Chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word, Excel, PowerPoint

Chuyển chữ thường thành chữ hoa khi soạn thảo văn bản là mối chăm sóc của dân văn phòng. Vậy làm thế nào để quy đổi chữ viết thường sang viết hoa và ngược lại ?

Chuyển chữ thường thành chữ hoa khi soạn thảo văn bản là một thao tác được sử dụng rất tiếp tục. Chính vì thế, khi bỏ túi được những cách quy đổi chữ thường thành chữ in hoa và ngược lại khi sử dụng Word, Excel, PowerPoint thì sẽ tiết kiệm chi phí được rất nhiều thời hạn và nâng cao hiệu suất thao tác !

Mục lục bài viết

Tại sao nên sử dụng công cụ chuyển chữ thường thành chữ hoa?

Trong soạn thảo văn bản sử dụng chữ in hoa thường được áp dụng để tạo điểm nhấn hoặc hiển thị các cụm từ quan trọng trong tiêu đề hay thông báo. Ngoài ra, chữ hoa cũng được để chỉ tên riêng, chức danh…

Công cụ chuyển chữ thường sang chữ hoa giúp soạn thảo văn bản nhanh chóng

Công cụ chuyển chữ thường sang chữ hoa giúp soạn thảo văn bản nhanh gọn
Thông thường khi soạn thảo văn bản đa phần tất cả chúng ta đều sử dụng phím Caps Lock hay Shift để quy đổi qua lại giữa viết thường và viết hoa. Tuy nhiên, nếu đã vô tình gõ chữ thường với đoạn văn dài mà xóa đi soạn lại và bật Caps Lock lên sẽ rất tốn thời hạn .
Vậy làm thế nào để hoàn toàn có thể chuyển từ chữ thường sang chữ in hoa khi đã viết ? Hoặc tăng vận tốc soạn thảo hay sửa văn bản nhanh gọn ? Để giúp người dùng soạn thảo nhanh hơn thì tùy với từng phần mề là Word, Excel hay PowerPoint đều sẽ có các công cụ tương hỗ .
Trong đó thông dụng nhất là sử dụng phím tắt trên bàn phím, dùng tính năng tab trang chủ hoặc quy đổi bằng Unikey với Word và PowerPoint. Còn với Excel thì có các hàm tính năng. Chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word
Với dân văn phòng thì sau khi gõ một đoạn văn bản dài mới nhớ ra viết hoa cả đoạn hoặc viết thường hết. Nếu xóa đi viết lại thì rất mất thời hạn, tuy nhiên khi chỉ cần vận dụng các thủ pháp trong Word thì việc kiểm soát và điều chỉnh văn bản sẽ nhanh gọn, thuận tiện hơn rất nhiều .

Cách chuyển chữ thường thành chữ in hoa trong Word bằng Microsoft 

Trong ứng dụng soạn thảo văn bản Microsoft Word các phiên bản đều đã được thiết lập sẵn tính năng chuyển chữ thường thành chữ hoa vô cùng đơn thuần. Tuy nhiên lại rất ít người biết đến những tính năng này. Để quy đổi chữ thường thành chữ viết hoa trong Microsoft Word hoặc đổi chữ hoa thành chữ thường thì bạn hoàn toàn có thể vận dụng các cách sau :

 • Bước 1 : Tại giao diện của ứng dụng soạn thảo văn bản Microsoft Word bạn bôi đen chọn đoạn văn hoặc từ muốn chuyển chữ thường sang chữ hoa .
 • Bước 2 : Trên tab trang chủ bạn chọn “ Aa ” như hình phía là sẽ thấy một bảng công dụng, ý nghĩa của các mục như sau :

Trên tab Home bạn chọn Aa

Trên tab trang chủ bạn chọn “ Aa ”

 • Sentence case : Để viết in hoa chữ tiên phong trong câu .
 • lowercase : Chọn vào mục này để viết thường tổng thể các chữ .
 • UPPERCASE : Để viết hoa toàn bộ các chữ .
 • Capitalize Each Word : dùng để viết hoa vần âm tiên phong của mỗi từ .
 • tOGGLE cASE : Sử dụng để viết thường vần âm tiên phong của mỗi từ .
 • Bước 3 : Để quy đổi chữ thường thành chữ viết hoa thì bạn tích chọn mục “ lowercase ” hoặc chuyển chữ hoa sang chữ thường thì chọn “ UPPERCASE ” .
Xem thêm  Đồng hồ Michael Kors Nam - Michael Kors Việt Nam

Bên cạnh đó, tùy vào nhu yếu khi soạn thảo văn bản mà người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn các tính năng tương thích. Chỉ cần tích chọn mục tương ứng với ý nghĩa ở bước 2 là hoàn toàn có thể quy đổi văn bản thành công xuất sắc .

Cách chuyển chữ thường thành chữ in hoa trong Word bằng phím tắt

Bên cạnh chuyển chữ thường sang chữ hoa bằng Tab thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phím tắt trên bàn phím. Cách này sẽ nhanh gọn, tiện nghi hơn và cũng cho độ đúng chuẩn tuyệt đối. Cách triển khai như sau :

 • Bước 1 : Bạn bôi đen các cụm từ hay đoạn văn bản muốn chuyển từ chữ thường thành chữ hoa .
 • Bước 2 : Nhấn tổng hợp phím Shift + F3 để chuyển chữ thường thành chữ hoa, cách này thuận tiện và tiết kiệm chi phí thời hạn hơn rất nhiều so với sử dụng Tab Home .

Chuyển chữ thường thành chữ in hoa

Chuyển chữ thường thành chữ in hoa bằng tổng hợp phím tắt Shift + F3

Chuyển chữ thường thành chữ viết hoa trong Word bằng Unikey 

Unikey là ứng dụng gõ tiếng Việt không còn lạ lẫm với toàn bộ tất cả chúng ta và là ứng dụng không hề thiếu từ khi mới thiết lập máy tính. Đây là ứng dụng tích hợp trên hầu hết toàn bộ PC hay máy tính. Để quy đổi chữ thường thành chữ in hoa với ứng dụng này, bạn chỉ cần triển khai theo các bước dưới đây :

Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt không còn xa lạ với tất cả chúng ta

Unikey là ứng dụng gõ tiếng Việt không còn lạ lẫm với tổng thể tất cả chúng ta

 • Bước 1 : Chọn đoạn văn bản hoặc cụm từ muốn chuyển từ chữ thường sang chữ hoa bằng cách bôi đen sau đó chọn “ Copy ” hoặc sử dụng tổng hợp phím Ctrl + C .
 • Bước 2 : Click vào hình tượng Unikey trên màn hình hiển thị máy tính hoặc dưới thanh công cụ sau đó chọn [ CS + F6 ] hoặc dùng tổng hợp phím Ctrl + Shift + F6 .

Trên hộp thoại Unikey Toolkit bạn sẽ nhìn thấy các tính năng để quy đổi chữ thường thành chữ hoa. Tại phần bảng mã chọn Nguồn và Đích là Unicode. Trong mục Lựa chọn, bạn nhấn chữ thường Sang chữ hoa ( hoặc sang chữ thường ) và chọn Chuyển mã đợi load xong nhấn chọn OK .

Sau đó bạn quay lại trang Word bạn đang soạn thảo và Copy văn bản vừa chuyển xong vào bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + V hoặc chọn Paste là hoàn thành việc chuyển chữ thường thành chữ hoa hoặc ngược lại bằng phần mềm Unikey.

Sử dụng Unikey để chuyển chữ thường sang chữ in hoa

Sử dụng Unikey để chuyển chữ thường sang chữ in hoa
Nếu trong trường hợp bạn muốn quy đổi các chữ in hoa sang chữ viết thường thì bạn chỉ cần tích chuột chọn “ Sang in thường ” là được. Các bước tiếp theo cũng thực thi tương tự như như khi chuyển từ chữ thường sang chữ viết hoa .
Khi sử dụng ứng dụng UniKey để đổi chữ thường thành chữ hoa có ưu điểm là chữ sẽ không bị lỗi font. Tuy nhiên, có một điểm yếu kém là UniKey chỉ hoàn toàn có thể đổi toàn bộ các vần âm từ chữ thường thành chữ hoa mà không có những tính năng như chỉ viết hoa vần âm đầu của các từ. Vì vậy nếu bạn muốn đổi chữ đầu từ thường sang viết hoa thì nên sử dụng các cách trên .

Xem thêm  Thị lực bao nhiêu độ là cận? (thị lực 3/10, 6/10, 8/10 có bị cận không)

Chuyển chữ thường sang chữ hoa trong Excel

Vậy khi soạn thảo văn bản trên Excel thì chuyển chữ thường sang chữ viết hoa như thế nào ? Excel cũng là ứng dụng soạn thảo văn bản, báo cáo giải trình, bảng biểu rất thông dụng và không hề thiếu với dân văn phòng và tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chuyển chữ thường sang chữ hoa vô cùng đơn thuần bằng hàm .
Khi nghe nói đến hàm trong Excel thì chắc rằng ai cũng sẽ nghĩ vô cùng khó khăn vất vả và rắc rối. Tuy nhiên, việc chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel lại cực kỳ đơn thuần. Tùy vào từng mục tiêu mà người dùng hoàn toàn có thể sử dụng 2 hàm cơ bản để hoàn toàn có thể đổi chữ thường thành chữ in hoa đó là UPPER và PROPER. Cụ thể như sau :

Sử dụng hàm UPPER để chuyển chữ thường thành chữ hoa 

Khi quy đổi ký tự hay dòng văn bản từ chữ thường sang chữ in hoa thì hàm UPPER là một hàm rất thông dụng trong Excel. Sau khi vận dụng toàn bộ các từ được chọn sẽ chuyển chữ thường thành chữ viết hoa .
Để nhập công thức của hàm UPPER bạn chỉ cần gõ “ = UPPER ” ( chữ thường đang muốn đổi thành chữ hoa ). Trong đó tài liệu trong dấu ngoặc ” chữ thường muốn đổi thành chữ hoa ” tài liệu này bạn hoàn toàn có thể nhập văn bản muốn chuyển hoặc là địa chỉ ô tài liệu .

Chuyển chữ thường thành chữ viết hoa trong Excel bằng hàm

Chuyển chữ thường thành chữ viết hoa trong Excel bằng hàm
Sau khi nhập xong bạn chỉ cần ấn Enter là hoàn toàn có thể quy đổi nội dung của ô tài liệu từ chữ thường sang chữ viết hoa. Với các ô bên dưới bạn chỉ cần sao chép hoặc kéo dấu cộng xuống là hoàn toàn có thể chuyển thành công xuất sắc .

Sử dụng  hàm PROPER 

Bên cạnh UPPER thì hàm PROPER cũng là hàm đổi chữ thường thành chữ hoa được dùng phổ cập. Tuy nhiên, khác với hàm UPPER là hàm PROPER chỉ dùng để đổi vần âm đầu của toàn bộ các chữ đầu, cách này thường được vận dụng khi viết tên riêng chỉ địa điểm, tên người, …
Công thức của hàm đổi chữ thường thành chữ hoa PROPER : = PROPER. Trong đó tài liệu trong dấu ngoặc ” chữ thường muốn đổi thành chữ hoa ” bạn hoàn toàn có thể nhập trực tiếp ký tự vào đây hoặc là địa chỉ ô tài liệu .
Khi nhập xong bạn chỉ cần nhấn Enter để triển khai quy đổi viết hoa các vần âm đầu của chữ thành công xuất sắc. Với các ô dưới bạn chỉ cần Copy hoặc kéo công thức xuống là hoàn toàn có thể được quy đổi hàng loạt .

Xem thêm  Rashi Met Piyush in Hansi, Haryana @Sourav Joshi Vlogs | Website Instructions tips

Copy hàm xuống các ô bên dưới vô cùng đơn giản

Copy hàm xuống các ô bên dưới vô cùng đơn thuần

Cách chuyển chữ thường thành chữ viết hoa trong PowerPoint

Bên cạnh Word và Excel thì PowerPoint cũng là công cụ soạn thảo văn bản, trình chiếu vô cùng thuận tiện không hề thiếu nhất là khi thuyết trình. Vậy với ứng dụng PowerPoint thì cách chuyển chữ thường thành chữ in hoa như thế nào ?

Chuyển chữ thường thành chữ in hoa bằng tab Home

Để quy đổi chữ thường sang chữ hoa hay ngược lại trên PowerPoint cũng rất đơn thuần và nhanh gọn. Chỉ với vài thao tác dưới đây bạn đã hoàn toàn có thể chuyển thành công xuất sắc :

Chuyển đổi chữ thường sang chữ hoa trên PowerPoint

Chuyển đổi chữ thường sang chữ hoa trên PowerPoint như thế nào ?

 • Bước 1 : Bạn bôi đen các dòng hoặc câu muốn quy đổi từ chữ thường sang chữ in hoa sau đó nhấp chọn vào hình tượng Aa trên thanh công cụ
 • Bước 2 : Tùy vào mục tiêu muốn quy đổi từ mà bạn tích chọn ô tính năng khác nhau. Có 5 tùy chọn để bạn tìm hiểu thêm :
 • Sentence case : thường toàn bộ các PowerPoint mới setup đều sẽ tích chọn ô này, đây là để mặc định .
 • lowercase : sử dụng để chuyển cụm từ bôi đen thành chữ thường .
 • UPPERCASE : nếu muốn chuyển chữ thường thành chữ hoa thì tích chọn ô này .
 • Capitalize Each Word : Viết hoa vần âm tiên phong của mỗi từ trong cụm đã chọn .
 • tOOGLE cASE : dùng để chuyển cụm từ đã chọn có vần âm tiên phong là chữ thường, phía sau là chữ viết hoa .

Chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng, cách chuyển chữ thường sang chữ viết hoa hay ngược lại tại PowerPoint rất giống với Word. Sau khi chọn các tính năng thì các cụm từ đã bôi đen sẽ tự động hóa chuyển tương ứng với các ô bạn đã tích .

Chọn UPPERCASE để chuyển chữ thường thành chữ in hoa

Chọn UPPERCASE để chuyển chữ thường thành chữ in hoa

Chuyển chữ thường thành chữ in hoa trên PowerPoint bằng phím tắt

Bên cạnh sử dụng tab trang chủ thì tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể đổi chữ thường thành chữ hoa PowerPoint bằng phím tắt trên bàn phím máy tính rất đơn thuần. Phím tắt cũng có 3 công dụng tùy chọn là lowercase, UPPERCASE, Capitalize Each Word .
Bạn chỉ cần bôi đen các cụm từ muốn quy đổi sang chữ hoa hoặc dùng tổng hợp phím Ctrl + A nếu muốn chọn toàn bộ. Sau đó nhấn tổng hợp phím Fn + Shift + F3 là bảng tùy chọn sẽ hiển thị, bạn chỉ cần click vào lowercase, UPPERCASE, Capitalize Each Word tùy theo nhu yếu quy đổi chữ là xong .
Hy vọng rằng với những san sẻ trên sẽ giúp bạn đọc hoàn toàn có thể chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word, Excel và PowerPoint thành công xuất sắc. Từ đó giúp ích cho bạn trong việc sử dụng các ứng dụng soạn thảo văn bản và tiết kiệm chi phí thời hạn hơn !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *