Hướng dẫn in hai mặt giấy file Word, PDF, Excel

Với nhu yếu ngàng càng tăng cao, yên cầu tất cả chúng ta cần nắm được những kỹ năng và kiến thức cơ bản về tin học. Một trong số đó là Cách in 2 mặt. Làm thế nào để nắm được cách in 2 mặt trên máy tính. Hãy cùng theo dõi những gợi ý dưới đây của chúng tôi để tìm ra câu vấn đáp nhé .
Bạn đang xem : Hướng dẫn in hai mặt giấy

In trên cả hai mặt giấy (in hai mặt) trong Word

Word cho Office 365, Word 2019, Word 2016, Word 2013, Word 2010 và các phiên bản khác. In trên cả hai mặt giấy được gọi là cách in 2 mặt. Hầu hết các máy in cung cấp tùy chọn in tự động trên cả hai mặt của tờ giấy (in hai mặt tự động).

Các máy in khác phân phối hướng dẫn để bạn hoàn toàn có thể tự lắp lại các trang để in mặt thứ hai ( in hai mặt bằng tay thủ công ). Đầu tiên, tìm hiểu và khám phá từ hướng dẫn sử dụng máy in hoặc đơn vị sản xuất của bạn nếu máy in của bạn hoàn toàn có thể in trên cả hai mặt giấy ( in hai mặt ) .

Tìm hiểu xem máy in của bạn có hỗ trợ in hai mặt tự động không

Để khám phá xem máy in của bạn có tương hỗ in hai mặt hay không, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy in hoặc tìm hiểu thêm đơn vị sản xuất máy in của mình hoặc bạn hoàn toàn có thể làm như sau :

Xem thêm  Cách tính tiền lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội từ ngày 1/1/2022

Bước 1: Nhấp vào tab File.

Bước 2: Bấm chọn Print.

Bước 3: Trong phần Settings, nhấn chọn Print One Sided. Nếu In trên cả hai mặt đều khả dụng, máy in của bạn sẽ được thiết lập để in hai mặt.

Một số lưu ý

Nếu bạn đang in sang máy sao chép phối hợp và máy in và máy sao chép tương hỗ sao chép hai mặt, nó hoàn toàn có thể tương hỗ in hai mặt tự động hóa .
Nếu bạn đã thiết lập nhiều máy in, hoàn toàn có thể một máy in tương hỗ in hai mặt và máy in khác thì không .

Cài đặt máy in để in ra cả hai mặt của tờ giấy

Nếu máy in của bạn không tương hỗ in hai mặt tự động hóa, bạn có hai tùy chọn khác. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng in hai mặt thủ công bằng tay hoặc bạn hoàn toàn có thể in các trang lẻ và chẵn .

1. Cách in 2 mặt thủ công

Cách sử dụng in hai mặt bằng tay thủ công : Có nghĩa là nếu máy in của bạn không tương hỗ in hai mặt tự động hóa, bạn hoàn toàn có thể in toàn bộ các trang Open trên một mặt giấy và sau đó, sau khi bạn được nhắc, hãy lật chồng giấy và nạp lại các trang vào máy in .
Trong Word, hãy làm như sau :

Bước 1: Nhấp vào tab File.

Bước 2: Bấm Print.

Bước 3: Trong Setting, bấm Print One Sided, and then click, sau đó bấm Manually Print on Both Sides.

Xem thêm : Hướng dẫn setup modem wifi cáp quang vnpt
Tiếp theo trong kỹ thuật In hai mặt thủ công bằng tay. Khi bạn in, Word sẽ nhắc bạn lật lại ngăn xếp để đưa các trang vào máy in một lần nữa. Lưu ý : Khi bạn in bằng tùy chọn in hai mặt bằng tay thủ công, bạn hoàn toàn có thể muốn chạy thử nghiệm để xác lập cách đúng chuẩn để tải lại các trang cho máy in mà bạn đang sử dụng .

2. In các trang lẻ và chẵn.

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng quá trình sau để in trên cả hai mặt :

Bước 1: Nhấp vào tab File.

Bước 2: Bấm Print.

Bước 3: Trong phần Settings, chọn Print All Pages. Ở phía cuối thư viện, chọn Only Print Odd Pages.

Xem thêm  33 trò chơi nhiều người chơi hay nhất dành cho Android (Miễn phí và trả phí)

Xem thêm: Có nên đầu tư để chơi xổ số kiến thiết hay không?

Bước 4: Nhấp vào nút Print ở đầu thư viện.

Bước 5: Sau khi các trang lẻ được in, lật chồng trang lên, rồi bên dưới phần Setting, bấm Print All Pages.

Lưu ý: Để đảm bảo rằng các trang in theo đúng thứ tự khi in các trang lẻ hoặc chẵn, nhấp vào Tệp, Tùy chọn, Nâng cao và bên dưới In, nhấp vào In ở phía trước trang tính để in hai mặt hoặc In ở mặt sau của trang để in hai mặt in ấn.

Máy in hỗ trợ in hai mặt tự động

Nếu máy in tương hỗ in hai mặt tự động hóa bạn hoàn toàn có thể làm theo các bước sau đây :
Bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập trong Word để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và khiến việc làm trở nên đơn thuần hơn. Hãy làm như sau :

Bước 1: Nhấp vào tab File.

Bước 2: Bấm Print.

Bước 3: Trong phần Setting chọn Print on Both Sides và chọn Finish để kết thúc.

Hướng dẫn in văn bản 2 mặt

Việc in tài liệu Word, PDF hay Excel hai mặt không quá khó và Sforum. vn sẽ giúp bạn có được những bản in hai mặt tuyệt vời nhất hoàn toàn có thể. Để mở màn in, bạn nhớ kiểm tra giấy in, liên kết máy in với máy tính, mực in nhằm mục đích bảo vệ mọi thứ đã sẵn sàng chuẩn bị để mở màn việc in hai mặt, sau đó làm theo hướng dẫn dưới đây .

1. Cách in hai mặt giấy trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016

Đối với máy in không hỗ trợ in 2 mặt

Bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P để xuất hiện hộp thoại Print, hoặc vào File > Print.Trong Print chọn Odd Page để in trang lẻ (trang 1, 3, 5,…) trước.Sau đó chọn Options: (Lưu ý, bạn không được tích vào ô Revers print order:)

In 2 mặt giấy với máy in không hỗ trợ in 2 mặtSau khi các trang lẻ in xong, chúng ta đảo ngược mặt tất cả các trang giấy vừa in. Rồi thực hiện thao tác như in trang lẻ, nhưng chọn mục Even pages để in các trang chẵn.Cuối cùng nhấp chuột chọn Revers print order và OK để tiến hành in những trang còn lại.Lưu ý, khi chuyển mặt để in giấy chẵn hoặc lẻ bạn nên thử 1-2 bản in trước để đảm bảo thuận cho cả hai chiều, tránh việc in sai hỏng hoặc ngược giấy.

Xem thêm  Tại Sao Chuột Máy Tính Không Di Chuyển được Và Cách Sửa Lỗi

Đối với máy in hỗ trợ in hai mặt

Vào menu File chọn Print, hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P.Trong Print Properties, chọn Finishing và đánh dấu chọn Print on both sides để tiến hành in hai mặt giấy.

Cùng tìm hiểu và khám phá thêm về bài viết :

In 2 mặt giấy với máy in tương hỗ in 2 mặt

2. Hướng dẫn cách in 2 mặt file PDF

Mở file PDF chọn Print hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P.Để tiến hành in trang lẻ, chọn Page để đánh dấu những trang cần in. Sau đó, ở mục Subset chọn Odd Pages only và nhấn OK để tiến hành in.

Chọn Odd Pages only và nhấn OK để tiến hành in các trang lẻTiến hành đảo giấy để in trang chẵn. Chúng ta cũng thực hiện như in trang lẻ, tuy nhiên tại mục Subset chọn Even pages only và ấn OK để tiến hành in những trang còn lại.

3. Cách in 2 mặt Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016

Đối với máy in không hỗ trợ in Excel hai mặt

Chúng ta copy sang Word Paste (hoặc Edit > Paste special > Microsoft Excel Worksheet Object > OK), dán sang Word và in trên Word theo chế độ chẵn lẻ.Hoặc dùng trực tiếp trong Excel với lệnh Copy sau đó Paste Special > Values > OK.Cuối cùng chúng ta tiến hành in hai mặt như Word bên trên là xong.

Đối với máy in hỗ trợ in 2 mặt

Thao tác thực hiện đơn giản hơn, bạn chỉ cần thực hiện theo đường dẫn sau: File > Print > Properties > Finishing > Đánh dấu hộp kiểm Print on both sides.

Trên đây là bài viết hướng dẫn in hai mặt giấy trong Word, PDF, Excel. Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc .
Hy vọng những san sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được những bước cơ bản trong cách in 2 mặt. Nhờ đó tương hỗ thật tốt trong việc làm cũng như đời sống. Chúc bạn luôn thành công xuất sắc .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *