Cách chạy ứng dụng Windows trong Linux 2021

Rượu là một nguồn dự án Bất Động Sản mà, trên mặt của nó, có vẻ như phân phối một cái gì đó tuyệt vời : năng lực chạy những ứng dụng Windows dưới Linux ( hoặc bất kể hệ quản lý và điều hành nguồn mở nào khác ). Nó thực thi điều này bằng cách cố gắng nỗ lực tạo lại lớp Windows API trong nguồn mở .
Cuối cùng ! Một thời cơ để chạy những chương trình Windows mà không có nguồn tương tự như mã nguồn mở : Quicken hoặc Flash CS. Và toàn bộ những game show đó !
Đáng buồn thay, trong thực tiễn thì phức tạp hơn một chút ít. Có, Wine là khá tốt trong việc chạy một số ít ứng dụng Windows và game show. Nhưng để tận dụng tối đa nó, bạn cần phải hack. Thông thường, việc nhận Wine là một nghệ thuật và thẩm mỹ đen, chứ không phải cho người mới .
[Đọc thêm: 4 dự án Linux dành cho người mới và người dùng trung gian] [Đọc thêm: 4 dự án Linux dành cho người mới và người dùng trung gian]

May mắn thay, có một số ít trình thuật sĩ setup sẵn sàng chuẩn bị giúp xử lý những yếu tố. Đây là những ngữ cảnh được viết bởi những người đã thực thi hack cho bạn. Có bốn dự án Bất Động Sản đặc biệt quan trọng đáng quan tâm : CrossOver, Cedega, Wine-Doors và PlayOnLinux .
CrossOver có trong trò chơi và những phiên bản tiêu chuẩn, và là một dự án Bất Động Sản độc quyền và thương mại được tạo ra bởi cùng một nhà tăng trưởng đằng sau Wine. Như vậy, nó chỉ đơn thuần là sự lựa chọn tốt nhất cho một đời sống không ồn ào. Nó sẽ khiến bạn mất tiền, nhưng một số tiền sẽ được hỗ trợ vốn cho những nhà tăng trưởng Wine .

Cedega là một dự án Bất Động Sản độc quyền và thương mại, lần này đa phần dành cho những game thủ. Bởi hầu hết những thông tin tài khoản, đó là lựa chọn tốt nhất nếu bạn chỉ muốn chơi game show, và những nhà tăng trưởng Cedega hack mã Wine một cách đáng kể để có tác dụng tốt hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả phí và hoạt động giải trí trên cơ sở ĐK thay vì phí cấp phép một lần .
Cửa hàng rượu vang và PlayOnLinux đều là nguồn mở và không lấy phí, vì thế bạn cũng hoàn toàn có thể thử mỗi lần tìm tương thích với nhu yếu của bạn nhất. Tôi xem nhanh cả hai bên dưới. Các hướng dẫn này dành cho Ubuntu 9.04 Chuẩn bị

Xem thêm  3 ứng dụng tạo phím ảo cho android tốt nhất hiện nay có thể bạn có biết? (cập nhật mới nhất)

Trước khi thiết lập bất kể ứng dụng Wine nào, bạn nên setup những phông chữ Microsoft Core Web. Đây là những hoài nghi phông chữ thường thì trong một thiết lập Windows nổi bật ( Arial, Times New Roman, vv ) và nhiều ứng dụng Windows mong ước tìm thấy chúng tại chỗ. Mọi thứ hoàn toàn có thể trông kỳ lạ nếu không có chúng .
Bạn hoàn toàn có thể thiết lập chúng bằng cách sao chép những tệp. ttf từ thiết lập Windows hoặc bằng cách thiết lập gói msttcorefonts. Các phông chữ không được cung ứng như thể một phần của gói này, nhưng 1 số ít ứng dụng hoàn toàn có thể cần, gồm có Tahoma và MS Sans. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những thứ này trên web nếu bạn tìm kiếm. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập chúng bằng cách tạo một thư mục có tên. fonts trong thư mục / home của bạn và đặt chúng ở đó .
Nếu bạn muốn nhập trực tiếp từ thiết lập Windows, bạn sẽ tìm thấy những phông chữ trong thư mục C : windows fonts. Sao chép tổng thể những tập tin. ttf vào một thanh USB, tạo một thư mục mới trong thư mục / home của bạn gọi là. fonts ( chú ý quan tâm khoảng chừng thời hạn trước phông chữ ) và đặt chúng ở đó. Và đó là nó. Các phông chữ giờ đây sẽ có sẵn trong toàn bộ những ứng dụng của bạn .

Mục lục bài viết

PlayOnLinux

Để setup PlayOnLinux, bạn sẽ cần phải thêm một kho tàng trữ mới và setup một gói ứng dụng từ nó. Mở cửa sổ dòng lệnh ( Ứng dụng, Phụ kiện, Thiết bị đầu cuối ) và nhập thông tin sau :

sudo wget //deb.playonlinux.com/playonlinux_jaunty.list -O /etc/apt/sources.list .d / playonlinux.list

sudo apt-get cập nhật

sudo apt-get install playonlinux

Khi chương trình đã được thiết lập, bạn sẽ tìm thấy nó trên menu Ứng dụng, Trò chơi ( điều đáng nói đến là PlayOnLinux là – như tên gọi của nó – được phong cách thiết kế đa phần để cho phép thiết lập game show Windows, nhưng nó cũng có những ngữ cảnh cho nhiều ứng dụng phổ cập ) .
Khi chương trình được chạy lần tiên phong, bạn sẽ phải hoàn tất trình hướng dẫn thiết lập. Nhấp vào Chuyển tiếp để thao tác theo cách của bạn. Thao tác này sẽ tải xuống những phiên bản mới nhất của tập lệnh thiết lập từ sever PlayOnLinux .

Xem thêm  Ứng dụng của máy nông nghiệp

Khi đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút Cài đặt trên thanh công cụ. Trong cửa sổ xuất hiện, nhấp vào một danh mục ở bên trái liên quan đến loại phần mềm bạn muốn cài đặt, sau đó chọn ứng dụng ở bên phải. Hầu hết các ứng dụng miễn phí, như Internet Explorer, có thể được tải xuống theo yêu cầu, nhưng bạn sẽ cần đĩa CD cài đặt cho các ứng dụng thương mại.

Khi bạn đã chọn xong, hãy nhấp vào nút Áp dụng. Trình hướng dẫn sau đó sẽ khởi đầu và hướng dẫn bạn thiết lập, gồm có thực thi bất kể tải xuống thiết yếu nào. Hãy nhớ rằng, sau cuối, thuật sĩ thiết lập của chương trình hoàn toàn có thể mở màn, và bạn sẽ phải thao tác trải qua điều này như thông thường. Tuy nhiên, đừng đóng wizard của PlayOnLinux ! Để nó mở cho đến khi nó kết thúc theo cách riêng của nó .
Thường thì một phiên bản cũ hơn của Wine, được biết là thao tác với ứng dụng, sẽ cần được tải xuống. Điều này sẽ tự động hóa diễn ra .
Cài đặt Safari trên Linux

Sau khi thiết lập, chương trình Windows sẽ được tìm thấy trên menu Ứng dụng > Rượu. Lưu ý rằng có một yếu tố nhỏ với Ubuntu 9.04 ( Jaunty ), nhờ đó những lối tắt trên màn hình hiển thị được tạo bởi những ứng dụng của bên thứ ba không hoạt động giải trí. Để khắc phục điều này, bạn cần phải làm cho chúng hoàn toàn có thể thực thi được. Điều này hoàn toàn có thể được triển khai bằng cách sử dụng lệnh chmod. Ví dụ : phần sau sẽ khắc phục lối tắt trên màn hình hiển thị cho trình duyệt Web Safari sau khi được setup :

chmod u + x ~ / Desktop / Safari.desktop

Tất cả lối tắt trên màn hình hiển thị được tạo theo cách này đều có phần lan rộng ra tệp. desktop và điều này sẽ giúp bạn xác lập chúng .

Cửa rượu vang

Để cài đặt Wine-Doors, bạn có thể thêm một kho lưu trữ phần mềm mới một lần nữa. Mở các nguồn Hệ thống, Quản trị, Phần mềm và nhấp vào Tab của bên thứ ba trong cửa sổ xuất hiện. Nhấp vào nút Thêm và nhập (hoặc cắt và dán) dòng sau:
Để thiết lập Wine-Doors, bạn hoàn toàn có thể thêm một kho tàng trữ ứng dụng mới một lần nữa. Mở những nguồn Hệ thống, Quản trị, Phần mềm và nhấp vào Tab của bên thứ ba trong hành lang cửa số Open. Nhấp vào nút Thêm và nhập ( hoặc cắt và dán ) dòng sau :

Xem thêm  Cho ae acc ninja khủng lv72 | Chia sẻ hữu ích về game mới nhất từ Bem2

deb //ppa.launchpad.net/wine-doors-dev-team/ppa/ubuntu intrepid main

Nhấp vào nút Đóng và làm mới list kho tàng trữ khi được nhắc. Sau đó sử dụng Synaptic để thiết lập gói mẫu sản phẩm rượu vang
( Lưu ý rằng bạn hoàn toàn có thể thiết lập khóa GPG nếu muốn, điều này sẽ tránh được bất kể lỗi vô hại nào về gói chưa ký. )
Khi Wine-Doors đã được setup, bạn ‘ sẽ tìm thấy nó trên menu Ứng dụng, Rượu, nơi bạn cũng sẽ tìm thấy bất kể ứng dụng Windows nào bạn setup trong tương lai .

Khi Wine-Doors khởi động lần đầu tiên, bạn sẽ cần điền vào tên và chi tiết công ty của bạn. Chúng sẽ được sử dụng khi cài đặt các ứng dụng Windows. Bạn có thể tùy ý đánh dấu vào nút “Tôi có một giấy phép Windows”. Điều này là cần thiết để cài đặt các thành phần hệ thống Windows nhất định nhằm tạo thuận lợi cho việc chạy trơn tru các ứng dụng Windows, cũng như một số tiện ích bổ sung của Windows mà EULAs yêu cầu giấy phép Windows. Rõ ràng, bạn không nên đánh dấu vào ô này nếu bạn không thực sự có giấy phép Windows (nghĩa là cài đặt Windows trên một trong các máy tính của bạn).

Khi bạn nhấp vào nút Tiến hành, Cửa hàng rượu vang sẽ tự update với list những tập lệnh thiết lập mới nhất. Cần quan tâm rằng việc tàng trữ những tập lệnh này không rẻ và gần đây chúng phải được đưa vào ngoại tuyến vì thiếu tiền
Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được hiển thị list những ứng dụng và game show. Chỉ cần nhấp vào link setup bên cạnh bất kể link nào trong list bạn muốn thiết lập, rồi nhấp vào nút Áp dụng. Sau đó thiết lập sẽ thực thi, gồm có cả việc tải xuống bất kể ứng dụng bổ trợ thiết yếu nào .

Với bất kỳ cài đặt Wine nào, bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng của bạn trong thư mục .wine / drive_c của / home thư mục (tức là /home/keir/.wine/drive_c ). Đây là cách giải trí hiệu quả của hệ thống tệp Windows.

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *