[Chi Tiết] Cách căn chỉnh văn bản trong Word vừa đẹp vừa khoa học

Người dùng Microsoft Word nào cũng muốn văn bản của mình đẹp và sáng sủa. Để làm được điều đó thì bạn phải biết cách căn chỉnh văn bản thật khoa học.

Soạn thảo văn bản trên Word là thao tác mà hầu hết người dùng máy tính đều biết, thế nhưng việc căn chỉnh văn bản cho đẹp mắt và khoa học thì không phải ai cũng nắm được. Cách căn chỉnh văn bản bao gồm nhiều thao tác khác nhau, tuy nó hơi tốn thời gian một chút nhưng bù lại nhìn vào thành quả văn bản đẹp mắt thì ai cũng hài lòng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn các thao tác cơ bản để căn chỉnh văn bản trong Word sao cho đẹp và chuẩn nhất!

Mục lục bài viết

Chỉnh sửa Font chữ trong Word

Thao tác đầu tiên để căn chỉnh văn bản cho đẹp chính là lựa chọn và chỉnh sửa font chữ cho văn bản Word. Microsoft Word chứa nhiều loại font chữ, cỡ chữ, kiểu chữ đa dạng và phong phú. Bạn có thể thoải mái lựa chọn cỡ chữ, font chữ mình thích.

Tuy nhiên trong các văn bản Word tiêu chuẩn, người ta thường sử dụng font Time News Roman với kiểu chữ in thường và cỡ chữ 12 hoặc 13. Các tiêu đề, đề mục thì thường được làm nổi bật bằng cách in đậm, in nghiêng và để cỡ to hơn bình thường.

Bạn đang đọc: [Chi Tiết] Cách căn chỉnh văn bản trong Word vừa đẹp vừa khoa học

Xem thêm  Number of Covid-19 cases linked to 8 S’pore bus interchanges rises to 276

Nếu muốn chỉnh sửa font chữ, bạn hoàn toàn có thể chọn chỉnh sửa nhanh trong phần “ Font ” của tab “ trang chủ ” hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl + D để mở hộp thoại Font. Khi hộp thoại Font mở ra, bạn hoàn toàn có thể thực thi chọn font chữ ( trong mục Font ), cỡ chữ ( trong mục Size ), kiểu chữ ( trong mục Font Style ). Cách căn chỉnh văn bản trong Word vừa đẹp vừa khoa học? - Ảnh 1 Căn chỉnh văn bản bằng cách chỉnh sửa Font chữ Nếu muốn chọn font chữ, kiểu chữ và cỡ chữ vừa cài làm font – kiểu – cỡ chữ mặc định thì bạn chỉ cần nhấn chọn chính sách “ Set As Default ”. Tiếp đó, bạn chọn “ All documents based on the Normal template ” khi hộp thoại thông tin mở ra. Cuối cùng click “ OK ” là hoàn thành xong.

⏩ Xem chi tiết: [HƯỚNG DẪN] Cách sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả 100%

Giãn dòng và giãn đoạn

Giãn dòng, giãn đoạn cũng là một trong những kỹ năng văn phòng cơ bản và cần thiết trong quá trình căn chỉnh văn bản của bạn. Hãy thực hiện theo các bước sau:

+ Trước tiên, bạn bôi đen đoạn văn bản cần giãn dòng (giãn đoạn). Nếu muốn giãn dòng toàn bộ văn bản thì bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím Ctrl + A là được. Sau đó, bạn vào thẻ Home => vào “Paragraph” => chọn biểu tượng mũi tên trong ô vuông để mở ra hộp thoại Paragraph.

Xem thêm  Tuyển dụng, tìm việc làm tại Cao Lãnh, Đồng Tháp - 12/2021 | JobStreet

Xem thêm: Đại từ – Wikipedia tiếng Việt

+ Trong hộp thoại Paragraph, bạn vào “ Indents and Spacing ” để chọn khoảng cách đoạn trước ( trong “ Before ” ), khoảng cách đoạn sau ( trong “ After ” ) và khoảng cách dòng ( trong “ Line Spacing ” ). + Các bạn quan tâm là phần “ Line Spacing ” sẽ có nhiều tùy chọn khác nhau để người dùng lựa chọn như :

 • Single: Bằng một dòng bình thường
 • Double: Lớn gấp đôi dòng bình thường
 • 1.5 lines: Bằng một dòng rưỡi
 • At least: Ít nhất
 • Exactly: Bằng
 • Multiple: Gấp số lần

Cách căn chỉnh văn bản trong Word vừa đẹp vừa khoa học? - Ảnh 2 Các tùy chọn của Line Spacing Sau khi chọn xong các mục thì bạn nhấn “ OK ” để kết thúc. Tương tự như với việc chọn Font, bạn muốn các lựa chọn giãn dòng / giãn đoạn của bạn trở thành mặc định thì chọn “ Set As Default ”. Các văn bản Word về sau sẽ đều hiển thị các thông số kỹ thuật như bạn đã lựa chọn khởi đầu.

⏩ Xem chi tiết: Cách chỉnh khoảng cách dòng trong word với mọi phiên bản

Cách căn lề trong Word

Căn lề cũng là một thao tác chỉnh sửa văn bản thiết yếu để văn bản của bạn đẹp hơn, chuẩn form hơn. Quy định về lề chuẩn của văn bản Word với khổ A4 sẽ là :

 • Lề trên: cách mép phía trên 20 mm đến 25 mm
 • Lề dưới: cách mép phía dưới 20 mm đến 25 mm
 • Lề phải: cách mép bên phải từ 15 mm – 20 mm
 • Lề trái: cách mép bên trái từ 30 mm – 35mm
Xem thêm  Hướng dẫn cách chia sẻ máy in qua mạng lan và Wifi hiệu quả

Để căn lề trong Word, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Vào “Page Layout” => chọn “Margins” => chọn tiếp “Custom Margins”.

Cách căn chỉnh văn bản trong Word vừa đẹp vừa khoa học? - Ảnh 3 Custom Margins

 • Nhập các thông số ở phía trên vào thẻ “Margins” trong hộp thoại “Page Setup” rồi nhấn “OK” để hoàn tất quá trình. Bạn muốn cài những thông số này thành thông số mặc định thì lại chọn mục “Set As Defaut” tương tự như các thao tác ở trên đã làm.

Trên đây là bài hướng dẫn của News.timviec.com.vn về các cách căn chỉnh văn bản sao cho đẹp mắt và khoa học. Hi vọng bạn sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích từ bài viết này và áp dụng chúng khi cần!

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *