Cách gỡ cài đặt ứng dụng đã cấp quyền quản trị viên trên Android

Cùng chủ đề với Android:

Ngoại trừ ứng dụng hệ thống, hầu hết các ứng dụng được chúng ta tải về từ bên ngoài hoặc trên cửa hàng Google Play vào điện thoại Android đều có thể gỡ cài đặt. Tuy nhiên nếu một ngày nào đó bạn không thể gỡ cài đặt ứng dụng vừa tải về như bình thường thì rất có thể bạn đã vô tình cấp quyền quản trị viên thiết bị cho nó.

Quản trị viên thiết bị cũng là một quyền ứng dụng trên smartphone Android. Tuy nhiên ít có ứng dụng nào nhu yếu cấp quyền này, chỉ thường thấy trên ứng dụng các tính năng quan trọng có yếu tố mạng lưới hệ thống như : khóa màn hình hiển thị 1 chạm, nhận diện giọng nói … nổi bật như Assistive Touch – Tạo nút trang chủ ảo giống iPhone Điểm chung của các ứng dụng đã cấp quyền quản trị viên thiết bị là bạn không hề gỡ setup chúng như lúc chưa cấp quyền. Thay vào đó bạn cần tịch thu lại quyền quản trị viên thiết bị thì mới gỡ thiết lập được. Cùng chung một ứng dụng nhưng sau khi cấp quyền quản trị viên thiết bị sẽ không thể gỡ cài đặt

Và để thu hồi quyền quản trị viên thiết bị, mỗi dòng smartphone Android sẽ có những thao tác thực hiện khác nhau. Nhằm giúp các bạn dễ thực hiện hơn, chúng tôi đã chuẩn bị phần hướng dẫn trên một số dòng smartphone Android phổ biến bên dưới – mời các bạn tham khảo.

Xem thêm  4 cách để chạy Android trên PC và tạo hệ thống hệ điều hành kép của riêng bạn / làm thế nào để

Bạn đang đọc: Cách gỡ cài đặt ứng dụng đã cấp quyền quản trị viên trên Android

Cách tịch thu quyền quản trị viên thiết bị từ ứng dụng trên Android

1. Đối với Xiaomi

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Bảo mật cá nhân

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp chọn Quyền truy cập đặt biệt > Ứng dụng quản trị viên thiết bị.

Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ thấy các ứng dụng đã được cấp quyền quản trị viên thiết bị. Chỉ cần chạm vào nó > chọn Hủy kích hoạt ứng dụng quản trị thiết bị này là xong.

2. Đối với Samsung

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Sinh trắc học & Bảo mật > Cài đặt bảo mật khác

Bước 2: Chọn mục Ứng dụng quản trị thiết bị. Ngay sau đó bạn sẽ thấy các ứng dụng đã được cấp quyền quản trị viên thiết bị, để thu hồi quyền chỉ cần tắt nút gạt bên cạnh nó > Tắt là xong.

3. Đối với Realme

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Bảo mật > Trình quản lý thiết bị

Bước 2: Hoàn thành mã xác thực như hệ thống yêu cầu. Trong danh sách những ứng dụng đã cấp quyền quản lý thiết bị, chọn ứng dụng cần thực hiện và chọn Hủy kích hoạt.

Xem thêm  Ứng dụng của tam giác đồng dạng vào toán thực tế lớp 8. - TOANS.NET

Xem thêm: Cách tắt ứng dụng chạy nền trên iPhone, iPad nhanh chóng, dễ làm – https://bem2.vn

Sau khi thực thi thao tác tịch thu quyền quản trị viên cho thiết bị cho ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể gỡ setup chúng như các ứng dụng thường thì khác.

4. Đối với Google Family Link

Phương pháp trong bài viết không dành cho Google Family Link ( ứng dụng giám sát trẻ nhỏ khi dùng smartphone ), nếu bạn đang gặp khó khăn vất vả vì gỡ setup Family Link thì hãy theo dõi bài này Hướng dẫn tắt và gỡ setup ứng dụng Family Link Đối với trường hợp bạn không tìm thấy ứng dụng muốn gỡ setup trong list đã cấp quyền quản trị viên thì rất hoàn toàn có thể nó thuộc ứng dụng mạng lưới hệ thống. Và các ứng dụng mạng lưới hệ thống sẽ là một phần của điện thoại thông minh nên không được cho phép tất cả chúng ta gỡ thiết lập.

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.