“Mách bạn” Cách in tài liệu từ điện thoại đơn giản nhất

Hiện nay máy in đang là một trong những vật dụng hữu ích cho công việc của chúng ta, đặc biệt là công việc trong văn phòng. Máy in ngày càng được nghiên cứu với các tính năng hiện đại và tiên tiến nhất. Trong đó, khả năng kết nối với điện thoại để thao tác in trở nên hiệu quả, nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến cách in tài liệu từ điện thoại. Bài viết này của INTIETKIEM sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết cách in văn bản từ điện thoại hiệu quả nhất. 

Cần chuẩn bị những gì trước khi in văn bản từ điện thoại

Trước khi tìm cách in văn bản từ điện thoại ra máy in thì tất cả chúng ta cần phải sẵn sàng chuẩn bị một chiếc máy in Laser có tương hỗ các ngôn từ PCL. Hoặc chiếc máy đó có tương hỗ liên kết Wifi thì cũng hoàn toàn có thể sử dụng để in văn bản từ điện thoại android, ios được .
Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều dòng mẫu sản phẩm máy in laser được tính hợp ngôn từ PCL để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn, sử dụng tương thích với nhu yếu và kinh tế tài chính của mình. Việc lựa chọn máy in cũng được nhiều người chăm sóc. Đối với phân khúc người mua sử dụng với nhu yếu cá thể, sử dụng ở mức vừa đủ thì hoàn toàn có thể sử dụng các dòng mẫu sản phẩm đang được bán dưới 5 triệu đồng như : Canon MF4720W, HP LaserJet Pro P1102w … Ngoài ra, các bạn cũng hoàn toàn có thể thuê máy photo với giá rẻ hơn để hoàn toàn có thể sử dụng hiệu suất cao .

Xem thêm  Nhạc Chuông Iphone Được Bao Nhiêu Giây, Mẹo Tạo Trên Iphone, Nhạc Chuông Cho Iphone

Nếu nhu cầu sử dụng dành cho doanh nghiệp thì các bạn có thể sử dụng các dòng máy in cao cấp với giá thành từ 8 triệu đồng trở lên. Hiện nay, trên thị trường có các dòng sản phẩm hỗ trợ cho hệ điều hành Android phiên bản 2.2 trở lên và hệ điều hành IOS với phiên bản 4.2 trở lên.

Cần chuẩn bị những gì trước khi in văn bản từ điện thoại

Cài đặt và in tài liệu từ điện thoại ra máy in đơn giản

Có 2 cách đang được nhiều người sử dụng để setup chương trình quản trị cho việc in ấn trên điện thoại đó là trải qua trình in ấn bởi ứng dụng EPrint hoặc các ứng dụng chuyên được dùng mà hãng máy in cung ứng. Cùng tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể các thao tác này nhé .

Thao tác với phần mềm ePrint

Để thực hiện cách in tài liệu từ điện thoại android hoặc trên iphone thì bạn cần triển khai theo các bước như sau:

  • Bước 1 : Thực hiện liên kết máy in OKI vào phần mạng đã có sẵn trải qua Switch hoặc các bạn cũng hoàn toàn có thể cắm vào wifi router của cổng mạng .
  • Bước 2 : Tiến hành tải và thiết lập ứng dụng ePrint trên Google Play hoặc nếu các bạn dùng điện thoại iPhone thì hoàn toàn có thể bạn hoàn toàn có thể truy vấn Cydia để setup ứng dụng này .
  • Bước 3 : Tại bước này, các bạn thực thi thao tác thiết lập máy in bằng các thao tác như sau : Lựa chọn Add a printer và liên tục nhấn chọn Add a printer một lần nữa. Sau khi triển khai xong thao tác trên thì thì ứng dụng của điện thoại của bạn sẽ tự động hóa tìm kiếm các thiết bị máy in đã được liên kết với cùng một mạng LAN đang được sử dụng .
Xem thêm  Trả góp 0% hoặc giảm ngay 500.000đ

Thao tác với phần mềm ePrint
Sau khi liên kết thành công xuất sắc với máy in thì tất cả chúng ta đã hoàn toàn có thể thực thi những thao tác in giống như máy in thông thường mà mình sử dụng .
Cách in văn bản từ điện thoại iphone và Android thì các bạn cần liên tục thực thi thao tác sau đây :
Mở file tài liệu cần in => Chọn nội dung cần in => Bấm phần Print setting. Tiếp theo, các bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh trên giao diện đã bật để tài liệu in ra đạt nhu yếu. Các tùy chỉnh hoàn toàn có thể kể đến như : in 2 mặt, khổ in, chính sách in màu, chính sách in toàn trang, … theo nhu yếu của mình. Sau khi đã hoàn thành xong thì nhấn vào Print để triển khai xong .

Thực hiện cài đặt và in tài liệu với những máy in có hỗ trợ phần mềm riêng

Cách in văn bản trên điện thoại với máy in có tương hỗ ứng dụng riêng thì các bạn cần bảo vệ chiếc máy in của mình đang dùng có tương hỗ liên kết wifi và hãng này đang có phân phối ứng dụng in ấn dành cho điện thoại sử dụng hệ điều hành quản lý Android hoặc IOS.
Hiện nay có 2 hãng máy in HP và Canon có cung ứng các ứng dụng thuận tiện này, đó là HP ePrint và Canon Mobile Printing .
Dưới đây là các bước thực thi để in tài liệu từ điện thoại ra máy in đó là :

  • Bước 1 : Các bạn cần phải liên kết điện thoại của mình và máy in sử dụng chung 1 mạng wifi
  • Bước 2 : Bật trình quản trị ứng dụng của máy in tương hỗ ứng dụng riêng lên
  • Bước 3 : Ứng dụng sẽ có chính sách tự động hóa tìm và hiển thị máy in tại màn hình hiển thị, sau khi có hiệu quả, bấm vào máy in của mình muốn thực thi và nhất xác nhận .
Xem thêm  Máy tính All-in-One là gì, ưu nhược điểm so với máy bộ truyền thống?

Sau khi xác nhận thì điện thoại và máy in của bạn đã được kết nối với nhau và các bạn có thể in ngay với các thao tác như chia sẻ ở phần trên.

Với các thông tin trên, hy vọng các bạn đã nắm được cách in tài liệu từ điện thoại hiệu quả và đơn giản nhất. Tham khảo thêm các bài viết khác tại INTIETKIEM để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

5
/
5

(

1
vote
)

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình.
Gửi file đặt in tại đây: bem2vnn@gmail.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *