4 cách chụp màn hình máy tính Dell, laptop Dell nhanh, đơn giản

1

17.031 lượt xem

Bạn làm thế nào khi muốn chụp màn hình máy tính Dell để lưu giữ thông tin hoặc gửi tin nhắn cho người khác? Trong bài viết dưới đây, META sẽ hướng dẫn bạn một số cách chụp màn hình máy tính Dell mà không cần tải phần mềm về máy nhé. 

Chụp hình máy tính, laptop Dell

Các cách chụp màn hình máy tính Dell

Hầu hết các cách chụp màn hình đều liên quan đến phím Print Screen (PrtSc). Nút PrtSc thường nằm ở góc trên, phía bên phải bàn phím máy tính Dell và nhiều loại máy khác. Tùy các hãng sẽ có ký hiệu khác nhau cho phím này như PrtScn, Print Scr, Prnt Scrn.

Các cách chụp màn hình máy tính Dell

Cách 1: Cách chụp toàn màn hình tự động lưu vào máy tính

Cách này được cho phép chụp tổng thể những gì bạn nhìn thấy trên mặt phẳng màn hình máy tính, sau đó tự động hóa lưu vào máy mà không cần qua ứng dụng trung gian .

Cách làm: Nhấn tổ hợp phím Windows + Print Screen (PrtSc) nếu phím Print Screen (PrtSc) không có bất kỳ ký tự nào đi kèm.

Cách chụp toàn màn hình tự động lưu vào máy tính

Sau khi ấn tổ hợp phím, màn hình sẽ tối đi trong một thoáng để thực hiện thao tác lưu. Tất cả ảnh chụp màn hình máy tính Dell theo cách này được lưu trong thư mục Pictures -> Screenshot. Cách này là cách chụp màn hình máy tính Dell nhanh và thông dụng nhất.

Xem thêm  Định nghĩa – Cáp quang fiber optic có nghĩa là gì?

Lưu ý: Nếu phím Print Screen có màu chữ khác hoặc đi kèm với chữ khác, bạn cần nhấn kết hợp tổ hợp phím Windows + Fn + PrtSc. Đây cũng là một tổ hợp phím tắt chụp màn hình bên cạnh các tổ hợp phím thông dụng.

Cách 2: Cách chụp màn hình 1 cửa sổ bất kỳ với Alt + Print Screen

Đây là tổng hợp phím được cho phép chụp nhanh một hành lang cửa số đang hoạt động giải trí ngay trước màn hình ( ví dụ một ảnh vừa mở, một thư mục vừa mở ). Ảnh chụp được không tự động hóa lưu vào một thư mục trong máy như cách 1 mà cần một công cụ chỉnh sửa ảnh để lưu .

Cách thực hiện: Ấn tổ hợp phím Alt + Print Screen, sau đó mở ứng dụng Paint (nhấn phím Windows trên bàn phím có hình cửa sổ, gõ tìm từ khóa Paint và mở bằng cách ấn Enter). 

Bạn nhấn Ctrl + V để dán ảnh vừa chụp vào, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu lại hình ảnh hoặc nhấn File -> Save

Với cách này, bạn vừa có thể dán ảnh vào Paint và lưu ảnh vào trong máy, vừa có thể gửi ngay ảnh vừa chụp qua một phần mềm chat bất kỳ bằng cách sử dụng phím Ctrl + V để dán vào cửa sổ chat. Như vậy sẽ thuận tiện hơn khi muốn gửi tin nhắn hình ảnh.

Xem thêm  Cách Tăng Điểm Tiềm Năng, Kỹ Năng Nga Mi Vltk 1 Mobile, Hướng Dẫn Kỹ Năng Môn Phái Nga My

Cách chụp màn hình 1 cửa sổ bất kỳ với Alt + Print Screen

Cách 3: Cách chụp màn hình laptop Dell với Paint

Cách làm tương tự như cách 2 nhưng thay vì nhấn tổ hợp phím Alt + PrtSc thì bạn nhấn thẳng phím PrtSc rồi dán ảnh vào ứng dụng Paint (có sự kết hợp cách 1 và cách 2). Công cụ Paint cho phép bạn lưu hình ảnh hoặc chỉnh sửa ảnh đơn giản. Bạn cũng có thể gửi ảnh qua cửa sổ chat như cách 2 dễ dàng và nhanh chóng. 

Cách chụp màn hình laptop Dell với Paint

Cách 4: Cách chụp màn hình máy tính Dell bằng Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ có sẵn trong hệ điều hành Windows. Công cụ này giúp bạn chụp bất kỳ khu vực nào trên màn hình laptop hoặc toàn màn hình tùy theo ý muốn. Công cụ này có thao tác sử dụng khá đơn giản và rất thuận tiện, đặc biệt khi bạn muốn lưu lại một góc màn hình. 

Cách thực hiện: Nhấn phím Windows, gõ tìm Snipping Tool rồi ấn Enter để vào giao diện công cụ. 

Để chụp nhanh một phần bất kỳ trên màn hình, bạn có thể nhấp chuột vào New và kéo giữ phần màn hình muốn chụp lại. 

Ngoài ra, có 4 tùy chọn chụp ảnh màn hình của Snipping Tool trong mục Mode (chế độ) như chụp ảnh tự do, chụp cả màn hình, chụp một cửa sổ đang mở gần nhất, hoặc chụp ảnh thành khung có hình chữ nhật.

Sau khi chụp, bạn nhấn Ctrl + S để lưu ảnh vào trong máy tính.

Cách chụp màn hình máy tính Dell bằng Snipping Tool

Lưu ý:

  • Cách chụp màn hình máy tính Dell Win 7: Nhìn chung, các cách chụp màn hình laptop Dell ở trên đều thao tác khá dễ dàng. Với Win 7, bạn có thể sử dụng các cách 2, 3, 4. Tổ hợp phím Windows + PrtSc không có tác dụng đối với hệ điều hành Win 7.
  • Cách chụp màn hình máy tính Dell Win 10: Với phiên bản Windows 10 hoặc từ Win 8 trở lên, bạn có thể sử dụng mọi cách trên để chụp ảnh màn hình. Nếu thích cách nào hoặc quen sử dụng cách nào thì bạn có thể thoải mái lựa chọn cách đó, miễn sao phù hợp với mục đích, nhu cầu.
Xem thêm  Hướng dẫn cài Windows 10 từ ổ cứng đơn giản dễ dàng (ai cũng làm được)

>> Có thể bạn quan tâm: 

Hy vọng bài viết trên của META đã phân phối cho bạn những thông tin thiết yếu và đúng mực về cách chụp màn hình máy tính Dell. Chúc bạn thành công xuất sắc !
Hiện tại META.vn đang cung ứng các loại phụ kiện máy tính như bàn phím, USB, đế tản nhiệt, chuột, ứng dụng diệt vi rút … chất lượng với giá cả cạnh tranh đối đầu. Nếu có nhu yếu đặt mua những mẫu sản phẩm này, bạn vui vẻ truy vấn vào website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây :
Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.