Cách chỉnh sửa ảnh trong word 2010

 

 

 Picture Tools

Hầu hết các “ phép thuật ” chỉnh sửa hình ảnh của MS Word 2010 nằm trong tab Picture Tools, được kích hoạt như một ribbon ngay sau khi bạn chèn một hình ảnh trong một tài liệu. Toàn bộ ribbon được dành riêng cho việc giải quyết và xử lý hình ảnh và những thao tác, và là một bước tiến lớn từ MS Word 2007 vốn có nhiều hạn chế. Picture Tools hoàn toàn có thể thao tác trên tổng thể các loại hình ảnh mà bạn chèn vào tài liệu Word, hầu hết các tùy chọn mang đến những công cụ chỉnh sửa hình ảnh hoặc tích hợp với các tùy chọn như Text Effects để tạo ra hiệu ứng mê hoặc cho những bức hình đó. ? Bắt đầu với một ảnh chụp màn hình hiển thị Để thực thi chụp lại hình ảnh màn hình hiển thị thao tác, bạn hoàn toàn có thể không nhất thiết sử dụng phím nóng Print Screen trên bàn phím, chỉ chụp ảnh hàng loạt màn hình hiển thị. Với công cụ Screen Clipping có trong MS Word, bạn hoàn toàn có thể chụp lại nội dung hiển thị trên màn hình hiển thị trải qua một khung tạo ra bằng cách rê chuột. Để truy vấn vào Screen Clipping, bạn vào thẻ Insert > Screenshot và bấm vào lựa chọn Screen Clipping trong hành lang cửa số ngữ cảnh nhỏ Open .

Khử mắt đỏ với Picture Manager ạn có thể tìm thấy Microsoft Offi ce Picture Manager dưới mục Tools trên Microsoft Offi ce 2010. Sau khi định vị hình ảnh, bạn có thể áp dụng các tùy chọn tự động để hiệu chỉnh hình ảnh, bao gồm độ sáng, tương phản, cắt, màu sắc, xoay hoặc lật đối xứng… Red Eye Removal là công cụ khử hiện tượng mắt đỏ khi chụp ảnh ban đêm với đèn fl ash của Microsoft khá hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Picture Manager để thay đổi kích thước và nén hình ảnh để giảm dung lượng.

Lồng hình ảnh vào trong một khung bao có dạng đặc biệt

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một ảnh có đặc thù đồ họa bằng cách sử dụng sự tích hợp của một hình dạng khung bao và hình ảnh bên trong nó, triển khai như sau : Chọn Insert > Shape, chọn kiểu hình dạng bất kể làm khung bao cho hình ảnh, giữ phím phím Shift nếu cần một khung có cạnh đều đặn cân đối. Chọn hình dạng khung bao, công cụ vẽ sẽ Open trên vùng ribbon, chọn Shape Fill > Picture. Xong bấm Insert và hình ảnh sẽ được lồng vào bên trong khung bao. Bạn hoàn toàn có thể bấm vào hình ảnh và chọn Format Shape, sau đó sử dụng các thiết lập Crop để kiểm soát và điều chỉnh vị trí của hình ảnh. Bạn cũng hoàn toàn có thể truy vấn đến các thiết lập Fill và đổi khác mức độ trong suốt của hình ảnh đó .

Để hình ảnh trở nên mềm mại hơn

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một kiểu hình ảnh với các góc cạnh mềm mịn và mượt mà hơn, biên ảnh mờ … triển khai như sau : Chèn hình ảnh vào Word, chọn Soft Edge Rectangle dưới mục Picture Styles, bấm chuột phải vào nó và hộp thoại định dạng hình ảnh Open. Bạn cần thử qua các tùy chọn trong mục Picture Styles để chọn hiệu ứng mà mình mong ước, sử dụng các thiết lập có sẵn hoặc kéo thanh trượt để biến hóa cho đến khi có tác dụng vừa lòng .

Xóa nền ảnh

Chèn một hình ảnh trong tài liệu và chọn tính năng Background Removal trong menu Picture Tools. Tiếp tục bạn vận động và di chuyển đến các chốt trên đường biên ảnh và kéo chúng bao quanh phần hình ảnh mà bạn muốn giữ lại. Bấm chọn Mark Areas to Keep hoặc Mark Areas to Remove để triển khai phân ranh giới các phần của hình ảnh mà mình muốn vô hiệu. Nếu chọn Delete Mark bạn hoàn toàn có thể triển khai sửa các điểm được lưu lại. Cuối cùng bấm Keep Changes để hoàn tất việc vô hiệu nền và đóng công cụ này lại .

Xem thêm  TOP 1001 một số trình duyệt web phổ biến hiện nay

Sử dụng layer trong Word

Các lớp (Layer) trong Word không mạnh mẽ bằng Photoshop, nhưng với tùy chọn In Front of Text xuất hiện trong vùng Picture Tools > Warp Text, bạn có thể tạo ra một layer bên trên hoặc dưới hình ảnh sau khi được chèn vào. Lựa chọn Front of Text giúp bạn sắp xếp nhiều hình ảnh chồng lên nhau giống như các lớp và áp dụng hiệu ứng cho chúng. Bạn có thể sử dụng các hiệu ứng màu sắc, hiệu ứng nghệ thuật với các layer hình ảnh và tạo ra sự kết hợp thú vị. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để xếp vị trí hai hình ảnh chính xác theo đúng ý muốn của mình.
. Truy cập tab “Insert” từ thanh công cụ và bấm vào nút biểu tượng ” Screenshot

Microsoft Office

Bạn sẽ nhận thấy tổng thể các chương trình đang mở trong hành lang cửa số nhỏ thả xuống .

Nhưng hãy nhớ rằng điều này sẽ không làm việc nếu bạn đang làm việc với chế độ tương thích (định dạng tập tin cũ).
 

2. Nhấp vào chương trình mà bạn muốn dán như ảnh chụp màn hình.
 

Microsoft Office

Hãy nhớ chỉ hành lang cửa số hoạt động giải trí được hiển thị trong list xem trước .
Nếu bạn muốn chụp ảnh chụp màn hình hiển thị của hành lang cửa số bất kể và nó không Open trong hành lang cửa số mở và giữ cho nó hoạt động giải trí và sau đó kiểm tra xem trước ảnh chụp màn hình hiển thị .

Nếu bạn muốn có chọn một phần để chụp hoặc một phần của màn hình, chọn clipping.
 

Microsoft Office

Bạn sẽ nhận thấy một màn hình trắng với một cửa sổ một chút nền trắng mờ. Chỉ cần giữ nhấp chuột trái, kéo con trỏ để chọn một phần của màn hình mà bạn muốn chụp và màn hình của bạn sẽ được dán vào trong MS Word.

3. Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh chụp màn hình bộ phần mềm Office 2010 cung cấp cho bạn tất cả các công cụ chỉnh sửa hình ảnh mà bạn có thể quan sát ở bất kỳ trình soạn thảo hình ảnh nào. Bạn có thể tạo ra hiệu ứng 3-D, cắt hình ảnh, biên giới chèn, phản ánh hoặc phát sáng. Thiết lập độ sáng, độ tương phản và nhiều hơn nữa.
 

Microsoft Office

Đây có lẽ là thay thế tốt nhất để chụp và chỉnh sửa các ảnh chụp màn hình nếu bạn có MS Office 2010 đã được cài đặt trong hệ thống của bạn. Hình ảnh định dạng công cụ cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn hơn bất kỳ công cụ biên tập ảnh truyền thống. Tuy nhiên có sự thay thế khác có sẵn để chụp ảnh màn hình Snagit. Sử dụng Snagit nếu bạn muốn xem, chụp ảnh màn hình chuyên nghiệp nhất và toàn diện, biên tập viên và quản l

Đây có lẽ rằng là sửa chữa thay thế tốt nhất để chụp và chỉnh sửa các ảnh chụp màn hình hiển thị nếu bạn cóđã được setup trong mạng lưới hệ thống của bạn. Hình ảnh định dạng công cụ phân phối cho bạn rất nhiều lựa chọn hơn bất kỳ công cụ chỉnh sửa và biên tập ảnh truyền thống cuội nguồn. Tuy nhiên có sự sửa chữa thay thế khác có sẵn để chụp ảnh màn hình hiển thị Snagit. Sử dụng Snagit nếu bạn muốn xem, chụp ảnh màn hình hiển thị chuyên nghiệp nhất và tổng lực, biên tập viên và quản l

Xem thêm  Tổng hợp gói cước 4G Viettel không giới hạn data “cực khủng”

Cách 2:

Office 2010 Suite cung ứng một công cụ mới được cho phép người dùng hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình hiển thị trực tiếp từ thanh toolbar. Tính năng này được vận dụng trên Microsoft Office Word 2010, Microsoft Office PowerPoint 2010 và Microsoft Office Excel 2010 .

Với Microsoft Office Office 2010 bạn có thể chụp ảnh màn hình một cách tiện lợi và nhanh chóng, sau đó paste vào Word, Excel hoặc PowerPoint 2010 để chỉnh sửa bức ảnh vừa chụp. Giờ đây bạn sẽ không cần phải dùng phím PrintScreen hay những công cụ khác để chụp và chỉnh sửa những bức ảnh chụp trên màn hình. Để thực hiện điều này bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:
 

1. Trên thanh toolbar chọn tab “Insert “, kích vào biểu tượng “Screenshot“

Tại đây bạn sẽ thấy hàng loạt chương trình mà bạn đang mở trong hộp thoại dạng drop down .

Lưu ý: tính năng này không hoạt động trong chế độ compatibility (với các file Office cũ)

2. Chọn chương trình bạn muốn chụp


Lưu ý:
chỉ những chương trình đang mở mới được hiển trị trong danh sách xem trước của screenshot, nếu bạn muốn đưa thêm bất kỳ cửa sổ nào vào trong danh sách này trước tiên bạn phải mở chương trình đó lên, sau đó mở lại công cụ screenshot lên để chọn.

Kích vào biểu tượng “screen clipping” bên dưới để chọn phần hình ảnh muốn chụp. 
 

Lúc này bạn sẽ thấy một cửa sổ màu trắng hiện ra, trong đó chứa hình ảnh của những chương trình đang hoạt động, những phần bên ngoài sẽ bị tô mờ. Giữ chuột trái và kéo thả con trỏ chuột để chọn vùng cần chụp, phần hình ảnh bạn vừa chọn sẽ được paste vào Microsoft Office Word.

3. Chỉnh sửa bức ảnh mà mình vừa chụp, Office 2010 suite cung cấp cho người dùng tất cả các công cụ chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất mà các trình biên tập ảnh hiện nay thường dùng. Bạn có thể tạo hiệu ứng 3-D, cắt ảnh, thêm đường viền, tạo các hiệu ứng ánh sáng, thay đổi độ sáng/độ tương phản… 
 

Đối với dân văn phòng sử dụng Microsoft Office Office 2010 thì đây là cách tốt nhất để chụp và chỉnh sửa ảnh màn hình mà không cần cài thêm bất kỳ phần mềm nào khác. Công cụ này có khá nhiều định dạng cho bạn lựa chọn.

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Khắc phục tình trạng trang Word hiển thị các dấu vết chỉnh sửa

2639887

Đó là nhờ Microsoft Word 2007/2010 có tính năng Track Changes (theo dấu các thay đổi) và Show Markup (hiển thị các dấu vết). Đây chính là một chức năng có từ thời WordPerfect.

Việc hiển thị các dấu vết định dạng (formatting marks) như thế sẽ rất hữu ích cho những ai làm công việc biên tập bản thảo. Bạn sẽ biết văn bản nguyên thủy thế nào và nó đã được chỉnh sửa lại ra sao. Khi bạn gửi một văn bản Word cho ai đó duyệt rồi nhận lại bản đã duyệt, bạn có thể biết được những chi tiết đã được chỉnh sửa.

Tuy nhiên, trong trường hợp chỉ muốn đọc văn bản như nó đang hiện hữu và tự mình chỉnh sửa, biên tập một cách dễ dàng và đơn giản, bạn có thể disable chức năng này.

Muốn làm chủ chức năng theo dấu và hiển thị dấu vết thay đổi của Word, bạn mở văn bản Word ra, rồi mở thẻ Review trên thanh Ribbon của Word và xử lý ở nhóm Tracking.

2639888

Bạn nhấn trỏ chuột lên mũi tên ở nút Show Markup. Trên menu xổ xuống là các loại dấu thay đổi sẽ được hiển thị. Ở mặc định, Word đánh dấu cho hiển thị tất cả. Tùy nhu cầu của mình, bạn có thể bỏ đi (click xóa dấu kiểm) những loại dấu định dạng mà mình không muốn cho hiển thị.

2639890

Nhưng nếu muốn cho hay không cho hiển thị các dấu vết thay đổi, bạn phải xử lý ở nút bên trên, Sở dĩ trang Word của bạn hiển thị các dấu vết thay đổi là vì chức năng Tracking của Word đã được chọn ở option Original: Show Markup hay Final: Show Markup. Bạn nhấn mũi tên trên nút đầu tiên này để mở menu xổ xuống có các tùy chọn hiển thị dấu vết.

2639891
Nếu không muốn cho Word hiển thị các dấu vết chỉnh sửa trước đó và cả bây giờ trên văn bản, bạn chỉ việc chọn option Final.

2639892
Vậy là trang văn bản Word sẽ trở lại bình thường, trông “sạch sẽ” hơn.

2639893Đó là nhờ Microsoft Word 2007 / 2010 có tính năng Track Changes ( theo dấu các đổi khác ) và Show Markup ( hiển thị các dấu vết ). Đây chính là một tính năng có từ thời WordPerfect. Việc hiển thị các dấu vết định dạng ( formatting marks ) như vậy sẽ rất hữu dụng cho những ai làm việc làm chỉnh sửa và biên tập bản thảo. Bạn sẽ biết văn bản nguyên thủy thế nào và nó đã được chỉnh sửa lại thế nào. Khi bạn gửi một văn bản Word cho ai đó duyệt rồi nhận lại bản đã duyệt, bạn hoàn toàn có thể biết được những chi tiết cụ thể đã được chỉnh sửa. Tuy nhiên, trong trường hợp chỉ muốn đọc văn bản như nó đang hiện hữu và tự mình chỉnh sửa, chỉnh sửa và biên tập một cách thuận tiện và đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể disable tính năng này. Muốn làm chủ tính năng theo dấu và hiển thị dấu vết biến hóa của Word, bạn mở văn bản Word ra, rồi mở thẻtrên thanh Ribbon của Word và giải quyết và xử lý ở nhómBạn nhấn trỏ chuột lên mũi tên ở nút. Trên menu xổ xuống là các loại dấu đổi khác sẽ được hiển thị. Ở mặc định, Word ghi lại cho hiển thị tổng thể. Tùy nhu yếu của mình, bạn hoàn toàn có thể bỏ đi ( click xóa dấu kiểm ) những loại dấu định dạng mà mình không muốn cho hiển thị. Nhưng nếu muốn cho hay không cho hiển thị các dấu vết biến hóa, bạn phải giải quyết và xử lý ở nút bên trên, Sở dĩ trang Word của bạn hiển thị các dấu vết đổi khác là vì công dụng Tracking của Word đã được chọn ở optionhay. Bạn nhấn mũi tên trên nút tiên phong này để mở menu xổ xuống có các tùy chọn hiển thị dấu vết. Nếu không muốn cho Word hiển thị các dấu vết chỉnh sửa trước đó và cả giờ đây trên văn bản, bạn chỉ việc chọn optionVậy là trang văn bản Word sẽ trở lại thông thường, trông “ thật sạch ” hơn .

 

Xem thêm  Những câu nói dễ thương hay nhất


Cách đánh số trang trong word 2010 thao tác cực nhanh
Cách chọn khổ giấy trong word mẹo nhỏ cực nhanh
Hướng dẫn làm Header and Footer trong Word
Hướng dẫn làm mục lục trong word
Cách chọn nền cho word đẹp lung linh
Cách chọn in 2 mặt trong Excel nhanh chóng và đơn giản nhất
Cách chọn kiểu chữ trong Word 7 vô cùng đơn giản

(ST)

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.