Không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn sửa làm sao

Việc ngồi trước màn hình máy tính sẽ gây rất nhiều tác hại cho cơ thể và đặc biệt là mắt. Bởi vì vậy mà việc tăng giảm độ sáng của màn hình máy tính là rất cần thiết. Nhưng bỗng xuất hiện tình trạng không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn và khiến bạn hoang mang không hiểu lí do là gì. Đừng quá lo lắng vì trong bài viết dưới đây Techview sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chỉnh độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Cách thao tác tăng giảm độ sáng tuy khá đơn giản nhưng không phải ai cũng thành thạo. Vì vậy, các bạn chỉ dành một chút thời gian để theo dõi và thực hiện cùng Techview Đà Nẵng những thao tác đơn giản dưới đây nhé.

>>Xem thêm: Cách chỉnh màn hình máy tính chuẩn win 7 win 10

1. Chỉnh độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn bằng giải pháp bằng tay thủ công .

Bước 1 : Trước tiên nhấp chuột vào biểu tượng Power Options trên thanh Taskbar hoặc chính là biểu tượng viên pin laptop. Còn không các bạn có thể mở nó bằng cách tìm kiếm ở trong mục Start –> sau đó chọn vào Control Panel -> tiếp đến Power Options.

chọn vào mục Power Options

Bước 2 : Để mở cửa sổ Power Options thì các bạn nhấp chọn link ở dòng Adjust screen brightness. Tại cửa sổ mới này thì các bạn dùng chuột để kéo thay đổi về độ sáng tùy thích.

Xem thêm  Top 10 Raw moments: WWE Top 10, Mar. 8, 2021 | Website offers tips

Dùng chuột để kéo thay đổi về độ sáng tùy thích

Tuy nhiên, máy tính bị dính lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn, thì bạn cần phải khắc phục lỗi này bằng cách Phục hồi Brightness Slider ( thanh trượt độ sáng ) đã bị mất .

Cách khôi phục như sau :

Bước 1 : Các bạn chọn vào Start Menu và nhập lệnh devmgmt.msc trên khung Search và rồi nhấn phím Enter để mở công cụ Device Manager. Tại đây, các bạn có thể theo dõi, cũng như kiểm soát và điều chỉnh tất cả các phần cứng cài đặt ở trên máy tính bàn. Thanh trượt Brightness Slider bị mất cũng có thể là do lỗi phần mềm hay do lỗi Driver ở đây, các bạn có thể kiểm soát được ở trên mục Monitor nằm trong đây.

Nhập devmgmt.msc trên khung Search

Bước 2 : Mở rộng Monitor. Trên màn hình máy tính bạn có thể nhìn thấy danh sách những mục đầy đủ bao gồm đó là Display adapters, Disk drives, Keyboards… Click vào mũi tên ở bên cạnh để mở rộng tìm kiếm Monitor.

Mở rộng Monitor

Bước 3 : Chọn chuột phải vào Monitor và sau đó chọn vào Properties. Bạn tiếp tục chọn click vào tab Driver.

Chọn vào Properties

Bước 4 : Click chọn vào nút Uninstall để gỡ driver chỉnh độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn. Lúc này trên màn hình sẽ một cửa sổ mới xuất hiện, các bạn thực hiện đánh tích hộp Delete the driver software for this device và nhấn OK để xác nhận.

Click chọn vào nút Uninstall để gỡ driver

Bước 5 : Chờ khoảng trong vòng vài phút để gỡ cài đặt driver chỉnh độ sáng màn hình của máy tính bàn win 7. Tiếp đến, ở trong danh sách Device Manager các bạn sẽ thấy nó được refresh lại. Lúc này các bạn vào mục Monitor sẽ nhìn thấy biến mất.

Chờ khoảng trong vòng vài phút để gỡ cài đặt driver

Xem thêm: Tổng quan về xổ số ba miền và cách xem kết quả chi tiết nhất

Xem thêm  Cách tải game về máy tính win 10

Bước 6 : Click chọn vào nút Scan for hardware changes nhìn lên trên cùng của Device Manager. Đây là một nút nhỏ có hình vuông với hình ảnh một kính lúp ở phía trước biểu tượng laptop. Qua đó, quét đi các phần cứng mới được ở trên hệ thống cài đặt của các bạn (hoặc trong trường hợp của các bạn và không được cài đặt phần cứng Driver).

Click nút nhỏ có hình vuông với hình ảnh một kính lúp

Bước 7 : Xác nhận Monitor ở trên danh sách lại có. Sau khi Device Manager đã quét thay đổi, thì nó sẽ cài đặt tự động lại cho Driver cơ bản trên màn hình như là độ sáng của các bạn để khôi phục gốc thanh trượt Brightness Slider (đó là thanh trượt độ sáng). Rồi chạy khởi động lại cho máy tính.

Khởi động lại cho máy tính

Cuối cùng, các bạn tìm thanh trượt Brightness Slider đã được Phục hồi để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn .

Các bạn tham khảo thêm cách chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình Laptop Dell

2. Chỉnh độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn bằng ứng dụng

Trước tiên các bạn cần phải tải ứng dụng F.lux để tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh sắc tố của màn hình, việc kiểm soát và điều chỉnh linh động sẽ theo thời hạn và ánh sáng từ thiên nhiên và môi trường xung quanh các bạn. Điều này rất có ích và tương thích chính bới nó dựa vào khá nhiều tiêu chuẩn để hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tương thích .
Sau khi thiết lập thì bạn cần phải chọn vị trí, việc này giúp cho F.lux biết được thời hạn mặt trời mọc và lặn đúng chuẩn. Tiếp đến là chọn một loại ánh sáng ở trong căn phòng nơi các bạn thường sử dụng máy tính và sẽ có những mức để bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thuận tiện. Hoàn thành quy trình thiết lập để các bạn hoàn toàn có thể tận dụng được những tiện ích từ ứng dụng độc lạ mới lạ này .

Xem thêm  Cách đăng video dài lên Story Facebook không bị cắt 2021

Bước 1 : Sau khi tải về (với dung lượng rất nhẹ và chưa tới 1MB) -> các bạn nhấp đúp chuột vào để cài đặt -> sau đó thì chọn vào Accept để đồng ý.

Chọn vào Accept để đồng ý

Bước 2 : Quá trình cài đặt rất là nhanh chóng và có thể phần mềm F.lux sẽ yêu cầu các bạn khởi động lại cho máy tính sau khi cài đặt xong. Tuy nhiên, các bạn có thể nhấn vào Later để khởi động lại sau.

Khởi động phần mềm F.lux

Bước 3 : Bước tiếp theo các bạn có thể chọn Local (địa điểm bạn đang ở) để F.lux xác định được múi giờ mặt trời mọc và lặn.

F.lux xác định được múi giờ mặt trời mọc và lặn

Bạn nhập thành phố các bạn đang ở vào, ví dụ mình để Ha Noi -> sau đó nhấn vào Search.

Bước 4 : Các bạn có thể kéo thanh trượt để mình điều chỉnh độ sáng tối của màn hình một cách thủ công.

Tham khảo thêm cách để màn hình máy tính luôn sáng không tắt

Với những thủ pháp vừa qua về cách khắc phục thực trạng không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn đã được san sẻ trên bài viết. Như vậy các bạn sẽ hoàn toàn có thể thuận tiện tăng và giảm độ sáng màn hình máy tính của mình một cách thuận tiện đúng không nào. Hy vọng bài viết đã mang lại các thông tin có ích dành cho bạn. Chúc các bạn triển khai thành công xuất sắc .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.