Tổng hợp 4 cách mở loa máy tính bị khóa nhanh nhất và chi tiết nhất

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang

Cập nhật 7 tháng trước

46.745

Mục lục bài viết

Loa máy tính thỉnh thoảng bị khóa, làm ảnh hưởng đến việc thưởng thức âm nhạc hoặc bộ phim yêu thích của bạn khi dùng máy tính. Vậy hãy để Điện máy XANH tổng hợp ngay cho bạn cách mở loa máy tính bị khóa nhanh nhất và chi tiết nhất ra sao nhé!

1 Tắt và khởi động lại máy tính

Trường hợp Windows bị lỗi, khiến cho các ứng dụng được cài đặt trên máy tính hoàn toàn có thể bị xung đột với nhau nên làm cho thiết bị không hoạt động giải trí không thay đổi. Vì thế, bạn hãy tắt và khởi động lại máy tính để khắc phục được lỗi về loa máy tính .
Sau đó, bạn nên kiểm tra lại nút âm lượng trên loa, cũng hoàn toàn có thể ai đó đã kiểm soát và điều chỉnh về mức nhỏ nhất mà bạn không hề hay biết, nhất là nếu nhà bạn có trẻ nhỏ .

Tắt và khởi động lại máy tính

2 Kiểm tra volume của Windows

Sau khi đã tắt và khởi động lại máy tính, trường hợp loa vẫn không phát ra âm thanh, thì bạn liên tục kiểm tra âm lượng trên máy tính bằng cách nhấp vào hình tượng loa ở phía dưới góc bên phải của màn hình hiển thị máy tính ( trên thanh công cụ ). Bạn sẽ gặp các trường hợp sau :

Xem thêm  Có thể thiết lập firewall trong hệ điều hành windows bằng cách nào?

Tình huống 1, nếu thấy nút âm lượng đang ở mức thấp nhất, thì bạn hãy tăng lên cao để có thể nghe được, đồng thời hãy phát thử một file nhạc nào đó để tiến hành kiểm tra loa máy tính có phát ra được âm thanh hay không?

nút âm lượng đang ở mức thấp nhất

Tình huống 2, nếu loa máy tính vẫn không phát ra âm thanh, thì bạn nhấp trái chuột cũng vào biểu tượng hình loa đó để chọn Mở Volume Mixer (Open Volume Mixer). Lúc này, bạn điều chỉnh các cột âm lượng và phát thử bài hát để tiến hành kiểm tra.

Điều chỉnh các cột âm lượng

Tình huống 3, sau khi đã thực hiện hai thao tác trên mà bạn vẫn chưa nghe được bất kì âm thanh nào từ loa máy tính, thì hãy kích hoạt lại chế độ Use this Device bằng cách:

  • Bước 1: Nhấp phải chuột vào biểu tượng âm thanh phía dưới góc màn hình bên phải, rồi chọn Playback Devices.
  • Bước 2: Kiểm tra dấu tích xanh bên cạnh biểu tượng loa có không? Nếu không thì nhấp chọn.
  • Bước 3: Bạn vào mục Properties rồi chọn chế độ Use this Device (enable) trong phần Device usage. Bấm OK là xong.

Lưu ý: Cách hướng dẫn trên, chỉ áp dụng cho loa ngoài máy tính không nghe được, không áp dụng cho thiết bị : Cách hướng dẫn trên, chỉ vận dụng cho loa ngoài máy tính không nghe được, không vận dụng cho thiết bị tai nghe

Kích hoạt lại chế độ Use this Device

Xem thêm: Một tờ vé xổ số miền nam trúng 2 giải được bao nhiêu tiền?

Xem thêm  Phần Mềm Auto Tăng Follow Facebook Miễn Phí

3 Cài đặt driver âm thanh cho máy tính

Nếu bạn đã thực thi 2 cách làm trên mà không khắc phục được thực trạng loa chưa phát ra tiếng, thì hãy thực thi cài đặt driver âm thanh theo hướng dẫn sau :

Bước 1: Gỡ driver âm thanh hiện tại

Bạn cần gỡ bỏ driver âm thanh hiện đang cài đặt trên máy tính bằng cách vào Device Manager (nhập nhanh trong ô tìm kiếm của Windows) -> mục Sound, video and game controllers -> mục Audio Controller -> bấm nút Delete hoặc Uninstall.

Gỡ driver âm thanh hiện tại

Bước 2: Khởi động lại máy tính và cài driver mới

Sau khi xóa driver cũ, bạn cần khởi động lại máy tính và thực thi cài đặt driver âm thanh mới từ nhà phân phối. Nhiều trường hợp, Windows sẽ nhận ra mạng lưới hệ thống máy tính đang thiếu Driver âm thanh, lúc này nó sẽ thực thi thông tin cho bạn rồi tự động hóa cài đặt .

Khởi động lại máy tính và cài driver mới

4 Rút jack Audio và kết nối lại

Đường truyền tín hiệu từ máy tính đến loa ngoài hoàn toàn có thể bị lag cũng là nguyên do làm cho loa không phát ra được âm thanh. Lúc này, bạn hãy rút jack cắm của loa ra khỏi lỗ Audio trên máy tính. Tiếp đó, bạn cắm lại jack và kiểm tra qua bài hát xem loa có phát ra tiếng không ?

Nếu vẫn chưa nghe được, thì có thể xảy ra lỗi trên phần mềm Internet Download Manager – IDM mà bạn cài đặt. Để khắc phục, bạn chỉ cần mở phần mềm IDM để vào mục “Downloads -> mục Options -> mục File types.”

Xem thêm  Cách học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí hiệu quả

Sau đó, bạn chỉ cần xóa MP3, MP4 trong mục ” Automatically start downloading the following this types “, hoặc nếu kĩ hơn bạn hoàn toàn có thể xóa hết rồi nhấn nút ” OK “. Cuối cùng, bạn triển khai khởi động lại máy tính để kiểm tra phản hồi âm thanh loa .

Rút jack Audio và kết nối lại

Như vậy, Điện máy XANH đã tổng hợp cách mở loa máy tính bị khóa nhanh nhất và chi tiết cụ thể nhất mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng khi gặp phải. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *