Cách để bạn thay đổi độ sáng màn hình trên Windows 11


Huệ Thanh – vào ngày 08/10/2021
3 Bình luận

Thay đổi độ sáng màn hình laptop khi thao tác là việc làm thiết yếu và quan trọng để bảo vệ tương thích với mắt người dùng. Nếu sử dụng laptop ở ngoài trời, bạn nên tăng độ sáng màn hình để hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ hơn nội dung hiển thị. trái lại nếu sử dụng trong phòng tối, hãy giảm độ sáng để tránh làm căng mắt .

Việc giảm độ sáng màn hình cũng góp phần tiết kiệm năng lượng và kéo dài thời lượng pin cho laptop khi cần. Nguyên tắc này cũng đúng khi sử dụng máy tính bảng hoặc smartphone.

Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu Windows 11 tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo nhiều cách khác nhau ngoài cách thay đổi thủ công. Windows có thể điều chỉnh độ sáng màn hình tùy thuộc vào việc laptop kết nối nguồn điện hay chưa, lượng pin còn lại hoặc có sử dụng cảm biến ánh sáng xung quanh được tích hợp vào nhiều thiết bị hiện đại hay không.

Dưới đây là những cách khác nhau để để điều chỉnh hoặc thay đổi độ sáng màn hình của laptop chạy Windows 11 khi bạn cần.

Cách 1. Điều chỉnh độ sáng màn hình qua Settings

Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình bằng ứng dụng Settings trên Windows 11. Cách thực thi như sau :

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings.

Bước 2: Chọn System ở khung bên trái, sau đó chọn tiếp mục Display ở khung bên phải. 

Mẹo thay đổi độ sáng màn hình trên Windows 11 (1)

Bước 3: Dưới mục Brightness & Color, bạn kéo thanh trượt ở ngoài cùng bên phải mục Brightness để thay đổi độ sáng màn hình cho phù hợp. Kéo từ trái sang phải để tăng độ sáng màn hình và ngược lại.

Xem thêm  Top 20 Bộ Phim Anime Đam Mỹ Nhất Thụ Đa Công ( Boys Love ) Được Chị Em Săn Đón

Cách 2. Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng Windows Mobility Center

Bạn cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng của màn hình trải qua Windows Mobility Center. Thực hiện bằng cách .

Bước 1: Nhấn Windows + S để kích hoạt thanh công cụ tìm kiếm, sau đó nhập Windows Mobility Center vào khung trống. Kích chọn kết quả hiển thị phù hợp.

Mẹo thay đổi độ sáng màn hình trên Windows 11 (2)

Bước 2: Trong cửa sổ Windows Mobility Center hiển thị. Kéo thanh trượt ngay phía dưới mục Display Brightness để thay đổi độ sáng cho màn hình thích hợp.

Cách 3. Điều chỉnh độ sáng màn hình thông qua Action Center 

Trong kích hoạt Center ( Trung tâm hành vi ), bạn cũng có sẵn tùy chọn để nhanh gọn biến hóa độ sáng màn hình của máy tính khi thiết yếu .

Bước 1: Để mở Action Center trực tiếp, nhấn tổ hợp phím Windows + A.

Mẹo thay đổi độ sáng màn hình trên Windows 11 (3)

Bước 2: Trong cửa sổ Action Center hiển thị ở góc dưới cùng bên phải, bạn sẽ thấy thanh trượt điều chỉnh độ sáng màn hình, giống như hình bên dưới. Kéo thanh trượt này sang phải để tăng hoặc kéo sang trái để giảm độ sáng màn hình theo nhu cầu.

Cách 4. Điều chỉnh độ sáng màn hình thông qua phím tắt

Bạn sẽ tìm thấy các nút phím tắt trên hầu hết các bàn phím laptop, được cho phép tăng và giảm độ sáng màn hình nhanh gọn. Các phím tính năng này thường được tìm thấy phía trên hàng số trên bàn phím, trong hàng phím F ( F1 đến F12 ) .

Mẹo thay đổi độ sáng màn hình trên Windows 11 (4)

Tìm hình tượng tương ứng với hình tượng độ sáng, thường thì sẽ là hình tượng mặt trời hoặc hình tượng tương tự như, nhấn vào các phím này để đổi khác độ sáng màn hình .Vì các phím này là các phím tính năng, thế cho nên bạn sẽ phải nhấn và giữ thêm phím Fn trên bàn phím ( thường ở góc dưới cùng bên trái ) khi nhấn các phím điều chỉnh độ sáng màn hình đồng thời .

Cách 5. Điều chỉnh độ sáng màn hình qua CMD hoặc PowerShell 

Có thể rất nhiều người cho rằng Command Prompt ( CMD ) hoặc Windows PowerShell chỉ sử dụng để chạy các tệp lệnh mạng lưới hệ thống, nhưng nếu muốn bạn hoàn toàn có thể sử dụng để biến hóa cả độ sáng màn hình trên Windows 11. Cách này thường chỉ dành cho những người dùng thích tò mò, vì phải triển khai trải qua dòng lệnh phức tạp hơn .

Xem thêm  Sửa lỗi “Không thể truy cập trang web này” (This site can’t be reached) trên Chrome

Sử dụng Command Prompt

Bước 1: Nhấn Windows + S để kích hoạt thanh công cụ tìm kiếm, sau đó nhập Command Prompt vào khung trống. Kích chọn kết quả hiển thị phù hợp.

Bước 2: Trong cửa sổ dòng lệnh hiển thị, nhập vào lệnh dưới đây và sau đó nhấn Enter.

powershell ( Get-WmiObject – Namespace root / WMI – Class WmiMonitorBrightnessMethods ). WmiSetBrightness ( 1,100 )

Mẹo thay đổi độ sáng màn hình trên Windows 11 (5)

Thay đổi 100 thành mức độ sáng mà bạn muốn điều chỉnh. Ví dụ nếu muốn đặt độ sáng màn hình là 70. Câu lệnh trên sẽ làpowershell ( Get-WmiObject – Namespace root / WMI – Class WmiMonitorBrightnessMethods ). WmiSetBrightness ( 1,70 )

Sử dụng Windows PowerShell

Bước 1: Kích hoạt Windows PowerShell như thực hiện với Command Prompt ở trên.

Bước 2: Nhập lệnh dưới đây và sau đó nhấn Enter để thực hiện.

( Get-WmiObject – Namespace root / WMI – Class WmiMonitorBrightnessMethods ). WmiSetBrightness ( 1,100 )

Mẹo thay đổi độ sáng màn hình trên Windows 11 (6)

Thay đổi 100 thành mức độ sáng mong ước. Ví dụ, bạn muốn đặt độ sáng màn hình là 70. Câu lệnh sẽ là( Get-WmiObject – Namespace root / WMI – Class WmiMonitorBrightnessMethods ). WmiSetBrightness ( 1,70 )

Cách 6. Tự động điều chỉnh độ sáng dựa trên thời lượng pin còn lại 

Bạn cũng hoàn toàn có thể cài đặt để độ sáng màn hình tự động hóa đổi khác dựa trên lượng pin còn lại của laptop hoặc máy tính bảng bằng cách sử dụng tùy chọn trình tiết kiệm ngân sách và chi phí pin Battery Saver .

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để kích hoạt ứng dụng Settings.

Bước 2: Kích chọn mục System ở khung bên trái. Sau đó chọn Power & Battery > Battery saver ở khung bên phải.

Mẹo thay đổi độ sáng màn hình trên Windows 11 (7)

Bước 3: Bật tùy chọn Lower screen brightness when using battery saver, sau đó chọn tỷ lệ phần trăm pin còn lại mà bạn muốn Battery Saver hoạt động. Khi Battery Saver kích hoạt ở mức đó, nó sẽ tự động giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin cho máy tính.

Cách 7. Tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên ánh sáng xung quanh

Cảm biến ánh sáng xung quanh xuất hiện trên nhiều máy laptop và máy tính bảng lúc bấy giờ và nó hoạt động giải trí tương tự như như cảm ứng trên smartphone. Khi sử dụng thiết bị ở nơi có ánh sáng mạnh, Windows hoàn toàn có thể sử dụng cảm ứng để tự động hóa tăng độ sáng màn hình và khi ở trong khoảng trống tối, nó hoàn toàn có thể tự động hóa giảm độ sáng .Điều này là rất thuận tiện, nhưng cũng hoàn toàn có thể phiền phức cho một số ít người. Nó hoàn toàn có thể tự động hóa làm mờ hoặc làm sáng màn hình khi bạn không muốn. Vì vậy để trấn áp độ sáng theo cách thủ công bằng tay, bạn nên sử dụng các cách ở trên. Trong trường hợp đó, bạn nên kiểm tra và tắt tùy chọn này đi nếu không muốn sử dụng hoặc kích hoạt lên khi cần .

Xem thêm  Xem Nhiều 1/2022 # Dự Báo Thời Tiết Tphcm Quận 4 Mới Nhất # Top Trend | https://bem2.vn

Bước 1: Mở ứng dụng Settings > System > Display > Brightness.

Mẹo thay đổi độ sáng màn hình trên Windows 11 (8)

Bước 2: Kích tùy chọn Change brightness automatically when lighting changes ngay bên dưới mục Brightness để Windows 11 tự động điều chỉnh độ sáng màn hình laptop dựa theo môi trường xung quanh.

Cách 8: Thay đổi độ sáng màn hình dựa trên card đồ họa

Tùy thuộc vào loại card đồ họa mà máy tính bạn đang sử dụng như Intel, AMD và NVIDIA. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tùy chọn có sẵn mà đơn vị sản xuất cũng cung ứng trải qua ứng dụng chuyên được dùng để quản trị các setup đồ họa khác nhau, gồm có cả điều chỉnh độ sáng màn hình .

  • Với card Intel: Mở ứng dụng Intel Graphic Control > Display > Color Settings > Brightness. Nếu đang sử dụng nhiều màn hình, trước tiên hãy chọn màn hình cụ thể và sau đó điều chỉnh độ sáng.
  • Với card AMD: Khởi chạy Radeon Settings hoặc Catalyst Control Center >  Desktop Management > Color Settings > Brightness.
  • Với card NVIDIA: Khởi chạy ứng dụng NVIDIA Control Panel > Adjust desktop color settings > Brightness.

Trên đây, FPTShop vừa hướng dẫn các bạn 8 cách khác nhau để biến hóa độ sáng màn hình trên Windows 11 khi cần. Nếu bạn biết thêm bất kể chiêu thức nào khác khác hoàn toàn có thể san sẻ với mọi người trải qua phản hồi trong phần phản hồi bên dưới nhé .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *