Cách bỏ giới hạn trang in trong Excel đơn giản và hiệu quả

Để in một văn bản trong Excel dù ở phiên bản nào tất cả chúng ta cũng đều cần sử dụng các thao tác tương quan đến trang in. Trang tính trên Excel là một giao diện gồm có các tài liệu trải dài cả theo chiều dọc lẫn chiều ngang. Do đó, khi in người dùng hay gặp 1 số ít yếu tố như định dạng trang in, nội dung trang in cho tương thích hay giới hạn trang in, …

Các bài viết hữu ích:

Hôm nay, Dat xe viet muốn nói tới một trong các vấn đề đó là cách bỏ giới hạn trang in trong Excel đơn giản và hiệu quả.

Thế nào là giới hạn trang in trong Excel?

Trong các phiên bản Excel Office khác nhau, mọi người cần biết và dùng đến một thao tác khá đơn giản là cách chia đôi trang giấy trong Word và in trang tính. Nhưng trước khi in, chúng ta cần tiến hành các thao tác để định dạng, căn chỉnh để tài liệu được in ra trên khổ giấy vừa phù hợp vừa đẹp mắt hơn.

Cụ thể là thực thi thiết lập giới hạn trang in gồm có các loại khổ giấy, trang giấy theo chiều dọc hay chiều ngang, khoảng cách các lề của trang in, khoảng cách giữa các dòng côt trên trang tính, .. Nội dung được in ra sẽ giống theo như giới hạn mà người dùng đã thiết lập trước đó .
Bạn hoàn toàn có thể xác đinh và lựa chọn một vùng in đơn cử nếu không muốn in hàng loạt trang tính. Chỉ khoanh vùng phạm vi tài liệu mà người dùng đã chỉ định mới được in. Nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể thêm các ô khác để lan rộng ra vùng in hoặc bỏ giới hạn trang in để in hàng loạt nội dung .

Xem thêm  Giá trị cảm nhận (Perceived Value) là gì? Các lưu ý về giá trị cảm nhận

Định dạng giới hạn trang in trong Excel

vào thẻ View chọn chế độ hiển thị Page Break PreviewVào thẻ View chọn chế độ hiển thị Page Break Preview

Quá trình in ấn hay chỉnh sửa các định dạng cơ bản của trang in là một trong những cách đơn thuần và nhanh gọn để tạo ra một trang giấy văn bản, tài liệu tuyệt đối cả về hình thức lẫn nội dung. Vì thế, người dùng cần định dạng, tùy chỉnh khổ giấy cùng với việc căn lề sao cho tương thích và chuẩn khoa học cũng như thiết lập các định dạng khác tương quan đến in ấn để khi nhìn vào trang in thấy không bị sai về thể thức trình diễn và thích mắt .
Tại phần định dạng trang in trong hầu hết các phiên bản Excel đều trang bị ba chính sách hiển thị khác nhau để người dùng hoàn toàn có thể chọn xem trước khi thực thi thao tác in gồm có :

– Chế độ Normal View: Đây là chế độ hiển thị được người dùng sử dụng thường xuyên nhất trong quá trình tính toán, nhập liệu hay thông kê trên bảng tính và cũng là chế độ được cài đặt mặc định trong Excel.

– Chế độ Page Layout View: Là chế độ cho phép người dùng xem trước toàn bộ trang in trước khi tiến hành in văn bản. Đồng thời, khi nhập liệu hay tính toán, mọi người vẫn có thể làm ở chế độ này.

– Chế độ Page Break Preview: Các dấu phân chia trên trang giấy in sẽ được hiển thị tại đây. Người dùng có thể điều chỉnh giới hạn trang in bằng cách kéo thả những đường chia cách trang. Sau khi thiết lập xong phần trang in theo mong muốn, bạn có thể thực hiện chọn Set Print Area để cài đặt vùng in tại mục Page Layout -> Page Setup -> Print Area.

Xem thêm  8 cách khắc phục lỗi không vào được trang web trên Google Chrome

Xem thêm: Sam – Wikipedia tiếng Việt

Cách bỏ giới hạn trang in trong Excel đơn giản và hiệu quả

Khi triển khai in nội dụng trên mộ file Excel, nếu bạn muốn bỏ giới hạn trang in để hoàn toàn có thể in hết hàng loạt tài liệu chưa trong file thì chỉ cần một vài thao tác đơn thuần đã đạt được hiệu suất cao theo nhu yếu. Các bước để thực thi bỏ giới hạn trang in trên Excel như sau :

Bước 1: Bôi đen toàn bộ dữ liệu trên trang tính.

Bước 2: Trên thanh công cụ, chọn mở ribbon Page Layout, tiếp theo nhấn vào phần Page Setup. Tại mục này, người dùng sẽ nhìn thấy biểu tượng Print Area, nhấn chuột vào đó rồi chọn mục Clear Print Area để có thể bỏ giới hạn trang in.

Khi cài đặt về giới hạn trang in được bỏ thì toàn bộ dữ liệu, nội dung của file Excel sẽ được hiển thị. Bạn có thể mở chế độ in ra xem trước bằng cách chọn File trên thanh công cụ, tìm đến mục Print -> chọn Print Preview hoặc nhanh chóng hơn với cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+P.

Bí kíp Excel giúp dân văn phòng thao tác hiệu suất cao. Video by Gà Excel

==> Tìm hiểu thêm: Word bị chia thành 2 trang, cách xử lý đơn giản trong 3 bước

Ngoài ra, bạn còn có thể cài đặt bỏ ngắt trang in, khi đó trang in sẽ ngắt tự động phù hợp với định dạng thiết lập trước đó trong Excel bằng cách:

Xem thêm  Khắc phục lỗi máy tính không tìm thấy máy in

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết lịch quay xổ số miền trung trực tiếp

– Đối với ngắt trang theo chiều dọc: lựa chọn cột bên phải vị trí muốn chèn ngắt trang, chọn Page Layout trên thanh công cụ -> Break -> Remove Page Break.

– Đối với ngắt trang nằm ngang: lựa chọn hàng bên dưới ở bị trí muốn chèn ngắt trang rồi thực hiện tương tự giống như ngắt trang đứng (Page Layout -> Break -> Remove Page Break).

Các thao tác thiết lập và quản trị trong Excel đều khá dễ học và dễ sử dụng, bạn chịu khó bỏ chút thời hạn tìm hiểu và khám phá thực hành thực tế là hoàn toàn có thể thành thạo nhanh gọn. Hy vọng với trong bài viết, các bạn sẽ thực thi thành công xuất sắc thao tác này để tận dụng mọi quyền lợi của việc in ấn tài liệu trong Excel .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.