Cài thêm font chữ cho win 7 , 10 , 8 , XP trên laptop v PC

Hướng dẫn cài thêm font chữ cho win 7, 10 ,8. XP, bài viết có sẵn link tải trọn bộ font tiếng Việt và các ngôn ngữ thông dụng khác .

Từ phông chữ ( font ) bắt nguồn từ nước Pháp. Nhiều năm trước đây, nhà máy sản xuất luyên kim Foundries mà tiếng Pháp gọi là “ Foundue ” đã đúc ra chữ in từ kim loại tổng hợp. Bởi vì, từ “ Foundue ” mà ngày này tất cả chúng ta gọi một bộ các ký tự cùng một kiểu chữ là một Font .

Vì sao cài thêm font chữ cho windows

Ở Nước Ta, hầu hết người sử dụng máy tính thường cài hệ quản lý Windows của Microsoft. Đây là một công ty của Mỹ. Sản phẩm của họ phát hành cho toàn thới giới. Nên họ chỉ chọn những loại font thông dụng nhất. Điều này đã dẫn đến thực trạng thiếu font chữ trên những máy tính .
cai font cho win 10

  • Lỗi font : Ví dụ : bạn tải một bộ tài liệu trên mạng về máy tính. Các bạn đọc được trên Website. Tuy nhiên, nó hiện ra toàn tiếng campuchia trên máy tính ,
  • Thiếu font : thực tế nhất là, VNI – Times. Hiện nay, mọi người cũng ít sử dụng font này. Nhiều năm trước, có một luật bất thành văn. Kiễu gõ VNI —) VNI – Times ; kiểu gõ unicode —) Times New Roman. Trên máy tính sẽ không có sẵn font VNI – Times. Điều này dẫn đến việc bạn sẽ không tìm thấy nó trong Word .
Xem thêm  Trình Duyệt Lướt Web Siêu Nhanh

Tải font full cho máy tính

Đây là bộ font, blog đã tổng hợp từ các nguồn khác nhau. Mình sẽ chia ra bộ full và link giành riêng cho font VNI-Times. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể cài full hoặc riêng lẽ .

Full Font Font VNI-Times

Xem cách tải tại đây .

Hướng dẫn cai font cho win 10, 7, 8, XP

Vì sao nên cài full font cho máy tính ?

Nếu như bạn đang muốn cai font cho win 10, 7 hoặc các phiên bản khác. Trong trường hợp đang cài mới hệ điều hành thì nên cài trọn bộ. Ngày xưa, máy tính cấu hình yếu thì mọi người lo về việc nặng máy. Hiện tại, mình đoán không lầm thì laptop bạn đang sử dụng ít nhất cũng Core i3, Ram 2 GB ( xem cấu hình laptop ở đâu ). Vì thế, quí vị nện cài font 1 lần duy nhất cho khỏi lăn tăn về sau .

Bước 1 : chuẩn bị nguồn cài đặt

Quý vị hoàn toàn có thể tải trọn bộ font trên Blog này hoặc tìm nguồn khác trên mạng. Đa số, ngồn tải về sẽ ở định dang file nén. Bạn xem bài viết này cách mở file nén rar .

Bước 2 : cài đặt

cài thêm font chữ cho win 7Anh / chị vào thự mục đã được giải nén. Bạn chọn toàn bộ font bằng phím Ctr + A — ) Click phải chuột — ) Chọn Intall .
cai font cho win 7

Trong quá trình cài đặt, máy tính sẽ xuất hiện thông báo như trên ảnh minh họa. Thông báo có ý nghĩ là : Font đang cài đã có trong máy tính rồi, bạn muốn cài đè lên hay không .

Xem thêm  Sự khác nhau giữa các giao thức truyền dữ liệu TCP và UDP

Xem thêm: Đại từ – Wikipedia tiếng Việt

Cách giải quyết và xử lý là bạn check vào Do this all curent items — ) chọn yes. Ý nghĩa là : Cài đè lên font cũ và gặp trường hợp tựa như thì cứ cài đè lên .

Bước 3 : cài trọn bộ

Full fontNếu bạn tải bộ font trên blog thì có đến 4 file dạng nén. Mọi người muốn cài full cần giải quyết và xử lý hết toàn bộ 4 file nhé .

Phần hướng dẫn là cài thêm font chữ cho win 7. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng trên các bản win khác bằng cách Click phải chuôt —) tìm chức năng cài đặt. Đấy là cách làm đơn giản nhất cho người mới .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận