Cách Điều Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Win 7 Để Bảo Vệ Mắt

Chỉnh độ sáng màn hình win 7 là một việc rất quan trọng đối với những ai thường xuyên sử dụng máy tính. Màn hình quá sáng hoặc quá tối đều dễ khiến mắt khó chịu. Đặc biệt là nếu nhìn vào màn hình một thời gian dài.

Vậy làm sao để điều chỉnh độ sáng màn hình win 7 một cách thích hợp, không làm mỏi mắt? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

[external_link_head]

Đừng bỏ lỡ: Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Win 7, Win 8, Win 10

1. Điều chỉnh độ sáng màn hình win 7 có tác động gì đến thị giác?

Người ta thường nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Vì thế một đôi mắt khỏe mạnh là điều rất quan trọng với bất cứ mỗi ai. Thế nhưng khi tiếp xúc lâu với máy tính, mắt bạn ít nhiều cũng sẽ phải chịu ảnh hưởng.

Các vấn đề thường gặp là mỏi mắt, mờ mắt, khô mắt,… thậm chí là cận thị. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần điều chỉnh độ sáng màn hình win 7 về mức thích hợp nhất.

Điều tiết mắt tốt hơn

Khi độ sáng màn hình win 7 được đưa về mức phù hợp với điều kiện bên ngoài. Cụ thể như điều kiện ánh sáng ban ngày hay ban đêm, ánh sáng trong phòng kín hay ánh sáng ngoài trời,… Ánh sáng phù hợp thì sự điều tiết của mắt cũng tốt hơn.

Xem thêm  Thay đổi ảnh, tên và các thông tin khác trong Tài khoản Google của bạn - Android

Nếu màn hình quá sáng hoặc quá tối so với ánh sáng xung quanh. Mắt sẽ phải làm việc nhiều hơn để tự cân bằng độ sáng cho mình. Về lâu về dài thị lực sẽ giảm dần.

Tránh tình trạng mỏi mắt, mờ và khô mắt

Khi mắt phải làm việc quá nhiều để điều tiết thì dễ bị khô và mỏi mắt, khiến mắt cảm giác như bị mờ đi sau khi rời khỏi màn hình. Đồng thời, việc chệnh lệch quá lớn về độ sáng cũng khiến mắt của bạn phải cân bằng liên tục.

Cách Điều Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Win 7 Để Bảo Vệ Mắt
Chỉnh độ sáng màn hình win 7 tránh mỏi mắt

Kết quả là mắt rất mỏi và khô, trong quá trình làm việc còn bị chói, khó tập trung. Để tránh tình trạng này, bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình win 7 về mức tối ưu.

[external_link offset=1]

Giảm khả năng bị cận thị

Cận thị là một bệnh phổ biến về mắt. Một trong những nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này đó là người bệnh tiếp xúc với các thiết bị điện tử quá nhiều. Nhất là tiếp xúc với ánh sáng xanh mà không điều chỉnh độ sáng màn hình win 7.

Vậy, để giảm xác xuất bị cận thị, bạn nên hạn chế thời gian sử dụng máy tính cũng như dùng độ sáng hợp lý.

Điều chỉnh độ sáng màn hình win 7 còn tiết kiệm điện, bảo vệ pin

Như các bạn đã biết, màn hình là bộ phận ngốn rất nhiều năng lượng điện để hoạt động. Vì thế, độ sáng càng cao thì điện hoặc là dung lượng pin tiêu tốn càng nhiều. Để thiết bị của bạn hoạt động bền bỉ, ít nguồn năng lượng nên thì bạn nên sử dụng chế độ sáng thích hợp nhé!

2. Các cách điều chỉnh độ sáng màn hình win 7

Các thao tác để điều chỉnh độ sáng màn hình win 7 rất đơn giản, không quá phức tạp. Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi điều chỉnh, phải để độ sáng ở mức thích hợp. Tức là khi nhìn không thấy chói, đau mắt, hoặc không cảm thấy quá tối, nhìn không rõ.

Xem thêm  Cách xem ai vào Facebook của mình nhiều nhất đơn giản

Mắt phải ở tình trạng thoải mái thì điều tiết mới tốt, giảm thiểu các bệnh về mắt. Dưới đây là một số cách điều chỉnh độ sáng màn hình win 7 đơn giản, phổ biến.

Cách 1: Điều chỉnh độ sáng dựa vào bàn phím

Đối với laptop hoặc bàn phím máy tính bàn có tích hợp phím chỉnh sáng, bạn có thể áp dụng cách này.

Thông thường, để chỉnh độ sáng màn hình win 7, bàn phím sẽ có thiết kế các phím chỉnh sáng. Tùy theo từng dòng máy mà vị trí của phím chỉnh sáng sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Nhưng đa phần sẽ nằm ở 2 vị trí phổ biến.

Hoặc là nằm ở hàng F phía trên cùng bàn phím (có thể là bất kì F nào, nhưng hai phím chỉnh sáng và tối sẽ đứng liền kề nhau). Hoặc là nằm ở hai phĩm mũi tên trái phải ở hàng cuối cùng.

Cách Điều Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Win 7 Để Bảo Vệ Mắt
Bàn phím chỉnh độ sáng màn hình win 7

Để điều chỉnh độ sáng màn hình win 7 theo cách này, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + phím chỉnh sáng (sáng/tối). Bạn cứ nhấn giữ liên tục sao cho đến khi mắt cảm thấy thoải mái là được.

Cách 2: Sử dụng thanh trượt Brightness

Đối với cách chỉnh độ sáng màn hình win 7 này thì chỉ có thể áp dụng đối với laptop thôi nhé.

Bước 1:

Nhấp chuột vào biểu tượng Power Option trên thanh công cụ phía dưới màn hình (có hình pin sạc).

Hoặc vào Start Menu > Control Panel > Power Option.

Bước 2: Tại giao diện mới mở, nhấp chọn Adjust screen brightness để mở cửa sổ Power Option.

[external_link offset=2]

Bước 3: Tại cửa sổ Power Option này, ở phía cuối màn hình có mục Screen brightness. Đó chính là thanh điều chỉnh độ sáng màn hình win 7. Tại đây, bạn kéo thanh trượt qua bên phải để tăng sáng và bên trái để giảm sáng.

Xem thêm  Cách đánh số trang trong Excel cực nhanh và dễ
Cách Điều Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Win 7 Để Bảo Vệ Mắt
Điều chỉnh độ sáng màn hình win 7

Cách lấy lại thanh trượt Brightness bị mất trong Power Option

Trong một số trường hợp, người dùng khi vào Power Option để điều chỉnh độ sáng màn hình win 7 thì phát hiện không có thanh Brightness này. Để thiết lập lại thanh này, các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Tại hộp thoại này gõ lệnh devmgmt.msc

Bước 2: Giao diện Device manager xuất hiện, tại đây trỏ chuột vào Minitor > click chuột phải vào Generic PnP Minitor > Properties

Cách Điều Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Win 7 Để Bảo Vệ Mắt
Thao tác chỉnh độ sáng màn hình win 7

Bước 3: Bước tiếp theo, các bạn chọn Driver > Uninstall > Delete the driver software for this device > OK.

Bước 4: Sau đó quay lại Device manager > Scan for hardware changes

Tại bước này, bạn có thể mất một lúc chờ đợi. Thời gian đó hệ thống sẽ tìm kiếm và cập nhật những driver còn thiếu. Những driver này bao gồm cả thanh Brightness để chỉnh độ sáng màn hình win 7.

Bước 5: Sau khi hoàn tất, phần Monitor sẽ hiển thị trở lại. Việc cuối cùng mà bạn cần làm là Reset máy tính của mình.

Vậy là thanh Brightness đã được khôi phục, lúc này bạn cứ thực hiện điều chỉnh độ sáng màn hình win 7 bằng thanh Brightness như đã hướng dẫn.

Việc điều chỉnh độ sáng là một điều rất quan trọng trong quá trình sử dụng máy tính. Giúp các bạn vừa bảo vệ tốt cho đôi mắt của mình vừa cải thiện năng lượng tiêu thụ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thành công điều chỉnh độ sáng màn hình win 7 của mình! [external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *