Cách chuyển ảnh từ máy ảnh Canon sang máy tính dễ nhất – Duyên Phận

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ trong chúng ta có niềm đam mê chụp ảnh. Để thỏa mãn niềm đam mê đó nhiều bạn đã tự tay sắm cho mình một chiếc máy ảnh canon để ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống hằng ngày hoặc những tấm hình đẹp khi đi du lịch cùng gia đình, bạn bè. Tuy nhiên, việc xem lại ảnh qua màn hình máy ảnh bé tí lại không được thoải mái nên cách thuận lợi để chiêm ngưỡng những tấm ảnh chụp được là qua màn hình máy tính. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một số cách chuyển ảnh từ máy ảnh Canon sang máy tính. Hãy cùng tham khảo nhé.

Mục lục bài viết

Cách chuyển ảnh từ máy ảnh Canon sang máy tính

Sử dụng dây cáp USB để chuyển ảnh từ máy ảnh Canon sang máy tính

Một trong những cách chuyển ảnh từ máy ảnh canon sang máy tính đơn thuần nhất mà chúng tôi muốn trình làng đến cho bạn là giải pháp sử dụng dây cáp USB. Bạn hãy sử dụng dây cáp qua các bước cơ bản hướng đây :

Cách chuyển ảnh từ máy ảnh canon sang máy tính

 • Đầu tiên bạn khởi động máy tính bằng cách nhấn nút “Power” trên máy tính.

 • Nhấn nút “ On / Off ” trên máy ảnh cho đến khi màn hình hiển thị kỹ thuật số sáng thì dừng để bật máy ảnh lên .
 • Cắm máy ảnh vào máy tính. Lấy dây cáp USB của máy ảnh cắm vào cổng của máy ảnh, đầu còn lại cắm vào cổng USB còn trống trên máy tính. Nếu sử dụng máy tính để bàn thì nên cắm vào cổng USB phía sau để bảo vệ liên kết được tốt nhất. Lưu ý nên sử dụng dây cáp đi kèm với máy ảnh. Có 1 số ít loại máy ảnh đi kèm với jack cắm riêng của nhà phân phối nên bạn nên đọc trước hướng dẫn sử dụng .
 • Chuyển hình ảnh. Nếu bạn thấy liên kết thành công xuất sắc, vào “ Computer ”, click chuột vào hình tượng máy ảnh trên màn hình hiển thị máy tính. Sau đó nhấp chuột vào thư mục DCIM để mở file. Khi đó các hình ảnh sẽ được hiển thị. Thực hiện các thao tác chuyển hình ảnh vào máy tính bằng cách Sao chép hình ảnh từ máy ảnh và dán vào một vị trí bất kể trong máy tính của bạn .
 • Sau khi ảnh đã được chuyển vào máy tính sẽ Open màn hình hiển thị Other Options, khi đó ta hoàn toàn có thể chọn đưa ảnh lên Web hoặc in ảnh nếu thiết yếu. Nếu không muốn thực thi đưa ảnh hoặc in ảnh nữa thì chọn Nothing và nhấn Next .
 • Nhấn Finish để kết thúc .
 • Cửa sổ Windows Explorer mở ra trên máy tính và hiển thị các hình ảnh mới được chuyển vào .
Xem thêm  Hướng dẫn tải về trình giả lập PUBG Mobile phiên bản Tiếng Việt

Và sau cuối bạn hãy rút dây liên kết USB ở máy tính và tắt máy tính nếu không sử dụng. Như vậy bạn đã hoàn toàn có thể chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính một cách thuận tiện nhất .

Sử dụng đầu đọc thẻ nhớ để chuyển ảnh

Thực hiện chuyển ảnh bằng giải pháp sử dụng đầu đọc thẻ nhớ cực kỳ đơn thuần, được thực thi qua các bước sau :

Cách chuyển ảnh từ máy ảnh canon sang máy tính

 • Thiết bị đọc thẻ nhớ còn được gọi là Card Reader
 • Cắm dây cáp kết nối của thiết bị đọc thẻ nhớ vào cổng USB của máy tính.

 • Tháo thẻ nhớ ra khỏi máy ảnh rồi để thẻ nhớ vào khe dành cho loại thẻ nhớ của bạn trên thiết bị đọc thẻ nhớ .
 • Nếu máy tính đã được setup chính sách tự động hóa chạy Autorun thì sẽ Open hộp thoại thông tin bạn muốn làm gì với thiết bị này. Bạn chọn Copy Pictures to a thư mục on my computer using Microsoft Scanner and Camera Wizard, nhấn OK và thực thi các bước tiếp theo để chuyển ảnh vào máy tính .
 • Nếu máy tính không được cài chính sách tự động hóa Autorun thì mở chương trình quản trị tập tin Windows Explorer hoặc My Computer. Khi đó trong hành lang cửa số của chương trình quản trị tập tin sẽ Open các ổ đĩa Removable. Thẻ nhớ sẽ nằm ở một trong các ổ đĩa đó, bạn hoàn toàn có thể xem tên hoặc nhấn vào các ổ đĩa để xác lập. Sử dụng lệnh Copy / Paste hoặc thao tác chuột để chuyển ảnh từ thẻ nhớ vào ổ đĩa trên máy vi tính .
Xem thêm  TOP 26 việc làm thêm cho sinh viên, giảm gánh nặng cho cha mẹ

Sử dụng chương trình quản lý ảnh kèm theo máy ảnh số

Sử dụng chương trình quản trị ảnh kèm theo máy ảnh số là một trong những chiêu thức đơn thuần tiếp theo mà chúng tôi muốn trình làng đến cho bạn. Sử dụng giải pháp này bạn sẽ thuận tiện hơn trong quy trình chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính .

Cách chuyển ảnh từ máy ảnh canon sang máy tính

 • Trước hết ta sẽ setup chương trình quản trị ảnh nằm ở trong dĩa DVD / CD được cung ứng kèm theo khi mua máy ảnh vào máy tính. Có thể tìm chương trình này trong website của đơn vị sản xuất nếu không có dĩa của đơn vị sản xuất .
 • Khi đã setup xong chương trình quản trị ảnh thì cắm dây liên kết giữa máy ảnh và cổng USB máy tính .
 • Nhấn nút On / Off để bật máy ảnh .
 • Chuyển máy ảnh sang chính sách xem – Play, View bằng cách nhấn vào nút Play .
 • Khi đó Windows sẽ tự động hóa nhận ra thiết bị và hiển thị hộp thoại hỏi bạn rằng muốn làm gì. Đóng hộp thoại này và thao tác để mở chương trình quản trị ảnh .
 • Bây giờ ta có thể sử dụng các công cụ quen thuộc của chương trình quản lý ảnh này để sao chép ảnh theo ý muốn.

 • Sau khi sao chép ảnh xong thì rút dây cáp và tắt máy ảnh nếu không sử dụng .
Xem thêm  7P Trong Marketing Là Gì? Mô hình Marketing Mix 7P 2021

Như vậy, với 3 cảnh chuyển ảnh được người dùng sử dụng thông dụng nhất ở trên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ hoàn toàn có thể triển khai thuận tiện và hiệu suất cao nhất. Từ giờ đây, bạn không còn lo ngại về yếu tố chuyển ảnh từ máy ảnh canon sang máy tính để chỉnh sửa rồi đấy. Hãy thực thi các bước theo thứ tự như trên, thì chắc như đinh bạn sẽ thành công xuất sắc .

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu một số cách chuyển ảnh từ máy ảnh Canon sang máy tính. Chỉ với các cách đơn giản trên đây ta có thể chuyển những bức ảnh yêu thích của mình từ máy ảnh qua máy tính. Bây giờ, chúng ta có thể chỉnh sửa, xem ảnh và có thể up Facebook đặng khoe những bức hình xinh xịn sò nhé. Mình tin rằng bạn sẽ thực hiện thành công.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *