Làm thế nào để kết nối máy in qua mạng LAN một cách dễ dàng?

Để có thể thực hiện chức năng in ấn của máy in, trước hết chúng ta phải có sự kết nối giữa máy in và máy tính với nhau. Nhưng việc cài đặt để kết nối máy in qua mạng LAN không phải ai cũng biết và hiểu về nó. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp mọi người có thể tự kết nối máy in  một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. 

Việc kết nối máy in bằng mạng LAN được xem là một trong những giải pháp tốt nhất, hiệu suất cao nhất nếu trong trường hợp không có kết nối internet cũng như mạng lưới hệ thống nguồn điện. Với mục tiêu san sẻ tài liệu giữa thiết bị này với thiết bị khác. Không những thế, khi kết nối máy in trong mạng LAN còn giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách. Chính vì chỉ cần một máy in thì nhiều máy tính khác hoàn toàn có thể kết nối trải qua mạng LAN.ket-noi-may-in-qua-mang-LAN

Khái niệm về mạng LAN

Mạng LAN hay còn gọi là mạng cục bộ ( tên không thiếu trong tiếng anh là Local Network Area ). Có thể hiểu đơn thuần hơn, mạng LAN là sự tích hợp của nhiều thiết bị được kết nối với nhau trong cùng một mạng lưới hệ thống mạng tại khu vực nhất định, ví dụ điển hình như : Công ty, nhà trường, nhà tại, … Trong đó, khi ghép nối các thiết bị cùng một mạng lưới hệ thống, lúc này được cho phép các thiết bị này trao đổi tài liệu với nhau rất nhanh gọn, ví dụ như : san sẻ hình ảnh, kết nối máy in, san sẻ tập tin, ..ket-noi-may-in-qua-mang-LAN

Xem thêm  Cách chuyển đổi PDF sang Excel đơn giản mà hiệu quả nhất

Hiện nay, mạng LAN ngày càng được phát triển và mở rộng với nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, được phân chia thành 2 loại:

  • WAN : là các mạng LAN có dây, được kết nối lại với nhau trải qua thiết bị định tuyến ( Router )
  • WLAN ( tên tiếng anh là Wireless Local Network Area ) là mạng LAN không dây, được kết nối vào mạng trải qua mạng lưới wifi

Kết nối máy in bằng mạng LAN cần có những điều gì?

Để có thể thực hiện được việc kết nối máy in được hiệu quả và suôn sẻ hơn thì trước hết chúng ta cần có một số điều sau đây nhé: 

  • Thứ nhất : một máy in hoạt động giải trí hiệu suất cao và không bị lỗi
  • Thứ hai : nhiều máy tính có hệ điều hành quản lý Windows 7,8 hoặc 10 hoạt động giải trí tốt ( nếu đã được setup sẵn với máy in trước đó thì hoàn toàn có thể bỏ lỡ phần thiết lập máy in )
  • Thứ ba : Một máy tính được kết nối với máy ( sever ) chính do nếu máy này kết nối được máy in thì toàn bộ các máy tính khác mới hoàn toàn có thể kết nối được
  • Thứ 4 : Các máy tính còn lại được thiết lập máy in trải qua mạng LAN

Qua đó, khi bạn chuẩn bị sẵn sàng những thiết bị thiết yếu để phục vụ việc in qua mạng lan thành công xuất sắc và không gặp yếu tố như in bị lỗi, không thể kết nối .ket-noi-may-in-qua-mang-LAN

Xem thêm  Hướng dẫn cách chỉnh Font chữ trong Win 10

>> Tìm hiểu thêm: Những phần mêm Fake IP đơn giản và hiệu quả nhất

Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN

Như vậy, sau khi bạn chuẩn bị sẵn sàng những thiết bị như nói ở trên bài viết thì tất cả chúng ta khởi đầu thực thi kết nối máy in trải qua mạng LAN với các cách như sau :

Kết nối máy in qua địa chỉ IP

Bước 1 : Xác định địa chỉ IP của máy tính bạn là gì để hoàn toàn có thể kết nối trực tiếp với máy in với địa chỉ IP đơn cử. Sau đó nhấn tổng hợp phím windows + R Open hộp thoại Run và bạn nhập địa chỉ IP của máy tính bạn vào đó .Bước 2 : Danh sách các máy in được san sẻ ở địa chỉ IP sẽ Open. Tiếp đó, bạn kích chuột trái vào tên máy in đã được san sẻ trước đó .Bước 3 : Quá trình kết nối từ máy trạm đến sever của máy in sẽ diễn ra, lúc này có một hộp thoại nhu yếu bạn thiết lập driver của máy in đó → nhấn driver và triển khai setupBước 4 : Tiếp theo sẽ tự động hóa add bộ thiết lập từ sever máy in, nhưng nếu hệ quản lý sử dụng khác nhau bạn phải tải bộ setup driver máy in tương tự như mới máy trạm .ket-noi-may-in-qua-mang-LAN

Kết nối với máy in qua mạng LAN bằng dây cáp mạng

Kết nối máy in bằng dây cáp mạng rất đơn thuần, bạn chỉ cần triển khai một số ít thao tác dưới đây :Bước 1 : Cắm dây cáp mạng vào cổng mạng LAN trên máy in ( tựa như như cách bạn cắm dây mạng vào máy tính )Bước 2 : Sau khi cắm dây mạng xong, bạn quan sát cổng mạng trên máy in có sáng xanh thì lúc này máy đã nhận được tín hiệu. Tiếp đó, ở máy tính ta thực thi như sau :

  • Mở control panel → vào Devices and Printers → Chọn Add a device. Lúc này máy tính nào sẽ dò tìm các thiết bị có trong mạng LAN. Tiếp đó, khi tên máy in xuất hiện, bạn nhấn chọn và bấm Next. 

  • Tiếp tục chọn TCP / IP Device → rồi nhập địa chỉ ip của máy in ở mạng LAN và nhấn Next. Như vậy bạn đã thực thi được cách cài máy in qua mạng LAN rồi đấy .
Xem thêm  Tra cứu mã số thuế Doanh Nghiệp, thông tin Doanh Nghiệp

ket-noi-may-in-qua-mang-LAN

Lời kết

Hy vọng sau khi bạn tìm hiểu và khám phá cách thiết lập máy in qua mạng lan và hoàn toàn có thể tự mình triển khai kết nối máy in mạng lan win 7, 8 hay 10. Từ đó, mọi việc làm in ấn các tài liệu, văn bản trở nên thuận tiện hơn so với bạn khi đã biết cách ..

Xem thêm:

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.