Chỉnh Khoảng Cách Chỉnh Giãn Dòng Trong Word 2003, Cách Chỉnh Khoảng Cách Dòng Chữ Trong Word

Khoảng cách dòng trong Word được hiểu là khoảng cách giữa hai dòng văn bản. Khoảng cách này hoàn toàn có thể đổi khác tùy theo định dạng văn bản và không cố định và thắt chặt. Nhưng mặc định khoảng cách tạo sự tự do khi đọc nhất là 1,15. Tuy nhiên Microsoft cũng phân phối cho người dùng tùy chọn chỉnh khoảng cách dòng trong Word sao cho tương thích với nhu yếu nhất. Bài viết này sẽ san sẻ bạn cách chỉnh giãn dòng trong Word nhanh và hiệu suất cao nhất .Bạn đang xem : Cách chỉnh giãn dòng trong word 2003

Mục lục bài viết

Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019

Giãn dòng trong Word cho một đoạn văn bản nhất định

Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản cần chỉnh giãn dòng.

Bước 2: Click chọn biểu tượng giãn dòng trong Word ngay trên thanh công cụ Paragraph.

*

Bước 3: Chọn khoảng cách dòng cần giãn trong Word.

Trường hợp muốn lựa chọn các độ rộng khi giãn dòng khác, bạn có thể click vào mục Line Spacing Options để mở hộp thoại Paragraph. Một cách khác để mở hộp thoại Paragraph là click vào biểu tượng mũi tên ở góc dưới bên phải của thanh công cụ Paragraph.

*

Trong tab Indents and Spacing, bạn tìm tới mục Spacing. Lúc này bạn chỉ cần quan tâm tới tùy chọn Line spacing và nhập thông số giãn dòng ở tùy chọn At. Nhấn OK để hoàn tất chỉnh khoảng cách dòng trong Word.

Xem thêm  Làm sao để chụp màn hình máy tính? Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính bàn, laptop

Xem thêm: 13 Phần Mềm Giả Lập Pc Trên Điện Thoại Android Bằng Exagear, Top 5 Phần Mềm Giả Lập Pc Trên Android

*Lưu ý : Trên Word 2003, hình tượng giãn dòng trong Word nằm ở góc phải trên thanh công cụ và nằm cạnh các tùy chọn chỉnh sửa vị trí của văn bản .*Biểu tượng giãn dòng trong Word 2003*Các tùy chọn giãn dòng trong Word sẵn có

Cách chỉnh giãn dòng trong Word cho toàn bộ văn bản

Bước 1: Truy cập vào hộp thoại Paragraph như hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Nhập khoảng cách dòng cần giãn ở tùy chọn At trong mục Line spacing.

*

Bước 3: Click chọn mục Set as Default/Default. Lúc này sẽ hiển thị một hộp thoại hỏi bạn có muốn áp dụng khoảng cách dòng này cho toàn bộ văn bản chuẩn bị gõ hoặc đang gõ hay không. Bạn cần nhấn Yes để hoàn tất giãn dòng trong Word.

*

Lưu ý: Khác với các phiên bản Word còn lại, Word 2003 có cách truy cập vào hộp thoại Paragraph hơi khác. Để vào Paragraph, bạn cần click chọn tab Format > Paragraph. Các thao tác sau đó nhìn chung không khác so với các phiên bản Word sau này.

*/?>

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *