Cách chặn ứng dụng truy cập Internet bằng tường lửa Windows / làm thế nào để

Cách chặn ứng dụng truy cập Internet bằng tường lửa Windows

Hầu hết thời hạn chúng tôi muốn các ứng dụng của chúng tôi trực tuyến và được liên kết với cả mạng cục bộ của chúng tôi và Internet lớn hơn. Tuy nhiên, có những trường hợp khi chúng tôi muốn ngăn ứng dụng liên kết với Internet. Đọc tiếp khi chúng tôi chỉ cho bạn cách khóa ứng dụng qua Tường lửa Windows.

Tại sao tôi muốn làm điều này?

Một số bạn có thể đã được bán ngay lập tức bởi tiêu đề, vì chặn một ứng dụng là chính xác những gì bạn muốn làm. Những người khác có thể đã mở hướng dẫn này tò mò về lý do tại sao một người sẽ chặn một ứng dụng ở nơi đầu tiên.

Mặc dù bạn thường muốn các ứng dụng của mình có quyền truy cập không tính tiền vào mạng ( sau tổng thể những gì tốt là trình duyệt web không hề truy cập web ), có nhiều trường hợp bạn hoàn toàn có thể muốn ngăn ứng dụng truy cập mạng. Một số ví dụ đơn thuần và phổ cập như sau. Bạn hoàn toàn có thể có một ứng dụng khăng khăng tự động hóa update chính nó, nhưng thấy rằng những update đó phá vỡ một số ít công dụng và bạn muốn ngăn ngừa chúng. Bạn hoàn toàn có thể có một game show video mà bạn thấy tự do khi cho con bạn chơi, nhưng bạn không quá tự do với các yếu tố nhiều người chơi trực tuyến ( và không được giám sát ). Bạn hoàn toàn có thể đang sử dụng một ứng dụng có quảng cáo thực sự đáng ghét hoàn toàn có thể bị tắt tiếng bằng cách cắt quyền truy cập Internet của ứng dụng. Bất kể nguyên do tại sao bạn muốn bỏ lỡ sự yên lặng của liên kết mạng so với một ứng dụng nhất định, một chuyến đi vào ruột của Tường lửa Windows là một cách thuận tiện để làm điều đó. Bây giờ tất cả chúng ta hãy xem làm thế nào để chặn một ứng dụng truy cập mạng cục bộ và Internet.

Tạo quy tắc tường lửa của Windows

Mặc dù chúng tôi sẽ trình diễn thủ pháp này trên Windows 10, bố cục tổng quan và tiền đề cơ bản vẫn không đổi khác nhiều trong những năm qua và bạn hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh hướng dẫn này với các phiên bản Windows trước đó. Để tạo quy tắc Tường lửa Cửa sổ, thứ nhất bạn cần mở giao diện Tường lửa nâng cao, được đặt tên, đủ thích hợp, Tường lửa Windows với Bảo mật Nâng cao. Để làm như vậy, hãy điều hướng đến Bảng điều khiển và tinh chỉnh và chọn Tường lửa Windows Windows. Ở hành lang cửa số Tường lửa Windows của Windows, hãy nhấp vào link Cài đặt nâng cao của chính sách nâng cao ở bên trái.

Xem thêm  Tải Phần Mềm Lịch Vạn Niên 2015 Miễn Phí Cho Android, Tải Lịch Vạn Niên 2015 Cho Điện Thoại Android

Lưu ý : Có rất nhiều đang diễn ra trong giao diện nâng cao và chúng tôi khuyến khích bạn theo sát, để lại bất kể điều gì ngoài khoanh vùng phạm vi của hướng dẫn và mức độ kinh nghiệm tay nghề của bạn. Nắm bắt các quy tắc tường lửa của bạn là một cách chắc như đinh đến đau đầu lớn. Trong ngăn điều hướng bên trái, nhấp vào link Quy tắc hướng ra ngoài của Điều này Hiển thị toàn bộ các quy tắc tường lửa bên ngoài hiện có trong ngăn giữa. Đừng quá bất ngờ khi nó đã được thông dụng với hàng chục và hàng chục mục được tạo bởi Windows.

Trong ngăn ngoài cùng bên phải, nhấp vào Quy tắc Mới Quy tắc mới để tạo quy tắc mới cho lưu lượng truy cập đi.

Trong Trình hướng dẫn quy tắc đi ra mới của Wikipedia, xác nhận rằng tùy chọn Chương trình của Chương trình đã được chọn, sau đó nhấp vào nút Truyền tiếp theo.

Trên màn hình hiển thị của Chương trình, hãy chọn tùy chọn Đường dẫn chương trình này, sau đó nhập ( hoặc duyệt tìm ) đường dẫn đến chương trình bạn muốn chặn. Với mục tiêu của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chặn một bản sao di động của trình duyệt web Maxthon – đa phần là vì nó sẽ thuận tiện chứng tỏ với bạn rằng trình duyệt bị chặn. Nhưng, đừng bấm vào Tiếp theo.

Có một thay đổi quan trọng bạn cần thực hiện trước khi tiếp tục. Tin tưởng chúng tôi về điều này. Nếu bạn bỏ qua bước này, bạn sẽ thất vọng.

Khi bạn sử dụng lệnh của Duyệt Duyệt, để chọn tệp EXE, Windows sẽ mặc định sử dụng biến được gọi là biến môi trường nếu đường dẫn cụ thể bao gồm một phần đường dẫn cụ thể được đại diện bởi một trong các biến đó. Ví dụ, thay vì chèn C: \ Người dùng \ Steve \, nó sẽ trao đổi phần đó cho biến môi trường %THÔNG TIN NGƯỜI DÙNG% .

Vì một số lý do, mặc dù thực tế rằng đây là cách mặc định nó đã điền vào trường đường dẫn chương trình, nó sẽ phá vỡ quy tắc tường lửa. Nếu tệp bạn đã duyệt đến là bất cứ nơi nào sử dụng biến môi trường (như /Người dùng/ con đường hoặc /File chương trình/ đường dẫn), bạn phải chỉnh sửa thủ công mục nhập đường dẫn chương trình để loại bỏ biến và thay thế nó bằng đường dẫn tệp chính xác và đầy đủ. Trong trường hợp đó là một chút khó hiểu, hãy để chúng tôi minh họa bằng chương trình ví dụ của chúng tôi từ phía trên.

Xem thêm  Cách khóa ứng dụng bằng cảm biến vân tay trên Samsung Galaxy S7 của bạn

Khi chúng tôi duyệt tệp EXE cho trình duyệt web Maxthon của mình, Windows đã cắm vào thông tin đường dẫn chương trình sau cho tệp được đặt trong thư mục Tài liệu của chúng tôi :

% USERPROFILE% \ Documents \ MaxthonPortable \ App \ Maxthon \ Bin \ Maxthon.exe

Đường dẫn tệp đó được hiểu bởi Windows, nhưng vì một số ít nguyên do không còn được nhận ra khi chèn vào quy tắc tường lửa. Thay vào đó, tất cả chúng ta cần sửa chữa thay thế đường dẫn tệp gồm có biến thiên nhiên và môi trường bằng đường dẫn tệp không thiếu. Trong trường hợp của chúng tôi, nó trông như thế này :

C: \ Users \ Jason \ Documents \ MaxthonPortable \ App \ Maxthon \ Bin \ Maxthon.exe

Có thể đây là một sự xử lý tách biệt với phiên bản hiện tại của tường lửa Windows 10 và bạn hoàn toàn có thể sử dụng các biến môi trường tự nhiên trong các phiên bản khác, nhưng chúng tôi khuyến khích bạn chỉ cần vô hiệu biến và sử dụng đường dẫn tệp không thiếu và tuyệt đối để tự cứu mình đau đầu ngày hôm nay và xuống đường.

Cuối cùng, có một điều nhỏ nhưng quan trọng cần ghi nhớ ở đây. Đối với hầu hết các ứng dụng, tệp EXE chính là tệp bạn muốn chặn, nhưng có những ví dụ về các ứng dụng mà mọi thứ hơi phản trực giác. Lấy Minecraft chẳng hạn. Thoạt nhìn có vẻ như bạn nên chặn Minecraft.exe , nhưng Minecraft.exe thực ra chỉ là tệp launcher và kết nối mạng thực tế xảy ra thông qua Java. Vì vậy, nếu bạn muốn hạn chế con bạn kết nối với máy chủ Minecraft trực tuyến, bạn cần chặn Javaw.exe và không Minecraft.exe . Tuy nhiên, điều đó không điển hình vì hầu hết các ứng dụng có thể bị chặn thông qua chương trình thực thi chính.

Bằng mọi giá, một khi bạn đã chọn ứng dụng của mình và xác nhận đường dẫn, sau cuối bạn cũng hoàn toàn có thể nhấp vào nút đó Tiếp theo. Trên màn hình hiển thị của Action Action, hãy chọn tùy chọn Chặn liên kết, sau đó nhấn vào Tiếp theo.

Trên màn hình hiển thị của Profile Profile, bạn được nhu yếu chọn khi vận dụng quy tắc. Tại đây, bạn có ba tùy chọn :

  • Miền: Quy tắc áp dụng khi máy tính được kết nối với một miền.
  • Riêng tư: Quy tắc áp dụng khi máy tính được kết nối với mạng riêng, chẳng hạn như nhà riêng hoặc mạng doanh nghiệp nhỏ của bạn.
  • Công cộng: Quy tắc áp dụng khi máy tính được kết nối với mạng công cộng, chẳng hạn như tại quán cà phê hoặc khách sạn.

Vì vậy, ví dụ : nếu bạn có máy tính xách tay mà bạn sử dụng ở nhà ( mạng bạn đã xác lập là riêng tư ) và tại quán cafe ( mạng bạn đã xác lập là công khai minh bạch ) và bạn muốn vận dụng quy tắc cho cả hai nơi, bạn cần kiểm tra cả hai tùy chọn. Nếu bạn muốn quy tắc chỉ vận dụng khi bạn ở điểm Wi-Fi công cộng tại quán cafe, thì chỉ cần kiểm tra Công khai. Khi hoài nghi, chỉ cần kiểm tra tổng thể để chặn ứng dụng trên tổng thể các mạng. Khi bạn đã thực thi lựa chọn của mình, hãy nhấp vào Tiếp theo.

Xem thêm  Các tác dụng phụ của thuốc dị ứng

Bước ở đầu cuối là đặt tên cho quy tắc của bạn. Đặt tên rõ ràng bạn sẽ nhận ra sau này. Chúng tôi đặt tên cho chúng tôi, đơn thuần là, Max Maxathon Block chặn để chỉ ra ứng dụng nào chúng tôi đang chặn. Nếu bạn muốn, bạn hoàn toàn có thể thêm một miêu tả khá đầy đủ hơn. Khi bạn đã điền thông tin thích hợp vào, nhấp vào nút Kết thúc.

Bây giờ bạn sẽ có một mục ở đầu list Quy tắc ra quốc tế của Quy tắc so với quy tắc mới của bạn. Nếu tiềm năng của bạn là chặn chăn thì bạn đã hoàn thành xong. Nếu bạn muốn kiểm soát và điều chỉnh và điều khiển và tinh chỉnh quy tắc, bạn hoàn toàn có thể nhấp đúp vào mục nhập và triển khai kiểm soát và điều chỉnh – như thêm ngoại lệ cục bộ ( ví dụ : ứng dụng không hề truy cập Internet nhưng nó hoàn toàn có thể liên kết để một PC khác trên mạng của bạn để bạn hoàn toàn có thể sử dụng mạng tài nguyên hoặc tương tự như ).

Tại thời điểm này, chúng tôi đã đạt được mục tiêu được nêu trong tiêu đề của bài viết này: tất cả các giao tiếp ra ngoài từ ứng dụng đang được đề cập hiện đã bị cắt. Nếu bạn muốn thắt chặt hơn nữa khả năng nắm bắt trên ứng dụng, bạn có thể chọn tùy chọn Quy tắc nhập nội bộ trong bảng điều hướng bên phải của Tường lửa Windows Windows với Bảo mật nâng cao và lặp lại quy trình, từng bước, tạo lại quy tắc tường lửa giống hệt cũng chi phối lưu lượng truy cập trong nước cho ứng dụng đó.

Kiểm tra quy tắc

Bây giờ quy tắc đang hoạt động giải trí, đã đến lúc kích hoạt ứng dụng đang được đề cập và kiểm tra nó. Ứng dụng thử nghiệm của chúng tôi là trình duyệt web Maxthon. Thực tế mà nói, và vì những nguyên do rõ ràng, việc chặn trình duyệt web của bạn truy cập Internet không phải là siêu hữu dụng. Nhưng, nó hoạt động giải trí như một ví dụ có ích, do tại tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chứng tỏ ngay lập tức và rõ ràng rằng quy tắc tường lửa có hiệu lực hiện hành.

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.