Cách gỡ ứng dụng trên máy tính

Chắc hẳn bạn cũng đã biết việc cài đặt và gỡ bỏ chương trình trên máy tính PC, laptop Windows 10, tuy nhiên để gỡ sao cho sạch và không để lại những gì dư thừa trước đó thì không đơn giản như vậy. Ở thủ thuật win 10 này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10.

Nội dung chính

  • Gỡ cài đặt các ứng dụng từ Start
  • Gỡ cài đặt các ứng dụng bằng cách sử dụng Settings
  • Gỡ cài đặt các ứng dụng từ Control Panel
  • Revo Uninstaller Pro
  • Video liên quan
  • Adobe Premiere là gì? Hướng dẫn cài đặt chi tiết Adobe Premiere Pro phiên bản mới nhất
  • Hướng dẫn bật/tắt tường lửa Win 10 đơn giản nhất bạn nên biết
  • Hướng dẫn cách giải quyết các vấn đề về lỗi chuột trên Windows 10

Gỡ cài đặt các ứng dụng từ Start

Đây là cách đơn thuần nhất để hoàn toàn có thể gỡ setup ứng dụng. Tất cả những gì bạn cần làm đó là mở thanh Start lên, sau đó gõ tên ứng dụng bạn muốn gỡ rồi nhấn chuột phải vò ứng dụng đó. Cuối cùng nhấn chọn Uninstall là được .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-203 Hướng dẫn cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10

Nếu bạn không thấy tùy chọn Uninstall trong menu thả xuống, đó hoàn toàn có thể là vì ứng dụng thuộc loại mặc định của mạng lưới hệ thống, không hề gỡ bỏ theo cách này .

Xem thêm  10 ứng dụng chat và nhắn tin đình đám nhất trên Android

Gỡ cài đặt các ứng dụng bằng cách sử dụng Settings

Khi Windows 10 được update liên tục, mục Settings cũng là một trong những thứ mà Microsoft rất chú trọng đổi khác và nâng cấp cải tiến. Vào năm năm ngoái, Microsoft nói rằng họ sẽ đổi khác trọn vẹn mục Control Panel mà trước giờ những Fan Hâm mộ Windows trên toàn quốc tế đã quá quen thuộc. Có vẻ như họ đã thật sự làm được điều đó .
Nếu không hề tìm thấy các ứng dụng hoặc chương trình muốn gỡ bỏ setup trong menu Start, bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ chúng trải qua menu Settings bằng cách :

Bước 1: Truy cập vào Start và chọn vào biểu tượng bánh răng cưa.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-204 Hướng dẫn cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10

Cùng tò mò chi tiết cụ thể bài viết :

  • Cách tắt ứng dụng bị treo trên máy tính Windows 10 với 2 cách đơn giản.
  • Cách tăng hiệu suất laptop chạy Windows 10 lên mức tối đa.

Bước 2: Menu Settings sẽ hiện ra ngay sau đó, lúc này bạn hãy chọn vào Apps > Apps & features và kéo xuống phía dưới. Bạn sẽ thấy một danh sách có chứa toàn bộ các chương trình đang được cài đặt trên máy bạn kèm với các thông tin chi tiết về dung lượng, thời gian cài đặt, số hiệu của phiên bản. Nếu muốn gỡ cài đặt ứng dụng hay chương trình nào, bạn chỉ cần nhất chuột trái vào chương trình đó rồi nhấn chọn Uninstall là xong.

Xem thêm  Tinder là gì? Cách sử dụng Tinder từ A - Z cho người mới

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-205 Hướng dẫn cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10

Gỡ cài đặt các ứng dụng từ Control Panel

Đây là lựa chọn khá phổ biến dành cho những ai theo chủ nghĩa truyền thống và ổn định. Bạn chỉ việc mở Start lên, gõ Control Panel và chọn vào nó. Giao diện Control Panel ngay lập tức sẽ hiện ra, lúc này bạn hãy chọn Programs > Programs and Features. Tại đây bạn hãy tìm ứng dụng & chương trình mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt bằng cách nhấp chuột phải vào ứng dụng đó, chọn Uninstall, cuối cùng nhấn Yes để hoàn tất.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-206 Hướng dẫn cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10

Sau khi thực thi thao tác này thì hoàn toàn có thể nói về mặt cơ bản là ứng dụng và chương trình đó đã không còn hiện hữu trong máy của bạn nữa, tuy nhiên những tàn dư và những key registry cũ của nó vẫn chưa được xoá sạch. Lúc này bạn cần đến những chương trình chuyên được dùng để giải quyết và xử lý chúng. Ví dụ như những ứng dụng dưới đây :

Revo Uninstaller Pro

Revo Uninstaller Pro được cho phép bạn gỡ bỏ nhanh gọn các ứng dụng setup không còn dùng đến trên mạng lưới hệ thống, đồng thời vô hiệu những tài liệu còn sót lại để bảo vệ mạng lưới hệ thống được thật sạch hơn. Revo Uninstaller Pro còn giúp bạn tìm kiếm ứng dụng ngay trên giao diện, xem thông tin cụ thể về các ứng dụng và lựa chọn để gỡ bỏ .
Ngoài việc gỡ bỏ các ứng dụng đã thiết lập trên mạng lưới hệ thống máy tính, Revo Uninstaller Pro còn tương hỗ người dùng trong việc quét dọn các file rác và sửa lỗi Registry một cách hiệu suất cao. Qua đó, dung tích bộ nhớ của máy tính cũng cải tổ một cách đáng kể .
Các bạn hoàn toàn có thể tải Revo Uninstaller Pro tại đây .

Xem thêm  Một số ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục đổi mới

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-207 Hướng dẫn cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10

CCleaner

Chắc hẳn ai cũng biết chương trình quét dọn vô cùng nổi tiếng này. CCleaner có tính năng can đảm và mạnh mẽ, giao diện thân thiện và cách sử dụng rất thuận tiện, đó cũng là những ưu điểm mà người ta hoàn toàn có thể tìm thấy ở chương trình này. Ngoài ra, tính năng quét và xoá các key registry rất mạnh là một thứ mà ai cũng ưa thích .
Phần mềm CCleaner tương hỗ quét dọn máy tính, xóa file rác, trùng lặp trên các ổ đĩa cứng PC, đồng thời, CCleaner xóa lịch sử dân tộc internet, cookies các trình duyệt web, gỡ bỏ ứng dụng đã setup trên mạng lưới hệ thống giúp thiết bị của bạn chạy không thay đổi và nhanh hơn .

Các bạn có thể tải CCleaner tại đây.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-208 Hướng dẫn cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10

Trên đây là hướng dẫn cách gỡ setup các ứng dụng trên Windows 10. Chúc các bạn thành công xuất sắc và đừng quên san sẻ thủ pháp này nhé !

Video liên quan

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *