Cách Hiển Thị Số Liệu Trong Biểu Đồ Excel 2010, Cách Đổi Tên Chuỗi Dữ Liệu Trong Biểu Đồ Excel

Sau khi bạn đã tạo một biểu đồ trong Excel, điều đầu tiên bạn thường muốn làm với nó là gì? Làm cho đồ thị trông giống đúng với tưởng tượng trong đầu bạn! Học Excel Online sẽ giúp bạn tùy chỉnh biểu đồ chuyên nghiệp nhất

Trong các phiên bản tân tiến của Excel, 2013 và năm nay, biểu đồ hoàn toàn có thể tùy chỉnh thuận tiện. Microsoft đã thực sự đã nỗ lực để đơn giản hóa quy trình và đặt các tuỳ chọn tuỳ chỉnh thuận tiện hơn. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học một số ít cách làm nhanh gọn để thêm và sửa đổi tổng thể các yếu tố thiết yếu của biểu đồ Excel .Bạn đang xem : Cách hiển thị số liệu trong biểu đồ excel 2010
*choose the labels location. Hãy nhấp vào mũi tên bên cạnh Data Labels,và chọn tùy chọn bạn muốn. Để hiển thị nhãn dữ liệu bên trong văn bản, hãy nhấp vào Data Callout..

Đối với các loại biểu đồ cụ thể, chẳng hạn như biểu đồ tròn, bạn cũng có thể. Hãy nhấp vào mũi tên bên cạnh Data Labels,và chọn tùy chọn bạn muốn. Để hiển thị nhãn dữ liệu bên trong văn bản, hãy nhấp vào Data Callout..

*thêm văn bản của riêng bạn cho một điểm dữ liệu, hãy nhấp vào nhãn cho điểm dữ liệu đó và sau đó nhấp lại vào đó để chỉ chọn một nhãn này. Rồi nhập vào văn bản thay thế:Nếu bạn muốncho một điểm tài liệu, hãy nhấp vào nhãn cho điểm tài liệu đó và sau đó nhấp lại vào đó để chỉ chọn một nhãn này. Rồi nhập vào văn bản sửa chữa thay thế :*Một cách khác để vận động và di chuyển chú thích là nhấp đúp vào nó trong biểu đồ, và sau đó chọn vị trí mong ước trên Format Legend > Legend Options .*thay đổi phong cách của biểu đồ hiện có trong Excel, hãy nhấp vào nút Chart Styles ở bên phải biểu đồ và cuộn xuống để xem các kiểu khác.*Để nhanh chóngcủa biểu đồ hiện có trong Excel, hãy nhấp vào nút Chart Styles ở bên phải biểu đồ và cuộn xuống để xem các kiểu khác .Hoặc, chọn một phong thái khác trong nhóm Charts Styles trên tab Design :

Xem thêm  đảng viên in English – Vietnamese-English Dictionary

Thay đổi màu biểu đồ:

Để thay đổi màu của biểu đồ Excel, hãy nhấp vào nút Chart Styles, chuyển sang tab Color và chọn một trong các màu có sẵn. Lựa chọn của bạn sẽ được phản ánh ngay lập tức trong biểu đồ, do đó bạn có thể quyết định xem nó cần đổi hay không.

Xem thêm : Cách Sử Dụng Mỹ Phẩm Sk Ii Mini Set 6 Món Chăm Sóc Da Dưỡng Ẩm

Để chọn màu cho từng chuỗi dữ liệu riêng lẻ, chọn chuỗi dữ liệu trên biểu đồ, chuyển tới tab Format tab > Shape Styles , và nhấp vào nút Shape Fill  :

*

Làm thế nào để đổi trục X và Y trong biểu đồ:

Khi bạn tạo một biểu đồ trong Excel, xu thế của chuỗi tài liệu được xác lập tự động hóa dựa trên số hàng và cột trong biểu đồ. Nói cách khác, Microsoft Excel vẽ các hàng và cột đã chọn vì nó xem đó là cách tốt nhất .

Nếu bạn không hài lòng với cách các hàng và cột của bảng tính được vẽ theo mặc định, bạn có thể dễ dàng trao đổi trục dọc và ngang. Để làm điều này, hãy chọn biểu đồ, vào tab Design và nhấp vào nút Switch Row/Column  .

Làm thế nào để lật một biểu đồ Excel từ trái sang phải

Bạn đã khi nào tạo một đồ thị trong Excel rồi thấy rằng các điểm tài liệu có thứ tự Open ngược trở lại mới đúng những gì bạn mong đợi ? Để khắc phục điều này :

Xem thêm  Cách tìm gmail qua số điện thoại

Nhấp chuột phải vào trục ngang trong biểu đồ của bạn và chọn Format Axis… … trong trình đơn ngữ cảnh.

*Nếu bạn chọn từ ribbon, hãy chuyển đến tab Design và nhấp vào Add Chart Element > Axes > More Axis Options*Axes > More Axis Options … on the ribbon. ” / >

Dù bằng cách nào, Format Axis sẽ hiển ra, bạn đến tab Axis Options và chọn tùy chọn Categories in reverse order .

*Ngoài việc lật bảng Excel từ trái sang phải, bạn cũng hoàn toàn có thể đổi khác thứ tự các hạng mục, giá trị hoặc chuỗi trong biểu đồ của mình, đảo ngược thứ tự vẽ các giá trị, xoay một biểu đồ hình tròn trụ sang bất kể góc nhìn nào và hơn thế nữa .Xem thêm : Jaguar Là Gì ? Hãng Xe Jaguar Của Nước Nào ? Cùng Tìm Hiểu Về Xe JaguarNhư vậy qua bài viết này, chúng tôi đã san sẻ cho các bạn cách kiểm soát và điều chỉnh biểu đồ Excel như thêm tiêu đề, trục, chú thích, nhãn dữ liệu và nhiều thứ khác. Nếu bạn có bất kể vướng mắc gì về bài viết hoàn toàn có thể comment ngay bên dưới bài viết này để được các chuyên viên về Excel sẽ vấn đáp một cách sớm nhất .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *