Bạn đã biết cách ẩn và khóa ứng dụng trên điện thoại Xiaomi hay chưa?

Bước 1 : Đầu tiên trên thiết bị bạn tìm mở ứng dụng Bảo mật. Tại giao diện chính kéo xuống dưới sau đó click vào tính năng Khóa ứng dụng. = ==> > thay pin máy tính dell vostro – thay pin máy tính dell inspiron – thay pin máy tính dell latitudeKhông dừng lại ở những thiết lập đơn thuần, Xiaomi có tương hỗ người dùng cả 2 tính năng ẩn và khóa ứng dụng được bảo mật thông tin bằng một mật khẩu lớp riêng đơn cử như là mã pin, hình vẽ, khuôn mặt hoặc vân tay. Một tính năng quá tuyệt vời phải không nào ?Nhiều người dùng muốn bảo vệ quyền riêng tư trong ứng dụng điện thoại thông minh nhưng vẫn chưa biết cách làm thế nào ? Nếu bạn cũng đang gặp thực trạng như vậy thì bài viết “ Bạn đã biết cách ẩn và khóa ứng dụng trên điện thoại cảm ứng Xiaomi hay chưa ? ” là dành cho bạn .

Bạn đã biết cách ẩn và khóa ứng dụng trên điện thoại Xiaomi hay chưa?

Bước 2 : Vì là lần tiên phong truy vấn, bạn phải bấm nút Bật -> sau đó khởi tạo bảo mật thông tin như vẽ, mã pin, .. làm mật khẩu bảo vệ mới .
Lưu ý :
+ Đây là loại mật khẩu riêng dành cho tính ẩn và khóa ứng dụng, không tương quan gì đến khóa màn hình hiển thị .
+ Ngoài ra, nếu thiết bị nhu yếu Thêm thông tin tài khoản Mi thì bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ bằng cách bấm vào dòng “ Không phải giờ đây ” .

Xem thêm  Top 6 phần mềm đọc PDF, chuyển PDF sang Word tốt nhất trên điện thoại

Điều tuyệt vời nữa là Xiaomi có hỗ trợ hệ thống nhận diện khuôn mặt và dấu vân tay để làm phương pháp dự phòng – cho phương pháp bảo mật bạn chọn trước đó.

Bạn đã biết cách ẩn và khóa ứng dụng trên điện thoại Xiaomi hay chưa?

Bước 3 : Ngay sau đó màn hình hiển thị sẽ Open 2 tab tương ứng 2 tính năng mà tất cả chúng ta đang tìm kiếm đó là Khóa ứng dụng và Ứng dụng ẩn. Sẽ có list ứng dụng bên dưới từng tab và bạn chỉ cần kích hoạt nút gạt bên cạnh khi muốn khóa hoặc ẩn .

Ngược lại cũng bằng những thao tác tương tự, bạn cũng có thể tắt tính năng khóa hoặc ẩn cho ứng dụng bằng cách vô hiệu hóa nút gạt.

Bạn đã biết cách ẩn và khóa ứng dụng trên điện thoại Xiaomi hay chưa?

2. Cách mở khóa và hiển thị ứng dụng ẩn

+ Sau khi khóa ứng dụng, với lần truy vấn tiếp theo để vào ứng dụng đó bạn cần nhập mật khẩu tương ứng với tính năng khóa ứng dụng khi thiết lập ở bước trên. Sự tiện nghi mà Xiaomi mang đến cho người dùng chỉ cần thao tác mở khóa ứng dụng trong 1 lần duy nhất và những lần mở tiếp theo ứng dụng sẽ tự động hóa mở .

+Những ứng dụng bị ẩn sẽ được đưa vào một thư mục riêng trong thiết bị. Để truy cập vào những ứng dụng này bạn hãy ra ngoài màn hình chính dùng 2 ngón tay thực hiện thao tác tương tự thu phóng (chụm 2 ngón rồi phóng to ra). Sau đó chỉ cần nhập mật khẩu là tất cả ứng dụng bị ẩn sẽ được hiển thị và sẵn sàng sử dụng.

Xem thêm  H2S04 là gì - Ứng dụng Axit sunfuric trong đời sống - VIETCHEM

Xem thêm: Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad chi tiết từ A-Z

Bạn đã biết cách ẩn và khóa ứng dụng trên điện thoại Xiaomi hay chưa?

3. Các thiết lập khác

Ở chính giao diện của 2 tính năng Khóa ứng dụng và Ứng dụng ẩn, người dùng bấm vào hình tượng bánh răng bên góc phải để thực thi một số ít thiết lập khác cho thiết bị :
+ Khóa ứng dụng : Khi bạn tắt tùy chọn này, tính năng khóa ứng dụng sẽ lập tức bị vô hiệu .
+ Cài đặt khóa : Người dùng hoàn toàn có thể chọn thời gian khóa ứng dụng sẽ bị khóa giống tương tự như như khóa màn hình hiển thị
+ Mở khóa toàn bộ ứng dụng cùng lúc : Đây là thiết lập siêu đỉnh trong tính năng này đó là chỉ cần nhập mật khẩu mở khóa cho một ứng dụng bất kể trên thiết bị thì tổng thể ứng dụng khác đồng thời cũng được mở ra .
+ Khóa toàn bộ ứng dụng : Thay vì kích hoạt nút gạt cho từng ứng dụng, khi bạn bật tính năng này là toàn bộ ứng dụng sẽ được đưa vào list bị khóa .
+ Nhận ý kiến đề nghị : Đây là các hướng dẫn quan trọng tương quan đến tính năng khóa ứng dụng .
+ Thay đổi loại mật khẩu : Tại chỗ này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại mật khẩu mà bạn muốn sử dụng như : vẽ, mã pin, mật khẩu ký tự …
+ Hiển thị hình mở khóa : Tắt tính năng này để không bị lộ mật khẩu .
+ Mở khóa bằng vân tay : Đây là thiết lập được khuyến khích kích hoạt chính do nó sẽ giúp việc mở khóa ứng dụng hay truy vấn ứng dụng ẩn nhanh hơn .

Xem thêm  Tìm hiểu về các cử chỉ cho các kiểu máy iPhone có Face ID

+ Mở khóa bằng khuôn mặt: Tương tự khóa vân tay, đây cũng là thiết lập được khuyến khích để tiết kiệm thời gian.

+ Thêm tài khoản Mi: Thiết lập này chỉ nên được kích hoạt nếu bạn  sử dụng một trong những phương pháp như: khóa/mở khóa ứng dụng duy nhất là hình vẽ hoặc mã pin hay mật khẩu ký tự. Còn đối với phương pháp vân tay, mở khóa bằng khuôn mặt thì không cần.

Bạn đã biết cách ẩn và khóa ứng dụng trên điện thoại Xiaomi hay chưa?

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách ẩn và khóa ứng dụng trên điện thoại Xiaomi. Mong rằng bài viết hữu ích cho bạn. Nếu thấy hữu ích thì bấm share nhé!

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.