Hướng dẫn cách đăng bài trên Instagram bằng máy tính

Instagram đã và đang nổi lên như một nền tảng mạng xã hội can đảm và mạnh mẽ nhất lúc bấy giờ. Mặc dù phân phối khá nhiều tính năng cho người dùng thỏa sức phát minh sáng tạo, nhưng phương pháp đăng tải bài viết lên Instagram cho đến hiện tại vẫn phụ thuộc vào phần nhiều vào điện thoại cảm ứng.

Tuy nhiên vẫn có nhiều cách đăng bài trên Instagram bằng máy tính theo hướng “phi chính thống”, chỉ cần vận dụng một chút óc sáng tạo là bạn có thể làm được. Thậm chí, cách đăng bài trên Instagram bằng máy tính trong bài hướng dẫn dưới đây còn mang lại cho bạn sự linh hoạt vô biên trong việc sáng tạo hình ảnh, chỉnh sửa video bởi sức mạnh phần cứng mà cỗ máy đem lại.

Và bạn hoàn toàn có thể làm điều đó mà không cần phải nhờ vào quá nhiều vào chiếc smartphone thân yêu như trước đây nữa .

Hướng dẫn bài trên Instagram bằng máy tính

Có một vài cách đăng bài trên Instagram bằng máy tính mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng, và điều này nhờ vào một phần vào hệ điều hành quản lý máy tính bạn đang sử dụng .Dưới đây, GhienCongNghe sẽ cung ứng cho bạn hướng dẫn cách đăng bài trên Instagram bằng máy tính ( Windows / MacOs ). Đồng thời cũng ra mắt cho bạn về Hootsuite – một giải pháp linh động giúp đăng tải bài viết lên Instagram, hoạt động giải trí xuyên suốt trên cả 2 nền tảng .

Đăng bài trên Instagram bằng máy tính Windows

Để đăng tải bài viết từ máy tính để bàn sử dụng HĐH Windows lên Instagram, bạn cần phải setup trình duyệt Google Chrome. Nếu chưa thiết lập, bạn hoàn toàn có thể tải tại đây : Google ChromeKhi đã thiết lập xong, hãy làm theo hướng dẫn sau nhé :

 1. Truy cập Instagram.com trên trình duyệt Chrome
 2. Mở hộp chọn Setting bằng cách bấm vào biểu tượng dấu ba chấm dọc, phía bên phải. Chọn đến More tools sau đó chọn tiếp Developer’s tools

2 cách đăng bài trên Instagram bằng máy tính ít người biết 1

3. Sau đó giao diện trình duyệt Chrome sẽ hiển thị như hình bên dưới :

2 cách đăng bài trên Instagram bằng máy tính ít người biết 2

4. Giao diện này cho phép các nhà phát triển web và ứng dụng thử nghiệm và tầm soát lỗi trên các sản phẩm của họ – nhưng chúng ta sẽ tận dụng tính năng này cho Instagram. Hãy nhấn vào nút có biểu tượng smartphone2 cách đăng bài trên Instagram bằng máy tính ít người biết 35. Sau đó chọn giao diện Smartphone mà bạn muốn hiển thị, có rất nhiều model smartphone hiện hành với đủ kích thước màn hình khác nhau.

2 cách đăng bài trên Instagram bằng máy tính ít người biết 4

6. Sau khi đã chọn xong loại thiết bị vừa lòng, ấn F5 để refresh lại trang. Toàn bộ giao diện Instagram giờ đây đã chuyển sang giao diện dành cho di động. Bạn hoàn toàn có thể tự do sử dụng Instagram để đăng tải bài viết giống như cách mà bản thân vẫn thường làm trên smartphone .

Xem thêm  Khác Biệt Thẻ Visa và Thẻ Mastercard. Nên chọn thẻ nào? | https://bem2.vn

2 cách đăng bài trên Instagram bằng máy tính ít người biết 5

Bạn hoàn toàn có thể tải lên Instagram nhiều hình ảnh và video cùng lúc từ máy tính để bàn, chẳng thua gì một chiếc smartphone thực thụ đúng không nào ?Ngoài ra cũng có những ứng dụng giả lập hệ quản lý và điều hành di động như BlueStacks App Player .Ứng dụng kiểu như thế này được tạo ra để bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những tựa game chỉ dành cho smartphone ngay trên máy tính để bàn – Tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng nó để thiết lập và sử dụng Instagram !Bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng trên, thiết lập vào máy tính. Sau đó tải và thiết lập Instagram vào BlueStacks. Sau khi đăng nhập thành công xuất sắc, bạn sẽ hoàn toàn có thể đăng bài trên Instagram bằng máy tính trải qua ứng dụng giả lập này .

Cách đăng bài trên Instagram bằng máy tính Mac

Để đăng tải bài viết lên Instagram từ máy tính Mac, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trình duyệt Chrome theo cách tương tự như trên Windows. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng trình duyệt Safari mặc định của MacOs .Đối với trình duyệt Safari, hãy triển khai theo hướng dẫn dưới đây nhé :

 1. Truy cập Instagram.com trên trình duyệt Safari.
 2. Trên thanh menu trên cùng của trình duyệt, mở Preferences. Click chọn Advanced, một cửa sổ hộp thoại sẽ hiện ra
 3. Trong phần hộp thoại này, tìm đến dòng Show Develop menu in menu bar, tick chọn ô vuông ở trước nó.

2 cách đăng bài trên Instagram bằng máy tính ít người biết 6

4. Trên thanh menu trên cùng giờ sẽ xuất hiện thêm mục Develop, click vào User Agent, sau đó chọn giao diện smartphone bạn thích, ở đây thường sẽ là mẫu iphone với giả lập iOs mới nhất.

2 cách đăng bài trên Instagram bằng máy tính ít người biết 7

5. Trang web sẽ tự động hóa refresh sau khi bạn chọn xong thiết bị mình muốn. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể upload bài viết lên Instagram từ máy Mac theo cách quen thuộc trên smartphone .

2 cách đăng bài trên Instagram bằng máy tính ít người biết 8

Bạn cũng có thể đăng tải hàng loạt hình ảnh và video cùng một lúc. Cũng có một số ứng dụng của bên thứ 3 giúp hỗ trợ đăng tải bài viết lên Instagram từ máy Mac, có thể kể đến là ứng dụng Flume.

Flume là một ứng dụng rất thích hợp cho việc đăng tải bài viết lên Instagram từ Macbook. Bạn hoàn toàn có thể cuộn lướt trên newfeeds, ấn like và phản hồi tương tác với các bài viết của những người dùng khác .Và đương nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng Flume để đăng bài viết lên Instagram .Thật đơn thuần, chỉ cần tải ứng dụng về máy. Đăng nhập vào Instagram và mở màn sử dụng như thông thường !

Cách đăng bài trên Instagram bằng máy tính sử dụng Hootsuite

Hootsuite là một ứng dụng được cho phép bạn đăng tải bài viết lên Instagram từ cả 2 nền tảng HĐH Windows và MacOs, với giao diện cực kỳ đơn thuần, thân thiện và dễ sử dụng .Bạn hoàn toàn có thể đăng tải bài viết lên Instagram theo hướng dẫn dưới đây :

 1. Đăng nhập vào giao diện quản trị của Hootsuite. Nếu như bạn chưa có tài khoản, hãy đăng ký tại đây.
 2. Từ giao diện quản trị chính, click vào nút New Post màu xanh phía trên cùng
Xem thêm  7 Ứng dụng làm đẹp khi livestream facebook iPhone, Android

2 cách đăng bài trên Instagram bằng máy tính ít người biết 9

3. Sau khi click, cửa sổ New Post sẽ xuất hiện. Bên dưới phần Post to, chọn tài khoản Instagram hiện tại của bạn để đăng tải bài viết. Nếu như bạn chưa thêm tài khoản, bạn có thể thêm bằng cách click +Add a social network trong khung và làm theo hướng dẫn.
2 cách đăng bài trên Instagram bằng máy tính ít người biết 10
4. Kéo/thả hình ảnh hoặc video bạn muốn đăng tải lên Instagram trong phần Media. Thật không may, thời điểm này bạn vẫn chưa thể đăng tải ảnh theo dạng cuộn (trượt để xem nhiều hình ảnh 1 lúc) trên Hootsuite, hãy chờ đợi bản update mới xem thử nhé! Sau khi đã hoàn tất các thiết lập, hãy viết caption cho bài đăng trong mục Text, đồng thời cập nhật luôn cả hashtags cho bài viết. Bạn cũng có thêm tùy chọn thêm vị trí hiện tại ở phần dưới cùng của cửa sổ.

5. Khi bạn hoàn thành bài đăng nháp, hãy kiểm tra lại xem thử có lỗi chính tả nào không. Một khi đã chắc chắn mọi thứ đã ổn thỏa, bạn có thể click nút Post Now để đăng bài. Hoặc, nếu như chưa muốn đăng, bạn có thể sử dụng tính năng Schedule for later để hẹn giờ đăng bài tại một thời điểm khác.

2 cách đăng bài trên Instagram bằng máy tính ít người biết 11

Và úm ba la xì bùm ! Đó là toàn bộ những gì bạn cần nắm để đăng bài viết lên Instagram bằng Hootsuite .

Cách chỉnh sửa bài đăng Instagram từ máy tính để bàn

Có nhiều cách khác nhau để bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa bài đăng trên Instagram của mình bằng máy tính bàn. \

Hootsuite

Tính năng soạn thảo của Hootsuite được cho phép bạn chỉnh sửa trực tiếp bài viết trước khi được đăng tải trải qua giao diện quản trị. Thật không may, bạn không hề chỉnh sửa hình ảnh một khi đã đăng .Để chỉnh sửa bài viết, hãy làm theo hướng dẫn sau :

1. Đăng nhập vào giao diện quản trị của Hootsuite. Nếu như bạn chưa có tài khoản, hãy đăng ký tại đây.
2. Từ giao diện quản trị chính, click vào nút New Post màu xanh phía trên cùng.

3. Sau khi click, cửa sổ New Post sẽ xuất hiện. Bên dưới phần Post to, chọn tài khoản Instagram hiện tại của bạn để đăng tải bài viết. Nếu như bạn chưa thêm tài khoản, bạn có thể thêm bằng cách click +Add a social network trong khung và làm theo hướng dẫn.
2 cách đăng bài trên Instagram bằng máy tính ít người biết 13
4. Kéo/thả hình ảnh hoặc video bạn muốn đăng tải lên Instagram trong phần Media.
2 cách đăng bài trên Instagram bằng máy tính ít người biết 14
5. Để chỉnh sửa hình ảnh, click vào Edit Image bên dưới phần Media. Cửa sổ công cụ Hootsuite Composer được kích hoạt, tính năng này cho phép bạn tùy chỉnh tỉ lệ hình ảnh sao cho vừa vặn với bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào.

Xem thêm  Cách tắt quảng cáo trên google chrome hiệu quả và nhanh chóng nhất

2 cách đăng bài trên Instagram bằng máy tính ít người biết 15

Khung công cụ thanh bên, được cho phép bạn triển khai các thao tác sau :

 • Thêm bộ lọc màu cho ảnh
 • Chỉnh sáng hình ảnh
 • Thay đổi vùng nét
 • Thêm Text
 • Thêm stickers
 • Thêm khung cho ảnh
 • Sử dụng công cụ cọ vẽ

6. Sau khi đã hoàn thành chỉnh sửa, hãy ấn Save.
7. Thêm caption, hashtags và địa điểm cho bài viết. Sau đó click Post Now. Và thế là xong bước chỉnh sửa ảnh!

Chỉnh sửa bài viết Instagram từ PC hoặc Mac

Nếu như bạn muốn chỉnh sửa hình ảnh trước hoặc sau khi đăng từ máy tính, hãy đơn thuần làm theo các bước nói trên để đăng tải bài viết sử dụng chính sách trình duyệt di động dành cho nhà tăng trưởng .Để chỉnh sửa bài viết đã đăng trên Instagram, hãy thực thi theo các bước sau :

1. Từ chế độ dành cho nhà phát triển, lướt đến phần bài viết đã đăng.
2. Click vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải
3. Click vào Edit.
4. Chỉnh sửa caption, hashtags, vị trí hoặc thẻ.
5. Click vào dấu tích xanh ở góc trên bên phải sau khi hoàn tất.

Chỉ đơn thuần vậy thôi ! .

Cách xóa bài viết Instagram từ máy tính để bàn

Hootsuite hiện chưa có tính năng xóa bài viết trên Instagram, tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể làm điều này trải qua máy tính để bàn PC hoặc Mac, hãy làm theo hướng dẫn sau :

 1. Truy cập Instagram.com và tìm đến bài viết cần xóa.
 2. Kích hoạt chế độ dành cho nhà phát triển trên Safari và Chrome (xem hướng dẫn bên trên)
 3. Click vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải.
 4. Click chọn Delete.
 5. Xác nhận xóa bằng cách ấn Delete lần nữa.

Và đó là cách để xóa bài viết trên Instagram trên máy tính bàn, tương tự như như cách bạn dùng trên smartphone .

Cách đăng Instagram Story từ máy tính để bàn

Bạn hoàn toàn có thể đăng tải một bài viết Instagram Story từ Mac hoặc PC trải qua các bước hướng dẫn sau ::

 1. Truy cập Instagram.com
 2. Truy cập chế độ dành cho nhà phát triển trên Safari hoặc Chrome (xem hướng dẫn bên trên).
 3. Click vào biểu tượng Camera ở phía trên bên trái.
 4. Chọn hình ảnh hoặc video bạn muốn thêm vào story. Chỉnh sửa thêm text, stickers, bộ lọc màu, hình ảnh động hoặc bất kỳ thứ gì khác.
 5. Nhấn Add to your story ở dưới cùng

Như vậy bạn đã hoàn tất các bước cách đăng bài trên Instagram bằng máy tính, cách thức đăng tải cũng tương tự như trên điện thoại.

TỔNG KẾT

Qua bài hướng dẫn này, GhienCongNghe đã đưa ra cho các bạn một vài cách đăng bài trên Instagram bằng máy tính, giúp giải quyết tình trạng phụ thuộc vào smartphone. Chỉ cần một chút óc sáng tạo và linh hoạt, chúng ta có thể biến chiếc máy tính bàn thành “trạm sống ảo” trên Instagram rồi. Hãy Like & Share để ủng hộ team nếu thấy bài viết này giúp ích cho bạn.

Tham khảo blog.hootsuite.com

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.