Cách in phiếu gửi hàng trên Shopee chỉ với vài thao tác đơn giản

Mục lục bài viết

Cách in phiếu gửi hàng trên Shopee chỉ với vài thao tác đơn giản

26/02/2021
3706

Truy cập vào mục In và đóng gói để tiến hành in phiếu gửi hàng trên Shopee

Để đảm bảo việc kinh doanh tại Shopee được vận hành một cách trơn tru thì việc in phiếu gửi hàng và đóng gói sản phẩm là một trong những khâu rất quan trọng. Vậy cách in phiếu gửi hàng trên Shopee ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Những quyền lợi khi in phiếu gửi hàng trên Shopee

Có cần in phiếu gửi hàng trên Shopee không ? Câu vấn đáp là CÓ. Bởi khi in phiếu gửi hàng sẽ mang đến cho người bán rất nhiều quyền lợi tuyệt vời như :

  • Giúp người bán dễ dàng quản lý đơn hàng. Bạn có thể in và đính kèm với sản phẩm khi vận chuyển đến cho khách hàng để tiện theo dõi.
  • Đơn hàng vận chuyển nhanh hơn vì khi mang hàng về kho không phải rà soát và in lại hóa đơn. Quá trình giao hàng sẽ rút ngắn lại, khách hàng sẽ cảm nhận được cách làm việc chuyên nghiệp của bạn.
  • Nếu có hóa đơn kèm theo thì bạn sẽ hạn chế được tình trạng thất lạc hàng hóa. Mà đây là điều tối kỵ trong bán hàng.
  • Thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn. “Thượng đế” sẽ rất vui khi nhận hàng. Và thế là bạn đã tạo được ấn tượng và uy tín với khách hàng.
  • Tiết kiệm thời gian cho shop. Nếu bạn có một thái độ chuyên nghiệp thì hàng hóa sẽ được giao nhanh chóng, không bị thất lạc.

In phiếu gửi hàng mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả người bán và người mua

Xem thêm  Sửa màn hình máy tính bị phóng to đơn giản trong vòng 5 phút

Có thể thấy, việc in phiếu cho đơn hàng Shopee thể hiện tính chuyên nghiệp và nghiêm túc của shop trong kinh doanh. Do đó bạn có thể sử dụng thêm phần mềm bán hàng online hiệu quả có khả năng tích hợp với máy in vận đơn và hỗ trợ quản lý toàn bộ quy trình (kiểm soát đơn hàng, kho hàng, vận chuyển, nhân viên,…). Giải pháp này cho phép người dùng in số lượng lớn phiếu chỉ trong thời gian ngắn, sử dụng được trên các loại giấy dán sẵn. Nhờ đó mà tiết kiệm đến 80% thời gian xử lý đơn hàng.

2. Hướng dẫn cách in phiếu gửi hàng trên Shopee

Cách in phiếu gửi hàng Shopee như thế nào ? Để in phiếu gửi hàng thì bạn hãy thực thi theo các bước sau :

Bước 1: In phiếu gửi hàng

Bạn đăng nhập thông tin tài khoản Shopee bán hàng. Sau đó bạn truy vấn vào list đơn hàng chuyển sang mục In và Đóng gói. Lúc này các đơn hàng sẽ được sắp xếp theo 3 trạng thái là : Đã xác nhận, Đang đóng gói mẫu sản phẩm và Đổi kho xuất hàng. Phụ thuộc vào mục tiêu và nhu yếu để bạn lựa chọn các thao tác tương thích .
+ Nếu bạn muốn in một đơn hàng đơn cử thì hãy lựa chọn mục có hình tượnghanh%20dong1.png ở mỗi đơn hàng. Sau đó nhấn click vào In phiếu gửi.
ở mỗi đơn hàng. Sau đó nhấn click vào In phiếu gửi .+ Nếu bạn muốn chọn nhiều hoặc tổng thể các đơn hàng thì click vào hình tượngtich%20chon.png tại danh sách của đơn hàng. Tiếp theo bạn chọn Hành động ->nhấn In phiếu gửi cho các đơn đã chọn.
tại list của đơn hàng. Tiếp theo bạn chọn Hành động -> nhấn In phiếu gửi cho các đơn đã chọn .+ Nếu như bạn muốn in đơn hàng ở trạng thái Đã xác nhận. Đầu tiên bạn cần phải lọc các đơn hàng đang ở trong trạng thái này trên bộ lọc. Sau đó bạn sẽ nhấn chọn hàng loạt đơn hàng -> nhấn vào mục Hành động -> In phiếu gửi toàn bộ những đơn hàng đã chọn .

Xem thêm  THIẾT BỊ KHÔNG TƯƠNG THÍCH VỚI PHIÊN BẢN NÀY

Sau khi in phiếu gửi hàng trên Shopee thì bạn sẽ thấy nó xuất hiện ở trong trạng thái Đang đóng gói sản phẩm.

Bạn có biết: Muốn kinh doanh online trên các sàn TMĐT thành công thì không thể thiếu phần mềm quản lý bán hàng đa kênh chuyên nghiệp.

Truy cập vào mục In và đóng gói để tiến hành in phiếu gửi hàng trên Shopee

Bước 2: Nhặt hàng

Việc tiếp theo của bạn sẽ là triển khai nhặt hàng. Để nhặt hàng thì bạn vui vẻ thực thi theo các thao tác sau :
Vào list biên bản chuyển giao => Biên bản cần nhặt hàng => click vào hình tượng  => Chọn mục In bảng tổng hợp sản phẩm. Sau đó cầm bảng đó đi nhặt hàng.
=> Chọn mục In bảng tổng hợp loại sản phẩm. Sau đó cầm bảng đó đi nhặt hàng .

Thông tin hữu ích: Nếu đầu tư lớn mà không thu được hiệu quả khi kinh doanh online thì không nên bỏ qua phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất.

Bước 3: Dán phiếu gửi vào đơn hàng và vận chuyển

Khi đã hoàn thành xong xong những bước trên thì giờ đây bạn hãy đóng gói và dán phiếu gửi lên trên gói hàng. Sau cùng bạn gửi đơn hàng sang cho đơn vị chức năng luân chuyển để họ ship cho người mua .

Lưu ý nhỏ : Khi dán phiếu gửi hàng thì bạn cần quan tâm một số ít điều sau :

  • Nên dán phiếu gửi hàng song song cùng với mã vận đơn.
  • Không dán phiếu đè lên phần ghi mã vận đơn, dán ngay ngắn, không xô lệch
  • Nếu hàng hóa bé, diện tích dán nhỏ thì bạn nên dán tại nơi để lộ nhiều thông tin nhất có thể theo thứ tự ưu tiên về thông tin là: Mã vận đơn, thông tin khách hàng, thông tin người gửi.
  • Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành cách in phiếu giao hàng Shopee rồi đấy.

Xem thêm: Hướng dẫn cách liên hệ Shopee cực dễ dàng chỉ với vài thao tác.

Tạm kết

Như vậy qua bài viết trên đây chúng tôi đã san sẻ đến cho bạn một số ít thông tin về cách in phiếu gửi hàng trên Shopee cực đơn thuần và nhanh gọn. Nếu bạn có bất kể điều gì do dự. Hoặc bạn không in được phiếu giao hàng trên Shopee thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé. Chúng tôi sẵn sàng chuẩn bị giải đáp mọi vướng mắc của bạn .

Xem thêm  USB không format được? 7 mẹo sửa lỗi format USB tận gốc

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN
TMĐT),
QUẢN LÝ TỒN
KHO.

btn

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *