Cách chuyển liên quan sang the nhớ

4 cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể chuyển bớt các ứng dụng không cần thiết sang thẻ nhớ để lấy lại không gian lưu trữ trên smartphone.

Hết dung tích luôn là nỗi ám ảnh so với nhiều người dùng smartphone có bộ nhớ thấp. Khi bộ nhớ bị đầy, bạn sẽ không hề thiết lập thêm ứng dụng mới, chụp ảnh, quay video … và thậm chí còn hiệu suất thiết bị cũng giảm đi đáng kể. Trong trường hợp này, người dùng hoàn toàn có thể xóa file rác, gỡ bỏ các ứng dụng không thiết yếu hoặc chuyển bớt các ứng dụng nặng sang thẻ nhớ .Nội dung chính

  • 4 cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ
  • Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể chuyển bớt các ứng dụng không cần thiết sang thẻ nhớ để lấy lại không gian lưu trữ trên smartphone.
  • Video liên quan

Lưu ý, không phải tổng thể ứng dụng đều hoàn toàn có thể chuyển sang thẻ nhớ .

1. Sử dụng thẻ nhớ như bộ nhớ trong

Bắt đầu từ Android 6.0 Marshmallow, Google đã bổ trợ thêm một tính năng mới được cho phép người dùng sử dụng thẻ nhớ như bộ nhớ trong, giúp tăng thêm dung tích tàng trữ nhưng vẫn bảo vệ hiệu suất .

Xem thêm  ứng dụng thực tế của tam giác đồng dạng - Tài liệu text

4 cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ - 1

Đầu tiên, bạn hãy gắn thẻ nhớ vào smartphone ( nên lựa chọn thẻ nhớ Class 10 trở lên, vận tốc tối thiểu 48 MB / giây hoặc cao hơn ). Lưu ý, quy trình này sẽ xóa sạch hàng loạt tài liệu trên thẻ nhớ, do đó, người dùng cần sao lưu lại hàng loạt tài liệu trước khi triển khai. Tiếp theo, bạn vào Settings ( setup ) > Storage ( tàng trữ ), chọn thẻ nhớ và nhấp vào tùy chọn Storage Settings ( thiết lập tàng trữ ) > Format as internal ( định dạng làm bộ nhớ trong ) > Erase và Format ( xóa và định dạng ) .

Lưu ý, nếu smartphone tự nhận diện thẻ nhớ mới, người dùng chỉ cần chọn Use as internal storage và làm theo các bước hướng dẫn .

2. Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Android 8.0 Oreo

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings ( setup ) > Apps và notifications ( ứng dụng và thông tin ) > App info ( thông tin ứng dụng ), tìm đến ứng dụng cần chuyển sang thẻ nhớ, sau đó bạn chọn Storage > SD Card > Move. Lưu ý, không phải ứng dụng nào cũng có sẵn tùy chọn này. Nếu muốn chuyển ứng dụng về lại bộ nhớ trong, bạn chỉ cần triển khai ngược lại .

4 cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ - 2

3. Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Android 7.0 và 6.0

Tương tự, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng), tìm đến ứng dụng cần chuyển sang thẻ nhớ, sau đó chọn Storage > Change > SD card > Move. Tùy thuộc vào kích thước của ứng dụng mà thời gian chuyển có thể mất vài phút hoặc hơn (nếu là trò chơi). Nếu đang sử dụng Android 6.0, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

Xem thêm  Android Box là gì? Những ứng dụng xem TV tốt nhất trên Android Box 2018

Xem thêm: Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên Oppo chính xác và an toàn

4 cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ - 3

4. Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Android 5.0 Lollipop

Android 5.0 chưa tương hỗ tốt việc chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ, tuy nhiên vẫn có một số ít cái triển khai được. Việc bạn cần làm là vào Settings ( setup ) > Apps ( ứng dụng ), tìm đến ứng dụng cần chuyển sang thẻ nhớ và chọn Storage > Move to SD Card. Lưu ý, nếu không thấy Open tùy chọn này nghĩa là ứng dụng đó không được tương hỗ .

4 cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ - 4

5. Chuyển hình ảnh, video, dữ liệu khác sang thẻ nhớ

Cách dễ nhất để vận động và di chuyển hình ảnh, video, tài liệu sang thẻ nhớ là liên kết smartphone với máy tính ( Windows hoặc macOS ) .
Đầu tiên, bạn hãy liên kết điện thoại thông minh với máy tính trải qua cáp USB, truy vấn vào bộ nhớ điện thoại thông minh như một ổ đĩa thường thì, sau đó chuyển các tập tin từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ. Đối với macOS, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Android File Transfer để đọc tài liệu trên các thiết bị Android .

4 cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ - 5

Ngoài những cách kể trên, bạn hoàn toàn có thể setup thêm các ứng dụng của bên thứ ba để triển khai việc này nhanh hơn. Đơn cử như Apps2SD, FolderMount ( nhu yếu thiết bị đã root ) hoặcLink2SD ( có hai phiên bản dành cho máy đã root và chưa root ) .
Đầu tiên, bạn hãy mở Link2SD, cấp quyền cho ứng dụng nếu máy đã root trước đó. Tiếp theo, người dùng chỉ cần tìm đến ứng dụng cần chuyển sang thẻ nhớ, tại đây sẽ có các tùy chọn gồm Link to SD Card ( nhu yếu máy đã root ) hoặc Move to SD Card ( dành cho máy chưa root ). Nếu muốn chuyển đồng thời cùng lúc nhiều ứng dụng sang thẻ nhớ, bạn hãy nhấp vào hình tượng menu ở góc trên bên phải và chọn Multi-select, thực thi lại các bước kể trên .

Xem thêm  TOP 7 Phần mềm định vị điện thoại Android, IPhone, Oppo

4 cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ - 6

Bên cạnh đó, người dùng cũng hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng quản trị tập tin trên điện thoại cảm ứng như Topnet999, ES File Explorer để chuyển tài liệu sang thẻ nhớ. Ở đây sdcard0 sẽ là bộ nhớ trong của điện thoại thông minh và sdcard1 là thẻ nhớ .

Thẻ nhớ microSD sẽ có dung lượng khủng đến 128TBThẻ nhớ microSD sẽ có dung tích khủng đến 128TB
Thương Hội SD đã công bố đặc tả SD 7.0 mới, hoàn toàn có thể mở ra thời cơ cho thẻ nhớ SD dung tích đến 128TB cùng vận tốc truyền …

Bấm xem >>

Video liên quan

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.