Cách dạy tiếng Anh lớp 1 hiệu quả

Khi trẻ đến tuổi vào lớp 1 cha mẹ nên dạy cho bé học và làm quen với tiếng Anh bởi đây là độ tuổi học hỏi, phản xạ tốt cùng với trí tò mò sẽ giúp bé học tiếng Anh tại nhà nhanh hơn. Tuy nhiên, dạy và học tiếng anh lớp 1 ra sao cho tương thích với trẻ là một yếu tố quan trọng. Các bậc cha mẹ hãy tìm hiểu thêm ngay 4 chiêu thức dạy bé dưới đây sẽ giúp bé học tốt hơn .

Bài tập tiếng Anh lớp 1

Đề thi tiếng Anh lớp 1

Mục lục bài viết

Học tiếng Anh lớp 1 cùng Flashcards

Đối với tiếng Anh lớp 1 thì chương trình này sẽ giúp các bé làm quen cũng như tiếp xúc với loại ngôn ngữ mới. Vì thế, các bậc phụ huynh hãy cho bé học các từ vựng đơn giản, cơ bản, không nên cho bé học quá nhiều vì có thể sẽ gây tác dụng ngược khiến cho bé có ám ảnh xấu với tiếng Anh. Sử dụng các thẻ flash card sẽ giúp cho bé vừa học vừa nhớ từ vựng hiệu quả.

hoc tieng anh bang the flashcard

Flashcard sẽ giúp bé nhớ từ vựng lâu hơn so với các giải pháp truyền thống lịch sử bởi bé sẽ có sự liên tưởng thực tiễn nhờ vào các hình ảnh in sẵn trên đó. Khoa học cũng đã chứng tỏ rằng nếu như học với hình ảnh thì mức độ ghi nhớ cũng sẽ nhanh hơn, lâu hơn .

Vừa học tiếng Anh vừa chơi

Ở độ tuổi lớp 1, việc học thường khiến bé bị chán nản, không hứng thú. Tiếng Anh cho học sinh lớp 1 cũng thế. Vì thế muốn thời gian học tiếng Anh lớp 1 của bé hiệu quả bạn cần tạo cho bé không gian vừa chơi vừa học phù hợp.

 • Ghép từ vào tranh : Sử dụng tranh minh họa với các từ vựng tương ứng để bé hoàn toàn có thể ghép chúng lại sao cho đúng. Hoặc hoàn toàn có thể dùng 1 bức tranh lớn nhiều chi tiết cụ thể sau đó nhu yếu bé dán từ vựng đã học lên các chi tiết cụ thể đó .

 • Đố vui : Hãy đố bé về những từ thân thiện xung quanh đời sống theo 2 nghĩa Anh – Việt và Việt – Anh .

 • Ném bóng : Chuẩn bị các từ vựng mà bé đã học, bạn dán chúng lên bảng sau đó dùng những quả bóng nam châm từ để bé ném vào từ vựng đó. Trò chơi này vừa giúp bé học tiếng Anh lớp 1 lại vừa hoạt động khung hình .

 • Tô màu : Bạn hãy phát cho bé những bức tranh có hình ảnh tương ứng với từ vựng mà bé học. Sau đó cho bé tự tô màu theo ý thích. Đây là cách giúp cho bé có hứng thú học tiếng Anh hơn, thỏa sức phát minh sáng tạo và liên tưởng của mình .

Xem thêm  Cách tắt tự động cập nhật mầm mềm trên điện thoại Android cực đơn giản - https://bem2.vn

Học qua các bài hát, phim hoạt hình tiếng Anh

Tiếng Anh lớp 1 so với độ tuổi của bé luôn được chú trọng dạy bằng chiêu thức các bài hát mần nin thiếu nhi, các bộ phim hoạt hình. Bằng cách này, bạn đã giúp bé có được hứng thú học tập, vừa giúp cho bé nhớ từ lại có được thời hạn vui chơi tương thích với bé .

Các bậc cha mẹ nên lựa chọn những bài hát tiếng Anh thiếu nhi, câu từ đơn giản, ngắn gọn hoặc phim hoạt hình có liên quan đến từ vựng mà bé học để cho bé xem. Sau mỗi bài hát, tập phim bạn hãy chỉ cho bé biết từ đã học có trong đó để bé có thể liên tưởng thực tế, áp dụng chúng một cách nhẹ nhàng. Từ đó việc học tiếng Anh lớp 1 sẽ trở lên nhẹ nhàng hơn, không gò bó.

Bé học Tiếng Anh cùng Alokiddy

cung hoc tieng anh voi Alokiddy

 

Alokiddy là một website dạy tiếng Anh trực tuyến cho trẻ với phong phú các chương trình giảng dạy cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt với tiếng Anh lớp 1, Alokiddy đã thiết kế xây dựng những bài học kinh nghiệm dựa trên bài giảng tiêu chuẩn của Young Learner Cambridge – khung tham chiếu dành cho các kỳ thi tiếng Anh trẻ nhỏ trên toàn quốc tế .

Mục đích của Alokiddy đó là giúp các bé có thể phát triển một cách toàn diện các kỹ năng chính của tiếng Anh như Nghe, Nói, Đọc Viết từ đó giúp các em có nền tảng tốt, có sự tự tin giao tiếp trong mọi tình huống. Ngoài ra, các bài học được sắp xếp linh động, các bậc cha mẹ có thể học cùng con giúp bé có hứng thú học hành hơn và việc học có hiệu quả cao hơn. Download app học tiếng Anh trẻ em tại đây

Xem thêm  Jana Sena Party Decides To Fight Legally In Courts Against Three Capitals | Abn Telugu | Website share tips

Alokiddy còn có trang bị thêm nhiều công nghệ tiên tiến tân tiến giúp việc học tiếng Anh lớp 1 trở lên đơn thuần hơn như thể :

 • Công nghệ nhận diện phát âm giúp các bé hoàn toàn có thể kiểm tra được mình đọc đúng hay chưa

 • Công nghệ tiếp xúc cùng ứng dụng được cho phép các bé hoàn toàn có thể trò chuyện với robot tự động hóa về mọi yếu tố .

 • Công nghệ phòng học trực tuyến giúp bé hoàn toàn có thể tham gia các lớp học với giáo viên trực tuyến một cách thuận tiện .

Sử dụng Alokiddy cho việc học tiếng Anh lớp 1 cho con, các bậc cha mẹ cũng sẽ thấy đây là một website có nhiều ưu điểm như thể :

 • Các bài học kinh nghiệm được thiết kế xây dựng chuyên nghiệp và bài bản, theo đúng tiêu chuẩn quốc tế .

 • Khóa học trực tuyến có giáo viên bản ngữ, có kiến thức và kỹ năng sư phạm tốt, có kỹ năng và kiến thức trình độ cao, dạy dỗ tận tình .

 • Ngân sách chi tiêu rẻ, thời hạn học linh động tương thích với trẻ .

 • Hệ thống kỹ năng và kiến thức khoa học, học cùng hình ảnh, âm thanh kích thích bé ham học hỏi hơn .

Việc tìm kiếm ra một cách học tiếng Anh lớp 1 đơn thuần nhưng lại có hiệu suất cao cao không hề đơn thuần. Vì thế các bậc cha mẹ cần phải nghiên cứu và điều tra kỹ lưỡng, học cùng con để nhận ra đâu là chiêu thức tương thích nhất. Đặc biệt không nên ép trẻ học nhiều hơn vì đây chính là cách gây tính năng ngược với bé .

Xem thêm  cách đổi màn hình chờ win 7

 

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *