Cách cấp quyền truy cập cho ứng dụng

Các ứng dụng khi setup vào thiết bị sẽ nhu yếu phân quyền để truy vấn một số ít thông tin người dùng. Đối với các ứng dụng yên cầu quá nhiều quyền hạn, người dùng nên xem xét có nên cấp quyền cho ứng dụng này hay không. Bài viết sẽ hướng dẫn cách thiết lập quyền truy vấn ứng dụng di động giúp người dùng trấn áp một cách khoa học và bảo đảm an toàn hơn .Cách thiết lập quyền truy cập của ứng dụng điện thoạiKhi setup một ứng dụng trên điện thoại di động của mình, người dùng cần xem xét xem ứng dụng này nhu yếu phân quyền như thế nào, có thỏa đáng hay không ? Hãy thử tưởng tượng, một ứng dụng hình ảnh thì có cần phải lấy tài liệu xác định hay không ? Một ứng dụng xác định liệu có cần phải truy vấn thông tin danh bạ hay xem nhật ký cuộc gọi ? Hẳn là có một cái gì đó sai sai ở đây .Cách thiết lập quyền truy cập của ứng dụng điện thoại Vào ứng dụng trong mục cài đặtỨng dụng thường đòi quyền qua thông tin như thế này

Trong phiên bản Android 6 trở lên, các ứng dụng điện thoại có thể yêu cầu người dùng phân quyền bất cứ lúc nào và những quyền mà chúng yêu cầu khá là nguy hiểm. Nếu người dùng cảm thấy không thỏa đáng có thể từ chối phân quyền này. Dĩ nhiên đối với những ứng dụng thật sự cần những quyền này, chúng sẽ hiện thông báo lỗi và không khởi chạy được. Nhưng đối với những ứng dụng yêu cầu quyền quá mức, người dùng có thể kiểm tra và giới hạn lại quyền của chúng.

Xem thêm  Ứng dụng Nox Lucky: Hình nền, hình nền động | Link tải free, cách sử dụng

Bạn đang đọc: Cách cấp quyền truy cập cho ứng dụng

Cách thiết lập quyền truy cập của các ứng dụng điện thoại

Vào ứng dụng Settings (Cài đặt) của điện thoại, mở menu Apps (Ứng dụng). Đối với một số điện thoại có giao diện của nhà sản xuất sẽ có chút khác biệt.

Cách thiết lập quyền truy cập của ứng dụng điện thoạiVào ứng dụng trong mục setupCó 2 cách để triển khai .

Cách 1: Người dùng có thể kiểm tra tất cả quyền đã cấp cho một ứng dụng cụ thể.

Chọn tên ứng dụng và vào mục Permissions (Quyền) để xem tất cả các quyền đã cấp cho ứng dụng này. Trượt thanh công tắt ở từng quyền để bật hay tắt quyền đã cấp cho ứng dụng này.

Cách thiết lập quyền truy cập của ứng dụng điện thoạiChọn tên ứng dụng để thiết lập Quyền của từng ứng dụng

Cách 2: Người dùng có thể kiểm tra tất cả ứng dụng được cấp theo quyền cụ thể.

Tìm công cụ Cấp quyền ứng dụng(Apps Permissions) (tùy theo tùy biến của nhà sản xuất mà công cụ này nắm ở mục ứng dụng hoặc nằm ở mục Riêng tư và Bảo Mật). Ở đây, người dùng sẽ thấy được danh sách tất cả quyền được thiết bị cho phép. Danh sách được liệt kê với số lượng các ứng dụng đã được người dùng cho phép sử dụng quyền này. Người dùng nhấp vào từng quyền sẽ thấy danh sách các ứng dụng được cấp quyền, trượt thanh công tắt để bật hay tắt quyền cho ứng dụng.

Xem thêm  Top ứng dụng trợ lý ảo thông minh nhất trên Android hiện nay

Cách thiết lập quyền truy cập của ứng dụng điện thoại

Chọn cấp quyền ứng dụng để xem từng quyền cụ thể

Phân quyền cho các ứng dụng một cách khoa học sẽ giúp người dùng bảo vệ được thiết bị cũng như những tài liệu cực kỳ quan trọng của bản thân .Minh HươngNếu bạn nhận được một e-mail không đáng an toàn và đáng tin cậy hoặc hoài nghi về độ xác nhận của nó, hãy tự mình phâ … Nếu ứng dụng diệt virus trên máy tính của bạn triển khai ngăn ngừa truy vấn vào một website nào đó, … Nếu bạn muốn khóa thiết bị và chỉ được cho phép những người đơn cử mà mình tin yêu có quyền sử dụng thi … Bạn có muốn tối đa hóa vận tốc mà không vượt qua số lượng giới hạn tài liệu internet ? Kaspersky Proguide sẽ tìm … Để giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hữu dụng, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách gỡ bỏ phần mề … Bài viết hướng dẫn các bước đơn thuần để thiết lập điện thoại thông minh iPHone chạy iOS 14 ẩn đi trang ứng dụng …

Video liên quan

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.