Cách diệt virus ẩn trên USB

Vì USB là thiết bị di động nên tất cả chúng ta thường cắm vào nhiều máy tính khác nhau. Điều đó khiến USB rất dễ bị nhiễm virus. Đôi khi do virus, các file quan trọng của bạn trong USB bị ẩn đi, dù trên trong thực tiễn hoàn toàn có thể chúng vẫn sống sót nguyên vẹn. Trong bài viết này, tất cả chúng ta sẽ luận bàn về cách diệt virus ẩn file trên USB .

Cách diệt virus ẩn trên USB

Hẳn đã có rất nhiều người khi mở USB lên đùng một cái không còn thấy tài liệu của mình nữa, thay vào đó chỉ nhìn thấy một hoặc nhiều đường dẫn ( shortcut ). Để tìm được tài liệu mong ước, ta phải mất rất nhiều thời hạn. Chỉnh thiết lập hiển thị file và thư mục ẩn sẽ giúp bạn tìm thấy, nhưng cách này không xử lý được tận gốc yếu tố. Thay vào đó, bạn hãy thực thi theo một trong hai chiêu thức như sau :

Mục lục bài viết

1. Sử dụng câu lệnh cmd

Bước 1: Tìm kiếm với từ khoá cmd trên máy tính, click chuột phải vào kết quả tìm được rồi chọn Run as administrator.

Run as administrator

Bước 2: Trên cửa sổ Command Prompt, nhập : (trong đó là kí tự biểu diễn ổ USB bạn cần diệt virus ẩn, ví dụ như I). Sau đó ấn Enter.

Bước 3: Nhập del *.lnk rồi ấn Enter.

Bước 4: Nhập attrib -s -r -h *.* /s /d /l rồi ấn Enter.

Xem thêm  Hãy Cho Biết Có Tất Cả Bao Nhiêu Số Tự Nhiên Nhỏ Hơn 2012, Table Of Contents

Nhập attrib -s -r -h

Mất một khoảng chừng thời hạn để Phục hồi toàn bộ các file của bạn .

* Chú ý: Bất kì một lỗi nào khi nhập các câu lệnh trên đều có thể khiến dữ liệu biến mất hoàn toàn, vì vậy hãy cẩn thận khi nhập lệnh. Có thể sao chép lại các câu lệnh và dán vào cửa sổ Command Prompt để đảm bảo chính xác.

2. Sử dụng phần mềm

Sử dụng phương pháp này nếu bạn muốn tìm đến một phần mềm diệt virus để mang lại tác dụng triệt để hơn. Windows Defender của Windows 10 cũng có khả năng phát hiện và diệt virus rất tốt, nhưng nếu máy tính của bạn không chạy phiên bản Windows này, bạn có thể tải về một phần mềm khác. Ở đây mình xin giới thiệu hai ứng dụng đơn giản mà rất hiệu quả, đó là USB Shortcut VIRUS Remover và USBFix Free.

USB Shortcut VIRUS Remover

USB Shortcut Scanner

Đây là một công cụ vừa đơn thuần vừa gọn nhẹ, giúp bạn vô hiệu các virus shortcut nhanh gọn .

  • Link tải: USB Shortcut VIRUS Remover.
  • Hướng dẫn sử dụng:
    Tất cả những việc bạn cần làm chỉ là nhập kí tự ổ USB rồi click vào nút =>. Tuy vậy, lưu ý rằng ứng dụng này chỉ có thể quét ổ USB, và đây không phải là một chương trình anti-virus để có thể diệt các loại virus khác.
Xem thêm  Tải My Viettel Tích điểm Đổi quà Nạp thẻ Tra cước cho máy tính PC Windows phiên bản mới nhất - com.vttm.vietteldiscovery

UsbFix Free

Được cung ứng bởi SoSVirus, đây là một công cụ khác để vô hiệu virus shortcut. Nó không chỉ diệt virus khỏi ổ Flash mà còn ngăn ngừa mọi sự lây nhiễm trong tương lai vào ổ Flash của bạn .

UsbFix xóa trọn vẹn toàn bộ dấu vết của những chương trình ô nhiễm và giúp thiết kế xây dựng lại các tính năng đã bị hư hỏng như truy vấn vào Registry, Task Manager hoặc hiển thị các file và thư mục ẩn .

Qua bài viết này, mình đã ra mắt những cách diệt virus ẩn file trên USB. Đương nhiên việc sử dụng một trình anti-virus để quét hàng loạt máy tính vẫn được khuyến nghị, dù vậy nếu bạn đang cần truy vấn USB ngay lập tức, hãy triển khai một trong hai giải pháp đơn thuần trên để nhanh gọn xử lý yếu tố trước mắt. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *