2 cách đơn giản để chuyển ứng dụng sang thẻ SD trên Android (không cần root)

Giải phóng dung lượng trên Android

Samsung galaxy M31, Samsung Galaxy S21, Oppo A31 và Redmi 9 – bạn có biết điểm chung giữa các điện thoại cảm ứng mưu trí này là gì không ? Để tôi nói cho bạn biết ! Tất cả các điện thoại thông minh này đều có bộ nhớ tối thiểu 128 GB. Hầu hết các điện thoại thông minh mưu trí số 1 Android ngày này đều phân phối bộ nhớ RAM và bộ nhớ lớn .
Theo mặc định, hầu hết khoảng trống trong điện thoại cảm ứng Android bị chiếm đóng bởi hệ điều hành quản lý và ứng dụng mạng lưới hệ thống được tích hợp sẵn. Ví dụ, trong Nokia 5.2.3, một hầu hết dung tích, gần 16 GB của tổng thể và toàn diện 64 GB bị chiếm bởi các tệp mạng lưới hệ thống được sử dụng để chạy Android 10 .
Thêm vào đó khoảng trống bị chiếm hữu bởi ảnh và videovà các ứng dụng đã setup trên điện thoại thông minh Android của bạn. Tại một thời gian, bạn sẽ hết dung tích và bạn sẽ lo ngại khi điện thoại cảm ứng liên tục nhắc bạn giải phóng dung tích .

Tôi chắc rằng bạn sẽ có kinh nghiệm thiếu không gian khi bạn rất muốn cài đặt một ứng dụng trên điện thoại của mình nhưng sự thiếu hụt dung lượng không cho phép bạn cài đặt. Tuy nhiên, bạn thật may mắn nếu sở hữu một chiếc điện thoại thông minh có khe cắm thẻ nhớ microSD. Thẻ SD cho phép bạn mở rộng bộ nhớ của điện thoại.

Bộ nhớ hoàn toàn có thể lan rộng ra có vẻ như đã chết cách đây vài năm, rõ ràng là do điện thoại cảm ứng mưu trí có khoảng trống bộ nhớ lớn lên đến 256 GB. Tuy nhiên, khe cắm vẫn còn sống sót trong 1 số ít điện thoại thông minh mưu trí và theo quan điểm ​ ​ của tôi, tôi thấy nó rất hài hòa và hợp lý .

Trong thời đại tất cả chúng ta đang sống, không có khoảng trống nào là đủ khoảng trống. Tôi đã thấy mọi người kêu ca về bộ nhớ 256 GB và nhu yếu số lượng giới hạn bộ nhớ 512 GB và 1 TB. Ý tôi là, họ đang nói về cái gì ?
Vâng, thẻ SD cũng hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí một ngày của bạn nếu bạn sắp hết dung tích trên điện thoại cảm ứng Android của mình. Bạn hoàn toàn có thể vận động và di chuyển ứng dụng và tài liệu ứng dụng sang thẻ SD của mình và giải phóng bộ nhớ điện thoại thông minh .
Nhưng, đúng chuẩn thì bạn hoàn toàn có thể tàng trữ những gì trong thẻ SD ? Tất cả các ứng dụng có tương hỗ bộ nhớ thẻ SD không ? Hãy cùng khám phá !

Xem thêm  Cách tải toàn bộ email trên Gmail về máy tính, điện thoại nhanh chóng - https://bem2.vn

Những gì bạn có thể chuyển sang thẻ SD?

Đáng chú ý quan tâm, không phải toàn bộ các ứng dụng đều hoàn toàn có thể được chuyển sang thẻ SD. Một số ứng dụng nhất định như Asphalt 9, chỉ tàng trữ 64 MB trên thẻ SD và phần nhiều 2,3 GB trong bộ nhớ trong của thiết bị Android của bạn .
Mặc dù vậy, bạn hoàn toàn có thể vận động và di chuyển các ứng dụng sang thẻ SD và cắt giảm trên một chiếc điện thoại thông minh mới và thay vào đó là sử dụng thẻ SD rẻ tiền, từ USD 10 cho 32 GB đến USD 45 cho 256 GB. Bên cạnh các ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể tàng trữ các tệp khác như ảnh, video, nhạc và tài liệu .
Như Google Photos sẽ kết thúc với bộ nhớ không tính tiền không số lượng giới hạn vào tháng 6 năm 2021, bạn chắc như đinh nên xem xét chuyển sang thẻ SD để sao lưu bảo đảm an toàn các tệp phương tiện đi lại của mình nếu bạn không muốn mua thêm dung tích .
Trong phần tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu và khám phá cách chuyển ứng dụng sang thẻ SD trên Android mà không cần root. Đọc tiếp !

2 cách để chuyển ứng dụng sang thẻ SD trên Android

1. Di chuyển ứng dụng sang thẻ SD từ Cài đặt

Trước khi bạn khởi đầu chuyển các ứng dụng của mình sang thẻ SD, hãy bảo vệ rằng thẻ SD được đặt đúng cách trong khe cắm thẻ SD. Để chuyển các ứng dụng từ bộ nhớ trong sang thẻ SD ,

Bước 1

Mở Cài đặt ứng dụng trên điện thoại cảm ứng Android của bạn

Bước 2

Gõ vào ‘ Ứng dụng ’

Bước 3

Chọn ứng dụng bạn muốn chuyển sang thẻ SD

Bước 4

Gõ vào ‘ Lưu trữ ’

Bước 5

Tìm kiếm ‘ Thay đổi ’ Lựa chọn. Nếu nó ở đó, hãy nhấn vào nó. Nếu tùy chọn đổi khác không khả dụng, điều đó có nghĩa là ứng dụng không tương hỗ bộ nhớ thẻ SD. Kiểm tra các ứng dụng khác. Nếu tùy chọn này không khả dụng cho bất kể ứng dụng nào thì hoàn toàn có thể điện thoại cảm ứng Android của bạn không tương hỗ tính năng này .

Bước 6

Lựa chọn thẻ SD

Bước 7

Gõ vào ‘ Di chuyển’để xác nhận chuyển ứng dụng sang thẻ SD
Ứng dụng sẽ được chuyển sang thẻ SD. Lặp lại tựa như cho toàn bộ các ứng dụng bạn muốn chuyển sang thẻ SD .

2. Di chuyển dữ liệu ứng dụng sang thẻ SD bằng ứng dụng của bên thứ ba

Nếu bạn không thích làm mọi thứ theo cách thủ công bằng tay hoặc không cảm thấy tự do với giải pháp trên, bạn hoàn toàn có thể thử ứng dụng của bên thứ ba để chuyển ứng dụng sang thẻ SD. Tôi đã thử nghiệm nhiều ứng dụng nhưng thấy Ứng dụng Link2SD trở thành người giỏi nhất trong số toàn bộ. Ứng dụng hoạt động giải trí tốt trên Android 2.0 trở lên .
biểu trưng ứng dụng link2sdỨng dụng Link2SD
Với ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể chuyển dời các ứng dụng từ bộ nhớ trong sang bộ nhớ ngoài và ngược lại trên một vài lần nhấn. Ứng dụng hiển thị tài liệu tàng trữ cho từng ứng dụng đã setup với tùy chọn chuyển sang thẻ SD .
Để kiểm tra xem một ứng dụng hoàn toàn có thể chuyển dời được hay không, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này. Khi bạn mở ứng dụng trong Link2SD, nó sẽ hiển thị trạng thái hoàn toàn có thể chuyển dời hoặc không hề vận động và di chuyển .
Đây là cách vận động và di chuyển ứng dụng sang thẻ SD trên Android với Link2SD .

Xem thêm  Cách Xóa Ứng Dụng Có Sẵn Trên Android Dễ Dàng Nhất

Bước 1

Cài đặt Ứng dụng Link2SD từ Cửa hàng Play

Bước 2

Mở ứng dụng. Bạn sẽ thấy list các ứng dụng đã setup trên thiết bị Android của mình .

Bước 3

Nhấn vào ứng dụng bạn muốn chuyển sang thẻ SD

Bước 4

Bạn sẽ thấy toàn bộ các chi tiết lưu trữ của ứng dụng. Nhấn vào Chuyển tới thẻ nhớ cái nút .

Bước 5

Nó sẽ mở setup tàng trữ của ứng dụng. Gõ vào Thay đổi .

Bước 6

Lựa chọn thẻ SD

Bước 7

Cuối cùng, hãy nhấn vào Di chuyển. ứng dụng sẽ được chuyển sang thẻ SD .
Ứng dụng này giúp bạn điều hướng ứng dụng thuận tiện để biến hóa vị trí tàng trữ. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm ứng dụng bạn muốn chuyển sang thẻ SD và biến hóa vị trí tàng trữ trong setup. Dễ dàng, phải không ?

Di chuyển ứng dụng trở lại bộ nhớ trong

Bây giờ bạn hoàn toàn có thể hỏi, nếu tôi muốn đưa ứng dụng trở lại bộ nhớ trong thì sao ? Khá đơn thuần, chỉ cần truy vấn setup tàng trữ của ứng dụng và đổi khác khu vực đến Bộ nhớ dùng chung nội bộ theo các bước trên .

Sử dụng thẻ SD vào bộ nhớ trong

Đây là một tính năng tuyệt vời khác mà một số ít điện thoại cảm ứng mưu trí phân phối cho người dùng của họ. Android 6.0 đã ra mắt tính năng tàng trữ linh động hoặc tàng trữ hoàn toàn có thể vận dụng được cho phép người dùng quy đổi thẻ SD thành bộ nhớ trong .
Khi thẻ SD được sử dụng cho bộ nhớ trong, nó sẽ được định dạng và mã hóa để hoạt động giải trí với một thiết bị Android tại bất kể thời gian nào. Vì thiết bị Android tàng trữ tổng thể các tệp nên thẻ SD được sử dụng hoàn toàn có thể tàng trữ bảo đảm an toàn tổng thể các tệp phương tiện đi lại, ứng dụng và tài liệu riêng tư khác của bạn .
Lưu ý rằng, khi bạn ngắt liên kết thẻ SD khỏi thiết bị Android của mình, bạn sẽ mất tính năng của ứng dụng được tàng trữ trong thẻ SD. Đảm bảo sử dụng thẻ SD nhanh nhất hiện có để có hiệu suất mềm mại và mượt mà .
Dưới đây là cách kiểm soát và điều chỉnh thẻ SD với bộ nhớ trong .

Bước 1

Mở Ứng dụng thiết lập trên điện thoại thông minh Android của bạn

Bước 2

Đi đến Lưu trữ

Bước 3

Sự lựa chọn của bạn thẻ SD

Bước 4

Chạm vào nút tràn ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt bộ nhớ

Bước 5

Bây giờ, hãy nhấn Định dạng dưới dạng nội bộ

Bước 6

Trong lời nhắc, hãy nhấn Xóa và Định dạng. Lưu ý cảnh báo nhắc nhở trong lời nhắc nếu bạn đang sử dụng thẻ SD chậm. Nó hoàn toàn có thể làm giảm hiệu suất của điện thoại cảm ứng. Đảm bảo bạn sao lưu dữ liệu trong thẻ SD của mình trước khi sử dụng làm bộ nhớ trong .

Bước 7

Npw, chọn Di chuyển ngay giờ đây và nhấn Kế tiếp. Quá trình chuyển ứng dụng sang thẻ SD sẽ khởi đầu với thiết bị đưa ra ước tính sơ bộ về thời hạn và tài liệu sẽ được chuyển sang thẻ SD .

Bước 8

Cuối cùng, chạm vào Làm xong triển khai xong .
Thẻ SD của bạn giờ đây sẽ được liệt kê trong Bộ nhớ dùng chung nội bộ để được sử dụng làm bộ nhớ trong bổ trợ trên thiết bị Android của bạn .

Xem thêm  Ứng dụng access trong công tác quản lý nhân sự và kế toán tiền lương

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để chuyển ứng dụng sang thẻ SD trên Android 7 ?

Để chuyển ứng dụng sang thẻ SD trên Android Nougat 7.0, hãy đi tới Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng bạn muốn chuyển sang thẻ SD > Bộ nhớ > Thay đổi > Thẻ SD > Di chuyển. Ứng dụng sẽ được chuyển sang thẻ SD .

Tại sao tôi không hề chuyển ứng dụng sang thẻ SD ?

Tất cả các ứng dụng Android phải được cung ứng rõ ràng để các nhà tăng trưởng ứng dụng chuyển sang thẻ SD. Nếu ứng dụng không tương hỗ, bạn sẽ không hề chuyển ứng dụng sang thẻ SD. Một số ứng dụng khác chỉ cho phép bạn chuyển một phần của chúng sang thẻ SD trong khi phần còn lại được tàng trữ ở vị trí bộ nhớ trong. Ngoài ra, một số ít điện thoại cảm ứng mưu trí không tương hỗ tính năng này .

Trình chuyển ứng dụng tốt nhất từ ​ ​ điện thoại thông minh Android sang thẻ SD là gì ?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Link2SD để chuyển các ứng dụng sang thẻ Sd. Nó cũng cho biết ứng dụng hoàn toàn có thể chuyển sang thẻ SD hay không cùng với tài liệu tàng trữ. Ứng dụng này là một trong những trình chuyển ứng dụng tốt nhất từ ​ ​ điện thoại cảm ứng sang thẻ SD với hơn 10 triệu lượt thiết lập .

Lưu trữ dữ liệu ứng dụng trên thẻ SD

Di chuyển ứng dụng sang thẻ SD rất nhanh gọn và thuận tiện. Có thể là từ ứng dụng thiết lập hoặc ứng dụng của bên thứ ba, không khó để công bố rằng việc chuyển ứng dụng sang thẻ SD trên Android là liền mạch .

Thẻ SD là một thẻ nhớ đa năng có thể được sử dụng như một bộ nhớ di động. Khi sắp hết dung lượng trên điện thoại Android, bạn chắc chắn có thể tra cứu thẻ SD để có thêm dung lượng lưu trữ để di chuyển ứng dụng và dữ liệu ứng dụng của mình sang đó, do đó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều dung lượng trên thiết bị của mình.

Một lợi thế khác của việc có bộ nhớ ngoài như thẻ SD là bạn hoàn toàn có thể tàng trữ toàn bộ các tệp phương tiện đi lại của mình trong đó. Điều này hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí rất nhiều tiền của bạn khi mua thêm bộ nhớ trong ứng dụng đám mây như Google Photos .
Nếu bạn chưa chiếm hữu thẻ nhớ cho thiết bị Android của mình, bạn hoàn toàn có thể xem xét mua một Thẻ nhớ Sandisk 256 GB. Tôi không nghĩ rằng bạn sẽ cần bất kể thiết bị nhớ nào khác hoặc bộ nhớ đám mây hạng sang trong nhiều năm nếu bạn chỉ muốn tàng trữ tài liệu ứng dụng, tệp phương tiện đi lại và các tài liệu khác một cách bảo đảm an toàn .
Tôi kỳ vọng bài viết này mang lại một số ít giá trị cho việc sử dụng Android của bạn. Hãy cho tôi biết trong phần nhận xét bạn sử dụng thẻ nhớ nào trên thiết bị Android để sao lưu các tệp của mình. Giữ bảo đảm an toàn và chăm nom ! Chúc mừng !

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.