cách in 2 trang a5 trên 1 mặt giấy a4 trong excel

cách in 2 trang a5 trên 1 mặt giấy a4 trong excel

Mình muốn tạo 1 tài liệu khổ A5, muốn in thành 2 bản, máy in hiện tại thì chỉ có giấy A4, xin hỏi các bạn có cách nào in 1 lần lên giấy A4 mà được 2 bản A5 đó được không ạ? Hoặc câu hỏi khác Làm thế nào để in được 2 bản A5 lên một tờ giấy A4 trong một lần in?

*

Đây là những câu hỏi về cách in 1 tờ giấy A4 thành 2 bản in A5 trong phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word, Excel mà các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng, kế toán,…, thường xuyên bình luận, nhắn tin gửi đến email của mình để hỏi, vì thế nên chủ đề của bài viết hôm nay mình sẽ đề cập đến vấn đề kể trên, xin mời các bạn dành thời gian để tham khảo bài viết của mình ở bên dưới đây nhé.

Đang xem: Cách in 2 trang a5 trên 1 mặt giấy a4 trong excel

Advertisements

Giới thiệu và Cách in 1 trang A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel

Sau đây, lingocard.vn sẽ hướng dẫn các bạn triển khai từng thao tác đơn cử nhất để triển khai cách in một trang A4 thành 2 tờ giấy A5 trong ứng dụng soạn thảo văn bản Microsoft Word, Excel .

Hướng dẫn các bạn cách in 1 tờ giấy A4 thành 2 tờ A5

Như các bạn đã biết, cỡ của một tờ giấy A4 có kích thước bằng 2 tờ giấy A5, cho nên thủ thuật in A4 thành 2 tờ A5 trong Excel, Word là một thao tác rất đơn giản và dễ dàng đối với những người đang sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản Word, hay Excel. Thực hiện việc làm này có thể giúp các bạn đỡ phải chuẩn bị giấy A5 để in các văn bản có kích thước nhỏ, hoặc là giúp bạn chữa cháy được vấn đề trong quá trình in ấn mà thiếu giấy A5.

Xem thêm  Cách đổi CMND, CCCD mã vạch sang CCCD gắn chip

*

Advertisements
Nếu bạn là người ít khi sử dụng máy in, bạn thường hay ra các quán, shop photocopy để in ấn văn bản thì đây là một yếu tố hơi phức tạp, trong giao diện Print, để hoàn toàn có thể in ấn được văn bản Excel, Word thì có rất nhiều tính năng tùy chọn, tùy chỉnh khác nhau để các bạn sử dụng. Chính vì lí do đó mà nhiều người ít sử dụng đến tính năng đó, hay nói cách khác là họ không dám tự mình in ấn văn bản trong Excel, Word .

*

Khi in loại văn bản bình thường cũng đã khó khăn rồi, nhưng nếu bạn muốn in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel lại càng khó khăn hơn đối với những bạn không thành thạo về máy in.

Nhưng chỉ cần bạn tìm hiểu thêm từng cụ thể đơn cử ở mục bên dưới đây thì các bạn sẽ biết cách sử dụng giấy A4 in 2 trang A5 trên cùng một mặt giấy, giúp tiết kiệm chi phí khá nhiều thời hạn in văn bản mà thôi .
Hiện tại, trong thiên nhiên và môi trường thao tác năng động, có một nhu yếu thường gặp là : bạn liên tục thao tác với văn bản, soạn thảo văn bản, hay là bạn được quản trị, cấp trên giao trách nhiệm phong cách thiết kế bài báo, áp phích, tờ rơi hoặc tài liệu phát tay của bạn trên một trang A4 trong Microsoft Word, hoặc Excel .

Xem thêm  Đăng Ký Gọi Nội Mạng Viettel Theo Ngày Ưu Đãi 2021

*

Và bạn đùng một cái nghĩ : “ Ủa ? Cái này đâu thiết yếu phải in ra giấy A4 làm chi cho phí giấy, in ra cỡ A5 được rồi. ”, thế nhưng chiếc máy in mà bạn đang sử dụng lại được phong cách thiết kế chuyên in A4 và giấy của bạn cũng là cỡ A4 .

Vậy thì làm thế nào để giúp bạn có thể xử lý kịp thời được vấn đề được giao ở trên? Dừng lo lắng, bên dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp để bạn in nó thành 2 trang A5 rất đơn giản. Hãy theo dõi từng bước hướng dẫn của lingocard.vn nhé:

Bước thứ nhất: Trên giao diện Word, các bạn hãy nhấn tổ hợp phím CTRL + P, ngoài ra, mọi người còn có thể chọn biểu tượng Office ở góc bên trái rồi nhấn chọn PRINT.

Xem thêm : nếu cách giải phương trình tích

*

Bước thứ hai: Sau khi hộp thoại Print xuất hiện, lúc này nếu bạn đang muốn in A4 thành 2 tờ A5 tong Microsoft Word hoặc Excel thì các bạn cần phải chú ý đến phần “Pages per sheet” đang được cài đặt ở chế độ “1 pages”.

*

Với chính sách 1 pages này thì các bạn sẽ in trang văn bản trên Excel, Word ra hàng loạt giấy in đã chuẩn bị sẵn sàng sẵn .

Bước cuối cùng: Bây giờ, để có thể chia đôi tờ giấy A4 để in cùng lúc 2 trang A5, hay là in A4 thành hai tờ A5, trên Excel, Word thì các bạn cần chuyển mục Pages per sheet từ chế độ 1 pages sang chế độ 2 pages như hình này:

Xem thêm  Download phần mềm luyện gõ 10 ngón tiếng Việt miễn phí

*

Thực hiện xong, mọi người hãy nhấn nút OK để khởi đầu thực thi việc làm in giấy A4 thành hai tờ A5 trong ứng dụng soạn thảo văn bản Word và Excel nhé .

Vậy là chỉ với ba bước thực hiện đơn giản và dễ dàng là chúng ta có thể in được 2 trang A5 trên cũng một tờ giấy A4 với phần mềm Microsoft WordExcel rồi nhé. Sau khi thực hiện xong, các bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra cách in này chỉ khác cách in ấn bình thường ở bước chọn Pages per sheet thành từ chế độ 1 pages chuyển sang 2 pages, tuy nhiên nhiều người dùng lại không biết và không dám thử tính năng này.

CHÚ Ý: Khi in A4 thành 2 tờ A5, chúng tôi khuyên các bạn nên căn lề trái phải, đặt giấy in đúng quy trình trong Excel, Word để đảm bảo sản phẩm sau khi được in ra đẹp mắt và có chất lượng cao nhé.

Xem thêm : Tính Vải Và Cách Tính Vải May Vỏ Chăn Là Bao Nhiêu ? Cách Tính Vải May Ga Gối

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này, mình hy vọng với bài hướng dẫn trên đây sẽ có ích cho những bạn gặp phải những vấn đề tương tự khi in ấn văn bản. Đọc xong bài viết này các bạn nhớ LIKE & SHARE bài viết để những người khác tham khảo nha.

Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel

Điều hướng bài viết

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.