Cách kết nối laptop với tivi qua WiFi Direct dễ dàng

Bạn có thể chiếu màn hình laptop lên tivi để có được trải nghiệm sống động từ laptop của mình trong khi xem phim hoặc thuyết trình trong công việc hay học tập. Phản chiếu màn hình đã trở thành tính năng cần có trên TV thông minh ngày nay. Hãy theo dõi bài viết của GhienCongNghe dưới đây để biết cách kết nối laptop với tivi qua WiFi Direct nhé.

Mục lục bài viết

Kết nối laptop với tivi qua WiFi Direct

Máy tính xách tay kết nối với TV bằng một tính năng được gọi là WiFi Direct hoặc Miracast. Điều này có nghĩa là bạn cần có một TV thông minh hỗ trợ phản chiếu màn hình bằng WiFi Direct.

Thông thường những mẫu Android TV hoặc Smart TV có kết nối WiFi sẽ tương hỗ thêm tính năng phản chiếu màn hình hiển thị qua kết nối WiFi này .Hầu hết các máy tính chạy Win 10 gần đây sẽ tương hỗ tính năng này. Bạn hoàn toàn có thể tra cứu điều này trực tuyến bằng cách kiểm tra các tính năng của bộ vi giải quyết và xử lý mà máy tính xách tay của bạn sử dụng. Với sự trợ giúp của WiFi Direct, cả hai thiết bị hoàn toàn có thể kết nối trực tiếp với nhau .

kết nối laptop với tivi qua Wifi direct

Để khởi đầu bạn cần triển khai các bước sau :

1. Sử dụng điều khiển từ xa của TV và bấm nút nguồn vào (biểu tượng hình chữ nhật có dấu mũi tên chỉ vào trong) để bắt đầu phản chiếu màn hình. Nó sẽ hiển thị danh sách nguồn vào hình ảnh, chọn WiFi Direct.

Tham khảo một số ít cách bật tính năng WiFi Direct trên tivi của các hãng :

  • Tivi Samsung: Trên điều khiển, bấm vào nút Menu > Vào Cài đặt mạng > WiFi trực tiếp.
  • Tivi LG: Trên remote > bấm chọn nút Menu > Cài đặt > Mạng > WiFi Direct.
  • Tivi Sony: Trên điều khiển tivi > bấm Home > Cài đặt > Cài đặt hệ thống > Mạng > WiFi Direct > Bật.

2. Trên laptop, nhấn nút Windows và nhập ‘Settings’ > chọn Devices > Connected devices và nhấp vào Add device ở trên cùng.

3. Menu thả xuống sẽ liệt kê toàn bộ các thiết bị mà bạn hoàn toàn có thể kết nối. Chọn TV bạn muốn chiếu màn hình hiển thị .Tên TV cũng được lưu trong list thiết bị được kết nối, vì thế việc kết nối máy tính xách tay với TV trong tương lai rất thuận tiện .

kết nối laptop với tivi qua Wifi direct

Ngoài ra, MacBook sử dụng AirPlay để phản chiếu màn hình hiển thị. Tuy nhiên, tivi của bạn cần tương hỗ tính năng AirPlay này ( thường thì các mẫu tivi trên thị trường lúc bấy giờ không tương hỗ tính năng này ) .AirPlay cũng nhu yếu bạn kết nối cả hai thiết bị vào cùng một mạng WiFi. Trên Macbook, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy tùy chọn AirPlay trong phần Settings và sau đó là chọn Display. Bên cạnh đó, quy trình này tựa như như máy tính Windows .

Xem thêm  Cách Xem Các Ứng Dụng Đang Chạy Trên Win 7, 8, 10, Cách Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm Win 7 Nhanh Nhất - BEM2.VN

Chiếu màn hình điện thoại lên tivi qua WiFi Direct

Một quốc tế xoay quanh việc san sẻ, trình chiếu ảnh trong kỳ nghỉ và phát trực tuyến không nên số lượng giới hạn ở màn hình hiển thị điện thoại hay máy tính .Rất may, công nghệ tiên tiến đã tăng trưởng nhanh gọn và giờ đây, màn hình hiển thị điện thoại của bạn hoàn toàn có thể được hiển thị trên màn hình hiển thị tivi lớn hơn .Có một số ít tùy chọn để kết nối thiết bị của bạn với TV. Điện thoại Android và Apple có các nhu yếu kết nối khác nhau tuy nhiên đều hoàn toàn có thể chiếu màn hình hiển thị điện thoại lên tivi qua WiFi Direct .

Cách kết nối điện thoại Android với tivi không dây

Phản chiếu màn hình hiển thị là tốt nhất cho các ứng dụng không chứa nội dung được bảo vệ hoặc chính thức tương hỗ truyền .Bạn vẫn cần có Chromecast hoặc TV mưu trí thích hợp để sử dụng tính năng này. Tính năng này sau đó hoàn toàn có thể được kết nối với ứng dụng Google Home .Bước kết nối điện thoại với tivi qua WiFi Direct như sau :1. Sau khi thiết bị được thêm vào Google Home, hãy mở ứng dụng và nhấn vào hình tượng dấu cộng ( + ) ở góc trên cùng bên trái để thêm thiết bị, nếu cần .

2. Nếu không, hãy nhấn vào thiết bị mà bạn muốn truyền và nhấn vào Cast my screen ở dưới cùng để đặt màn hình điện thoại của bạn lên TV. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào Stop mirroring trong ứng dụng.

kết nối laptop với tivi qua Wifi direct

Một số thiết bị phát trực tuyến FPT Play Box và Xiaomi Box TV cũng hỗ trợ tính năng phản chiếu màn hình, nhưng hãy đảm bảo khả năng tương thích cho các thiết bị di động cụ thể của bạn.

Hỗ trợ phản chiếu màn hình hiển thị đã biến hóa theo nhà phân phối kể từ khi tính năng này được ra mắt với phiên bản Android 5.0 Lollipop. Nhiều điện thoại có nút Truyền được tích hợp trong setup của điện thoại hoặc trong ngăn thiết lập kéo xuống .Điện thoại của Samsung có một cái lựa chọn gọi là Smart View để kết nối và san sẻ đến và từ thiết bị di động của bạn .

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi không dây

Cách dễ nhất để kết nối không dây là sử dụng tính năng Screen Mirroring của Apple, được tích hợp sẵn trong hệ điều hành quản lý iOS của thiết bị iPhone của bạn. Nó được cho phép bạn phản chiếu hoặc truyền nội dung từ iPhone hoặc iPad sang TV mưu trí thích hợp hoặc Apple TV .1. Để sử dụng, hãy bảo vệ thiết bị phát trực tuyến hoặc TV mưu trí của bạn được kết nối với cùng một mạng WiFi mái ấm gia đình như iPhone hoặc iPad của bạn .

Xem thêm  Danh sách tướng

2. Mở Trung tâm điều khiển trên iOS của bạn bằng cách vuốt xuống từ trên cùng bên phải của màn hình (iPhone có Face ID). Nhấn vào Screen Mirroring và chọn tivi muốn chiếu. Mọi thứ trên màn hình thiết bị di động của bạn sẽ được phản chiếu lên màn hình TV của bạn.

kết nối laptop với tivi qua Wifi direct

Tuy nhiên, một cảnh báo nhắc nhở tương quan đến giải pháp này là trong môi trường tự nhiên WiFi rất đông đúc, chiếu màn hình hiển thị hoàn toàn có thể bị hỏng hoặc bị giật hình. Nó sẽ hoạt động giải trí tốt ở hầu hết các ngôi nhà, nhưng nếu bạn gặp sự cố, kết nối bằng cáp hoàn toàn có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn .

Chiếu video YouTube trên điện thoại lên tivi

Trên TV của bạn, khởi chạy ứng dụng YouTube. Sau đó, mở ứng dụng YouTube trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn .Trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào hình tượng của bạn ( góc trên cùng bên phải từ màn hình hiển thị chính của ứng dụng YouTube ) rồi nhấn vào thiết lập .

kết nối laptop với tivi qua Wifi direct

Bây giờ, hãy nhấn vào Watch on TV. Nếu đã được ghép nối trước đó, TV của bạn sẽ bắt đầu phát YouTube ngay lập tức.

Nếu chưa được ghép nối, một mã số sẽ Open trên TV. Nhập nó vào ứng dụng để link TV của bạn, sau đó bạn hoàn toàn có thể mở màn chiêm ngưỡng và thưởng thức YouTube trên TV và tinh chỉnh và điều khiển video bằng điện thoại hoặc máy tính bảng của mình .Sau khi triển khai xong toàn bộ những điều này, bạn hoàn toàn có thể xem bất kể video nào trên YouTube hoặc YouTube TV và trấn áp mọi thiết lập bằng tinh chỉnh và điều khiển từ xa, thiết bị di động .

Kết nối laptop với tivi qua HDMI, VGA

Nếu bạn không có TV mưu trí thì bạn vẫn hoàn toàn có thể kết nối máy tính với TV bằng cáp HDMI. Bên cạnh việc phản chiếu màn hình hiển thị, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nó như một màn hình hiển thị lan rộng ra, như một thiết lập màn hình hiển thị kép. Điều này giúp ích rất nhiều cho đa tác vụ, trong khi có nhiều ứng dụng chạy trên các màn hình hiển thị .

kết nối laptop với tivi qua Wifi direct

Trên PC chạy Windows, bạn hoàn toàn có thể nhấn phím Windows + P. để mở setup hiển thị ngay lập tức. Một số máy tính xách tay cũng hoàn toàn có thể có một phím tắt khác. Điều này sẽ cung ứng các thông số kỹ thuật màn hình hiển thị khác nhau :

  • Duplicate: Điều này hoạt động giống như phản chiếu màn hình. Nó tái tạo màn hình máy tính xách tay của bạn với TV. Nó được sử dụng lý tưởng trong khi thuyết trình, nơi bạn cũng yêu cầu màn hình máy tính xách tay hiển thị trước mặt bạn.
  • Extend: Điều này cho phép bạn sử dụng TV làm màn hình phụ, như một phần bổ sung cho màn hình của máy tính xách tay. Tại đây, bạn có thể kéo các cửa sổ từ màn hình này sang màn hình khác. Nó giúp ích khi làm việc trên nhiều ứng dụng song song.
Xem thêm  Hạch toán là gì? Các kiến thức căn bản nhất về hạch toán 2021

kết nối laptop với tivi qua Wifi direct

  • Second Screen only: Điều này cho phép bạn sử dụng TV làm màn hình duy nhất. Màn hình máy tính xách tay tắt. Điều này rất tiện lợi khi xem phim trên màn hình lớn. Bằng cách kết nối bàn phím và chuột USB, bạn cũng có thể ngồi cách xa máy tính xách tay một cách thoải mái trên ghế sofa.

Chọn thông số kỹ thuật bạn muốn và máy tính xách tay sẽ mở màn phản chiếu trên TV. Không chỉ vậy, bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh thêm setup hiển thị để tận dụng tối đa kích cỡ và độ phân giải màn hình hiển thị của TV .Lý tưởng nhất là máy tính xách tay sẽ chạy độ phân giải mặc định ( 1366 x 768 trong hầu hết các trường hợp ) trên màn hình hiển thị bên ngoài. Tuy nhiên, nếu máy tính xách tay của bạn tương hỗ nó, bạn hoàn toàn có thể biến hóa nó thành độ phân giải gốc của TV. Nếu máy tính xách tay của bạn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý độ phân giải 4K và TV của bạn cũng tương hỗ nó, bạn hoàn toàn có thể tăng độ phân giải lên 4K .

kết nối laptop với tivi qua Wifi direct

Nếu bạn không muốn sử dụng cáp và không có TV mưu trí, thì bạn luôn hoàn toàn có thể xem xét mua smart box hoặc thiết bị truyền như Google Chromecast và Apple TV. Chúng có giá thành phải chăng và hoàn toàn có thể được cho phép bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức tính năng phản chiếu màn hình hiển thị và một loạt các tính năng phát lại phương tiện đi lại khác trên TV không mưu trí của bạn .

Xem thêm:

Vậy là qua bài viết trên, các bạn đã được hướng dẫn cách kết nối máy tính với tivi qua WiFi Direct. Nếu cảm thấy bài viết này có ích, hãy Like và Share để GhienCongNghe liên tục ra đời những bài viết chất lượng hơn nhé .Tham khảo Pcmag

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *