hình hiển thị lớn hơn .

Miracast

Miracast là một giao thức truyền nội dung không dây được cho phép bạn truyền nội dung từ máy tính bảng đến tivi, đặc biệt quan trọng là nội dung hình ảnh, âm thanh .

 Kết nối không dây MiracastKết nối không dây Miracast

Công nghệ Miracast được tổ chức triển khai liên minh WiFi ( WiFi Alliance ) tăng trưởng và kiến thiết xây dựng trên giao thức Wi-Fi Direct ( Wi-Fi Direct là chuẩn được cho phép các thiết bị có kết nối WiFi kết nối với nhau mà không cần đến điểm truy vấn không dây ) nên thuận tiện kết nối với nhau để truyền tài liệu. Miracast cũng không cần phải thiết lập mật khẩu nên kết nối diễn ra rất nhanh gọn, chỉ cần thiết bị di động và tivi cùng tương hỗ giao thức kết nối này .

Xem thêm  Playmotion Livestream Series #1 | ΜΕΛISSES | Website information tips

Air Play

Được tương hỗ từ phiên bản IOS 4.2 trở đi, AirPlay là chuẩn truyền không dây các nội dung ( nhạc, ảnh, video, game ) trong cùng một mạng nội bộ giữa các thiết bị của Apple ( iPhone, iPad … ) với nhau và với các thiết bị thích hợp AirPlay .

 Kết nối iPad với tivi qua AirPlayKết nối iPad với tivi qua AirPlay

AirPlay hoạt động giải trí bằng kết nội mạng dây hoặc Wifi trong cùng mạng nội bộ, ưu điểm lớn nhất của AirPlay là phương pháp truyền tải mà không làm giảm chất lượng nội dung khởi đầu và cùng lúc truyền nội dung đến nhiều thiết bị khác nhau .
Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của AirPlay là chỉ hoàn toàn có thể sử dụng trên các thiết bị của Apple và các thiết bị được tương hỗ AirPlay. Với tivi không tương hỗ AirPlay, bạn vẫn hoàn toàn có thể đưa hình ảnh từ màn hình hiển thị iPad tới tivi với đầu Apple TV mua thêm ( Thiết bị này được bán tại Apple Store với giá 99 USD ) .

 Apple TV được bán với giá 99$ cho phép kết nối iPad với tiviApple TV được bán với giá 99$ cho phép kết nối iPad với tivi

Truyền hình ảnh thông qua ứng dụng

+ Smart View 2.0

Smart View 2.0 là một apps được Samsung phong cách thiết kế để tinh chỉnh và điều khiển các Smart tivi của hãng. Smart View 2.0 còn hoàn toàn có thể tương hỗ người dùng san sẻ hình ảnh, nhạc, video từ màn hình hiển thị từ máy tính bảng lên tivi cực kỳ nhanh gọn .

Điều khiển tivi và chia sẻ nội dung qua Smart View 2.0Điều khiển tivi và chia sẻ nội dung qua Smart View 2.0

Tải ứng dụng Smart View 2.0

+ Android
+ iOS

+LG TV Remote

LG TV Remote là một ứng dụng giúp điều khiển và tinh chỉnh tivi LG trải qua máy tính bảng. Ngoài ra, khi sử dụng, LG TV Remote còn giúp bạn chụp ảnh màn hình hiển thị và san sẻ hình ảnh, video âm nhạc từ màn hình hiển thị lên tivi cực kỳ đơn thuần .

Xem thêm  Xác định trực tâm trong tam giác và các tính chất quan trọng cần nhớ

Giao diện ứng dụng LG TV RemoteGiao diện ứng dụng LG TV Remote

Tải ứng dụng LG TV Remote

+ Android
+ iOS

+Panasonic Remote 2

Panasonic Remote 2 là ứng dụng bên cạnh việc giúp bạn tinh chỉnh và điều khiển tivi qua thiết bị di động mưu trí. Ứng dụng còn được cho phép truyền tài liệu hình ảnh, video, nhạc hoặc website từ màn hình hiển thị máy tính bảng lên tivi và ngược lại .

Giao diện chia sẻ nội dung của Panasonic Remote 2Giao diện chia sẻ nội dung của Panasonic Remote 2

Tải ứng dụng Panasonic remote 2

+ Android
+ iOS

Xem thêm :Cách sử dụng Panasonic Remote 2

+TCL nScreen

TCL nScreen là ứng dụng do TCL tăng trưởng giúp người dùng thuận tiện sử dụng thiết bị mưu trí như máy tính bảng điều khiển và tinh chỉnh tivi TCL. TCL nScreen cũng giúp người dùng chuyển nội dung Media như video, nhạc, hình ảnh từ màn hình hiển thị máy tính bảng lên tivi .

TCL nSreen giúp điều khiển và chia sẻ dữ liệu giữa tivi và máy tính bảngTCL nSreen giúp điều khiển và chia sẻ dữ liệu giữa tivi và máy tính bảng

Tải ứng dụng TCL nSreen

+ Android
+ iOS

 Lưu ý:

+ Tivi và máy tính bảng phải kết nối chung 1 mạng Wifi khi sử dụng các ứng dụng này điều khiển và tinh chỉnh tivi .
+ Tốc độ tương tác của tivi và máy tính bảng phụ thuộc vào vào đường truyền mạng nhà bạn .
Trên là những cách cơ bản giúp truyền hình ảnh lên tivi bằng máy tính bảng. Bạn còn biết thêm cách nào không ? Để lại quan điểm của mình ở phản hồi bên dưới nhé !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *