Cách chèn logo vào ảnh bằng Photoshop vô cùng dễ dàng

Watermark được dùng để chèn vào các bức ảnh do người sở hữu tạo ra nhằm thể hiện quyền sở hữu và chất riêng của mình. Ở mẹo Photoshop này Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chèn watermark hàng loạt trong Photoshop vô cùng dễ dàng.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giúp đỡ người dùng chèn Watermark vào ảnh. Tuy nhiên, nếu đã có sẵn phần mềm Photoshop thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng vốn có của bộ công cụ mạnh mẽ của hãng Adobe này. Bài viết sẽ hướng dẫn người dùng công cụ Action tự chèn Watermark vào nhiều bức ảnh mà không phải tốn quá nhiều thời gian.

Mục lục bài viết

Cách chèn logo vào ảnh bằng Photoshop vô cùng dễ dàng

Bước 1: Tạo Action

Khởi động ứng dụng Adobe Photoshop ( ở đây mình sử dụng bản Photoshop CS6 Portable. Nếu còn vướng mắc về bản Photoshop này thì xem cụ thể tại đây nhé ) .

Mở file ảnh watermark định dạng PNG lên. Ctrl + T và Transform về kích thước hợp lý so với file ảnh.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Capture-8-600x320 Cách chèn watermark hàng loạt trong Photoshop vô cùng dễ dàng

Ctrl + A để chọn toàn bộ file PNG
Ctrl + C để copy file ảnh này vào trong clipboard.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Capture-1-4-600x321 Cách chèn watermark hàng loạt trong Photoshop vô cùng dễ dàng Sau đó mở 1 file ảnh lên, tạo 1 action. Như hình :Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Capture-2-3-600x321 Cách chèn watermark hàng loạt trong Photoshop vô cùng dễ dàng

Ctrl + V để dán file PNG vào. Mặc định nó sẽ nằm ở giữa màn hình.
Ctrl + T và kéo nó về góc trái phía trên như hình dưới, chức năng bắt dính sẽ định vị nó nằm im 1 chỗ. Action cũng đang ghi lại thao tác này.

Xem thêm  Điển hình tiếng anh là gì?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Capture-3-1-600x319 Cách chèn watermark hàng loạt trong Photoshop vô cùng dễ dàng Xong nhấn Enter .Flatten Image để gộp nó lại thành 1 lớp duy nhất .Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Capture-4-2-600x356 Cách chèn watermark hàng loạt trong Photoshop vô cùng dễ dàng

Shift + Ctrl + S để lưu nó lại. Chọn đường dẫn đến thư mục bạn muốn lưu trữ hoặc có thể tạo ra 1 thư mục mới để lưu. Trong trường hợp này thì file gốc không bị ảnh hưởng gì.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Capture-5-2-550x600 Cách chèn watermark hàng loạt trong Photoshop vô cùng dễ dàng Chọn chất lượng file ảnh xuất và nhấn OK .Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Capture-6-2 Cách chèn watermark hàng loạt trong Photoshop vô cùng dễ dàng Xong. Nhấn vào nút Stop như hình dưới để triển khai xong quy trình ghi kích hoạt .Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Capture-7-1-600x320 Cách chèn watermark hàng loạt trong Photoshop vô cùng dễ dàng

Bước 2: Tạo Action chèn Watermark hàng loạt

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Capture-8-1-600x320 Cách chèn watermark hàng loạt trong Photoshop vô cùng dễ dàng Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Capture-1-5-600x457 Cách chèn watermark hàng loạt trong Photoshop vô cùng dễ dàng Thành quả. Mở thư mục file xuất ra ta được :Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-1-600x440 Cách chèn watermark hàng loạt trong Photoshop vô cùng dễ dàng

Lưu ý: Nên gom lại những hình có cùng kích thước và cách hiển thị riêng vào 1 thử mục riêng trước khi tiến hành chạy Action. (Ví dụ như Width -> Height chẳng hạn)

Bạn nên lưu file lại dưới định dạng .PNG vì nó thể hiện được độ trong suốt của những vùng ảnh không muốn hiển thị. Sau đó thu nhỏ kích thước lại trước khi chèn vào ảnh sao cho hợp lí.
VD: File ảnh của bạn có Width 1000px thì chỉ để file PNG có Width khoảng 100 là hợp lý.

Trên đây là Cách chèn watermark hàng loạt trong Photoshop vô cùng dễ dàng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công.

Nếu thấy có ích hãy san sẻ với mọi người thủ pháp này nhé ! [commentS][ commentS ]

Xem thêm  Top 5 phần mềm tra từ điển tốt nhất cho máy tính - Phụ Kiện MacBook Chính Hãng

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *