Hướng Dẫn Cách Tăng Tốc Máy Tính Win 7 Để Chơi Game Hiệu Quả

Máy tính Windows 7 của bạn mất mãi mãi để khởi động? Đừng hoảng sợ! Sẽ có cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 7. Dưới đây là 6 phương pháp để tăng tốc máy tính win 7 thời gian khởi động PC của bạn. Hãy xem thử, và bạn có thể không phải thử tất cả; Chỉ cần chọn một trong những cách tăng tốc máy tính bạn cần.

Các phương pháp tăng tốc máy tính win 7 chơi game hiệu quả

Giải pháp 1: Loại bỏ các thiết bị ngoại vi của bạn

Nếu bạn liên kết nhiều thiết bị ngoại vi với máy tính của mình, rất hoàn toàn có thể một trong số chúng đang ngăn PC của bạn khởi động thông thường. Để xem đó có phải là yếu tố với bạn không, hãy tắt PC của bạn và ngắt liên kết tổng thể các thiết bị ngoại vi ( máy in, máy quét, ổ USB, v.v. ), sau đó bật lại PC để kiểm tra sự cố của bạn .
Nếu máy tính của bạn khởi động đúng cách, điều đó có nghĩa là một trong những thiết bị ngoại vi bạn đã gỡ bỏ đang gây ra sự cố .

Bạn nên cài đặt lại từng thiết bị vào máy tính của mình và kiểm tra chúng mỗi lần.

Sau đó, bạn sẽ tìm thấy thiết bị cụ thể gây ra sự cố của bạn. Cập nhật trình điều khiển cho thiết bị có vấn đề hoặc tham khảo ý kiến ​​nhà sản xuất thiết bị để được hỗ trợ.

Nếu yếu tố của bạn vẫn còn, sau đó liên tục và thử sửa chữa thay thế tiếp theo .

Giải pháp 2: Vô hiệu hóa các chương trình khởi động tăng tốc win 7 chơi game

Chương trình khởi động tự động khởi động khi PC của bạn bật. Họ chạy trong nền và tài nguyên PC của bạn. Nếu bạn có nhiều chương trình tự động khởi động, điều đó có thể gây ra sự cố tăng tốc máy tính win 7. Vì vậy, bạn nên bỏ các phần khởi động không mong muốn. Làm theo hướng dẫn dưới đây:

Xem thêm  Lịch thi đấu bóng đá ngoại hạng Anh - Premier League hôm nay | TV Bóng Đá | TVBONGDA.COM

1)  Trên bàn phím của bạn, nhấn phím logo Windows và nhập  msconfig” . Sau đó, chọn “msconfig”.

2)  Nhấp vào Startup.

tăng tốc máy tính win 7

3)  Bỏ chọn hộp bên cạnh chương trình mà bạn không cần khởi chạy tự động khi khởi động.

Chỉ bỏ chọn các chương trình mà bạn biết rằng bạn không cần phải khởi chạy tự động hóa khi khởi động. Bạn nên giữ cho chương trình chống vi-rút của bạn tự động hóa khởi động để bảo vệ bảo đảm an toàn .

4)  Nhấp vào OK .

5 ) Khởi động lại máy tính của bạn để kiểm tra yếu tố của bạn .
Nếu yếu tố của bạn liên tục xảy ra, sau đó liên tục và thử khắc phục bên dưới .

Xem thêm: 18 Các Hàm Công Thức Cơ Bản Trong Excel Cho Dân Văn Phòng

Giải pháp 3: Cập nhật trình điều khiển của bạn tăng tốc windows 7 hiệu quả

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự cố hiệu suất máy tính là trình điều khiển thiết bị bị lỗi hoặc lỗi thời. Để khắc phục sự cố khởi động máy tính chạy chậm win 7 để tăng hiệu suất máy tính, hãy thử cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn, đặc biệt là trình SATA AHCI controller driver (điều khiển bộ điều khiển AHCI SATA) .

Có hai cách để bạn có được trình tinh chỉnh và điều khiển đúng chuẩn mới nhất cho thiết bị của mình :

Manual driver update (Cập nhật trình điều khiển bằng tay) – Bạn có thể cập nhật trình điều khiển của bạn bằng tay bằng cách vào trang web của nhà sản xuất phần cứng của bạn, và tìm kiếm cho hầu hết các trình điều khiển chính xác gần đây. Đảm bảo chỉ chọn trình điều khiển tương thích với phiên bản Windows của bạn.

Automatic driver update (Cập nhật trình điều khiển tự động) – Nếu bạn không có thời gian, sự kiên nhẫn hoặc kỹ năng máy tính để cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công, thay vào đó, bạn có thể tự động làm điều đó với  Driver Easy . Driver Easy sẽ tự động nhận ra hệ thống của bạn và tìm trình điều khiển chính xác cho sản phẩm đồ họa và phiên bản Windows của bạn, và nó sẽ tải xuống và cài đặt chúng một cách chính xác:

Xem thêm  Cách Chèn Gõ Công Thức Toán Học Trong Word Dễ, Chi Tiết Nhất

1)  Tải xuống và cài đặt Driver Easy.

2)  Chạy Driver Easy và nhấp vào nút Scan NowDriver Easy sau đó sẽ quét máy tính của bạn và phát hiện bất kỳ trình điều khiển có vấn đề.

3)  Nhấp vào Update button bên cạnh trình điều khiển bạn cần để tự động tải xuống phiên bản chính xác của trình điều khiển đó, sau đó bạn có thể cài đặt thủ công (bạn có thể thực hiện việc này với phiên bản MIỄN PHÍ).

tăng tốc khởi động máy tính win 7

Hoặc nhấp vào  Cập nhật tất cả  để tự động tải xuống và cài đặt phiên bản chính xác của tất cả các trình điều khiển bị thiếu hoặc lỗi thời trên hệ thống của bạn. (Điều này yêu cầu  phiên bản Pro đi kèm với hỗ trợ đầy đủ và bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày . Bạn sẽ được nhắc nâng cấp khi nhấp vào Cập nhật tất cả.)

Nếu bạn cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của Driver Easy Pro tại  bem2vnn@gmail.com .

Xem thêm: Thietbichothue.info  – theo tháng – dài hạn giá rẻ tại TPHCMcho thuê laptop theo ngày – theo tháng – dài hạn giá rẻ tại TPHCM

Giải pháp 4: Quét phần mềm độc hại và vi-rút

Phần mềm ô nhiễm trên máy tính của bạn, gồm có vi-rút, ứng dụng gián điệp và ransomware, hoàn toàn có thể khiến máy tính của bạn chạy chậm. Để xem đó có phải là yếu tố với bạn không, hãy thử chạy ứng dụng ô nhiễm để phát hiện xem có ứng dụng ô nhiễm nào trên máy tính xách tay của bạn không .

Nếu bạn không có bất kỳ phần mềm độc hại nào trên máy tính của mình, hãy thử cài đặt Malwarebytes . Nó có thể tự động phát hiện và khắc phục các sự cố máy tính do phần mềm độc hại gây ra. (Bạn có thể dùng thử miễn phí trong 14 ngày.) Thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới để xem cách tăng tốc máy tính win 7:

Bây giờ bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền tại Malwarebytes bằng cách sử dụng một trong các phiếu giảm giá Malwarebytes hiện tại !

Xem thêm  Cách kết nối điện thoại với tivi nhanh, đơn giản | Click ngay

1) Tải xuống và cài đặt Malwarebytes.

  • https://www.drivereasy.com/redirect/partner.php?post_id=drivereasy-114001&url=https://www.drivereasy.com/knowledge/fix-windows-7-slow-boot-issues/&id=12&param2=

2)  Chạy  Malwarebytes,  sau đó bấm Scan Now để bắt đầu quét máy tính của bạn.

tăng tốc windows 7 hiệu quả

3)  Đợi quá trình hoàn tất. Malwarebytes sẽ loại bỏ bất kỳ phần mềm độc hại nếu nó phát hiện bất kỳ.

Nếu không phát hiện thấy ứng dụng ô nhiễm, điều đó có nghĩa là sự cố của bạn không phải do ứng dụng ô nhiễm. Kiểm tra giải pháp dưới đây .

Giải pháp 5: Thêm RAM để tăng tốc máy tính win 7 để chơi game,

RAM là viết tắt của Bộ nhớ truy vấn ngẫu nhiên, là một dạng tàng trữ tài liệu máy tính tàng trữ tài liệu và mã máy hiện đang được sử dụng. Hệ thống của bạn càng có nhiều RAM, máy tính của bạn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí càng nhanh. Điều đó nói rằng, nếu mạng lưới hệ thống của bạn thiếu RAM, máy tính của bạn có năng lực khởi động chậm. Nếu đó là yếu tố cốt lõi, việc thêm RAM sẽ khắc phục yếu tố của bạn .

Thêm RAM đòi hỏi kỹ năng máy tính tiên tiến. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi tự mình làm điều đó, bạn có thể mang máy tính đến cửa hàng sửa chữa gần đó và tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp. Việc này sẽ giúp tăng tốc win 7 chơi game, cho bạn chơi game mượt hơn đấy.

Giải pháp 6: Cài đặt SSD tăng tốc khởi động máy tính win 7

SSD là viết tắt của Solid State Drive, có thể đọc và ghi dữ liệu nhanh hơn nhiều so với ổ cứng thông thường (Ổ đĩa cứng). So với ổ cứng, SSD không chỉ tăng thời gian khởi động PC của bạn mà còn cho phép nó đáp ứng nhanh hơn nhiều.

Cài đặt SSD có nghĩa là tốn tiền, nhưng nó hoàn toàn có thể tạo ra sự độc lạ lớn cho hiệu suất của PC. Khi bạn đã quen với việc khởi động từ SSD, bạn sẽ không khi nào quay lại .

Hy vọng rằng các mẹo ở trên giúp bạn tăng tốc máy tính win 7 khắc phục sự cố khởi động máy tính chậm. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, ý tưởng hoặc đề xuất, hãy để lại ý kiến ​​dưới đây.

https://www.drivereasy.com/knowledge/fix-windows-7-slow-boot-issues/ ( Hình ảnh )

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.