5 cách truyền dữ liệu từ PC hoặc laptop sang smartphone Android

Giới hạn dung lượng là điều yếu duy nhất của phương pháp này, thế nhưng bạn có thể có nhiều tài khoản cùng một lúc và việc chuyển đổi dữ liệu giữa các tài khoản là có thể nên các bạn cứ yên tâm.

4.png

2. SỬ DỤNG EMAIL HAY NHỮNG ỨNG DỤNG NHẮN TIN KHÁC

Việc sử dụng email để chuyển file từ máy tính sang điện thoại có thể không khả thi lắm nhưng phải thừa nhận rằng chúng ta ít nhất đã từng làm việc này ít hay nhiều lần và nó rất hữu dụng khi chia sẻ những dữ liệu nhỏ khi chúng ta không thể sử dụng những phương pháp khác.

Khi sử dụng Gmail thì các bạn sẽ bị giới hạn file đính kèm ở mức 25 MB. Nếu bạn cần nhiều hơn con số này thì nên cân nhắc WeTransfer. Nền tảng này cho phép bạn có thể gửi đính kèm file đến tận 2GB miễn phí và không cần phải đăng kí bất cứ gì.

5.png

– Truy cập email vào khung và chọn file bạn muốn gửi. Lập tức bạn sẽ nhận được một đường link nơi bạn có thể download được file đó.
– Dữ liệu sẽ được mã hóa với mục đích bảo mật và sẽ hết hạn sau 7 ngày. Nếu bạn muốn giữ lại file lâu hơn hay xóa nó trước thời hạn đó thì bạn có thể nâng cấp tài khoản Pro.

Và nếu bạn không thích hay không thể sử dụng được WeTransfer thì đừng lo, có rất nhiều nền tảng khác cho phép bạn làm việc tương tự.

3. DÙNG BLUETOOTH ĐỂ CHUYỂN DỮ LIỆU– Truy cập wetransfer.com, điềnvào khung và chọnbạn muốn gửi. Lập tức bạn sẽ nhận được một đường link nơi bạn hoàn toàn có thể tải về được file đó. – Dữ liệu sẽ được mã hóa với mục tiêu bảo mật thông tin và sẽ hết hạn sau 7 ngày. Nếu bạn muốn giữ lại file lâu hơn hay xóa nó trước thời hạn đó thì bạn hoàn toàn có thể tăng cấp thông tin tài khoản Pro. Và nếu bạn không thích hay không hề sử dụng được WeTransfer thì đừng lo, có rất nhiều nền tảng khác cho phép bạn thao tác tựa như .

Khi bạn muốn chuyển một vài tập tin nhẹ nhàng sang điện thoại thông minh, Bluetooth sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc. Không chỉ vậy mà còn dễ dàng sử dụng nếu bạn thiết lập đầy đủ.

Để gửi dữ liệu qua Bluetooth từ máy tính chạy Windows 10 sang điện thoại, bạn cần phải thực hiện bước ghép đôi hai thiết bị với nhau. Để làm điều này, trên máy tính của mình bạn vào Setting -> Devices và bật Bluetooth của thiết bị, nhớ là điện thoại của bạn cũng cần phải được bật Bluetooth đấy.

Xem thêm  ‎NCalc Máy Tính Khoa Học 570

Bạn đang đọc: 5 cách truyền dữ liệu từ PC hoặc laptop sang smartphone Android

6.png

Sau khi chắc chắn Bluetooth đã được bật ở cả hai thiết bị thì bạn vào ” Add Bluetooth or other device -> Bluetooth” và bắt đầu nhận diện thiết bị. Sau một khoảng dừng, điện thoại của bạn sẽ xuất hiện trên danh sách thiết bị khả dụng. Tiếp theo chọn vào tên của điện thoại và chọn “Connect”, đồng thời ở màn hình điện thoại bạn cũng cần phải chọn “Pair” nhé.

Để bắt đầu chuyển dữ liệu, bạn vào “Setting -> Devices -> Send or receive files via Bluetooth > Send files”. Sau bước này thì nhấn chọn tập tin mà cần chuyển.

7.png

Ở các hệ điều hành khkác thì tên của menu tùy chọn sẽ hơi khác một chút, nhưng cách thao tác thì cũng không quá khác. Đều phải ghép đôi thiết bị và bắt đầu chia sẻ file.

Tốc độ của Bluetooth có thể tỏ ra chậm hơn những kết nối khác như Wifi (mục tiếp theo). Phương pháp này chỉ tối ưu nhất khi chia sẻ những file không quá lớn và dùng cho mục đích sử dụng đơn giản.

4.CHUYỂN DỮ LIỆU THÔNG QUA KẾT NỐI WI-FI

Khi cần phải chuyển lượng thông tin lớn sang điện thoại trên những nền tảng cơ bản thì bạn không thể có lựa chọn hợp lí hơn là sử dụng WI-FI. Miễn là điện thoại và máy tính của bạn kết nối cùng một mạng WI-FI thì việc trao đổi dữ liệu cực kì nhanh chóng và bảo mật.

Để copy dữ liệu thông qua WI-FI bạn cần có ứng dụng đặc biệt chuyên dùng cho mục đích này nhưng ở trên máy tính thì không cần. Mình xin để cử ứng dụng Windows, Mac, Linux, hay Chrome OS. Tải và cài đặt trên thiết bị Android của bạn để bắt đầu.

Tiếp theo mở trình duyệt Web của máy tính và vào trang mã QR

Ở các hệ điều hành khkác thì tên của menu tùy chọn sẽ hơi khác một chút, nhưng cách thao tác thì cũng không quá khác. Đều phải ghép đôi thiết bị và bắt đầu chia sẻ file.Tốc độ của Bluetooth có thể tỏ ra chậm hơn những kết nối khác như Wifi (mục tiếp theo). Phương pháp này chỉ tối ưu nhất khi chia sẻ những file không quá lớn và dùng cho mục đích sử dụng đơn giản.Khi cần phải chuyển lượng thông tin lớn sang điện thoại trên những nền tảng cơ bản thì bạn không thể có lựa chọn hợp lí hơn là sử dụng. Miễn là điện thoại và máy tính của bạn kết nối cùng một mạngthì việc trao đổi dữ liệu cực kì nhanh chóng và bảo mật.Để copy dữ liệu thông quabạn cần có ứng dụng đặc biệt chuyên dùng cho mục đích này nhưng ở trên máy tính thì không cần. Mình xin để cử ứng dụng Portal by Pushbullet, đây là ứng dụng miễn phí và không yêu cầu phải đăng kí tài khoản. Đồng thời ứng dụng này cũng hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau như :. Tải và cài đặt trên thiết bịcủa bạn để bắt đầu.Tiếp theo mở trình duyệt Web của máy tính và vào trang portal.pushbullet.com và bạn sẽ thấy một

Xem thêm  Mẹo xử lý lỗi laptop dell không chỉnh được độ sáng màn hình

Xem thêm: Hướng dẫn dò vé số từ bảng kết quả xổ số miền bắc


8.png

Tiếp theo thì mở ứng dụng Portal trên điện thoại và chọn “Scan”. Khi máy ảnh bắt đầu xuất hiện thì bạn hãy quét mã QR trên máy tính để bắt đầu một kết nối tạm thời giữa điện thoại và máy tính

Cuối cùng là chọn những file bạn cần chuyển và kéo chúng vào trình duyệt, ngay lập tức chúng sẽ được upload lên điện thoại của bạn.

9.png

Mặc định thì ứng dụng Portal sẽ chuyển những file hình ảnh và âm thanh và thư mục Photos hay Music trong bộ nhớ điện thoại còn những dạng tập tin còn lại sẽ được đưa vào thư mục Portal. Bạn có thể để chúng ở thư mục đấy và truy cập hoàn toàn qua ứng dụng Portal hay dùng những trình quản lí thư mục khác để chuyển chúng sang nơi bạn muốn. Ngoài Portal thì Feem cũng cung cấp một số chức năng chuyển dữ liệu giữa nhiều nền tảng khác nhau.

III. NHỮNG PHƯƠNG PHÁP KHÁC

Không chỉ có những cách kể trên mà còn rất nhiều cách để bạn có thể chuyển dữ liệu qua lại giữa các thiết bị của mình như dùng thẻ nhớ SD hay USB hoặc ngay cả những sợi cáp đa dụng phù hợp với điện thoại. Nếu muốn “tối tân” hơn thì có thể kể đến dùng FTP qua Wi-Fi hay dùng NAS. Tùy chọn này có thể giúp bạn chia sẻ cả một ổ cứng dữ liệu với nhiều thiết bị khác nhau trong mạng của mình.

Xem thêm  Corona Lockdown: ट्रकों पर सवार होकर घर वापसी कर रहे Migrant Workers पर अब Police लगाएगी लगाम | | Website Instructions tips

IV. KẾT LUẬNMặc định thì ứng dụngsẽ chuyển nhữngtrong bộ nhớ điện thoại còn những dạng tập tin còn lại sẽ được đưa vào thư mục. Bạn hoàn toàn có thể để chúng ở thư mục đấy và truy vấn trọn vẹn qua ứng dụnghay dùng những trình quản lí thư mục khác để chuyển chúng sang nơi bạn muốn. Ngoàithìcũng phân phối 1 số ít công dụng chuyển dữ liệu giữa nhiều nền tảng khác nhau. Không chỉ có những cách kể trên mà còn rất nhiều cách để bạn hoàn toàn có thể chuyển dữ liệu qua lại giữa các thiết bị của mình như dùng thẻ nhớhayhoặc ngay cả những sợi cáp đa dụng tương thích với điện thoại. Nếu muốn ” tối tân ” hơn thì hoàn toàn có thể kể đến dùng FTP với những ứng dụng tạo serverquahay dùng. Tùy chọn này hoàn toàn có thể giúp bạn san sẻ cả một ổ cứng dữ liệu với nhiều thiết bị khác nhau trong mạng của mình .

Nhưng với đa số người dùng thì 5 cách kể trên có thể là khả thi nhất để chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị khác nhau,có cách thì dùng cho file kích thước nhỏ và ngược lại.

Tất nhiên thì việc chúng ta càng có nhiều thiết bị cùng một lúc đồng nghĩa với việc chia sẻ dữ liệu giữa chúng sẽ ngày càng tăng, mong là chia sẻ trên đây của mình sẽ giúp các bạn có thể giúp các bạn đồng bộ được các thiết bị của mình tốt hơn. Nếu có góp ý hay những phương pháp hay ho hơn nữa thì mong anh em chia sẻ ở phần comment bên dưới nhé. Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết của mình.

Giới hạn dung tích là điều yếu duy nhất của chiêu thức này, thế nhưng bạn hoàn toàn có thể có nhiều thông tin tài khoản cùng một lúc và việc quy đổi dữ liệu giữa các thông tin tài khoản là hoàn toàn có thể nên các bạn cứ yên tâm .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.