7 Lưu Ý Để Quần Áo Không Bị Phai Màu

Làm thế nào để quần áo luôn giữ được màu sắc tươi sáng, đúng chất như lúc mới mua về? Couple TX mách bạn 7 lưu ý để quần áo không bị phai màu dưới đây.

Quần áo mới mua về dù là chất liệu khác nhau với mức giá khác nhau nhưng ít nhiều chúng cũng bị phai màu. Đặc biệt là với quần jean, vậy có cách nào làm cho quần áo không bị ra màu không? 

1. Không dùng xà phòng trong lần giặt đầu tiên

Lần giặt tiên phong bạn tuyệt đối không được giặt bằng xà phòng mà hãy ngâm áo vào nước lã khoảng chừng 2 tiếng, nhỏ thêm vào giọt dấm trắng hoặc rắc vài hạt muối hòa tan vào trong nước. Việc ngâm áo như này giúp áo không bị phai màu lại trông còn như mới nữa chứ .

Bạn đang đọc: 7 Lưu Ý Để Quần Áo Không Bị Phai Màu

Xem thêm  Danh sách phim cảnh sát hình sự Việt Nam

2. Không dùng những loại xà phòng có chất tẩy rửa mạnh

Chất tẩy trắng khiến quần áo kém bền và dễ rách nát, cho nên vì thế bạn hoàn toàn có thể thử cho quần áo vào nước sôi và cho hai giọt nước chanh

3. Không phơi quần áo dưới nắng gắt, nhiệt độ cao

Việc phơi quần áo dưới ánh nắng là rất tốt bởi bức xạ của mặt trời sẽ giúp diệt trừ nấm mốc, vi trùng, đây đúng là một cách sát khuẩn tốt nhất cho quần áo. Tuy nhiên, không phải loại quần áo nào cũng hoàn toàn có thể mang phơi ngoài nắng, đặc biệt quan trọng là phơi ngoài nắng to

Đối với một số ít loại vải như tơ tằm, lụa … không có năng lực chịu đựng được nhiệt độ cao của ánh nắng mặt trời, nếu phơi ngoài nắng to sẽ nhanh bị bạc mầu. Vì thế, đừng nghĩ cứ quần áo là mang ra nắng phơi, hãy tùy thuộc vào vật liệu của vải để có cách phơi hài hòa và hợp lý nhất .

4. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, mỗi loại vải khác nhau nên áp dụng cách giặt, tẩy phù hợp

5. Nên giặt quần jean bằng tay để ít bị phai màu

6. Không giặt chung quần áo màu trắng với các loại quần áo màu

Điều này hoàn toàn có thể vô tình khiến màu từ quần áo khác vây ra và làm hỏng quần áo trắng của bạn .

Xem thêm  Cách Đổi Từ Độ Sang Radian Bằng Máy Tính Fx 570Vn Plus, Sử Dụng Máy Tính Casio Fx

7. Lộn mặt trái, kéo khóa, đóng cúc khi giặt

Trước khi giặt đồ, bạn phải kéo phéc-mơ-tuya lại để không mắc vào và làm hỏng các quần áo khác và đừng khi nào quên cởi cúc áo trước khi cho vào máy giặt, nếu không cúc hoàn toàn có thể rơi ra và áo giặt cũng không sạch .

Trên đây là 7 chú ý quan tâm để quần áo không bị phai màu mà Couple TX san sẻ cùng bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và mái ấm gia đình để Quần Áo khi mua về luôn giữ được màu như lúc mới mua nhé. Click vào ĐÂY để tìm hiểu thêm thêm các mẫu mới của Couple TX ngay nào ! !Đọc thêm : 7 ĐIỀU NÀNG CẦN LƯU Ý ĐỂ LÀN DA LUÔN TƯƠI SÁNG TRONG CÁI NẮNG MÙA HÈThiên Trân

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.