cách chỉnh loa kéo kéo dalton ts-15g600x

Loa kéo di động là dòng sản phẩm rất được ưa thích hiện nay, ngay từ những ngày đầu xuất hiện chúng đã thu hút được sự chú ý lớn của người tiêu dùng do tính tiện lợi dễ dàng di chuyển, chất lượng âm thanh tốt mà giá cả lại rất phải chăng. Tuy nhiên, người dùng lại gặp khó khăn khi thực hiện cách điều chỉnh âm thanh cho loa kẹo kéo do dòng loa này có thiết kế khác biệt so với những dòng loa karaoke phổ thông.

Hiểu được khó khăn đó, hôm nay Lạc Việt Audio sẽ hướng dẫn cách chỉnh âm thanh loa kéo để hát karaoke hay như ca sĩ cực đơn giản, đủ các dòng loa kéo phổ biến hiện nay như Dalton, Nanomax, Temeisheng, Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách chỉnh âm thanh loa kéo hát karaoke hay

Mục lục bài viết

Giới thiệu chung về loa kéo

Loa kéo hay còn được gọi với cái tên là loa kẹo kéo, là thiết bị phát ra âm thanh gọn nhẹ hoàn toàn có thể thuận tiện chuyển dời nhờ vào mạng lưới hệ thống bánh xe. Loa kéo có cả tay cầm kéo rút không khác gì một chiếc vali, cấu trúc nhỏ gọn với khối lượng trung bình từ 15-20 kg .

Loa kéo thường được tích hợp thêm nhiều chức năng hiện đại như kết nối không dây bluetooth, phát nhạc từ USB thẻ nhớ, kết nối âm thanh dễ dàng với điện thoại, máy tính. Sử dụng pin sạc và có khả năng hoạt động trọng thời gian dài. Loa kéo thường sẽ kèm thêm cả micro để phục vụ cho như cầu nói, hát karaoke. Có thể nói loa kéo là sản phẩm có thể thay thế cho cả một dàn karaoke khi mà chúng ta đi dã ngoại, du lịch, hoạt động ngoài trời,. mà cần giải trí, hát hò.

>> > Tham khảo thêm :
Tại sao cần biết cách chỉnh âm thanh loa kéo chuẩn?

Tại sao cần biết cách chỉnh âm thanh loa kéo chuẩn?

Bất cứ một thiết bị âm thanh nào chẳng hạn như amply, mixer, vang số, mà chúng ta biết cách hiệu chỉnh thì sẽ giúp cho ra được chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất. Đối với loa kẹo kéo cũng vậy, nếu bạn biết cách chỉnh âm thanh loa kéo chuẩn thì sẽ mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng như:

Hướng dẫn cách chỉnh âm thanh loa kéo hay nhất

Hiện có rất nhiều tên thương hiệu loa kéo được sử dụng trên thị trường như Loa kéo Dalton, loa kéo Nanomax, loa kéo Temeisheng, mỗi dòng, tên thương hiệu, Model thì sẽ có sự độc lạ về vị trí nút kiểm soát và điều chỉnh, các nút kiểm soát và điều chỉnh bổ trợ, tuy nhiên chúng sẽ đều có 3 thành phần chỉnh âm thanh cơ bản đó là bảng tinh chỉnh và điều khiển mạng lưới hệ thống, bộ kiểm soát và điều chỉnh micro và bộ kiểm soát và điều chỉnh nhạc .

Bước 1: Cài đặt lại bảng điều khiển âm thanh loa

Ở bước tiên phong trong cách chỉnh âm thanh loa kéo tất cả chúng ta sẽ thực thi thiết lập lại bảng tinh chỉnh và điều khiển chính. Bạn hãy triển khai chỉnh hàng loạt các nút tinh chỉnh và điều khiển về vị trí 0 để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh lại từ đầu, như vậy thì việc làm chỉnh âm thanh cho loa kẹo kéo sau đó sẽ trở nên đơn thuần hơn nhiều. Bạn hoàn toàn có thể quan sát hình ảnh bảng điều khiển và tinh chỉnh âm thanh loa mẫu dưới đây để hiểu hơn :
Sau đó tất cả chúng ta sẽ triển khai thực thi cách kiểm soát và điều chỉnh âm thanh loa kéo theo thứ tự : Chỉnh âm thanh micro -> Chỉnh âm thanh nhạc -> Chỉnh âm lượng mạng lưới hệ thống .
Hướng dẫn cách chỉnh âm thanh loa kẹo kéo hay nhất

Bước 2: Cách chỉnh âm thanh loa kéo trên bộ micro

Đây sẽ là bước tốn thời hạn và sức lực lao động nhất khi triển khai hướng dẫn cách chỉnh âm thanh loa kẹo kéo nhưng lại quyết định hành động phần lớn đến chất âm thanh khi bạn hát karaoke nên hãy cố gắng nỗ lực kiên trì nhé !

1. Chỉnh âm lượng Mic (MIC VOL / VOL.MIC)

Đầu tiên bạn hãy vặn nút chỉnh âm lượng theo chiều kim đồng hồ đeo tay đến hướng 9 h, hãy nói thử vào micro và nghe âm thanh phát ra từ loa, nếu âm thanh phát ra đã đủ độ to, rõ ràng, không thay đổi là được
Sau đó tùy vào độ rộng khoảng trống sử dụng, số người nghe mà bạn kiểm soát và điều chỉnh âm lượng, nhớ là không được vặn quá hướng 1 h. Ở ngoài trời thì nên vặn âm lượng to hơn trong nhà vì âm thanh bị tiêu tán ra môi trường tự nhiên xung quanh nhiều .

Nếu gặp phải hiện tượng micro không bắt tiếng hay âm thanh nghe chập chờn, rè thì bạn hãy kiểm tra lại kết nối giữa loa và micro (jack hoặc bluetooth, đa số các dòng loa kẹo kéo hiện nay sử dụng kết nối bluetooth) hoặc nguồn cấp điện cho loa (ổ cắm hoặc pin).

Một chú ý quan tâm nhỏ khi thực thi kiểm soát và điều chỉnh âm lượng mic đó là hãy để âm lượng micro luôn lớn hơn âm lượng nhạc, ví dụ như bạn để âm lượng mic là 10 thì hãy để mức âm lượng nhạc ở mức 8 hoặc 9 .

2. Chỉnh âm thanh cho Mic

Khi thực hiện cách chỉnh âm thanh loa kéo ở phần mic chúng ta cần tiến hành theo thứ tự từ trái sang phải và cần phải thử giong sau mỗi lần hiệu chỉnh, bạn có thể nói một vài câu hoặc hát một vài từ giống nhau ở các lần để cảm nhận sự thay đổi.

Cách chỉnh âm thanh loa kéo trên bộ micro

Chỉnh âm Treble (MIC TREBLE / HI.MIC): Âm treble (âm cao) có vai trò quan trọng góp phần tạo nên một bài hát hay, chúng cũng là điểm nhấn của cả bài vì thế mà hãy điều chỉnh chúng cho chuẩn. Bạn hãy vặn từ từ sao cho âm thanh nghe rõ, có độ trong trẻo và dịu tai nhất là được, thông thường thì hay để nút vặn ở hướng 1h.

Chỉnh âm Bass (MIC BASS / LOW.MIC): Âm bass sẽ giúp cho giọng bạn khi hát đạt được độ trầm ấm và truyền cảm nhất, để thực hiện điều chỉnh được âm bass thì bạn chỉ cần vặn từ từ núm bass cho đến khi cẩm thấy giọng mình ấm nhất, cái này là tùy vào cảm nhận của mỗi người mà cách điều chỉnh sẽ khác nhau nên không cố định theo quy chuẩn nào cả.

Lưu ý khi chỉnh âm bass và treble :

Chỉnh âm MID: Âm mid là âm trung, khi điều chỉnh loa kéo thì bạn chỉ nên để nút MID ở hướng 9h để đảm không ảnh hưởng đến âm trầm và âm cao. Một số dòng loa kéo có 2 nút MID thì bạn hãy để MID HI ở vị trí 1h còn MID LOW ở hướng 11h. Như vậy thì sẽ cho ra được âm trung hay mà vẫn nghe rõ được âm bass và âm treble.

Điều chỉnh âm thanh loa kéo trên bộ mic

Chỉnh ECHO: Echo (độ lớn của tiếng vang) là chức năng giúp cho giọng hát của chúng ta có độ vang vọng, hay hơn và đỡ tốn hơi khi hát karaoke. Cách điều chỉnh loa kéo ở echo lúc này là bạn hãy đếm từ 1 đến 5 đồng thời chỉnh nút ECHO theo chiều kim đồng hồ trong khoảng từ 9 12h để cho ra được âm thanh hài hòa nhất với nhạc, không bị chói ta hay lố. Hãy điều chỉnh Echo theo quy luật tiếng vang bằng 8/10 tiếng chính.

Chỉnh REPEAT: Để điều chỉnh loa kéo có độ vang lặp phù hợp thì bạn cũng thực hiện đếm từ 1 đến 5 điều chỉnh nút repeat cho đến khi cảm thấy âm thanh phát ra hợp lý, không gây khó chịu khi nghe là được. Tùy từng model mà cách để hướng giờ sẽ khác nhau.

Chỉnh DELAY: Delay là độ trễ của âm thanh phát ra so với âm trước đó vì thế mà hiệu chỉnh delay cực khó và đòi hỏi bạn cần tập trung lắng nghe cảm nhận. Bạn sẽ phải điều chỉnh loa kéo ở phần này sao cho tiếng vang của âm đầu tiên phải dứt trước khi tiếng chính âm tiếp theo phát ra. Có như vậy thì khi hát mới không bị chồng âm gây khó chịu.

Lưu ý khi thực thi cách kiểm soát và điều chỉnh loa kéo ở phần DELAY đó là :
Cách chỉnh âm thanh loa kéo - Hệ thống núm điều chỉnh

Bước 3: Chỉnh âm lượng nhạc

Chỉnh âm lượng nhạc sẽ đơn thuần hơn rất nhiều so với cách chỉnh âm thanh loa kéo ở bộ mic, bạn chỉ cần tuân theo quy tắc chữ V. Tức là âm bass sẽ luôn thấp hơn âm mid và thấp hơn âm treble, như vậy khi nghe nhạc phát ra sẽ cảm thấy có sự cân đối âm trầm bổng tốt hơn .
Đối với loa kẹo kéo không có nút kiểm soát và điều chỉnh MID thì bạn vẫn vận dụng được quy tắc này, nghĩa là để âm bass thấp hơn âm treble .
>> > Xem thêm : Hướng dẫn chi tiết cụ thể Cách chỉnh amply Arirang để hát karaoke hay nhất

Bước 4: Điều chỉnh âm thanh hệ thống loa

Bước ở đầu cuối trong hướng dẫn cách chỉnh âm thanh loa kéo đó chính là kiểm soát và điều chỉnh âm thanh của mạng lưới hệ thống. Để mang lại được thưởng thức âm thanh sôi động, hay nhất thì bạn nên kiểm soát và điều chỉnh âm lượng mạng lưới hệ thống trong khoảng chừng từ 50-80 % tương ứng với hướng từ 12 h đến 4 h .
Sau khi thực thi hết hướng dẫn cách chỉnh âm thanh loa kéo bên trên là cơ bản tất cả chúng ta đã hoàn toàn có thể hát karaoke cho ra được chất âm thanh hay, tốt nhất rồi. Nhưng chúng tôi sẽ phân phối đến cho bạn một số ít tip mẹo nhỏ để bảo vệ khi thực thi cách chỉnh âm thanh loa kéo phía trên đạt được hiệu suất cao cao nhất. Cùng xuống tới phần tiếp theo nào .
Các tip mẹo nhỏ khi thực hiện cách chỉnh âm thanh loa kẹo kéo

Các tip mẹo nhỏ khi thực hiện cách chỉnh âm thanh loa kẹo kéo

Một số câu hỏi thường gặp về cách chỉnh âm thanh loa kéo

Một số câu hỏi thường gặp về cách chỉnh âm thanh loa kéo

Cách chỉnh âm thanh loa kéo Dalton như thế nào?

Như đã đề cập bên trên, mặc dầu tùy từng tên thương hiệu và Model khác nhau mà vị trí của các nút kiểm soát và điều chỉnh sẽ khác nhau chút nhưng chúng đều có các phần hiệu chỉnh cơ bản giống nhau và hoàn toàn có thể vận dụng cách chỉnh âm thanh loa kéo được hướng dẫn bên trên .

Cách chỉnh âm thanh loa kéo Temeisheng?

Tương tự như câu hỏi cách chỉnh âm thanh loa kẹo kéo Dalton phía trên thì bạn cũng hoàn toàn có thể xử lý bằng cách chỉnh chung .

Cách chỉnh âm thanh loa kẹo kéo Nanomax ra sao?

Hãy đọc lại hướng dẫn bên trên nhé !
Tóm lại dù lạ bạn đang dùng loa kẹo kéo tên thương hiệu gì, Acnos, Hoxen, Ronamax, Alokio, Nanomax hay Dalton hay Temeisheng hay dòng nào đi chăng nữa thì đều hoàn toàn có thể vận dụng hướng dẫn cách chỉnh âm thanh loa kẹo kéo mà chúng tôi trình làng trong bài nên bạn không cần lo ngại .

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chỉnh âm thanh loa kéo để hát karaoke hay, đơn giản nhất. Mong rằng với những hướng dẫn mà Lạc Việt Audio đưa ra sẽ giúp bạn chỉnh âm thanh loa kẹo kéo của mình thành công. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích nhé! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong nghành âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều mạng lưới hệ thống âm thanh khác nhau : Từ các dàn loa đám cướiđến các mạng lưới hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm tay nghề và đam mê việc làm của mình chắc như đinh khi có nhu yếu liên hệ đến Lacvietaudio. com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu suất cao nhất !

Video liên quan

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *