Làm Cách Chuyển Nhạc Từ Iphone Sang Máy Tính Pc/Mac, Cách Để Chép Nhạc Từ Iphone Sang Máy Tính

iPhone đã trở thành mẫu smart phone cháy khách nhất, trong khảo sát quý 1 năm 2020, chỉ tính số Iphone 11 bán ra cũng bằng 3 dòng điện thoại thông minh android cháy khách nhất cộng lại, điều này chứng tỏ vị thế của Iphone ngày càng được lòng tin của người dùng .Dùng 1 hệ điều hành quản lý riêng nhưng Apple đã tạo ra một hội đồng iOS, macOS ngày càng vững mạnh. Đây vừa là điểm lợi, vừa là điểm gây khó khăn vất vả cho người dùng khi cần chuyển, sao chép tài liệu giữa các thiết bị .

Bạn đang xem: Cách chuyển nhạc từ iphone sang máy tính

Việc chuyển tài liệu giữa các thiết bị của hãng Apple được tương hỗ tối đa, nhưng khi liên kết giữa iPhone, iPad sang máy hãng khác thì sẽ phức tạp hơn đôi chút. Minh Lộc sẽ hướng dẫn một số ít cách liên kết iPhone / iPad với máy tính để tương hỗ các bạn trong việc chuyển tài liệu qua lại .

1. Các bướcchuẩn bị hướng dẫn kết nối iPhone với Máy tính

Một trong những cách đơn giản nhất để truyền dữ liệu qua lại chính là kết nối điện thoại iPhone với Máy tính bằng dây Cápkết nối USB Lightning hoặc Cáp USB-C Lightningvà đảm bảo rằng máy tính của bạn cũng thỏa mãn những điều kiện sau:

Macbook có cổng kết nối USB và có Hệ điều hành 0S X 10.9 trở lên .Dòng Laptop PC có cổng kết nối USB và Hệ điều hành Windows7 (Win 7)trở lên.Macbook có cổng liên kết USB và cótrở lên. Dòng Laptop PC có cổng liên kết USB vàtrở lên .Trong trường hợp cáp liên kết của bạn không tương thích với máy tính thì tùy trường hợp bạn sẽ hoàn toàn có thể sắm thêm bộ tiếp hợp khác nhau :Dòng iPhone sử dụng cáp kết nối USB Lightning và Laptop có cổng USB Type C => Bạn hãy dùng Hub USB-C USB hoặc Cáp USB-C Lightning ( Thường dành cho Macbook )Dòng iPhone sử dụng Cáp USB Type C Lightning và Laptop có cổng USB => Bạn hãy dùng Cáp USB Lightning (thường là các dòng máy Laptop khác ).

2.Chuyển dữ liệu iPhone/iPad với máy tính MAC VÀ PC

Dòng iPhone sử dụng cáp kết nốivà Laptop có cổng => Bạn hãy dùng Hubhoặc Cáp ( Thường dành cho Macbook ) Dòng iPhone sử dụng Cápvà Laptop có => Bạn hãy dùng ( thường là các dòng máy Laptop khác ) .Với sự tăng trưởng càng lúc càng mạnh của các phiên bản IOS thì thật là khó để đối tượng người dùng mới sử dụng dòng mẫu sản phẩm Apple hoàn toàn có thể bắt kịp xu thế và tùy vào phiên bản IOS của bạn là bao nhiêu thì sẽ có cách liên kết và truyền tài liệu khác nhau .

Bạn có thể vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Phiên bản phần mềm để biết bạn đang trong phiên bản IOS mấy nhé

Xem thêm  Chơi Game Plants Vs Zombies 2 Trực Tuyến -mini game vui, , G

2.1 Phần mềm kết nối điện thoạiiPhone vớimáy tính PC bằng iTtunes Đối vớiIOS 12.

Đối với phiên bản IOS 12 trở xuống thì để chuyển dữ liệu từ iPhone với dòng máy tính khác hay điều khiển iPhone bằng Máy tínhthì bạn sẽ sử dụng phần mềm là iTunes (Là 1 trong những phần mềm quản líkết nối iPhonevới máy tính PCtốt nhất )

Và bạn cũng yên tâm về dung tích của app này. Vì chúng sẽ không quá nặng như bạn tưởng tượng đâu .Đây là một phần mềmkết nối iPad/ iPhone vớimáy tính được Apple thiết kế. Công cụnày tăng độ bảo mật khi kết nối máy tính với iPhonecủa bạn. Không giống như các dòng điện thoại Android chỉ cần cắm dây cable để kết nối điện thoại và máy tính, với iPhone bạn phải cài đặt và đăng nhậpiTunes 11 trên máy tính trước đã.Đây là mộtđược Apple phong cách thiết kế. Công cụnày tăng độ bảo mật thông tin khi liên kết máy tính với iPhonecủa bạn. Không giống như các dòng điện thoại thông minh Android chỉ cần cắm dây cable để liên kết điện thoại cảm ứng và máy tính, với iPhone bạn phải setup và đăng nhậpiTunes 11 trên máy tính trước đã .

Tải iTunes cho máy tính và bắt đầu kết nối iphone với iTunes

*Sau khi đã cài iTunes trên máy tính và liên kết itunes với iphone, sẵn sàng chuẩn bị 1 sợi dây cable iPhone để hoàn toàn có thể liên kết máy tính với iPhone / iPadnhư phần 1 mình đã nêu trên .

NOTE: Từ bản iTunes 10.5 trở đi bạn có thể hoàn toàn kết nối màn hình iPad/ iPhone với Máy tính qua mạngWifi sau khi kết nối chỉ 1 lần dùng Cáp kết nối .

Bước 1: Mở ứng dụng iTunes vừa được tải về và cài đặt trên máy tính.

*

Bước 2: Sử dụng Cable kết nối màn hìnhiPhone với PC, bảng giao diện trên iTunes sẽ xuất hiện hỏi có cho phép nhận iPhone không >> Nhấn Continue.

*

Trên iPhone cũng xuất hiện thông báo Tin cậy máy tính này? >> Tin cậy

Bước 3: Kết nối điện thoại iPhone hay iPadvới máy tính hoàn tất, một bảng iCloud hiển thị. Nếu là máy tính của bạn có thể chọn Dowload iCloud for Windows (Tải dữ liệutừ iCloud về máy tínhWindows )để tải toàn bộ dữ liệuiCloud trênmáy tính. Còn nếu không thì chọn Remind me later

*

Bước 4: Để xem iPhone của bạn trên iTunes, hãy nhấn vào iPhone của bạn tại mục Devices. Bây giờ bạn có thể tùy chọn Music, Movie, TV Shows … cũng nhiều chế độ khác để copy, gửi nhận file giữa iPhone và máy tính.

Cách làm này không hề phức tạp chút nào, ngoài việc tải ứng dụng iTunes riêng có phần cầu kỳ hơn so với thao tác trên android thì cách này cũng khá đơn thuần để san sẻ tài liệu qua lại giữa iPhone với máy tính PC. Bên cạnh đó, điểm cộng dành cho ứng dụng này giúp iPhone bảo mật thông tin tốt hơn các thông tin cá thể trên điện thoại cảm ứng .

2.2 Cách xóa dữ liệu bạn vừa chia sẽ

Để thực thi xóa dữ liệu bạn triển khai những bước như sau :Bật iTunes trên máy PC hoặc Macbook của bạn ( Đảm bảo đã cài đặt thành công iTunes )Kết nối sản phẩm Apple với máy tính của bạn bằng cáp USB đi kèmChọn thiết bị đã kết nối iTunes với bạnChọn ứng dụng từ danh sách trong phần Chia sẻ tệp và xóa nó.

2.3Những lỗi khiến iPhone không thể kết nối được với máy tính.Xem thêm : Hợp Tác Xã Tiếng Anh Là Gì, Dịch Sang Tiếng Anh Hợp Tác Xã Là Gì

trên máy PC hoặc Macbook của bạn ( Đảm bảo đã thiết lập thành công xuất sắc iTunes ) Kết nối loại sản phẩm Apple với máy tính của bạn bằngđi kèmChọn thiết bị đã liên kết iTunes với bạnChọn ứng dụng từ list trong phần Chia sẻ tệp và xóa nó .Nếu với hai cách trên không hề giúp bạn liên kết được với máy tính Macbook / iMac hoặc PC kháccủa bạn thì hoàn toàn có thể là do :Cắm iPhone với Máy tính không nhận doCáp USBbị lỏng hoặc hư hỏngMáy Mac chưa cập nhậtphiên bảniTunes mới nhất ( Mới nhất là iTunes 3 )Màn hình iPhone chưa mở khóa.Trường hợp hiếm hoi là bạn chưa mở iTunes trên máy tính của mình

Xem thêm  Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows tăng tốc máy tính

2.4Kết nối máy tính với iphone bằng iTools

Cắm iPhone với Máy tính không nhận doCáp USBbịhoặcMáy Mac chưa cập nhậtphiên bảniTunes mới nhất ( Mới nhất là iTunes 3 ) Màn hình iPhone chưa mở khóa. Trường hợp khan hiếm là bạn chưa mở iTunes trên máy tính của mình

Ngoài việc sử dụng iTunes làm phương tiện kết nối giữa điện thoại iPhone với PCthì còn có một phần mềm quản lý iPhonekhác là iTools.

iTools là một ứng dụng không tính tiền, phân phối cho người dùng iOS một giải pháp đơn thuần mà hiệu suất cao để san sẻ các tài liệu của các thiết bị Apple với máy tính .

Các bạn cần cài iTools trên chiếc máy tính của mình. Tải tại iTools4

Các bước kết nối máy tính với iphone bằng iTools

Bước 1: Kết nối Iphone của bạn với Laptop và mở công cụ iTools đã tải về.

Giao diện iTools xuất hiện bạn sẽ thấy tùy chọn Đáng tin cậy hoặc Không đáng tin cậy, nhấp vào Tin cậy.

Bước 2 : Sao chép tài liệu từ iPhone sang máy tính :*Copy ảnh từ iPhone vào máy tính qua iTools bạn Click chọn Photos >> Photos (Tại đây bạn có thể tạo các Album (New Album) để lưu trữ hình ảnh của mình, sau đó sử dụng thao tác kéo thả ảnh từ máy tính vào Album mà bạn tạo)Để Copy nhạc vào iPhone, bạn click thẻ Media >> Music. (Tại đây bạn cũng sử dụng hình thức kéo thả nhạc từ máy tính vào iPhone của mình)Để Copy Video vào iPhone/iPadbạn click vào thẻ Media >> VideoĐểqua iTools bạn Click chọn >> Photos ( Tại đây bạn hoàn toàn có thể tạo các Albumđể tàng trữ hình ảnh của mình, sau đó sử dụng thao tác kéo thả ảnh từ máy tính vào Album mà bạn tạo ) Để, bạn click thẻ >>. ( Tại đây bạn cũng sử dụng hình thức kéo thả nhạc từ máy tính vào iPhone của mình ) Đểbạn click vào thẻ >>Bước 3 : Sao chép hàng loạt tài liệu từ máy tính sang iPhone :

Trên giao diện phần mềm iTools đã kết nối với iPhone >> Music/ Videos bạn muốn copy

***

3. Kết nối iPhonevới máy MacbookĐối với iPhone phiên bản từIOS 13 trở lên.

Bước 1 : Trên giao diện Thanh Finder, hãy chọn loại thiết bị iPhone, iPad mà bạn muốn liên kết

Bước 2: Trên Finder -> Click vào “ Tệp

Chuyển dữ liệu từ máy tính Macbook sang iPhone:KéoFiletừ cửa sổ Finder lên trên một tên ứng dụng trong danh sách.Chuyển dữ liệutừ iPhone/iPadsang Macbook:Bấm vào biểu tượng “Tam giác” hiển thị bên cạnhứng dụng để xem các tệp của ứng dụng đó, Kéo File đó sang cửa sổ FinderChuyển tài liệu từ máy tính Macbook sang iPhone : KéoFiletừ hành lang cửa số Finder lên trên một tên ứng dụng trong list. Chuyển dữ liệutừ iPhone / iPadsang Macbook : Bấm vào biểu tượnghiển thị bên cạnhứng dụng để xem các tệp của ứng dụng đó, Kéo File đó sang hành lang cửa số

Lưu ý: để sử dụng Finder để chia sẽ Tệp thì dòng máy Macbook của bạn phải đạt tối thiểu là hệ điều hành MacOSCatalina. Nếu Macbook của bạn có hệ điều hành thấp hơn thì hãy sử dụng iTunes như Bước 2.1.1 ở trên nhé.

Xem thêm  5 ứng dụng chụp màn hình tốt nhất cho Android

4. Hướng dẫn kết nối iPhone với máy tính không cần iTunes hay cápUSB

Minh lộc sẽ hướng dẫn bạn cách để kết nối IPvới máy tínhMac mà không cần sử dụng cab USB: Sử dụng Airdrop ( Tính năng kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth )

AirDrop là một tính năng vô cùng thuận tiện cho người dùng iPhone cũng như Mac, công cụ AirDrop giúp liên kết và truyền tài liệu giữa iPhone chạy vàmáy tính Mac cũng nhanh không kém cách dùng cab USB và chỉ Cần Bật Bluetooth là bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm được .

Bước 1: Khi bạn đăng nhập iCloud trên máy tính : MởBluetooth sẵn sàng, kết nối máy Mac của bạn với mạng WiFi (mạng nội bộ)

**

Bước 2: Trên điện thoại iPhone: Thực hiện kết nối wifi cùng với mạng của Macbook/ iMac, sau đó Mở tính năng Bluetooth và đồng thời mở AirDrop (Để mở AirDrop: bạn nhấn giữ nút Wifi ở Trung tâm điều khiển hoặc vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> bật AirDrop). Sau đó chọn Anyone Contacts Only.

*

Bước 3: Gửi dữ liệu từ iPhone sang Macbook: Chọn dữ liệu bạn muốn chia sẻ từ iPhone sang máy Mac và bấm chọn chia sẻ qua công cụ AirDrop từ điện thoại iPhone.

*

Lúc này iPhone nhận diện được máy Mac của bạn và hiển thị, bạn lựa chọn thiết bị nhận qua AirDrop là máy Mac của bạn.

*Bước 4 : Gửi tài liệu từ Macbook sang iPhone :

Đầu tiên các bạn cần chọn file từ trong máy tính bằng cách kích chuột phải >> Chọn Share >> Chọn tiếp AirDrop >> Chọn thiết bị iPhone nhận.

*Đây là 2 ứng dụng quản trị iPhone trên Laptop mà Minh Lộc thấy là hữu dụng nhất. Ngoài ra còn có những ứng dụng vẫn tương hỗ chuyển tài liệu giữa iPhone và Máy tính khác như 3UT ools, iFunbox cho IOS 10, … Và tùy vào tất cả chúng ta muốn chuyển tài liệu nào thì bạn sẽ có những hướng đi khác nhau. ( Như hiện tại iTunes chưa tương hỗ Backup lại các App ứng dụng trong điện thoại thông minh trong khi 3UT ools đã được tương hỗ )

Ngoài tính năng AirDrop,bạn có thể sử dụng iCloud Drive, Handoff để đồng bộ iPhone với Máy tính của bạnvà sao lưu dữ liệu 1 cách tiện lợi trên iPad,Macbook và các thiết bị khác của Apple.

=> iCloud Drive cho phép bạn truy cập an toàn tất cả các tài liệu của bạn từ iPhone, iPad, iPod touch, Mac hoặc PC. Cho dù bạn đang sử dụng thiết bị nào, bạn sẽ luôn có các tài liệu cập nhật nhất khi nào và ở đâu bạn cần chúng thì bạn có thể đồng bộ hóa điện thọa iPhone với máy tính ngay trên iCloud. Thậm chí là đồng bộ hóa 2 iPhone với nhau.

=> Đồng bộ hóa dữ liệu vớiHandoff, bạn có thực hiện công việc dang dở của mình trên thiết bị này ngay trên thiết bị Apple khác bằng cách sử dụng iCloud

Ví dụ: Bạn đang Copy dòng tin nhắn trên iPhone, khi bạn chuyển sang Macbook dùng bạn bấm Past thì sẽ hiện ra dòng Sao chép từ iPhone trước đó.

5. Kết luận

Ví dụ : Bạn đang Copy dòng tin nhắn trên iPhone, khi bạn chuyển sang Macbook dùng bạn bấm Past thì sẽ hiện ra dòng Sao chép từ iPhone trước đó .

Trên đây là các cách kết nối iPhone với máy tính để sao chép, di chuyển dữ liệu qua lại giữa iPhone với máy tính đầy đủ nhất dành cả cho macOS và cho PC mà Minh Lộc chia sẻ tới các bạn. Nếu cài đặt không thành công cách thứ nhất thì thử cách thứ 2 nhé. Chúc các bạn kết nối iPhone, iPad dễ dàng với máy tính của mình.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *