Có Những Cách Kết Nối Điện Thoại Với Tivi Đời Cũ Có Kết Nối Mạng Được Không?

Kết nối Smart TV với điện thoại thông minh không còn là điều xa lạ với người dùng. Vậy có cách nào để kết nối điện thoại với tivi thường hay không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này.

Bạn đang xem : Cách kết nối điện thoại với tivi đời cũ

Siêu thị điện máy hoanmy.mobi sẽ hướng dẫn bạn những cách kết nối tivivới điện thoại nhanh gọn, đơn giản nhất.

Mục lục bài viết

Cách nhận biết có thể kết nối Tivi và điện thoại hay không?

Những cách kết nối điện thoạivới tivi qua wifi thường gặp như Miracast, Wifi Display sẽ không thể thực hiện trên tivi thường.

Kiểm tra xem tivi có cổng HDMI không

Nếu chiếc tivi nhà bạn chỉ có cổng HDMI thông thường, không đi kèm một ký hiệu nào khác tivi cũng có năng lực sẽ kết nối được với điện thoại tuy nhiên năng lực rất thấp. Ngoài ra, trên cổng HDMI còn có thêm 1 số ký hiệu, bạn nên phân biệt ý nghĩa của những ký hiệu này :- Cổng HDMI ( MHL – viết tắt của Mobile High-Definition Link ) : Cổng HDMI tất yếu vẫn bảo vệ được cho phép truyền tải cả hình ảnh và âm thanh chất lượng tốt, vận tốc nhanh, nhưng sẽ có thêm một tính năng nữa đó là được cho phép bạnkết nối điện thoại với tivi thườngvà nhiều dòng tivi khác bằng sợi cáp MHL .*MHL là công nghệ tiên tiến giúp xuất, chiếu hình ảnh từ smartphone lên tivi, màn hình hiển thị. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra các cổng kết nối sau tivi để tìm xem tivi của bạn có cổng HDMI ( MHL ) hay không. Ngoài ra, điện thoại của bạn cũng cần tương hỗ kết nối MHL để hoàn toàn có thể kết nối từ điện thoại sang tivi ( hãy tìm hiểu thêm thông số kỹ thuật của loại sản phẩm hoặc truy vấn website http://www.mhltech.org/devices.aspx để kiểm tra ). Đây là 2 điều kiện kèm theo cần và đủ, nếu chỉ có 1 trong 2 thiết bị tương hỗ, bạn sẽ không kết nối được chúng với nhau. Đối với điện thoại, thiết bị của Apple không có tương hỗ MHL, bạn cần sử dụng thiết bị quy đổi rồi mới kết nối với cáp HDMI .- Cổng HDMI ( ARC ) : Cổng HDMI trên tivi thường thì đều là cổng nhận ( IN ) ( tức là nhận tín hiệu hình ảnh, âm thanh từ máy tính hay đầu thu truyền lên và phát trên tivi ). Tuy nhiên nếu cổng có thêm ký hiệu ARC thì nó sẽ được cho phép xuất âm thanh ( OUT ) ra loa, giúp bạn thuận tiện kết nối tivi với dàn máy mà không cần thêm sợi cáp âm thanh .*– Cổng HDMI ( STB ) : Nếu trên tivi có cổng HDMI ( STB ) nghĩa là cổng này là cổng tương hỗ tốt nhất cho việc kết nối tivi với các loại đầu thu tín hiệu ( đầu thu kỹ thuật số VTC, VTVCab, đầu thu K +, đầu thu truyền hình internet của MyTV, FPT Play, đầu Android tivi box … ) .*

Xem thêm  Lá hẹ kỵ với gì? Đừng ăn lá hẹ với những thực phẩm này

Hướng dẫn kết nối điện thoại với tivi thường

Cách kết nối từ điện thoại sang tivi qua cổng HDMI

Với điện thoại Android có hỗ trợ kết nối MHL

Bước 1: Gắn 1 đầu cáp HDMI (MHL) với cổng sạc của điện thoại

Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV, sau đó nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

*

Lưu ý: một số dòng cáp MHL không yêu cầu kết nối nguồn, do đó không có đầu cắm USB.

Bước 3: Trên điều khiển tivi, chọn nút nguồn vào (INPUT/ SOURCE/ hoặc biểu tượng dấu mũi tên)

Bước 4: Chọn HDMI/MHL >> Nếu tương thích, hình ảnh từ điện thoại sẽ ngay lập tức được chiếu lên màn hình tivi

*Với điện thoại iPhone

Bước 1: Cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone, 1 khe cắm vào dây HDMI và 1 khe kết nối với adapter

Bước 2:Cắm đầu cáp HDMI vào cổng HDMI trên tivi.

*

Bước 3:Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) >> trên tivi chọn đúng cổng HDMI đã kết nối

Với điện thoại không hỗ trợ MHLNhiều dòng điện thoại lúc bấy giờ không còn tương hỗ kết nối điện thoại với tivi thường qua cáp HDMI ( MHL ). Bạn hoàn toàn có thể thử tìm kiếm một số ít loại cáp HDMI đa năng trên thị trường, các loại cáp này thường nhu yếu điện thoại phải chạy hệ quản lý Android 6.0 hoặc IOS 9.0 trở lên. Tuy nhiên nên hỏi kỹ người bán trước khi mua để bảo vệ kết nối hiệu suất cao .

Hướng dẫn kết nối tivi với điện thoại bằng cáp USB

Trên thực tiễn, đây là chiêu thức truyền tệp tin từ điện thoại qua cổng USB đến tivi và mở các file hình ảnh, âm thanh, video trên tivi, không phải chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi. Đây là cách khá đơn thuần vì nó chỉ nhu yếu điện thoại, cáp USB và TV với nguồn vào USB. Mỗi loại điện thoại sẽ nhu yếu cáp USB khác nhau .

Cách thiết lập:

Bước 1: Kết nối Tivi với điện thoại thông minh bằng cáp Micro USB.

Bước 2: Đặt cài đặt USB của điện thoại thông minh ở chế độ File Transfers (Truyền tập tin) hoặc MTP.

*

Bước 3: Trên tivi, vào Media Player (Trình phát media) và mở các tệp tin bạn muốn xem

Sử dụng cổng hồng ngoại

Một số dòng điện thoại có tương hỗ cổng hồng ngoại hoàn toàn có thể biến điện thoại thành chiếc tinh chỉnh và điều khiển tivi vô cùng tiện nghi. Tuy nhiên, cách kết nối này chỉ dùng để tinh chỉnh và điều khiển chứ không hề san sẻ, phản chiếu hình ảnh, video từ điện thoại lên tivi .

Xem thêm  Cách viết hoa chữ cái đầu trong Excel đơn giản nhất

Cách kết nối TV với điện thoại sử dụng TiVi box

Một cách nữa để kết nối điện thoại với tivi thường đó chính là biến chiếc tivi thường của bạn thành smart tivi với một thiết bị gọi là tivi box. Sau khi setup tivi box bạn sẽ hoàn toàn có thể kết nối tivi với điện thoại qua wifi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại TV Box với nhiều tên thương hiệu khác nhau, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại sản phẩm tương thích nhất .*Sử dụng AirPlay với điện thoại iPhoneTương tự như cách dùng TV Box, với kết nối AirPlay bạn cũng cần sử dụng một thiết bị gọi là Apple TV do chính hãng Apple tăng trưởng để giúp tivi thường trở thành tivi mưu trí với nhiều ứng dụng, tiện ích hơn. Dễ dàng kết nối điện thoạiiPhone, iPad với tivi trải qua wifi mà không cần dây cáp .

Để chuyển hình lên tivi bằng AirPlay, bạn cần các thiết bị sau:

– Điện thoại iPhone 4 trở lên.

– Một chiếc tivi có cổng HDMI .- Apple TV thế hệ 2 trở về sau ( ký hiệu Gen 2 trở lên ) .Xem thêm : 【 Giá Chó Ngao Tây Tạng Con Giá Bao Nhiêu Tiền Và Các Yếu Tố Ảnh Hưởng ?

Cách cài đặt:

Bước 1:Kết nối Apple TV với tivi bằng cáp HDMI>> Trên điều khiển tivi, chọn đầu vào dữ liệu cho tivi (nhấn nút SOURCE/ INPUT hoặc nút bấm có biểu tượng dấu mũi tên) >> chọn HDMI.

*

Bước 2: Tivi đã hiển thị giao diện chính của Apple TV >> kết nối mạng cho tivi cùng một mạng wifi với điện thoại, bằng cách vào phần Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> chọn Mạng >> chọn mạng wifi bạn muốn kết nối, nhập mật khẩu (nếu có) >> Apple TV đã được kết nối mạng.

*

Bước 3: Chọn Cài đặt của Apple TV >> chọn AirPlay >> chọn Bật.

Bước 4: Trên iPhone, vuốt từ dưới lên >> chọn AirPlay/Phản chiếu màn hình >> chọn Apple TV bạn muốn kết nối.

*

Bước 5: Sau khi kết nối tivi và điện thoại, bạn mở bất kì hình ảnh nào trên điện thoại cũng đều được chuyển lên tivi.

Với iPhone 5 trở lên, khi kết nối điện thoại với tivi thường qua AirPlay và thiết bị Apple TV bạn hoàn toàn có thể chiếu hàng loạt màn hình hiển thị iPhone lên tivi, bằng cách bật tính năng Mirroring trên điện thoại .Sử dụng Google ChromecastGoogle ChromeCast là thiết bị tương hỗ có năng lực truyền tải nội dung vui chơi trực tuyến từ các thiết bị công nghệ tiên tiến có kết nối Wi-Fi ( điện thoại, máy tính … ) lên màn hình hiển thị tivi .

Xem thêm  Tuyển sinh ĐH 2021: Trường ĐH Kinh tế quốc dân tăng chỉ tiêu xét tuyển kết hợp

Ưu điểm của cách kết nối tivi với điện thoại qua wifi với thiết bị hỗ trợ Chromecast

+ Phù hợp với mọi loại tivi có khe cắm USB .+ Tương thích với hầu hết các nền tảng điện thoại+ Hỗ trợ file video đa định dạng, trình duyệt+ Sử dụng công nghệ tiên tiến truyền tải tân tiến cho chất lượng hình ảnh rõ ràng+ Sử dụng điện toán đám mây bảo vệ vận tốc truyền tải không thay đổi và không gây hao pin cho thiết bị .Đểkết nối điện thoại với tivi thường qua thiết bị Google Chromecast bạn cần thực thi setup theo hướng dẫn dưới đây .

Cách cài đặt:

Bước 1:Tải phiên bản mới nhất ứng dụng Google Home về điện thoại

Bước 2: Cắm nguồn cho Chromecast, 1 đầu kia cắm vào cổng HDMI của TV >> chuyển sang chế độ đầu vào HDMI tương ứng.

*

Bước 3: Mở ứng dụng trên thiết bị di động >> Trên ứng dụng, chọn Add >> Set up device >> Set up new devices để thêm mới thiết bị. Chọn Home mặc định khi được hỏi rồi nhấn Next.

Bước 4: Quét thiết bị mới >> Next >> Ứng dụng Google Home sẽ bắt đầu thiết lập Chromecast >>nhấn Continue liên tục.

Bước 5: Xuất hiện đoạn mã trên cả ứng dụng và màn hình TV. Nếu trùng khớp, nhấn Yes để tiếp tục.

Bước 6: Đặt tên cho thiết bị >> tùy chỉnh quyền riêng tư cùng chế độ Guest mode (Khách).

Bước 7: Lựa chọn mạng mạng Wifi để thiết bị kết nối đến hoặc sử dụng dây mạng Ethernet (đối với Chromecast UItra). Thiết lập wifi bằng cách lấy mật khẩu lưu từ điện thoại hoặc nhập thủ công.

Bước 8: Đăng nhập tài khoản Google (không bắt buộc)

Bước 9: Để truyền nội dung từ điện thoại lên tivi, mở ứng dụng giải trí và tìm biểu tượng Cast.

*

Lưu ý: người dùng Android có thể cast toàn bộ màn hình điện thoại, trong khi người dùng iOS bị giới hạn trong một số ứng dụng cụ thể.

Như vậy, bạn vẫn có thể tìm được nhiều cách để kết nối tivi với điện thoại nếu tivi và điện thoại có thể đáp ứng một số điều kiện nhất định về kết nối. Hi vọng, với những hướng dẫn kết nối điện thoại với tivi thường ở trên sẽ giúp bạn gia tăng trải nghiệm, tận hưởng thế giới giải trí thú vị hơn.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *