Cách chuyển tiếng Nhật sang tiếng Việt trên máy tính Windows 10

chuyển tiếng nhật sang tiếng việt trên máy tínhCách chuyển tiếng Nhật sang tiếng Việt(Image: Unsplash)Khi mua máy tính mới hay cũ ở Nhật Bản, ngôn từ được thiết lập mặc định trên máy tính sẽ là tiếng Nhật. Nếu bạn chưa quen sử dụng trên nền tảng ngôn từ tiếng Nhật và muốn chuyển ngôn từ sang tiếng Việt thì hãy tìm hiểu thêm cách cách đổi khác ngôn từ trên máy tính có hệ điều hành quản lý windows 10 ở trong bài viết này nhé .

Cách cài tiếng Việt trên Windows 10

Trên trong thực tiễn có nhiều cách khác nhau để chuyển ngôn từ tiếng Nhật sang tiếng Việt trên máy tính, nhưng dưới đây là cách biến hóa dễ thao tác và thông dụng nhất .

Bước 1: Mở cài đặt [設定]

Nhấn nút 「Windows」ở phía dưới bên trái của bàn phím, hoặc nhấn chuột vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình máy tính để mở Start.

cách cài tiếng việt cho máy tính ở nhậtMở cài đặt

Sau đó, nhấp chuột vào biểu tượng bánh răng để mở cài đặt = 設定.

Bước 2: Chọn thời gian và ngôn ngữ [時刻と言語]

Sau khi giao diện cài đặt hiện ra, chọn tiếp vào mục Thời gian và Ngôn Ngữ【時刻と言語】.

Xem thêm  Hướng Dẫn Cách Tắt Trò Chuyện Với 1 Người Trên Fb, How To Appear Offline To Some People On Facebook

cách cài ngôn ngữ cho máy tính NhậtChọn thời gian và ngôn ngữ

Bước 3: Chuyển tiếng Nhật sang tiếng Việt

3-1: Ngôn ngữ mặc định khi mua máy tính ở Nhật sẽ là Tiếng Nhật (日本語). Vì vậy để chuyển sang tiếng Việt, bạn hãy chọn vào 【言語】→ 【優先する言語を追加する】.

cài tiếng việt cho máy tính nhậtChọn thêm ngôn ngữPOINT
Nếu máy tính của bạn chưa update lên phiên bản 20H2 thì hãy nhấn chọn 【 言語を追加する 】 .

3-2: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện nhiều ngôn ngữ khác nhau trên Thế Giới, hãy tìm và chọn vào Tiếng Việt (ベトナム語) để thêm tiếng Việt vào máy tính. Hoặc nhập 【ベトナム】hay 【Tiếng Việt】vào ô tìm kiếm thì bạn sẽ dễ dàng thấy bộ ngôn ngữ Tiếng Việt.

cách chuyển tiếng nhật sang tiếng việtCài đặt tiếng Việt cho Windows 10

Sau đó, nhấn vào 【次へ】để đi tiếp.

3-3: Tiếp theo, hãy check vào các ô như hình bên dưới, rồi nhấn tiếp vào 【インストール】để cài gói Tiếng Việt vào máy tính của bạn.

chuyển tiếng nhật sang tiếng việt cho máy tínhCài đặt Tiếng ViệtSau đó bạn cần chờ đón mạng lưới hệ thống thiết lập gói Tiếng Việt vào máy tính, trong vòng khoảng chừng một phút .
Đang cài đặt

Bước 4: Đăng nhập lại

Sau khi cài đặt xong, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại tài khoản của Windows để thay đổi cài đặt. Nếu bạn muốn thay đổi sang Tiếng Việt ngay lập tức thì chọn vào 【今すぐサインアウトします】. Hoặc nếu bạn chưa muốn thay đổi sang Tiếng Việt thì chọn vào 【いいえ、後でサインアウトします】.

Xem thêm  Tutorial | Cara INSTALL Program pembersih file SAMPAH [BleachBit] pada LINUX Mint [17.3] | Website information advice

chuyển tiếng Nhật sang tiếng Việt cho máy tínhĐăng nhập lại để thay đổi cài đặt

Tổng kết

Sau khi biến hóa thiết lập, ngôn từ hiện thị trên máy tính của bạn sẽ được chuyển sang Tiếng Việt và bàn phím gõ Tiếng Việt ( Telex ) cũng sẽ được thiết lập kèm theo .
cài đặt tiếng việt cho windowsChuyển tiếng Nhật sang tiếng Việt thành công

Để chuyển đổi bàn phím nhanh chóng, các bạn có thể nhấn tổ hợp phím 【Windows】với【Dấu cách】, hoặc 【alt】với 【shift↑】cùng lúc.

Chuyển đổi bàn phím

Đánh giá


Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *