Hướng dẫn cách kết nối bluetooth laptop với loa nhanh chóng đơn giản nhất

Việc nghe nhạc và sử dụng công nghệ tiên tiến loa Bluetooth lúc bấy giờ rất được ưu thích. Với ưu điểm của công nghệ tiên tiến này là tự do và tiện khi bạn hoàn toàn có thể đem đi bất kể đâu ở trong khoảng trống thao tác, trong nhà. Chỉ có điều trước khi dùng dòng loa bluetooth, bạn phải biết cách kết nối bluetooth laptop với loại loa bluetooth này. Chính vì vây, ở bài viết thời điểm ngày hôm nay, Việt Hưng sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối Bluetooth laptop với loa nhanh gọn và đơn thuần nhất. Áp dụng với máy laptop chạy hệ quản lý Windows và máy Mac .
Hướng dẫn cách kết nối bluetooth laptop với loa

Mục lục bài viết

Hướng dẫn cách kết nối Bluetooth Macbook với Loa:

Bước 1:  Để kết nối bluetooth máy Mac với loa, trước tiên bạn cần bật công tắc loa bluetooth để mở thiết bị này lên. Ở mỗi thiết bị sẽ có thiết kế và kiểu nút bât/tắt khác nhau. Ở đây chúng tôi sử dụng Loa bluetooth HopeStar H19 với công tắc đó là nhấn và giữ nút nguồn khoảng 1~3s, công tắt này nằm ở phía trên của loa.

Khởi động loa Bluetooth

Bước 2: Tại giao diện Macbook, hãy chọn vào tượng bluetooth trên thanh bar phía trên góc phải. Tìm tên của loa cần kết nối và chọn Connect.

Khi kết nối thành không, tên của loa sẽ được hiển thị đậm hơn và bây giờ bạn có thể mở nhạc lên rồi đấy.

Xem thêm  spoon

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách kết nối bluetooth laptop với loa nhanh chóng đơn giản nhất

Hướng dẫn kết nối loa Bluetooth với máy tính Windows:

Kết nối bluetooth laptop Win 7
Để hoàn toàn có thể kết nối loa Bluetooth với các máy tính hệ điều hành quản lý Windows, bước tiên phong chúng cần phải bật công tắc nguồn loa bluetooth để mở thiết bị này lên tương tự như với bước 1 ở cách kết nối máy Mac .

Kết nối bluetooth laptop Win 7 với loa kéo:

Bước 1: Đầu tiên, tại giao diện Windows 7, chúng mở ngay thanh công cụ Start Menu (hoặc nhấn phím Windows) rồi điền devicepairingwizard và nhấn Enter để tìm kiếm thiết bị.

Lưu ý rằng người sử dụng nên kích hoạưt tính năng kết nối qua Bluetooth của điện thoại hoặc tai nghe trước, đơn cử là tùy chọn discoverable hoặc visible trên thiết bị đó. Tuy nhiên, nhờ vào vào những thiết bị khác nhau mà quy trình thiết lập này cũng không giống nhau .

Bước 2: Trên cửa sổ điều khiển chính của Windows sẽ hiển thị danh sách những thiết bị có thể nhận dạng. Bạn chọn đúng thiết bị muốn kết nối và nhấn Next:

Ở lần đầu kết nối, bạn phải chờ đón để Windows thiết lập driver thích hợp .
Khi mọi việc hoàn tất kết nối, Windows sẽ hiển thị thông tin thành công xuất sắc

Bật tắt kết nối Bluetooth laptop win 8/8.1 với Loa bluetooth:

Bật tắt kết nối Bluetooth laptop win 8 8.1

Đối với Windows 8:

Bước 1: Đầu tiên sử dụng tổ hợp Windows-I để truy cập vào trình PC Settings của Win 8

Xem thêm  Tổng hợp game/app miễn phí trên iOS và Android ngày 16/10/2021 | Sforum

Bươc 2: Tại đây hãy chuyển đến thẻ Wireless, tiếp đến chọn bật Bluetooth như hình bên dưới.

Đối với Window 8.1:

Bước 1: Click vào biểu tượng Bluetooth ở dưới thanh công cụ sau đó chọn Show Bluetooth Devices.

Hoặc nếu không có hình tượng Bluetooth dưới thanh taskbar bạn nhập từ khóa Bluetooth vào ô tìm kiếm rồi click chọn Bluetooth settings

Bước 2: Khi đó bán sẽ thấy cửa sổ  Manage Bluetooth devices xuất hiện. Tại đây bạn có thể bật tăt Bluetooth một cách dễ dàng.

Vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách bật, tắt Bluetooth trên Windows 8.1 một cách nhanh nhất.

Kết nối loa bluetooth với laptop win 10:

Bước 1:  Chuẩn bị loa có kết nối Bluetooth và laptop cài sẵn hệ điều hành Windows 10, về loa Bluetooth thì tùy chất lượng và giá thành, hãng sản xuất âm thanh sẽ có sự khác nhau, bạn có thể tham khảo một số loa Bluetooth có sẵn bển shop Việt Hưng: Tại Đây

Bước 2: Để kết nối thì điều đầu tiên cơ bản đó là bạn phải mở tính năng Bluetooth ở cả Laptop.

Để mở chức năng Bluetooth các bạn đưa chuột vào góc dưới bên trái màn hình -> Click chuột vào icon Windows -> sau đó gõ từ khóa “Bluetooth” thì hệ thống sẽ tự tìm kiếm cho bạn.

Xem thêm  1 học kỳ có bao nhiêu tháng

Chọn mục “Bluetooth and other device settings” -> Một Menu mới hiện lên bạn chọn “On” ở mục có tên Bluetooth (như hình dưới).

Bước 3: Sau khi mở kết nối ở cả 2 thiết bị, bạn vào mục Bluetooth & other devices như mình đã hướng dẫn mở ở trên, Chọn thiết bị bạn muốn kết nối -> chọn Connect, khi đó hệ thống sẽ tự động kết nối cho bạn.

Lưu ý:

  • Nếu không tìm thấy mục Bluetooth như mình hướng dẫn thì có năng lực máy của bạn hoặc loa không có tính năng Bluetooth hoặc máy tính chưa cài Driver tương hỗ. Xem cách cài drivers rất đầy đủ cho laptop tại đây .
  • Nếu đã kết nối nhưng không phát nhạc, bạn kiểm tra lại Driver và xem đã mở âm lượng lên hết chưa nhé .

Một mẹo nhỏ cho bạn để dễ dàng tắt/mở kết nối Bluetooth hơn đó là sử dụng tổ hợp phím Windows + A hoặc click vào Icon Bluetooth ở góc phải phía dưới màn hình.

Trên đây là hướng dẫn cơ bản nhất về cách kết nối loa Bluetooth với máy tính của bạn, cám ơn các bạn đã xem qua bài viết và hãy để lại phản hồi cho mình nếu có vướng mắc hoặc nhu yếu gì nhé .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *