Hướng dẫn chơi Minecraft trên điện thoại

Mục lục bài viết

Minecraft là một tựa game có nhiều người chơi nhất mọi thời đại với lối chơi hấp dẫn phù hợp với mọi lứa tuổi. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Minecraft cơ bản, dễ hiểu nhất dành cho những người mới bắt đầu đến với thế giới lập phương. Cùng bắt đầu tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn cách chơi Minecraft cơ bản cho người mới bắt đầu | Mẹo chơi MinecraftHướng dẫn cách chơi Minecraft cơ bản cho người mới khởi đầu | Mẹo chơi MinecraftNội dung chính

 • Minecraft là một tựa game có nhiều người chơi nhất mọi thời đại với lối chơi hấp dẫn phù hợp với mọi lứa tuổi. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Minecraft cơ bản, dễ hiểu nhất dành cho những người mới bắt đầu đến với thế giới lập phương. Cùng bắt đầu tìm hiểu ngay nhé!
 • I. Cách mở chế độ chơi đơn (Singleplayer)
 • II. Cách mở chế độ chơi nhiều người (Multiplayer)
 • III. Tìm kiếm, thu thập tài nguyên
 • IV. Chế tạo công cụ tự vệ
 • V. Trải nghiệm Minecraft thú vị hơn
 • VI. Một số mẹo chơi Minecraft khác
 • Video liên quan

Xem thêm:

 • Mã Minecraft
 • Tải Minecraft 1.17.10.20

I. Cách mở chế độ chơi đơn (Singleplayer)

Chế độ chơi đơn là thế giới chỉ có một người chơi duy nhất là chính bạn. Gồm các cấp độ chơi sau:

 • Cấp độ bình yên giúp ngăn sự gia tăng số lượng quái vật.
 • Cấp độ dễ làm chậm tốc độ sinh sôi của quái vật.
 • Cấp độ bình thườnglàm quái vật sẽ mạnh hơn vào ban đêm.
 • Cấp độ khó làm bọn quái vật có sức mạnh cực bá đạo đặc biệt là về đêm. Bên cạnh đó còn xuất hiện zombies có thể phá cửa nhà bạn để ăn thịt bạn trong lúc bạn ngủ,…

1. Các mode chơi Minecraft (Game Mode)

Việc lựa chọn mode chơi trong Minecraft là vô cùng quan trọng. Bởi điều này sẽ giúp bạn có nhiều sự dữ thế chủ động và nâng cao thưởng thức khi chơi game. Ngoài ra, việc chọn mode chơi cũng giúp bạn tránh đi việc mất hết những món đồ mà bạn đã giành nhiều thời hạn cày cuốc mới có được. Bao gồm :

 • Chế độ Sinh tồn: Đây là chế độ biến mọi thứ trong Minecraft chống lại bạn. Người chơi ở chế độ này có thể chết do đói, khát, hết oxy khi đang bơi, hết máu,… thậm chí bị bọn quái vật sẽ tấn công ngay khi nhìn thấy, và mọi vật phẩm trên người sẽ mất hết sau khi chết. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ vật phẩm vào Hòm đồ thì nó sẽ không biến mất đấy.
 • Chế độ Sáng tạo: Bạn sẽ trong vai một vị Thần Sáng Tạo, xây dựng nên thế giới của riêng mình từ những công trình đồ sộ đến cả những sinh vật sống. Trong chế độ này bạn sẽ không thể chết, thậm chí bạn còn có thể bay rất cao.
 • Chế độ Siêu khó: Những con quái vật ở chế độ này cực kỳ hung hãn với sức mạnh khủng khiếp. Chế độ này tương tự sinh tồn nhưng khi bạn chết thì thế giới đã tạo ra sẽ biến mất vĩnh viễn (không còn dừng lại ở việc trang bị không bỏ vào hòm bị biến mất nữa). Tuy nhiên, nếu cẩn thận bạn có thể chơi game ở chế độ siêu khó này rất lâu đấy!

Lựa chọn mode chơi (Game Mode)Lựa chọn mode chơi ( Game Mode )Bên cạnh đó, ở một số ít phiên bản Minecraft còn có 2 mode chơi phụ gồm :

 • Chế độ Phiêu lưu: Giúp bạn khám phá thế giới trong Minecraft. Để có thể thu hoạch, phá hủy hay chế tạo một thứ gì đó bạn cần phải có công cụ thích hợp với từng loại.
 • Chế độ Quan sát: Bạn chỉ được quan sát thế giới của mình nhưng ở góc độ hoàn toàn khác. Bạn có thể bay, di chuyển với tốc độ cực nhanh, bay xuyên tường hay thậm chí là chui xuống lòng đất mà không cần đào,…

2. Các thế giới Minecraft (World Options)

Việc lựa chọn quốc tế Minecraft tương thích với lối chơi của mình sẽ giúp tạo cho bạn một chút ít lợi thế cũng như giúp tăng sự thưởng thức khi chơi game. Một trong số các quốc tế có trong Minecraft gồm có :

 • Thế giới mặc định: giúp bạn tạo một thế giới có đủ những cài đặt mặc định cơ bản mà nhà phát hành định sẵn cho bạn.
 • Thế giới siêu phẳng: là thế giới toàn những bề mặt phẳng như những cánh đồng kéo dài bất tận.
 • Thế giới quần thể: giúp bạn tạo ra nhiều loại môi trường theo ý muốn như nước, lửa,…
 • Thế giới khuếch đại: giúp tạo ra những ngọn núi cao chót vót, những hang động sâu kéo dài, những đái biển không thấy đáy,…
Xem thêm  Cách làm PowerPoint - Hướng dẫn làm báo cáo, thuyết trình bằng PowerPoint

Lựa chọn thế giới (World Options)Lựa chọn quốc tế ( World Options )

Xem thêm: Cách chơi Minecraft ngay trên web miễn phí

3. Hướng dẫn tạo thế giới của riêng mình

Hướng dẫn nhanh:

Mở game Minecraft > Chọn chế độ Chơi đơn (Singleplayer) > Nhấn chọn Tạo thế giới mới (Create New World) > Cài đặt mode chơi > Nhấn chọn mục Tùy chọn thế giới khác (More World Options…) > Nhấn chọn Loại thế giới (World Type) phù hợp với lối chơi > Chọn Tạo thế giới mới (Create New World) để bắt đầu vào game.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Sau khi mở game Minecraft, bạn nhấn chọn chế độ Chơi đơn (Singleplayer) có trên màn hình.

Nhấn chọn chế độ Chơi đơn (Singleplayer)Nhấn chọn chính sách Chơi đơn ( Singleplayer )

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn Tạo thế giới mới (Create New World).

Nhấn chọn Tạo thế giới mới (Create New World)Nhấn chọn Tạo quốc tế mới ( Create New World )

Bước 3: Tại giao diện game lúc này, bạn có thể cài đặt một số tùy chỉnh cho thế giới của mình. Bao gồm:

 • Đặt tên cho thế giới của mình.
 • Chế độ chơi (Game Mode): Sinh tồn (Survival), Sáng tạo (Creative), Siêu khó (Hardcode).
 • Độ khó (Difficulty): Bình yên (Peaceful), Dễ (Easy), Bình thường (Normal), Khó (Hard).
 • Cho phép hoặc không cho phép gian lận (Allow Cheats).
 • Cài đặt luật chơi (Game Rules) cho thế giới như khả năng hồi phục máu, hồi sinh, các loại sát thương,…

Cài đặt các tùy chỉnh cho thế giới của bạnCài đặt các tùy chỉnh cho quốc tế của bạn

Bước 4: Sau đó, bạn nhấn chọn mục Tùy chọn thế giới khác (More World Options…).

Nhấn chọn mục Tùy chọn thế giới khác (More World Options...)Nhấn chọn mục Tùy chọn quốc tế khác ( More World Options … )

Bước 5: Tiếp đến, nhấn chọn Loại thế giới (World Type) phù hợp với lối chơi của bạn.

Nhấn chọn Loại thế giới (World Type) phù hợp với lối chơiNhấn chọn Loại quốc tế ( World Type ) tương thích với lối chơi

Lưu ý: Với một số dạng thế giới như Siêu phẳng (Superflat), Quần xã đơn (Single Biome), Hang (Caves) và Đảo nổi (Floating Islands), bạn có thể tùy chỉnh cấu trúc của thế giới. Bằng cách nhấn chọn mục Tùy chỉnh (Customize) phía dưới Loại thế giới > Chọn cấu trúc theo ý thích của bạn.

Tùy chỉnh thế giới mà bạn đã thiết lậpTùy chỉnh quốc tế mà bạn đã thiết lập

Bước 6: Cuối cùng, bạn nhấn chọn Tạo thế giới mới (Create New World) để bắt đầu vào game Minecraft nhé!

Nhấn chọn Tạo thế giới mới (Create New World) để vào game MinecraftNhấn chọn Tạo quốc tế mới ( Create New World ) để vào game Minecraft

II. Cách mở chế độ chơi nhiều người (Multiplayer)

Chế độ chơi nhiều người cho phép nhiều người chơi cùng trong một thế giới. Ở chế độ này cho phép bạn tham gia vào một server có thế giới được tạo sẵn từ những người chơi khác. Tuy nhiên, nếu muốn tạo một thế giới phù hợp lối chơi của bản thân cũng như bạn bè thì game khuyến khích bạn tự tạo server riêng hoàn toàn miễn phí.

1. Hướng dẫn nhanh

Mở game Minecraft > Chọn chế độ Chơi mạng (Multiplayer) > Nhấn chọn Tiến hành (Proceed) > Chọn tham gia server đã có hoặc tạo server mới để bắt đầu game nhé!

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Sau khi mở game Minecraft, bạn nhấn chọn chế độ Chơi mạng (Multiplayer) có trên màn hình.

Nhấn chọn chế độ Chơi mạng (Multiplayer)Nhấn chọn chính sách Chơi mạng ( Multiplayer )

Bước 2: Nhấn chọn Tiến hành (Proceed) khi xuất hiện thông báo tương tự.

Nhấn chọn Tiến hành (Proceed)Nhấn chọn Tiến hành ( Proceed )

Bước 3: Trong chế độ chơi đơn, bạn có thể chọn tham gia server đã có hoặc tạo server mới.

Lựa chọn tham gia server đã có hoặc tạo server mớiLựa chọn tham gia server đã có hoặc tạo server mới

Để tham gia server có sẵn, bạn nhấn chọn Kết nối trực tiếp (Direct Connection) > Nhập địa chỉ máy chủ > Nhấn chọn Tham gia máy chủ (Join Server) là có thể vào game.

Nhập địa chỉ máy chủ Nhấn chọn Tham gia máy chủ (Join Server)Nhập địa chỉ sever > Nhấn chọn Tham gia sever ( Join Server )

Để tạo server mới, bạn nhấn chọn Thêm máy chủ (Add Server) > Nhập tên và địa chỉ máy chủ > Nhấn chọn Xong (Done) là có thể vào game.

Nhập tên và địa chỉ máy chủ Nhấn chọn Xong (Done)Nhập tên và địa chỉ sever > Nhấn chọn Xong ( Done )

III. Tìm kiếm, thu thập tài nguyên

1. Thu thập gỗ

Gỗ là thứ tài nguyên vô cùng hữu dụng so với những người chơi mới. Chúng giúp bạn xây nhà, sản xuất vũ khí, công cụ, … Nên nếu bạn là người chơi mới hãy nhặt thật nhiều gỗ càng tốt nhé vì chúng sẽ không khi nào là thừa cả .Thu thập gỗThu thập gỗ

Xem thêm  10 Phần Mềm Download Miễn Phí Tốt Nhất 2020 Cho Windows

2. Xây dựng nơi trú ẩn

Sau khi tích lũy đủ nguyên vật liệu thì việc kiến thiết xây dựng nơi trú ẩn là vô cùng quan trọng vì nó sẽ bảo vệ bạn trước bọn quái vật, đặc biệt quan trọng là vào đêm hôm. Nhà còn là nơi giúp bạn ngủ lấy lại nguồn năng lượng, nói bạn hoạt động và sinh hoạt, nơi chứa những vật phẩm có giá trị, … Nhưng nếu bạn là người mới thì khởi đầu không nhất thiết phải xây một ngôi nhà đẹp, cứ tạo một ngôi nhà đơn thuần trước trời tối là được rồi từ từ đi tăng cấp nó lên .Xây dựng nhàXây dựng nhà

3. Chế tạo các công cụ sinh tồn

Công cụ sống sót rất quan trọng nó giúp bạn bảo vệ bản thân cũng như tích lũy tài nguyên thuận tiện, các công cụ hoàn toàn có thể làm từ nhiều loại vật tư khác nhau từ gỗ đến kim cương, vật liệu càng xịn thì sức mạnh càng lớn. Mỗi công cụ sẽ có một cách sản xuất riêng cũng như có độ bền nhất định. Sau đây là những công cụ bắt buộc phải có :

 • Rìu: Giúp khai thác gỗ nhanh hơn. Cách chế tạo: 2 que gỗ và 3 nguyên liệu cùng loại tùy ý (gỗ, vàng, kim cương,…).

RìuRìu

 • Cuốc: Giúp bạn khai thác đá nhanh hơn. Cách chế tạo: 4 que gỗ và 6 nguyên liệu cùng loại tùy ý (gỗ, vàng, kim cương,…).

CuốcCuốc

Lưu ý: Khi đi khai quặng bạn phải nên nhớ rằng cuốc đá mới có thể đào được sắt, cuốc sắt mới đào được vàng, kim cương,…

 • Kiếm: Giúp bạn tự vệ trước sự tấn công những con quái vật, thậm chí còn giúp bạn giết những con vật khác như lợn, heo, gà, gấu,… để lấy thịt. Cách chế tạo: 2 que gỗ và 4 nguyên liệu cùng loại tùy ý (gỗ, vàng, kim cương,…).

KiếmKiếm

4. Tìm kiếm và khai thác than

Lửa cũng là một trong những thứ quan trọng nhất trong Minecraft giúp soi sáng những khoảng chừng khoảng trống tối, giúp nấu ăn, … Để tạo ra lửa, tất cả chúng ta cần phải có than nên hãy kiếm thật nhiều than càng tốt nhé .Các kiếm than : Dùng cuốc đào sâu xuống đất 3 ô, sau đó khởi đầu đào rộng ra cho đến khi thấy than. Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể tìm 1 hang động, đào sâu vào bên trong nó sẽ tìm được than .Tìm kiếm và khai thác thanTìm kiếm và khai thác than

5. Tìm kiếm thức ăn

Thức ăn giúp nhân vật của bạn hồi máu nhanh gọn. Thức ăn được chia thành 2 loại : Loại không cần chế biến ( các loại quả, rau, củ, … ) tìm thấy ở những cành cây hoặc tự trồng, Loại chế biến ( thịt sống, sữa, bánh, … ) hoàn toàn có thể tích lũy khi giết lợn, cừu, gấu, … cần phải được chế biến và nấu chín thì mới hoàn toàn có thể ăn được .Chế biến thức ănChế biến thức ăn

IV. Chế tạo công cụ tự vệ

1. Chế tạo vũ khí

Ngoài sản xuất kiếm đã nói ở trên, người chơi còn hoàn toàn có thể sản xuất cung giúp tiến công bọn quái vật từ xa. Nhưng để hoàn toàn có thể sử dụng cung bạn cần phải có cung tên và mũi tên .

 • Nguyên liệu chế tạo cung tên: 3 que gỗ và 3 dây tơ.

Tạo cung tênTạo cung tên

 • Nguyên liệu chế tạo mũi tên:1 đá lửa, 1 que gỗ, 1 lông gà.

Tạo mũi tênTạo mũi tên

2. Chế tạo giáp

Giáp là trang bị giúp bảo vệ, làm giảm sát thương nhắm đến bạn. Giáp gồm có nón, áo giáp, quần giáp và giày giáp. Sau đây là công thức sản xuất :

 • Nguyên liệu chế tạo nón: 5 da thuộc (5 vàng thỏi, 5 lửa, 5 sắt thỏi, 5 kim cương).

NónNón

 • Nguyên liệu chế tạo áo giáp: 8 da thuộc (8 vàng thỏi, 8 lửa, 8 sắt thỏi, kim cương).

Áo giápÁo giáp

 • Nguyên liệu chế tạo quần giáp: 7 da thuộc (7 vàng thỏi, 7 lửa, 7 sắt thỏi, 7 kim cương).

Quần giápQuần giáp

 • Nguyên liệu chế tạo giày giáp: 4 da thuộc (4 vàng thỏi, 4 lửa, 4 sắt thỏi, 4 kim cương).

Giày giápGiày giáp

V. Trải nghiệm Minecraft thú vị hơn

1. Xây dựng công trình, nhà vững chãi

Bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng khu công trình tại bất kể địa hình nào bạn muốn ( thậm chí còn là ở dưới nước hay dung nham ). Mục tiêu của khu công trình là để trú ẩn nên không nhất thiết là phải xây thành một ngôi nhà, bạn hoàn toàn có thể ở trong một cái hộp hình hộp vuông tùy ý .Xây dựng công trìnhXây dựng khu công trình

Xem thêm  烧饼展现叠罗汉绝技!一人撑起TNT三名少年 |《接招吧前辈》GO SHOOT EP6【东方卫视官方频道】 | Website offers tips

Một số lưu ý khi xây nhà:

 • Xây cửa phải cao từ 2 khối trở lên vì chiều cao nhân vật của bạn là 2 khối. Chọn những vật liệu cứng để không bị phá hủy dễ dàng.
 • Công trình của bạn phải có đủ ánh sáng để bọn quái vật không chui vào vì chúng sợ ánh sáng.
 • Bạn có thể xây nhô ra một chút để ngăn chặn lũ nhện.
 • Một số chi tiết phức tạp bạn cần tham khảo bản hướng dẫn trước khi làm để tránh mất thời gian.

2. Tạo bản đồ, hoặc la bàn

Bản đồ: được sử dụng để quan sát khu vực địa hình đã khám phá. Bạn bắt đầu với một bản đồ nhỏ, sau đó dần dần tăng kích thước sao cho phù hợp với địa hình mà bạn đang khám phá. Nguyên liệu chính để chế tạo bản đồ là mía, bạn có thể tặng bản đồ cho bạn bè để tăng thêm trải nghiệm tốt khi chơi game.

Bản đồBản đồ

La bàn: giúp hiện vị trí của bạn trên bản đồ. Nguyên liệu chính để tạo ra la bàn là sắt.

La bànLa bàn

3. Sở hữu thú nuôi dễ thương

Gồm chó, mèo, heo, gấu, … để thuần hóa chúng và bắt chúng về nuôi bạn cần phải cho chúng ăn đến khi chúng tin yêu bạn. Không những thế bạn hoàn toàn có thể cho chúng sinh sôi để hoàn toàn có thể tạo ra nhiều thú nuôi hơn mà không cần phải tốn công đi bắt chúng .Sở hữu thú nuôi dễ thươngSở hữu thú nuôi đáng yêu và dễ thương

4. Chế tạo thuốc chữa bệnh

Thuốc là thực phẩm công dụng giúp mang lại nhiều hiệu ứng có lợi cho người chơi. Điển hình sẽ gồm có :

 • Kem Magma:Được sử dụng để chuẩn bị thuốc chữa cháy, theo công thức 1 chất kết dính và 1 bột lửa.
 • Dưa hấu vàng:Được sử dụng để chuẩn bị thuốc để tăng máu, theo công thức 1 dưa hấu và 8 hạt vàng.
 • Cà rốt vàng (cà rốt vàng):Được sử dụng để khôi phục năng lượng, một củ cà rốt màu vàng có thể khôi phục 3 thanh thức ăn. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để sản xuất thuốc, nguyên liệu chính để chế biến cà rốt màu vàng là 8 hạt vàng và 1 củ cà rốt.
 • Ngọt ngào: Được sử dụng làm gia vị trong chế biến bánh bí ngô, bánh kem và chuẩn bị tốc độ. Nguyên liệu để làm đường là mía. Vừa lòngTôi cắt mía và đặt nó vào bàn chế biến.

Chế tạo thuốc chữa bệnhChế tạo thuốc chữa bệnh

VI. Một số mẹo chơi Minecraft khác

 • Chơi theo phong cách nhập vai: Bạn có thể làm bất cứ gì bạn muốn nhưng để phá đảo bạn cần đánh bại một con rồng có lượng máu cực nhiều, sức mạnh bá đạo, phun lửa và biết bay.
 • Chơi game theo phong cách Sandbox:Tạo càng nhiều vật phẩm càng tốt, giúp bạn tìm hiểu xem một món đồ kim cương là như thế nào hay để xây dựng nhà trắng của tổng thống Mỹ thú vị ra làm sao,…
 • Chơi game theo phong cách sáng tạo:Bạn có thể kết hợp những thứ có sẵn trong game để tạo thành một thứ có ít cho mình. Ví dụ có người đã tự tạo cho mình một máy giết heo có thể giết 100 con heo chưa tới 1 giây.

Đánh nhau với rồng

Đánh nhau với rồng

Tuy vậy, Nhà phát hành không ép người chơi vào khuôn khổ, cũng như luôn khuyến khích bạn phát minh sáng tạo ra hàng ngàn lối chơi khác nhau. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải làm theo 3 cách chơi trên .

Xem thêm:

 • Cách tạo tài khoản Minecraft miễn phí cực kỳ đơn giản
 • Cách thay đổi Skin Minecraft PE trên Android và iOS đơn giản từng bước
 • Top 14 game giống Minecraft trên điện thoại, PC hay không thể bỏ lỡ

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chơi Minecraft. Còn chần chừ gì nữa hãy tải Minecraft ngay để có những phút giây chơi game tuyệt vời nhé ! Đừng quên san sẻ bài viết với mọi người nếu bạn thấy hay và mê hoặc nhé !

Video liên quan

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *