Cách kết nối laptop với máy in qua wifi

In ấn luôn là nhu yếu thiết yếu trong môi trường học tập và thao tác lúc bấy giờ. Trong đó, việc sử dụng máy in có năng lực kết nối từ xa nhanh gọn qua các thiết bị như laptop, máy tính bàn, điện thoại cảm ứng ngày càng được chăm sóc. Để làm được điều đó, máy in và các thiết bị của bạn yên cầu phải có kết nối Wifi. ITBUY sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối máy in với mạng Wifi một cách thuận tiện và tiện nghi nhất .

Máy in có kết nối Wifi?

Máy inkết nối wifi là một loại sản phẩm giúp các thiết bị như máy desktop, laptop, điện thoại thông minh, máy tính bảng kết nối trực tiếp với máy in từ đó có thể thao tác in ấn từ xa vô cùng đơn thuần và nhanh gọn. Loại máy in này thuận tiện hơn so với các loại máy truyền thống lịch sử, tính di động cao, nhỏ gọn và tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Với các tính năng tiêu biểu vượt trội như vậy, máy in Wifi ngày càng được ưu thích trên thị trường .

Cách kết nối máy chủ và máy in qua Wifi

Bước 1 : Khởi động sever và cắm điện cho máy in cần thiết lập .Bước 2 : Tiến hành setup Driver cho sever tương thích với máy in. Thông thường, các máy in wifi sẽ có kèm một đĩa driver để cài cho máy. Tuy nhiên, với những máy không có sẵn, bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào Google và search tên đời máy kèm driver sau đó tải về và triển khai setup .Bước 3 : Tiến hành các thao tác kết nối trực tiếp sever với máy in :

  • Bấm chọn Start ở góc trái màn hình bên dưới, chọn tiếp Settings.
  • Chọn Control Panel -> vào phần Printers and Faxes hoặc Printers and device.
  • Chúng ta sẽ thấy biểu tượng của máy in đã kết nối với máy tính của chúng ta.
  • Bấm chuột phải và chọn Sharing -> chọn Share this Printer -> Apply -> OK. Khi nào thấy có bàn tay ngay tại biểu tượng máy in tức là đã thành công.
Xem thêm  Chakkappazham | Flowers | Ep#124 | Website information tips

Kết nối máy in khác với Wifi trong cùng hệ thống

Bước 1 : Bấm chọn Start -> chọn tiếp Settings -> chọn Printers and Faxes .

Bước 2: Tại giao diện vừa mở chúng ta chọn Menu ở trên -> File -> Add Printer -> Next.

Bước 3 : Tại hành lang cửa số vừa mở tất cả chúng ta ghi lại chọn ở A Network Printer or a printer attached to another computer -> Next. Đánh dấu chọn tại Browse for a printer -> Next .Bước 4 : Tại hành lang cửa số vừa mở sẽ thấy máy tính chủ đã kết nối -> click đúp chuột vào hình tượng đó -> Next -> chọn Finish .

Chia sẻ kết nối máy in với thiết bị khác trong cùng hệ thống

Để san sẻ máy in với các máy desktop, laptop khác trong cùng mạng lưới hệ thống, tất cả chúng ta thực thi các bước sau :Bước 1 : Khởi động máy desktop, laptop cần setup .Bước 2 : Cài đặt Driver như khi cài cho sever .Bước 3 : Các thao tác thiết lập :

  • Chọn Control Panel -> Printers and Devices -> chọn Add Printer.
  • Chọn tiếp add a network, wireless or Bluetooth printer để quét máy in đang được share.
  • Mở hộp Run (Phím Windows + R) và gõ theo cú pháp //ip của máy chủ để tiến hành kết nối.

Xem thêm: Một tờ vé xổ số miền nam trúng 2 giải được bao nhiêu tiền?

Xem thêm  maternal

Một số lưu ý kết nối máy in thông qua Wifi

  • Nên chọn máy in wifi có chất lượng của các thương hiệu uy tín như máy in Canon, HP, Brother,… Không nên chọn máy in wifi rẻ tiền, không có nhãn mác, xuất xứ.
  • Căn cứ vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn máy in có cấu hình đủ mạnh, tránh trường hợp bị gián đoạn trong quá trình sử dụng để in ấn.
  • Bên cạnh đó, bạn nên chọn những máy tính đủ mạnh để quá trình sử dụng được ổn định và cho hiệu quả tối đa.

Trên đây là các bước cơ bản khi thực thi kết nối máy tính với máy in qua mạng wifi. Hy vọng, sẽ giúp ích được cho bạn cũng như các công ty, doanh nghiệp trong việc in ấn tài liệu, mang lại hiệu suất cao cao việc làm, tiết kiệm chi phí thời hạn, khoảng trống .

Video liên quan

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *