42 tính năng mới thú vị trên iOS 9 (phần 1)

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn sung sướng chờ trong giây lát …

Mục lục bài viết

Cẩm nang: Làm quen 42 tính năng mới thú vị trên iOS 9 (phần 1)


Vivi An

18/09/15

57 bình luận

Apple đã chính thức cung cấp iOS 9 đến tay người dùng. Hãy nhanh tay cập nhật và khám khá hàng chục tính năng mới có trên phiên bản này nào các bạn!

50 tính năng mới thú vị trên iOS 9 (phần 1)

Trước tiên, hãy chắc rằng bạn đã lên iOS 9 cho thiết bị Apple của mình. Nếu chưa, hãy kiểm tra bản cập nhật trên iPhone/ iPad bằng cách sau: vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Chọn tải về nếu có thông báo phiên bản iOS 9. Nếu bị lỗi chưa tải được, bạn có thể tham khảo bài viết >>>tại đây<>

Với bản update này, iPhone, iPad và iPod touch của bạn sẽ trở nên mưu trí hơn và dữ thế chủ động hơn với các tính năng tìm kiếm can đảm và mạnh mẽ và Siri được nâng cấp cải tiến. Các tính năng đa nhiệm mới dành cho iPad được cho phép bạn thao tác với hai ứng dụng cùng lúc, cạnh nhau hoặc với tính năng Hình trong Hình mới. Đồng thời, các ứng dụng tích hợp trở nên can đảm và mạnh mẽ hơn với thông tin phương tiện đi lại công cộng cụ thể trong Bản đồ, ứng dụng Ghi chú được phong cách thiết kế lại và ứng dụng News trọn vẹn mới. Và những nâng cấp cải tiến trong nền tảng của hệ quản lý giúp nâng cao hiệu suất, cải tổ tính bảo mật thông tin và tăng thời lượng pin lên tối đa một giờ .Có thể iOS 9 chưa phải là một cuộc cách mạng của hệ quản lý iOS, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có nhiều giật mình. Trong trong thực tiễn, có rất nhiều sự biến hóa tinh xảo mà bạn hoàn toàn có thể không nhận thấy ngay lập tức. Dưới đây là list tổng thể các tính năng mới mê hoặc nhất mà bạn cần phải biết trên iOS 9 cho iPad, iPhone, và iPod touch. Cùng cầm thiết bị lên và vọc ngay cho nóng nhé !

Xem thêm  Tải Facebook Về Máy Tính Nhanh Và Đơn Giản Nhất - BigAds

1. Quay trở lại ứng dụng mở trước đó nhanh hơn

Thay vì trở về màn hình hiển thị chính bằng nút trang chủ, iOS 9 sẽ được cho phép bạn quay trở lại ứng dụng mở trước đó nhanh hơn nhiều, chỉ với một cú chạm trên thanh trạng thái .Ví dụ bạn mở một link trên facebook bằng trình duyệt Safari. Trước đây, khi xem xong link, để vào lại facebook thì bạn cần nhấn đúp nút trang chủ để vào vào lại ứng dụng vừa mở hoặc về lại màn hình hiển thị chính và chọn facebook. Bây giờ thì chỉ cần nhấn nút này trên thanh trạng thái là về ngay rồi .Quay trở lại ứng dụng mở trước đó nhanh hơnXem thêm video minh hoạ :

2. Tìm kiếm nhanh các tùy chọn trong Cài đặt

Lần lượt tìm kiếm các tuỳ chọn trong menu cài đặt là điều xưa rồi. Với iOS 9, chỉ cần mở Cài đặt > nhập từ khoá cần thiết lập và ngay lập tức đến ngay khu vực cần thiết.

Tìm kiếm nhanh các tùy chọn trong Cài đặt

3. Bạn có thể vô hiệu hóa tính năng “Lắc để quay lại”

Lắc một cái – quay lại. Tính năng này nhiều lúc gây phiền phức khi có khuynh hướng vô tình lắc thiết bị. Với iOS 9, sau cuối bạn đã hoàn toàn có thể quy đổi tắt tùy chọn này nếu không muốn nó .

Vào Cài đặt > Trợ năng > Lắc để hoàn tác > Tắt.

vô hiệu hóa tính năng

4. Bạn có thể vô hiệu hóa hệ thống rung

Ngoài ra, trong các thiết lập về Rung, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hàng loạt mạng lưới hệ thống rung trên iPhone, gồm có cảnh báo nhắc nhở cho động đất, sóng thần và các cảnh báo nhắc nhở khẩn cấp khác .

Xem thêm  Download và cài đặt phần mềm iVMS-4500 cho máy tính PC ⋆ Khôi Ngô Security

Vào Cài đặt > Trợ năng > Rung > Tắt.

vô hiệu hóa hệ thống rung

5. Bạn có thể nhìn thấy Tỷ lệ phần trăm, thông số thời gian sử dụng pin trên Widget

Kể từ iOS 8, bạn đã có khả năng thêm, thay đổi các widgets cho các ứng dụng yêu thích lên Trung tâm thông báo. Để làm được điều đó, trước hết bạn cần tải ứng dụng Wdtgts >>> Tại đây. Sau khi tải về ứng dụng sẽ tự động hiển thị khi bạn vuốt từ trên cùng màn hình xuống và vào thẻ >> Hôm nay

Bạn có thể nhìn thấy Tỷ lệ phần trăm, thông số thời gian sử dụng pin trên WidgetTrên iOS 9 mới nhất thì ngoài dung tích pin của thiết bị bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy cụ thể trên trên Widget thì Apple Watch nếu được liên kết cũng sẽ được hiển thị để tiện việc theo dõi .

Từ màn hình chính, vuốt từ trên cùng xuống để vào widget > Chọn Sửa > Nhấn vào dấu “+” để thêm ứng dụng Battery > Xong.

Tỷ lệ phần trăm, thông số thời gian sử dụng pin trên Widget

6. Find My Friends trở thành một ứng dụng mặc định

Trong giao diện ngày hôm nay của Trung tâm thông tin, có một widget mới đó là ” Tìm bè bạn ” mà bạn hoàn toàn có thể thêm ngay vào để thuận tiện theo dõi và sử dụng .

Từ màn hình chính, vuốt từ trên cùng xuống để vào widget > Chọn Sửa > Nhấn vào dấu “+” để thêm ứng dụng Tìm bạn bè > Xong.

Find My Friends trở thành một ứng dụng mặc định

7. Bạn có thể gia tăng tuổi thọ pin với “Low Power Mode”

Chế độ Low Power sẽ tự động được kích hoạt khi iPhone xuống ở mức 10% hoặc 20% pin, theo Apple thì nếu kích hoạt tính năng này thời lượng dùng pin trên iPhone có thể kéo dài thêm 3 tiếng nữa, từ khi pin yếu cho đến lúc phải sạc.

Nếu muốn kích hoạt thủ công, bạn vào Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp > Bật.

gia tăng tuổi thọ pin với “Low Power Mode”

>>> Xem thêm cách kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên iOS 9: Low Power.

Xem thêm video :

8. Gom nhóm thông báo

Theo truyền thống cuội nguồn, các thông tin được hiển thị theo thứ tự Open, giờ đây thì bạn hoàn toàn có thể nhóm chúng lại bởi ứng dụng để đỡ rối mắt hơn .

Xem thêm  Tạm biệt BlackBerry 10, Android sẽ tốt hơn cho BlackBerry vào thời điểm này | Tinh tế

Để thực hiện vào Cài đặt > Thông báo > Nhóm theo ứng dụng > Bật.

Gom nhóm thông báo( 1 ) – Trung tâm thông tin thông thường( 2 ) – Sau khi đã gom nhóm

9. Chọn nhanh thẻ thanh toán với Apple từ màn hình khoá

Kích hoạt Wallet trên iOS 9 bạn sẽ chọn thẻ muốn sử dụng với Apple một cách nhanh gọn từ ngay màn hình hiển thị khoá. Đơn giản chỉ cần nhấn đúp vào nút trang chủ để khởi động Wallet, sau đó chọn thẻ của bạn .

Kích hoạt: Vào Cài đặt > Touch ID & Mật khẩu > Nhập mật khẩu > Wallet > Bật.

Chọn nhanh thẻ thanh toán với Apple từ màn hình khoáXem thêm video hướng dẫn :

10. Vuốt để thoát chế độ xem toàn màn hình trong ứng dụng

Trước đây, nếu một ứng dụng ( ví dụ điển hình như Mail, Messages, Photos, … ) chứa một hình ảnh, sau khi nhấn để xem toàn màn hình hiển thị, bạn sẽ phải nhấp lại vào hình ảnh, sau đó nhấn Done để quay trở lại ứng dụng .Với iOS 9, quy trình này đã được sắp xếp lại hài hòa và hợp lý. Bây giờ, khi xem hình ảnh toàn màn hình hiển thị, chỉ cần vuốt xuống vào lại nội dung .Vuốt để thoát chế độ xem toàn màn hình trong ứng dụngHình ảnh trong ứng dụng không thiếu. Xem toàn màn hình hiển thị > Vuốt xuống để quay trở lại ứng dụng .( Xem tiếp >> > phần 2 < >

Như vậy, chúng ta đã cùng điểm qua 10 tính năng mới đầu tiên trên iOS 9. Bạn thấy chúng có hữu dụng hơn không? Vẫn còn nhiều tính năng mới khác nữa mà mình sẽ mang đến cho các bạn vào ngày mai. Còn bây giờ hãy tiếp tục vọc vạch và chia sẻ những cái hay bạn đã khám phá thêm được trên iOS 9 vào ô Bình luận bên dưới nhé!

Thegioididong ( tổng hợp )

Không hài lòng bài viết

78.368 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *