Hướng Dẫn Cài Đặt Gõ Tiếng Việt Và Font Chữ Đầy Đủ Cho Win 10

Có thể nói, chương trình gõ tiếng việt thông dụng lúc bấy giờ và được nhiều người việt dùng nhất lúc bấy giờ đó chính là Unikey. Với bao nhiêu tinh túy của sự nghiên cứu và điều tra lâu và kỹ lượng về ứng dụng gõ tiếng Việt của Unikey. Unikey lúc bấy giờ đang ngày càng triển khai xong mình để phân phối tốt nhất cho nhu yếu gõ tiếng Việt trong Văn Bản của tất cả chúng ta .

Mục lục bài viết

Tìm hiểu về ứng dụng gõ tiếng việt

Trong hệ quản lý của windows, thì theo chuẩn của quốc tế, nên giao diện chỉ có tiếng anh và mọi ngôn từ nhập hay xuất ra đều là tiếng Anh. Nên để người Nước Ta hoàn toàn có thể dùng, hoàn toàn có thể gõ văn bản theo tiếng việt thì tất cả chúng ta phải dùng thêm bộ font chữ tiếng việt và bộ công cụ gõ tiếng việt dành riêng và đa phần là ứng dụng Unikey. sau đây, Hiển Laptop hướng dẫn fan hâm mộ tất tần từ đầu đến cuối để cài và gõ tiếng việt chuẩn về cách cài đặt unikey và font chữ tiếng việt để gõ tiếng việt tuyệt vời trong hệ quản lý win 10 .

Đầu tiền là tải và cài đặt ứng dụng unikey

Phần mềm unikey có nhiều phương pháp tải, hành khách hoàn toàn có thể tải “ Tại đây ” về ứng dụng unikey. Sau đó, tất cả chúng ta giải nén thư mục. zip ra và cài đặt thông thường. Chỉ việc nhấn next và liên tục là xong. Sau khi cài đặt xong, mở giao diện lên, tất cả chúng ta sẽ có giao diện như sau :


Giao diện công cụ chính của phần mềm unikey

Xem thêm  HP 107A - 4ZB77A

Bạn đang đọc: Hướng Dẫn Cài Đặt Gõ Tiếng Việt Và Font Chữ Đầy Đủ Cho Win 10

Giao diện phần mềm Unikey là giao diện tiếng việt, dễ dàng cho chúng ta chỉnh sửa cho đúng với bộ gõ chúng ta đang dùng. Bảng mã, mặc định chúng ta hay dùng là bảng mã Unicode để gõ tiếng việt. Tiếp theo, mục ở dưới, kiểu gõ, chúng ta sẽ có 2 kiểu gõ chúng mà người dùng hay bỏ dấu, đó là kiểu Vni và Kiểu telex.
– Kiểu Vni là kiểu bỏ dấu, dùng những phím số để bỏ dấu theo quy tắc và ai đã từng tiếp xúc với máy tính cũng biết qua kiểu bỏ dấu này. Và kiểu Vni này thì được nhiều người trong Nam dùng hơn và thịnh hành hơn.
– Kiểu gõ Telex là kiểu bỏ dấu dùng chữ cái để bỏ dấu chứ không dùng số như kiểu Vni. Nên nó là kiểu khác biệt so với Vni – ai đã từng đánh hoặc tìm hiểu qua mạng sẽ biết kiểu bỏ dấu này. Kiểu dấu này hiện nay được nhiều người sử dụng về thao tác sẽ nhanh hơn so với kiểu bỏ dấu vni. Và kiểu này, được đa số người dùng ngoài Miền Bắc sử dụng nhiều hơn so với người Nam.

Và nên nhớ, khi đã cài đặt thành công xuất sắc thì tất cả chúng ta chú ý quan tâm dưới góc phải màn hình hiển thị, gần cái đồng hồ đeo tay có hình tượng của Unikey, tất cả chúng ta phải để thành chữ V thì mới gõ tiếng việt được, còn để chữ A thì không gõ được .

Cài đặt Font Tiếng Việt Cho Hệ Điều Hành Win 10

Khi cài hệ quản lý và điều hành win 10 xong, thì tất cả chúng ta chỉ sử dụng một số ít font của tiếng anh, còn muốn sử dụng font tiếng việt để sử dụng gõ văn bản tiếng Việt hiển thị rất đầy đủ kích cỡ chữ, tất cả chúng ta phải cài đặt thêm font cho hệ quản lý đang sử dụng. Để cài đặt font tiếng việt, tiên phong tất cả chúng ta phải tải bộ font vừa đủ Vni của tiếng việt về, hoàn toàn có thể tải trực tiếp “ Font_VNI ” tại đây hoặc hoàn toàn có thể tìm kiếm trên mạng những nguồn tin cậy, tải Font Vni về cài đặt trên máy. Khi tải về thì font này sẽ được tàng trữ trên ổ cứng máy tính của tất cả chúng ta, việc tiếp theo là tất cả chúng ta sử dụng nguồn tài nguyên này thôiTải về xong, giải nén ra tất cả chúng ta sẽ được những thư mục con chứa nhiều font của tất cả chúng ta cần cài đặt

Xem thêm  Tải Phần Mềm Mèo Nhại Tiếng Người, Huong Dan Meo Nhai, Tải Game Talking Tom Cat 2

Thư mục font, chứa các font mà chúng ta vừa tải về

Đến đây việc cài đặt font đã gần xong, việc tiếp theo là tất cả chúng ta sẽ add, cài đặt các font này vào mạng lưới hệ thống của tất cả chúng ta. Bằng cách bôi đen hàng loạt thư mục font vừa tải về của tất cả chúng ta, nhấn chuột phải và chọn install. Thư mục font sẽ được add và cài đặt vào mạng lưới hệ thống, và tất cả chúng ta đợi khoảng chừng 1,2 phút thư mục sẽ cài xong. Cài xong sẽ tự biến mất. Đến đây việc cài đặt font của tất cả chúng ta đã hoàn thành xong. Tiếp theo, tất cả chúng ta mở một file word hay excel của tất cả chúng ta, tìm xem có những font vni mà tất cả chúng ta vừa cài đặt không. Nếu có là tất cả chúng ta đã cài đặt không thiếu font tiếng việt cho hệ điều hành quản lý win 10 rồi đó .

Trên đây là những bước chi tiết mà hiển laptop hướng dẫn quý độc giả cách cài đặt chương trình gõ tiếng việt và font vni cho hệ điều hành win 10. Khi thực hành có những điều gì chưa làm được hoặc báo lỗi cần trợ giúp, quý khách vui lòng liên hệ với Hiển Laptop qua sđt: 0906.75.75.41 hoặc chat qua website, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách một cách nhanh chóng và tốt nhất.

Xem thêm  5 Cách hủy lệnh máy in Canon, Brother, Hp...| Xóa lệnh in trên Win, Mac

Xem thêm: Có nên đầu tư để chơi xổ số kiến thiết hay không?

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch Vụ Thương Mại sửa máy tính : Sửa máy tính chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện : Sửa máy tính tân phú, sửa máy tính gò vấp, sửa máy tính bình thạnh– Linh kiện máy tính chính hãng : Bản lề máy tính, cáp màn hình hiển thị, quạt máy tính, bàn phím máy tính, Pin Laptop … khá đầy đủ mẫu mã, giá rẻ– Linh kiện Macbook chính hãng : Pin Macbook, sạc macbook, bàn phím macbook …Địa chỉ : 80/1 đường số 3, P. 9, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT : ( 028 ) 66 8485 14Di động : 0906 7575 41 – 0903 045 64Website : hienlaptop.com

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *